Cách để Cài đặt FBReader để đọc sách điện tử

Trong bài viết này:Chuẩn bị cài đặtCài đặt FBReader trong UbuntuTham khảo

FBReader[1] là ứng dụng dùng để đọc các định dạng sách điện tử phổ biến như: ePub, fb2, mobi, rtf, html, văn bản thô (.txt), và nhiều định dạng khác. FBReader có thể chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau như Linux, Android, Mac OS X, Windows .v.v.

1
Chuẩn bị cài đặt

 1. 1
  Đi tới trang chủ của FBReader. Hãy đi tới https://fbreader.org/. Đây là trang chủ của FBReader. Để cài đặt FBReader lên máy tính, hãy trượt xuống bên dưới trang chủ này, tới phần FBReader for: (FBReader dành cho:), rồi bạn hãy chọn lựa chọn nền tảng hệ điều hành nào nào phù hợp với máy tính như: Android, Linux, Mac OS X, Windows, Blackberry 10 hoặc các nền tảng khác.
  • Giả thiết bạn đang sử dụng hệ điều hành GNU/Linux Ubuntu. Bạn có thể cài đặt FBReader trực tiếp thông qua Trung tâm Phần mềm (Software Center) của Ubuntu, như được trình bày dưới đây trong bài viết này.

2
Cài đặt FBReader trong Ubuntu

 1. 1
  Chuẩn bị cài đặt FBReader.
  • Ở màn hình Desktop của Ubuntu, hãy chọn Ubuntu Software. Bạn sẽ được đưa tới màn hình của Ubuntu Software Center (Trung tâm Phần mềm của Ubuntu), nơi bạn có thể tìm kiếm và cài đặt FBReader.
  • Gõ từ FBReader vào trường tìm kiếm của Ubuntu Software Center rồi nhấn phím Enter. Bạn sẽ thấy trong màn hình kết quả tìm kiếm có hình biểu tượng của phần mềm FBReader, phần mô tả ngắn gọn về nó, và nút Install (cài đặt).
 2. 2
  Cài đặt FBReader.
  • Hãy nhấn vào nút Install để cài đặt FBReader. Ubuntu sẽ yêu cầu bạn xác thực quyền cài đặt phần mềm. Bạn phải gõ mật khẩu quản trị vào trường ‘Mật khẩu’ rồi nhấn nút ‘Xác thực’ ở bên dưới.
  • Hãy chờ một chút để FBReader được cài đặt lên máy tính. Cài đặt xong, bạn sẽ thấy hình biểu tượng của FBReader nằm trên thanh khởi chạy của Ubuntu.
  • Tới đây, phần cài đặt FBReader đã xong. Nếu bạn nhấn vào hình biểu tượng của FBReader trên thanh khởi chạy của Ubuntu, bạn sẽ thấy màn hình làm việc của FBReader như trong hình minh họa.
 3. 3
  Xem và đọc các tệp sách điện tử trong FBReader. Từ lúc này trở đi, bạn có thể xem và đọc được các tệp sách điện tử trong FBReader. Ví dụ, bạn có thể xem và đọc được các tệp ePub, như sau:

Khuyến cáo

 • Việc xem được các tệp sách điện tử trên máy tính hay bất kỳ thiết bị phần cứng nào chỉ là một khía cạnh của chủ đề sách điện tử, ví dụ như, với định dạng ePub, bên cạnh các khía cạnh quan trọng khác có liên quan như việc tạo rathẩm định các tệp ePub đó bằng việc sử dụng các công cụ nguồn mở, với các tiêu chuẩn mở, hay ngắn gọn, làm việc với các sách điện tử theo một cách thức mở.
 • Bạn rất nên cài lên máy tính hay bất kỳ thiết bị phần cứng nào một trình xem và đọc các tệp sách điện tử, như FBReader.
 • FBReader không phải là ứng dụng duy nhất để xem và đọc các tệp sách điện tử.
 • Xem thêm: Tổng hợp các bài viết về sách điện tử với bài Liên kết các nội dung sách điện tử trên wikiHow.vn
 • Xem thêm bài Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube

Cách để

Tìm sách giáo khoa được cấp phép mở trên OpenStax

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên Vimeo

Cách để

Tải bản nhạc về từ MUSOPEN

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud

Cách để

Truyền hình trực tiếp trên YouTube

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Dạy con đọc bằng hai thứ tiếng

Cách để

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project

Cách để

Cài đặt Calibre để quản lý sách điện tử eBook

Cách để

Duyệt, tìm tạp chí và bài báo truy cập mở trên trang DOAJ

Cách để

Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: OER

Trang này đã được đọc 729 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?