Cách để Cài đặt ứng dụng Android trên Bluestacks

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng Play StoreDùng tập tin APKTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt ứng dụng Android về Bluestacks (trình giả lập nền tảng Android) trên máy tính Windows và Mac. Tương tự như các thiết bị Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng trực tiếp từ Google Play Store ngay trên Bluestacks. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải và cài đặt trực tiếp tập tin APK của ứng dụng nếu ứng dụng đó không có sẵn trên Play Store.

1
Dùng Play Store

 1. 1
  Cài đặt và thiết lập Bluestacks. Nếu máy tính của bạn chưa có Bluestacks, hãy truy cập https://www.bluestacks.com, nhấp vào nút DOWNLOAD BLUESTACKS màu xanh lá ở giữa trang, kích tiếp vào nút DOWNLOAD màu xanh lá đầu trang tiếp theo và tiến hành cài đặt tùy theo hệ điều hành của máy tính:[1]
  • Trên Windows — Nhấp đúp vào tập tin EXE tải về, nhấp Yes khi được hỏi, kích Install now (Cài đặt ngay bây giờ), nhấp vào Complete (Hoàn tất) khi có thể, sau đó bạn mở Bluestacks lên (nếu chương trình không tự khởi động) và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để đăng nhập tài khoản Google.
  • Trên Mac — Nhấp đúp vào tập tin DMG tải về, sau đó nhấp đúp vào biểu tượng Bluestacks, kích Install khi hiện ra, xác nhận quá trình cài đặt nếu được hỏi, nhấp tiếp vào Continue khi có thể, sau cùng, bạn mở Bluestacks lên (nếu chương trình không tự khởi động) và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để đăng nhập tài khoản Google.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ My Apps (Ứng dụng của tôi) ở góc trên bên trái cửa sổ.
 3. 3
  Nhấp vào thư mục System app (Ứng dụng hệ thống). Tùy chọn này ở phía trên bên trái trang My Apps. Thư mục chứa các ứng dụng Bluestacks có sẵn sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào Google Play. Ứng dụng có biểu tượng tam giác nhiều màu trên trang "System app". Kho ứng dụng Google Play Store sẽ mở ra.
 5. 5
  Nhấp vào thanh tìm kiếm. Khung văn bản này nằm ở đầu trang Google Play Store.
 6. 6
  Tìm ứng dụng. Nhập tên ứng dụng (hoặc từ khóa để tìm nếu bạn không nhớ tên ứng dụng cụ thể), sau đó nhấn Enter.
  • Trong khi bạn nhập tên ứng dụng vào, biểu tượng cùng với tên ứng dụng sẽ hiện ra trong trình đơn thả xuống bên dưới thanh tìm kiếm. Khi đó, hãy nhấp vào tên bên cạnh biểu tượng ứng dụng và bỏ qua bước kế tiếp.
 7. 7
  Chọn ứng dụng. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm được ứng dụng mà mình muốn cài đặt, sau đó nhấp vào biểu tượng để mở ra trang của ứng dụng.
  • Google Play Store thường sẽ hiển thị ứng dụng phù hợp nhất với tìm kiếm của bạn đầu danh sách kết quả. Bạn có thể nhấp vào INSTALL (CÀI ĐẶT) phía dưới ứng dụng này để bắt đầu cài đặt; nếu bạn chọn cách này thì bỏ qua bước tiếp theo.
 8. 8
  Nhấp INSTALL. Nút màu xanh lá này ở phía trên bên phải trang.
 9. 9
  Kích vào ACCEPT (CHẤP NHẬN) khi được hỏi. Ứng dụng sẽ bắt đầu cài đặt.
  • Tùy vào ứng dụng mà có thể bạn không cần nhấp ACCEPT như trên.
 10. 10
  Mở ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở ứng dụng lên theo hai cách
  • Nhấp vào OPEN (MỞ) trên trang của ứng dụng trong Google Play Store để mở ngay.
  • Nhấp vào biểu tượng ứng dụng trong thẻ My Apps bất kỳ lúc nào.

2
Dùng tập tin APK

 1. 1
  Cài đặt và thiết lập Bluestacks. Nếu máy tính của bạn chưa có Bluestacks, hãy truy cập https://www.bluestacks.com, nhấp vào nút DOWNLOAD BLUESTACKS 3N màu xanh lá ở giữa trang, kích tiếp vào nút DOWNLOAD màu xanh lá đầu trang tiếp theo và tiến hành cài đặt tùy theo hệ điều hành của máy tính:
  • Windows — Nhấp đúp vào tập tin EXE vừa tải về, nhấp Yes khi được hỏi, kích tiếp vào Install now, nhấp Complete khi có thể, sau đó bạn mở Bluestacks lên (nếu chương trình không tự khởi động) và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để thiết lập tài khoản.
  • Mac — Nhấp đúp vào tập tin DMG vừa tải về, nhấp đúp vào biểu tượng Bluestacks, kích Install khi hiện ra, xác nhận quá trình cài đặt lúc được hỏi, nhấp vào Continue khi có thể, tiếp tục mở Bluestacks lên (nếu chương trình không tự khởi động) và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để thiết lập tài khoản.
 2. 2
  Tải tập tin APK về máy tính. APK là các tập tin cài đặt; thường được dùng để cài đặt ứng dụng của bên thứ ba nào đó không có sẵn trên Play Store, bạn cũng có thể sử dụng tập tin này để cài đặt nhanh phiên bản của một số ứng dụng có sẵn trong kho như Chrome. Để tải tập tin APK của ứng dụng nào đó, bạn tìm kiếm theo từ khóa gồm tên ứng dụng với apk (chẳng hạn như "facebook apk"), sau đó chọn một trang web và nhấp vào liên kết Download hoặc Mirror.
  • APKMirror, AppBrain, và AndroidAPKsFree là những trang uy tín mà bạn có thể tải tập tin APK.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ My Apps ở phía trên bên trái cửa sổ Bluestacks.
 4. 4
  Nhấp vào Install apk (Cài đặt apk) ở góc dưới bên phải. Cửa sổ File Explorer (Windows) hoặc Finder (Mac) sẽ mở ra.
 5. 5
  Chọn tập tin APK đã tải về. Đi đến thư mục chứa tập tin APK đã tải về, sau đó nhấp chuột vào để chọn.
 6. 6
  Nhấp vào Open (Mở). Tác vụ ở góc dưới bên phải cửa sổ. Tập tin APK sẽ mở ra trên Bluestacks và bắt đầu cài đặt ứng dụng.
 7. 7
  Mở ứng dụng. Sau khi biểu tượng ứng dụng hiện ra trên thẻ My Apps, bạn có thể nhấp vào đó để mở ứng dụng.

Lời khuyên

 • Kể từ tháng 7/2018, phiên bản mới nhất của Bluestacks chạy hệ điều hành Android Nougat (7.0).
 • Để xóa một ứng dụng, bạn nhấp và giữ chuột trên biểu tượng ứng dụng cho đến khi dấu X đỏ hiện ra ở góc trên bên trái biểu tượng, kích tiếp vào dấu X và nhấp vào tác vụ Delete khi được hỏi.

Cảnh báo

 • Tập tin APK rất tiện dụng, nhưng cũng thường có vi-rút. Nếu muốn đảm bảo an toàn thì bạn chỉ nên tải ứng dụng từ Google Play Store.
 • Bluestacks vốn rất chậm kể cả khi sử dụng trên máy tính cấu hình cao. Chính vì điều này mà máy của bạn có thể trở nên ì ạch khi chạy một số ứng dụng.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Português: Instalar Aplicativos para Android no Bluestacks, Русский: установить приложения Android на Bluestacks, Italiano: Installare App di Android su Bluestacks, Deutsch: Android Apps auf Bluestacks installieren, Español: instalar las aplicaciones de Android en Bluestacks, Bahasa Indonesia: Memasang Aplikasi Android di Bluestacks, Français: installer des applications Android dans Bluestacks, 中文: 在蓝叠安卓模拟器上安装安卓应用程序, Nederlands: Android apps op je pc installeren met Bluestacks, العربية: تثبيت تطبيقات أندرويد في بلو ستاكس, ไทย: ติดตั้งแอพต่างๆ ของ Android ใน Bluestacks

Trang này đã được đọc 192 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?