Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang tò mò muốn biết biểu tượng 🌚 (mặt trăng đen) có nghĩa là gì phải không? Còn được gọi là “mặt trăng non” hoặc “mặt trăng đáng sợ”, biểu tượng mặt trăng đen diễn tả điều gì đó mờ ám, bí ẩn và mỉa mai. Biểu tượng này có thể hơi khó hiểu, nhưng bạn đừng lo! Chúng tôi đã tập hợp một danh sách các định nghĩa và cách sử dụng để bạn biết chính xác nó là gì. Hãy đọc tiếp để học mọi thứ về biểu tượng mặt trăng đen nhé!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Biểu tượng 🌚 (mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?

 1. 1
  Có chuyện gì đó đáng sợ đang xảy ra. Một 🌚 có thể tượng trưng cho cảm giác rờn rợn khi bạn thấy như đang có điều gì đó không ổn. Nếu bạn nhận được một biểu tượng mặt trăng đen, có thể là người gửi đang có một cảm giác kỳ lạ.[1]
  • “Chị ấy có kể với em chuyện xảy ra đêm qua không?🌚”
  • “Đừng có dính dáng đến gã đó 🌚”
 2. 2
  Tình hình trở nên khó xử. Biểu tượng 🌚 đôi khi được dùng trong những khoảng im lặng lúng túng hoặc khi người gửi kể một câu chuyện trớ trêu. Khi có chuyện gì đó oái ăm, mặt trăng đen là biểu tượng cảm xúc hoàn hảo để diễn tả kiểu cười mà lo lắng.[2]
  • “Rồi bây giờ làm sao?🌚”
  • “Không thể tin được điều đó lại xảy ra 🌚”
 3. 3
  Hàm ý nhạo báng. Với cặp mắt gian xảo và đôi môi mỏng, biểu tượng 🌚 dường như đang nói “hừm” Nếu không đồng ý với điều gì đó, người ta có thể gửi một mình biểu tượng này hoặc để ở cuối câu trong dòng tin nhắn. Mặt trăng đen còn có thể dùng theo nghĩa mỉa mai để thể hiện sự không đồng tình trong ngữ cảnh này.
  • “Phải rồi, Huyền. Cậu sẽ chẳng nói chuyện lại với anh ta nữa đâu 🌚”
  • “Anh muốn nói sao cũng được 🌚”
 4. 4
  Ám chỉ về điều gì đó liên quan đến tình dục. Trong tin nhắn sex, biểu tượng 🌚 thường được dùng để diễn tả điều gì đó bí mật. Khuôn mặt có đôi mắt ranh mãnh này như đang hỏi có bắt đầu chat sex được không. Nó cũng có thể được dùng để diễn tả ham muốn. [3]
  • “Lát nữa anh làm gì?🌚”
  • “Không thể nào ngừng nghĩ về em được 🌚”
 5. 5
  Hình ảnh nhân cách hóa của mặt trăng. Đôi khi người gửi biểu tượng 🌚 chỉ đơn giản là muốn nói đến mặt trăng. Với khuôn mặt có đủ mắt, mũi, miệng, biểu tượng mặt trăng đen ám chỉ hình ảnh các hố trên mặt trăng tạo thành một khuôn mặt còn gọi là “người trên mặt trăng.”[4]
  • “Bạn đã thấy mặt trăng đêm nay chưa?🌚”
  • “Vũ trũ thật diệu kỳ! 🌚☄️🌠”
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Cách dùng biểu tượng 🌚 (mặt trăng)

 1. 1
  Dùng để thay thế một từ. Đôi khi gõ thành chữ thì quá dài. Bạn có thể thay thế từ “khó xử” bằng 🌚 khi nhắn tin để tin nhắn của bạn trông thú vị hơn đồng thời diễn tả cảm giác của bạn.
  • “Chà, chuyện này thật là 🌚”
  • “Nó là một tình huống rất 🌚….”
 2. 2
  Báo hiệu về linh cảm. Khi ra ngoài chơi với bạn bè và có ai đó khiến bạn cảm thấy sờ sợ, hãy gửi một tin nhắn nhanh với biểu tượng 🌚 cho cả nhóm. Đây là một cách kín đáo và thông minh để báo tin cho mọi người biết về sự an toàn.
  • “Cảm thấy có gì đó không ổn với cái gã ở quán bar 🌚😬”
  • “Mình đi chỗ khác đi 🌚”
 3. 3
  Bày tỏ sự không đồng tình. Biểu tượng 🌚 có thể là cách diễn đạt lịch sự của “ờ phải rồi” hay “đã nói rồi mà.” Khi nhắn tin cho ai đó, bạn có thể dùng một mình biểu tượng này hoặc đặt cuối câu để diễn tả một chút mỉa mai.
  • “Chúng tôi đặt hết niềm tin vào cậu 🌚”
  • “🌚🙄”
 4. 4
  Mở đầu tin nhắn sex. Biểu tượng 🌚 đứng một mình có thể chỉ đơn giản có nghĩa là bạn muốn khiêu gợi hơn một chút. Hãy chờ xem bên kia đáp lại tích cực hay tiêu cực trước khi tăng cấp độ nóng bỏng.
  • “Hãy đoán xem anh đang tưởng tượng những gì…🌚”
  • “Đang nằm một mình trên chiếc giường rộng trống trải này… Em nên làm gì bây giờ?🌚”
 5. 5
  Khoe kiến thức không gian của bạn. Đặt kèm 🌚 với các biểu tượng mặt trăng khác để diễn tả sự kỳ diệu của mặt trăng. Thậm chí bạn có thể đặt một dãy các biểu tượng mặt trăng hoặc không gian trong hồ sơ mạng xã hội hoặc dòng chú thích của mình.
  • “🌚🌒🌓🌔🌕🌖🌗 🌘🌑”
  • “☀️️🌑🌕🌍”
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Nháy mắt
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.265 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 4.265 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo