Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải ai đó vừa gửi cho bạn một tin nhắn với emoji 😈 (mặt quỷ) không? Có tên gọi chính thức là mặt cười có sừng, biểu tượng cảm xúc này thể hiện sứ bí ẩn, gợi tò mò, thậm chí hơi ác. Nếu bạn đang tự hỏi biểu tượng mang vẻ quỷ quyệt này thực sự có ý nghĩa gì, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu về mọi thứ bạn cần biết, bao gồm ý nghĩa của nó, cách sử dụng và các biểu tượng khác tương tự như vậy.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Ý nghĩa của biểu tượng 😈 (mặt quỷ)

 1. 1
  Biểu tượng 😈 (mặt quỷ) biểu thị một người đang nghịch ngợm. Người ta thường dùng biểu tượng này để cho ai đó thấy họ đã làm hoặc nói gì đó hơi tinh quái (thường thì vô hại). Một số người gắn biểu tượng này vào một tin nhắn về việc phá luật lệ hoặc vượt rào mà thoát tội, thậm chí chơi khăm ai đó.[1]
  • "Hôm nay trốn việc đây… Muốn đi chơi không? 😈"
  • "Thường thì chúng tôi không làm thế này, nhưng tôi thích tặng cho khách hàng thân thiết của tôi khoản chiết khấu cho nhân viên. 😈"
  • "Hơi trẻ con một tí, nhưng chúng ta chơi khăm Mai Lan thì sao nhỉ? 😈"
 2. 2
  Biểu tượng 😈 có thể được dùng để ám chỉ về tình dục. Ai đó có thể thêm biểu tượng này vào một tin nhắn để bóng gió về chuyện mây mưa, và nó thường có trong danh sách các biểu tượng sex được ưa chuộng. Nếu bạn tình của bạn gửi một Snapchat với biểu tượng này chẳng hạn, có lẽ là họ đang muốn tiết lộ mặt “hư hỏng” của họ.[2]
  • "Anh có thích bộ đồ của em không? 😈"
  • "Không thể nào ngừng nghĩ về em được. Anh có thể gặp em đêm nay không? 😈"
  • "Em nóng bỏng hết nấc! 😈"
 3. 3
  Biểu tượng 😈 cũng tượng trưng cho một nhân vật ác hoặc ác quỷ thực sự. Nếu ai đó đang nói chuyện về đề tài này hoặc đang xem một bộ phim kinh dị có quỷ Satan, họ có thể thêm biểu tượng này vào để tạo không khí sợ hãi. Biểu tượng này rất phổ biến trong dịp lễ Halloween nhờ vẻ ma quỷ và nham hiểm của nó.
  • "Cậu sẽ không đoán được bộ đồ hóa trang Halloween của tớ đâu...😈"
  • "Có muốn xem phim Đứa con của quỷ Satan với tớ đêm nay không? 😈"
  • "Đêm qua tớ thức khuya đọc truyền thuyết dân gian về quỷ Satan. Thật rùng rợn! 😈"
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Cách sử dụng biểu tượng 😈 (mặt quỷ)

 1. 1
  Dùng biểu tượng 😈 khi bạn phá vỡ các luật lệ. Biểu tượng này mô tả hành vi nổi loạn thì thật hoàn hảo. Nó giúp cho tin nhắn của bạn có vẻ nghịch ngợm và vui vẻ![3]
  • "Hôm nay tớ mặc kệ quy định trang phục của trường! 😈"
 2. 2
  Thêm một biểu tượng 😈 khi bạn thoát tội. Nếu bạn đã làm điều "sai trái" nào đó mà không bị phạt, hãy gắn thêm biểu tượng mặt quỷ màu tím này vào. Ai thì cũng có lúc “hư” một chút phải không? Biểu tượng này sẽ giúp cho tin nhắn của bạn tinh nghịch hơn.
  • "Hôm qua tớ trốn tiết mà không ai biết. 😈"
 3. 3
  Chọn biểu tượng 😈 khi bạn chơi khăm ai đó. Có phải bạn đang ủ mưu gì đó không? Thế thì hãy thêm một biểu tượng mặt quỷ tím vào mưu đồ tinh quái của bạn.
  • "Vừa nghĩ ra một trò chơi khăm cực hay...😈"
 4. 4
  Thả một biểu tượng 😈 khi bạn gửi một tin nhắn tán tỉnh. Nếu đang nhắn tin cho ai đó trên Snapchat hoặc nhắn tin với người mới, bạn có thể thêm biểu tượng này vào để thăm dò và thả thính. Nó sẽ giúp tin nhắn của bạn có giọng điệu gợi tình hơn .[4]
  • "Em nóng bỏng ghê 😈"
 5. 5
  Chọn biểu tượng 😈 khi bạn muốn nhắn tin sex. Nếu bạn đang cố gắng lái câu chuyện sang hướng ướt át hơn, đây sẽ là một biểu tượng hoàn hảo. Nó ám chỉ ý định “cấm trẻ em” của bạn mà không cần phải nói thẳng ra.
  • "Em nghĩ chúng mình sẽ làm gì khi gặp lại nhau 😈?"
 6. 6
  Kèm biểu tượng 😈 với một ảnh selfie gợi cảm. Lần sau, khi gửi cho ai đó một tấm ảnh dễ thương của bạn, hãy kèm dòng thú thích với biểu tượng ẩn ý này. Nó sẽ giúp cho dòng chú thích của bạn khêu gợi hơn và sẽ khuyến khích người nhận cũng đáp lại bằng một tin nhắn tán tỉnh.
  • "Em mặc bộ đồ này để dành riêng cho anh đấy 😈."
 7. 7
  Dùng biểu tượng 😈 khi bạn có các kế hoạch liên quan đến ma quỷ. Nếu bạn có kế hoạch cho các hoạt động ma quái nào đó (chẳng hạn như đến thăm nhà ma hoặc một chuyến đi ban đêm đến mê cung ngô) biểu tượng này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ đem lại vẻ ma quỷ và vui vẻ cho tin nhắn.
  • "Tớ đang chuẩn bị cày phim kinh dị cuối tuần này đây 😈."
 8. 8
  Thêm một biểu tượng 😈 khi bạn chúc ai đó có ngày lễ Halloween vui vẻ. Biểu tượng mặt quỷ màu tím này là hoàn hảo cho ngày lễ đáng sợ nhất năm. Nếu bạn thích đem lại cảm giác rùng rợn vào lời chào mừng lễ Halloween, hãy thêm biểu tượng này vào tin nhắn.
  • "Halloween vui vẻ! 😈"
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Cách phản hồi biểu tượng 😈

 1. 1
  Chúc mừng một người đã thoát khỏi rắc rối. Nếu ai đó tiết lộ với bạn về một hành động nổi loạn hoặc liều lĩnh mà họ đã làm, bạn hãy dành cho họ lời thán phục vì họ đã làm kẻ nổi loạn đích thực.
  • Họ: "Tớ vừa mới đương đầu với giáo sư. 😈"
  • Bạn: "Tốt lắm! Cậu can đảm đấy."
 2. 2
  Gửi một tin nhắn tán tỉnh. Mỗi khi ai đó chạm vào bạn trên Snapchat hoặc gửi cho bạn các tin nhắn tình tứ, hãy đáp lại họ bằng thứ gì đó ướt át (nếu thích).
  • Họ: "Em dễ thương lắm. 😈"
  • Bạn: "Anh cũng đâu có tệ. ❤️‍🔥"
 3. 3
  Bày tỏ sự nhiệt tình về đề tài ma quỷ. Nếu ai đó nhắn tin cho bạn về thứ gì đó đáng sợ, chẳng hạn như về lễ Halloween hoặc phim kinh dị, bạn hãy bày tỏ sự hứng thú với đề tài đó. Bạn có thể cân nhắc gắn vào một biểu tượng kỳ quái nào đó trong tin nhắn phản hồi hoặc hỏi thêm về nó.
  • Họ: "Tớ vừa nghĩ ra kế hoạch hoàn hảo cho lễ Halloween. 😈"
  • Bạn: "Ồ, kể thêm cho mình nghe đi! 👻"
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Các biểu tượng ác quỷ khác

 1. 1
  Thử dùng các biểu tượng quái vật hoặc ma quỷ khác để tạo hiệu ứng tương tự. Những biểu tượng này ít phổ biến hơn biểu tượng mặt cười có sừng một chút, nhưng chúng vẫn có thể đem lại hiệu ứng nghịch ngợm cho tin nhắn của bạn. Một số trong đó thực sự đáng sợ! Sau đây là một vài biểu tượng như vậy:
  • 👿 - Mặt giận giữ có sừng
  • 👹 - Mặt quỷ (đôi khi bị nhầm với quỷ đỏ)
  • 👺 - Yêu tinh
  • 👾 - Quái vật ngoài hành tinh

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Nháy mắt
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.943 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 2.943 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo