Cách để Cài đặt Adobe Flash Player

Adobe Flash Player (còn gọi tắt là Flash) là một trong những tiêu chuẩn không còn xa lạ của internet, chịu trách nhiệm trong việc truyền vô số tài nguyên đa phương tiện đến trình duyệt ở khắp nơi. Nếu trình duyệt của bạn chưa được cài đặt Adobe Flash Player, hay cài đặt rồi nhưng phiên bản đã lỗi thời thì đây là lúc bạn cần cập nhật! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Adobe Flash Player trên máy tính và trình duyệt đang sử dụng. Hãy đọc tiếp dưới đây!

Các bước

 1. 1
  Truy cập Adobe.com. Dùng trình duyệt mà bạn muốn cài đặt Adobe Flash Player để đi đến địa chỉ http://get.adobe.com/flashplayer/. Trang tải xuống Flash Player sẽ nhận ra trình duyệt cùng hệ điều hành của bạn và cung cấp bản cài đặt phù hợp với nhu cầu để bạn tải về.
  • Kiểm tra lại xem thông tin đã chính xác chưa. Lưu ý rằng trên một vài trình duyệt, bạn có thể được khuyến cáo tải thêm trình duyệt Chrome. Nếu muốn tùy chọn này, hãy giữ nguyên dấu tích trên ô. Nếu không, chắc rằng bạn đã bỏ đánh dấu ô ấy.
  • Nếu bạn cũng muốn tải McAfee Security Scan Plus (phần mềm diệt vi-rút), chỉ cần giữ nguyên dấu tích trong ô. Nếu không muốn cài đặt chương trình này, hãy bỏ chọn ô đó.
 2. 2
  Nhấp vào nút "Download now" (Tải xuống ngay bây giờ) màu vàng và lưu tập tin nếu được nhắc. Trừ khi bạn chọn lưu trữ trong vị trí cụ thể khác, nếu không, file thường sẽ được lưu vào thư mục Downloads của trình duyệt.
 3. 3
  Mở trình cài đặt. Xác định vị trí tập tin "AdobeFlashPlayerInstaller_" trên ổ đĩa và nhấp đúp vào để mở.
 4. 4
  Khởi chạy trình cài đặt. Khi ảnh đĩa của Adobe Flash Player hiện ra, nhấp đúp vào biểu tượng "Install Adobe Flash Player" (Cài đặt Adobe Flash Player) trong cửa sổ.
 5. 5
  Chấp nhận cảnh báo. Một hộp thoại bật lên sẽ hỏi rằng bạn có chắc là mình tin tưởng nội dung được tải xuống từ Adobe. Vì họ là công ty có uy tín nên bạn cứ an tâm bấm "Open" (Mở).
 6. 6
  Đăng nhập. Trên máy tính Mac, bạn sẽ được yêu cầu gõ tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập với tư cách admin (quản trị viên). Hãy đăng nhập, sau đó nhấp "OK" để tiếp tục.
 7. 7
  Cài đặt Adobe Flash Player. Một thanh tiến trình thể hiện trạng thái cài đặt sẽ hiện ra. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút "Finish".
 8. 8
  Quá trình cài đặt hoàn tất! Bạn đã có thể sử dụng Flash Player![1]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên cập nhật Flash Player mỗi một hoặc hai tháng để có bản cập nhật mới nhất về cải thiện lỗi và bảo mật.

Cảnh báo

 • Kiểm tra tập tin mà bạn đang tải. Trong một số trường hợp, file cài đặt Chrome với kích thước khoảng 47MB sẽ được tải mặc định. Nếu bộ nhớ trống hay thời gian tải đòi hỏi quá nhiều (hoặc máy tính đã có trình duyệt Chrome) thì có thể bạn cần xem xét lại.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 1.843 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo