wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Bitmoji Keyboard (bàn phím Bitmoji) trên điện thoại Android. Sau khi kích hoạt, bạn có thể chuyển sang bàn phím Bitmoji để gửi hình ảnh Bitmoji, hay nếu bạn dùng Gboard – bàn phím Google, bạn có thể truy cập trực tiếp Bitmoji Keyboard ngay trên bàn phím. Bạn sẽ có thể gửi và đăng bài viết có biểu tượng cảm xúc của Bitmoji trên những ứng dụng như Facebook, WhatsApp, vân vân.

Phần 1 của 3:
Bật Bitmoji Keyboard

 1. 1
  Tải và cài đặt Bitmoji Keyboard (nếu cần). Nếu chưa tải ứng dụng Bitmoji và thiết lập hồ sơ, bạn cần tiến hành thì mới có thể sử dụng Bitmoji Keyboard trên thiết bị Android.
  • Bạn có thể tải miễn phí Bitmoji Keyboard từ cửa hàng ứng dụng Google Play Store.
  • Nếu bạn đã có tài khoản Bitmoji thông qua Snapchat, bạn phải sử dụng thông tin nhân dạng Snapchat để đăng nhập Bitmoji.
 2. 2
  Mở ứng dụng Settings
  Tiêu đề ảnh Android7settingsapp.png
  của Android.
  Nhấn vào ứng dụng Settings với biểu tượng bánh răng trên nền màu hoặc hình bộ thanh trượt trên nền tím.
  • Bạn cũng có thể mở Settings bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng hình bánh răng trong trình đơn thả xuống.
 3. 3
  Cuộn xuống và nhấn vào Language and input (Ngôn ngữ và nhập liệu). Tùy chọn này nằm giữa trang Settings.[1]
  • Trên Samsung Galaxy, bạn phải nhấn vào General management (Quản lý chung) trước thì mới thấy tùy chọn Language and input.
 4. 4
  Nhấn vào Current keyboard (Bàn phím hiện hành) nằm trong phần "Keyboard & input methods" (Bàn phím & phương pháp nhập liệu) trên trang. Một cửa sổ sẽ bật lên.
  • Trên Samsung Galaxy, nhấn vào Virtual keyboards (Bàn phím ảo) trước, sau đó nhấn tiếp vào Manage keyboards (Quản lý bàn phím).[2]
 5. 5
  Nhấn vào CHOOSE KEYBOARDS (Chọn bàn phím) ở cuối cửa sổ bật lên.
  • Nếu bạn dùng Samsung Galaxy, nhấn vào ADD KEYBOARDS (Thêm bàn phím).[3]
 6. 6
  Bật tùy chọn "Bitmoji Keyboard". Bước này khác nhau tùy vào nhà sản xuất thiết bị Android, nhưng thường thì bạn phải nhấn vào ô đánh dấu hoặc công tắc ảo màu trắng/xám bên phải tiêu đề "Bitmoji Keyboard".
  • Nếu ô đã được đánh dấu hoặc công tắc đang ở màu xanh lá/xanh dương nghĩa là Bitmoji Keyboard đang bật trên điện thoại.
 7. 7
  Nhấn vào OK khi hiện ra. Thao tác này cho phép Bitmoji truy cập vào bàn phím của thiết bị Android.
 8. 8
  Thoát ứng dụng Settings. Bây giờ, Bitmoji Keyboard đã được bật trên bàn phím hiện hành của thiết bị Android, bạn có thể bắt đầu dùng Bitmoji trong các ứng dụng được hỗ trợ.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Dùng Bitmoji cùng Gboard

 1. 1
  Mở một ứng dụng hỗ trợ Bitmoji. Những ứng dụng phổ biến hỗ trợ Bitmoji bao gồm Facebook, Facebook Messenger, Google Hangouts, Google Allo, Android Messages, WhatsApp và Twitter.
 2. 2
  Nhấn vào một trường dữ liệu. Tìm trường dữ liệu trên ứng dụng rồi nhấn vào đó. Trên hầu hết ứng dụng nhắn tin, trường dữ liệu này sẽ nằm ở cuối trang trò chuyện.
  • Chắc rằng bạn không nhấn vào thanh tìm kiếm.
 3. 3
  Nhấn vào hình mặt cười
  Tiêu đề ảnh Android7emoji.png
  ở cuối màn hình, bên trái dấu cách.
  Danh sách các tùy chọn Emoji có sẵn sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấn vào hình
  Tiêu đề ảnh Android7bitmoji.png
  .
  Cuộn xuống trên những biểu tượng Bitmoji có sẵn cho đến khi bạn tìm được hình mình cần, sau đó, nhấn vào để lựa chọn. Bạn có thể thấy tùy chọn vừa rồi hiện ra trong trường văn bản.
 5. 5
  Nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập từ khóa để tìm biểu tượng Bitmoji. Nhấn vào thanh tìm kiếm với nội dung "Search Bitmoji" (Tìm Bitmoji) và nhập từ khóa để tìm kiểu Bitmoji muốn gửi.
  • Chẳng hạn, nếu bạn muốn gửi hình Bitmoji dễ thương cho người mình thích, nhập từ "love" vào thanh tìm kiếm để xem tất cả hình ảnh liên quan đến tình yêu.
 6. 6
  Nhấn vào ảnh Bitmoji để chọn. Biểu tượng sẽ được chèn vào trong trường văn bản của tin nhắn.
  • Trong hầu hết ứng dụng, bạn có thể nhập tin nhắn bổ sung đi kèm với biểu tượng Bitmoji.
 7. 7
  Nhấn vào nút
  Tiêu đề ảnh Android7send.png
  hoặc Post (Đăng).
  Trong hầu hết ứng dụng tán gẫu, nút gửi có hình máy bay giấy và nằm ở góc dưới, bên phải tin nhắn. Tin nhắn cùng với hình ảnh Bitmoji sẽ được gửi đi. Nếu bạn đang soạn một nội dung bài đăng trên ứng dụng đa phương tiện, đây có thể là nút "Post".
  • Nút gửi và vị trí của nó tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang sử dụng.
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Chuyển sang bàn phím Bitmoji

 1. 1
  Mở ứng dụng hỗ trợ Bitmoji. Có nhiều ứng dụng mạng xã hội trên Android hỗ trợ Bitmoji như Facebook Messenger, Hangouts và Twitter.
 2. 2
  Nhấn vào khung văn bản để bàn phím hiện ra trên màn hình. Bàn phím của thiết bị Android sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấn vào biểu tượng quả cầu hoặc bàn phím. Trên một số bàn phím, nút này nằm bên trái dấu cách. Trên những bàn phím khác, nó nằm ở góc dưới, bên phải màn hình, cạnh nút Overview (nút hiển thị toàn bộ ứng dụng đang mở). Một bảng chọn sẽ hiện ra.
  • Đối với một số phiên bản Android, có thể bạn cần vuốt xuống từ đầu màn hình, sau đó nhấn vào thông báo "Change Keyboard" (Đổi bàn phím).
 4. 4
  Nhấn vào Bitmoji Keyboard trong trình đơn bật ra. Bitmoji Keyboard sẽ mở ra.
 5. 5
  Chọn biểu tượng Bitmoji. Duyệt tìm các tùy chọn bằng cách nhấn vào một trong những loại biểu tượng trên màn hình chính, hoặc vuốt sang trái để xem tất cả hạng mục có sẵn. Khi tìm được Bitmoji muốn sử dụng, nhấn vào để chọn.
 6. 6
  Gửi Bitmoji. Một số ứng dụng sẽ đưa ra tùy chọn về cách gửi Bitmoji. Trong hầu hết trường hợp, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng gửi của ứng dụng để chia sẻ Bitmoji.
 7. 7
  Chuyển về bàn phím mặc định. Bàn phím của bạn vẫn sẽ ở chế độ Bitmoji cho đến khi bạn chuyển về mặc định. Để đổi về mặc định, nhấn vào vùng văn bản nhằm mở bàn phím lên, nhấn và giữ trên biểu tượng quả cầu để bật lại trình đơn và cuối cùng, nhấn vào bàn phím mong muốn để trở lại kiểu nhập liệu thông thường.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số tùy chọn bàn phím Android sẽ không giống với những loại khác. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím đặc biệt nào đó (chẳng hạn như SwiftKey), hãy cân nhắc việc thay đổi về loại bàn phím phổ biến hơn như bàn phím có sẵn của thiết bị Android hay Gboard cho đến khi chèn Bitmoji xong.

Cảnh báo

 • Không phải dịch vụ nào cũng tương thích với Bitmoji. Nếu bạn không thể sử dụng Bitmoji khi đang dùng mạng xã hội hoặc thư điện tử thì có khả năng dịch vụ ấy không hỗ trợ Bitmoji.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android

Cách để

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android

Cách để

Kết nối tai nghe không dây với điện thoại Android

Cách để

Chuyển đổi ngôn ngữ trên Android

Cách để

Chuyển Hình ảnh từ Android sang Thẻ nhớ

Cách để

Quét mã QR trên Android

Cách để

Cài đặt Emoji trên Thiết bị Android

Cách để

Tìm ứng dụng ẩn trên Android

Cách để

Cài đặt file APK trên Android

Cách để

Gỡ cài đặt bản cập nhật trên Android

Cách để

Xóa tài khoản Telegram trên Android

Cách để

Chặn ứng dụng trên Android

Cách để

Ẩn ứng dụng trên Android

Cách để

Xóa ứng dụng mặc định hoặc cốt lõi trên điện thoại Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 1.287 lần.
Trang này đã được đọc 1.287 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo