Cách để Cài đặt Chương trình Chỉnh sửa ảnh GIMP

Trong bài viết này:Cài đặt trên Hệ điều hành WindowsCài đặt trên Hệ điều hành OS XCài đặt trên Hệ điều hành Linux

GIMP (Chương trình chỉnh sửa ảnh Gnu) là một chương trình miễn phí, với mã nguồn mở có thể thay thế cho Photoshop, và có sẵn trên tất cả các hệ điều hành. Bạn có thể tải GIMP từ trang web của nhà phát triển. Cách cài đặt GIMP rất giống với cách cài đặt của hầu hết các chương trình khác.

1
Cài đặt trên Hệ điều hành Windows

 1. 1
  Tải chương trình cài đặt GIMP. Bạn có thể tải chương trình miễn phí này từ gimp.org/downloads.
  • Bấm vào "this link" (Liên kết này) để tải tệp. Nếu bạn bấm vào liên kết "Download GIMP" thì bạn sẽ tải GIMP bằng cách sử dụng BitTorrent.
 2. 2
  Chạy chương trình cài đặt GIMP. Bạn có thể tìm thấy chương trình này tại vị trí đã lưu, thường là ở thư mục Downloads/My Downloads.
 3. 3
  Làm theo các bước để cài đặt GIMP. Thường thì người dùng có thể để nguyên thiết lập ở chế độ mặc định (Default).
 4. 4
  Hoàn thành quá trình cài đặt. Sau khi lựa chọn định dạng tệp, GIMP sẽ được cài đặt. Bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút.
 5. 5
  Bắt đầu sử dụng GIMP. Sau khi cài đặt GIMP thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng chương trình này.

2
Cài đặt trên Hệ điều hành OS X

 1. 1
  Tải chương trình cài đặt GIMP. Bạn có thể tải chương trình miễn phí này từ gimp.org/downloads.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải phiên bản mới nhất được phát triển cho hệ điều hành này (Native build).
 2. 2
  Mở tệp DMG. Bạn có thể tìm thấy tệp này trong thư mục Downloads (Tải xuống). Bạn sẽ thấy biểu tượng GIMP khi mở tệp DMG.
 3. 3
  Kéo biểu tượng GIMP vào thư mục Applications (Ứng dụng) của bạn. Hãy chờ một lúc để hoàn thành quá trình sao chép chương trình.
 4. 4
  Mở GIMP trong thư mục Applications. Nếu bạn nhìn thấy thông báo là bạn không thể mở GIMP vì chương trình này được tải xuống từ Internet, hãy đọc tiếp.
 5. 5
  Bấm vào bảng chọn Apple (Hình quả táo) và lựa chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống).
 6. 6
  Mở tùy chọn "Security & Privacy" (Bảo mật & Riêng tư). Tại phía dưới cùng cửa sổ, bạn sẽ thấy thông báo là GIMP đã bị khóa.
 7. 7
  Hãy bấm vào .Open Anyway.
 8. 8
  Bắt đầu sử dụng GIMP. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt GIMP, bạn có thể bắt đầu sử dụng chương trình này.

3
Cài đặt trên Hệ điều hành Linux

 1. 1
  Sử dụng trình quản lý gói. Bạn có thể tải GIMP bằng trình quản lý gói (Package Manager) của nhà phân phối Linux. Tiện ích này giúp bạn tìm kiếm, tải xuống và cài đặt những chương trình mới cho hệ điều hành Linux.
 2. 2
  Tìm kiếm theo từ khóa "gimp". Bạn sẽ thấy chương trình này ở đầu kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Bấm vào nút "Install". GIMP sẽ được tải xuống và cài đặt một cách tự động.
 4. 4
  Bắt đầu sử dụng GIMP. Bạn có thể tìm thấy GIMP trong thư mục Applications (Ứng dụng) của bạn. Hãy nhấp đúp vào chương trình này để bắt đầu sử dụng.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Install GIMP, Deutsch: GIMP installieren, Português: Instalar o GIMP, Español: instalar GIMP, Русский: установить GIMP, Français: installer GIMP, Nederlands: GIMP installeren, Italiano: Installare GIMP, 中文: 安装GIMP, Bahasa Indonesia: Menginstal GIMP, العربية: تثبيت GIMP, हिन्दी: GIMP इनस्टॉल करें, ไทย: ติดตั้งโปรแกรม GIMP, 한국어: 김프 설치하는 법, Čeština: Jak nainstalovat GIMP

Trang này đã được đọc 3.102 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?