Cách để Cài đặt Emoji trên Thiết bị Android

Trong bài viết này:Cho các Thiết bị Android Đời mới hơn (Phiên bản Android 4.1 trở lên)Cho các Thiết bị Nexus (Chạy Hệ điều hành Android 4.4 trở lên)Cho các Thiết bị Samsung (Chạy Hệ điều hành Android 4.4 trở lên)Cho các Thiết bị Android Cũ hơn (Android 2.0 - 4.0)

Emoji là những hình ảnh đáp ứng nhu cầu giao tiếp và thể hiện cảm xúc. Những hình ảnh này phong phú hơn nhiều so với các biểu tượng cảm xúc "smiley". Trước đây, người dùng khó có thể cài đặt emoji trên thiết bị Android nhưng hiện giờ đã có nhiều cách giúp bạn cài đặt emoji trên hầu hết các thiết bị.


Trước tiên, bạn cần biết thiết bị của bạn đang chạy phiên bản Android nào:

 • Hãy vào phần Settings (Cài đặt) trên thiết bị của bạn.
 • Cuộn xuống dưới và bấm vào phần "About device/phone" (Thông tin về thiết bị/điện thoại).
 • Tìm mục "Android version" (Phiên bản Android).

1
Cho các Thiết bị Android Đời mới hơn (Phiên bản Android 4.1 trở lên)

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) trên thiết bị của bạn. Vì phiên bản Android 4.1 có sẵn emoji nên bạn chỉ cần cài đặt bàn phím sử dụng emoji.
 2. 2
  Vào phần "Language & input" (Ngôn ngữ và bộ gõ). Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bàn phím mà bạn đã cài đặt ở đây.
 3. 3
  Kiểm tra xem bạn đã cài đặt những bàn phím nào. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều loại bàn phím tùy thuộc vào việc bạn sử dụng thiết bị nào. Một trong những bàn phím đó có thể giúp bạn sử dụng emoji.
  • Nếu bạn đã cài đặt và bật Google Keyboard thì bạn có thể vào bảng chọn của emoji (xem bước 7).
  • Nếu bạn nhìn thấy tùy chọn iWnn IME và tích vào phần này thì bạn có thể sử dụng phiên bản emoji đặc biệt bằng cách bấm và giữ phím cách khi đang gõ chữ.
 4. 4
  Vào Google Play Store. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại bàn phím miễn phí hỗ trợ việc sử dụng emoji, bao gồm:
  • Google Keyboard - Đây là bàn phím dễ cài đặt nhất, giúp bạn sử dụng emoji ngay lập tức.
  • SwiftKey
  • Swype
 5. 5
  Tải về và cài đặt bàn phím. Bạn có thể tải bàn phím thay thế giống như lúc bạn cài đặt bất cứ ứng dụng nào trên Google Play Store.
 6. 6
  Bật bàn phím ở phần "Language & input". Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn bàn phím thay thế mới làm bàn phím tiêu chuẩn của thiết bị.
 7. 7
  Chuyển sang bộ gõ emoji. Có 3 cách chính giúp bạn vào danh sách emoji tùy thuộc vào giao diện bàn phím và ứng dụng mà bạn đang sử dụng:
  • Bấm vào biểu tượng mặt cười.
  • Bấm và giữ phím cách.
  • Bấm và giữ phím Send (Gửi).
 8. 8
  Lựa chọn emoji mong muốn. Bạn có thể vuốt trên màn hình thiết bị để thay đổi thể loại emoji. Bấm vào hình ảnh emoji mong muốn để thêm hình ảnh đó vào tin nhắn của bạn rồi bấm vào "ABC" để sử dụng bàn phím thường dùng.

2
Cho các Thiết bị Nexus (Chạy Hệ điều hành Android 4.4 trở lên)

 1. 1
  Mở bất kỳ ứng dụng nào có thể kích hoạt bàn phím của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Nexus chạy hệ điều hành Android 4.4 (KitKat) trở lên, thiết bị của bạn sẽ tích hợp emoji vào bàn phím mặc định.
 2. 2
  Bấm vào biểu tượng mặt cười. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải trên bàn phím. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều hình ảnh emoji sinh động.
 3. 3
  Lựa chọn emoji mong muốn. Khi bạn đang ở chế độ emoji, bạn có thể thay đổi thể loại bằng cách bấm vào các nút ở phía trên cùng bàn phím. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải để nhìn thấy nhiều Options (Tùy chọn) hơn.
 4. 4
  Bấm vào biểu tượng bàn phím để sử dụng bàn phím thông thường. Biểu tượng này nằm ở bên phải hoặc bên trái phím cách.

3
Cho các Thiết bị Samsung (Chạy Hệ điều hành Android 4.4 trở lên)

 1. 1
  Mở bất kỳ ứng dụng nào có thể kích hoạt bàn phím của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Samsung chạy hệ điều hành Android 4.4 (KitKat) trở lên, thiết bị của bạn sẽ tích hợp emoji vào bàn phím mặc định.
 2. 2
  Bấm và giữ phím micrô hoặc hình bánh răng. Các phím này nằm ở bên trái phím cách.
 3. 3
  Bấm vào biểu tượng mặt cười xuất hiện trong bảng chọn (Menu). Đây là thao tác giúp bạn mở bàn phím emoji.
 4. 4
  Lựa chọn emoji mong muốn. Khi bạn đang ở chế độ emoji, bạn có thể thay đổi thể loại bằng cách bấm vào các phím ở phía dưới dùng bàn phím.
 5. 5
  Bấm vào "ABC" để sử dụng bàn phím thông thường.

4
Cho các Thiết bị Android Cũ hơn (Android 2.0 - 4.0)

 1. 1
  Vào Google Play Store. Bạn cần tìm kiếm một bàn phím emoji đặc biệt tương thích với phiên bản Android của thiết bị.
 2. 2
  Tìm kiếm theo từ khóa "emoji keyboard". Bạn sẽ nhận được nhiều kết quả tìm kiếm khác nhau.
 3. 3
  Xem kỹ phần đánh giá bàn phím. Đây là một việc hết sức quan trọng. Bạn nên xem phần đánh giá trước khi tải bất kỳ ứng dụng miễn phí nào. Khi đó, bạn sẽ tránh được tình trạng gặp lỗi hoặc vấn đề về bảo mật khi sử dụng bàn phím.
 4. 4
  Xem phần quyền hạn (Permissions) của bàn phím. Đây là những thứ trên điện thoại mà bàn phím được phép truy cập. Nếu bạn đang cài đặt bàn phím emoji, bạn không cần quan tâm đến phần quyền hạn này. Bạn không nên sử dụng những bàn phím yêu cầu truy cập Internet hoặc các tệp trên thiết bị.
 5. 5
  Kiểm tra độ tương thích. Bạn nên biết rằng bàn phím phải tương thích với phiên bản Android của thiết bị.
 6. 6
  Bấm vào "Install" (Cài đặt) để tải bàn phím về thiết bị.
 7. 7
  Vào phần Settings trên thiết bị.
 8. 8
  Chọn "Language & input" (Ngôn ngữ và bộ gõ).
 9. 9
  Kích hoạt (Enable) bàn phím trong phần "Language & input".
 10. 10
  Khi bạn muốn sử dụng emoji, hãy sử dụng bàn phím đó. Thao tác cần thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng nhưng thường có 3 cách giúp bạn chuyển sang sử dụng emoji:
  • Bấm vào biểu tượng mặt cười.
  • Bấm và giữ phím cách.
  • Bấm và giữ phím gửi (Send).

Bài viết wikiHow có liên quan

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

English: Get Emoji on Android, Italiano: Visualizzare e Usare gli Emoji su Android, Español: obtener Emoji para Android, Português: Instalar o Emoji no Android, Русский: установить Emoji на Android, Français: avoir des emojis sur Android, 中文: 在安卓上获得表情符号, Deutsch: Android für Emoji nutzen, Bahasa Indonesia: Mengaktifkan Emoji Pada Android, Nederlands: Emoji verkrijgen op een Android, العربية: تفعيل الرموز التعبيرية على جهازك الأندرويد, हिन्दी: एंड्रॉयड पर इमोजी (Emoji) पाएँ, ไทย: ติดตั้ง Emoji ในระบบ Android, 한국어: 안드로이드에 이모지 설치하는 방법

Trang này đã được đọc 20.826 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?