Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chắc bạn bắt đầu thích biểu tượng tinh nghịch 😛 (mặt lè lưỡi) và 😋 (mặt thưởng thức món ngon) phải không? Từ những chuyện ngốc nghếch đến những tin nhắn ẩn ý khiêu gợi, biểu tượng này dùng trong tình huống nào cũng được! Chúng tôi đã tập hợp một danh sách những biểu tượng lè lưỡi phổ biến nhất, bao gồm 😜 (mặt nháy mắt lè lưỡi), 🤪 (mặt ngốc), 😝 (nhắm mắt và lè lưỡi) và các biểu tượng khác nữa. Hãy đọc tiếp để biết ý nghĩa và cách sử dụng các biểu tượng này nhé.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 7:
Ý nghĩ của biểu tượng 😛 (mặt lè lưỡi)

 1. 1
  Biểu tượng 😛 nói rằng “Tôi đùa đấy!” Cử chỉ lè lưỡi trong tin nhắn cũng có nghĩa như lè lưỡi ngoài đời. Biểu tượng 😛 thường thể hiện sự tinh nghịch hoặc trêu ghẹo ai đó để làm dịu những tình huống căng thẳng. Nếu sự việc có vẻ bắt đầu nghiêm trọng, bạn có thể thả một 😛 ở cuối tin nhắn.[1]
  • “Ờ phải, cậu nên thử trượt patin đi 😛”
  • “Tớ chỉ bày trò vớ vẩn cho vui thôi mà 😛”
 2. 2
  Dùng một biểu tượng 😛 khi bạn đang phấn khích. BIểu tượng lè lưỡi ngốc nghếch và đáng yêu này muốn nói “Tôi rất háo hức!” Với cái miệng vui vẻ và đôi mắt mở to, biểu tượng 😛 thể hiện cảm giác phấn khích đến mức bạn không biết làm gì hơn là lè lưỡi.
  • “Sẽ vui lắm đây!! 😛”
  • “Ôi! Mong quá cơ 😛😆”
 3. 3
  Biểu tượng 😛 cũng có thể diễn tả sự hài hước. Bạn có thể thấy một 😛 cuối dòng tin nhắn hoặc dòng chú thích để báo hiệu một chuyện khôi hài. Biểu tượng lè lưỡi này cũng được dùng khi phản hồi một câu đùa. Hãy thử gửi một biểu tượng 😛 khi lần sau bạn nhận được một tin nhắn vui nhộn để nói rằng “Haha! Vui quá!”
  • “Sao con gà đó lại đi qua đường thế? 😛”
  • “Thừa nhận đi! Cậu đang ước gì được nóng bỏng như tớ phải không 😛”
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 7:
Ý nghĩa của biểu tượng 😋 (mặt thưởng thức món ngon)

 1. 1
  Biểu tượng 😋 nói rằng “Món này ngon tuyệt!” Nếu món ăn của bạn ngon không tả được, biểu tượng 😋 có thể truyền đạt mọi hương vị tuyệt hảo của nó. Biểu tượng này thường đi kèm với các biểu tượng thức ăn hoặc khi mọi người đang bàn về các món ăn.[2]
  • “Bánh nướng của em QUÁ ngon! Cho chị công thức nhé! 😋🧁🎂”
  • “Bánh mì ở đây là ngon nhất trần đời 😋🍔”
 2. 2
  Một biểu tượng 😋 có thể dùng để tán tỉnh. Với đôi mắt và gương mặt tươi cười, biểu tượng 😋 vui vẻ và sinh động này đang nói “Chào, mình thích bạn đấy.” Bạn có thể thấy biểu tượng này ở cuối lời khen ngọt ngào hoặc được đặt cạnh các biểu tượng tán tỉnh khác, chẳng hạn như 😉.
  • “Yêu quá cơ 😋😉”
  • “Mỗi lần thấy em là anh lại xốn xang 😋”
 3. 3
  Đôi khi một biểu tượng 😋 được dùng để trêu ghẹo. Bạn đã bao giờ thè lưỡi ra khi trêu bạn bè chưa? Biểu tượng 😋 cũng được dùng như vậy đấy! Biểu tượng này có thể đặt ở cuối câu đùa để nói rằng “Ồ, tôi chỉ đùa thôi!”
  • “Thế anh sẽ làm gì nào? 😋”
  • “Cứ gọi tớ là Ngốc đi 😋😂”
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 7:
Ý nghĩa của biểu tượng 😜 (mặt nháy mắt lè lưỡi)

 1. 1
  Biểu tượng 😜 là một cái nháy mắt ve vãn. Nếu người mà bạn đang để ý gửi cho bạn một biểu tượng 😜 thì nghĩa là họ đang tán tỉnh bạn đấy! Khuôn mặt nháy mắt với cái lưỡi thè ra tinh nghịch này tăng thêm cảm giác khiêu gợi cho một tin nhắn tán tỉnh, thế nên bạn có thể thử gửi cho người thương vào lần sau, khi bạn cảm thấy ham muốn.[3]
  • “Mấy giờ anh về nhà thế anh yêu? 😜”
  • “Em tuyệt vời đến nỗi anh không thể ngừng nghĩ về em được 😜❤️”
 2. 2
  Một biểu tượng 😜 cũng có thể tạo không khí vui vẻ. Biểu tượng này thực ra cũng như biểu tượng 😉 nhưng tầm phào hơn gấp trăm lần. Ai đó có thể gửi cho bạn một biểu tượng 😜 sau một tin nhắn tinh nghịch để phản ánh tâm trạng vui vẻ của họ. Hãy thử thả biểu tượng này trong tin nhắn vào lần sau, khi bạn cảm thấy rất buồn cười.
  • “Cậu có muốn mua một tờ vé số không? Tối nay tớ cảm thấy cực kỳ may mắn! 😜”
  • “Ối trời, đừng làm vậy chứ! 😜”
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 7:
Ý nghĩa của biểu tượng 🤪 (mặt ngốc)

 1. 1
  Biểu tượng 🤪 đang reo lên “Tôi đang vui lắm!” Biểu tượng này thể hiện những cảm xúc vui sướng, lạc quan và hài lòng, kèm theo đó là sự vô tư. Bạn có thể thấy biểu tượng 🤪 khi ai đó đang vui sướng cuồng nhiệt.[4]
  • “Đêm nay đi bão đi!! 🤪🤪”
  • “Tớ đang phát cuồng đây này 🤪.”
 2. 2
  Biểu tượng 🤪 chuyển tải những chuyện điên rồ. Với đôi mắt hoang dã và miệng cười toe toét, biểu tượng 🤪 được dùng để diễn tả bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy thật điên rồ. Bạn có thể thấy biểu tượng này được gắn với một tin nhắn viết bằng toàn chữ hoa hoặc khi ai đó nói về những việc ngông cuồng họ đã làm đêm qua.
  • “ĐI NÀOOOOOOO 🤪💃🏻”
  • “Cậu sẽ không tin chuyện gì xảy ra đêm qua đâu! 🤪🎉🍺”
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 7:
Ý nghĩa của biểu tượng 😝 (nhắm mắt và lè lưỡi)

 1. 1
  Biểu tượng 😝 diễn tả cảm giác vui vẻ. Biểu tượng này là phiên bản phóng đại của biểu tượng 😛. Với cặp mắt nhắm chặt và lưỡi thè ra, biểu tượng 😝 chuyển tải sự ngây thơ và hạnh phúc tột độ. Nó thường đi kèm với những câu đùa và các biểu tượng hài hước khác như 😂.
  • “Bạn thật là VUI TÍNH 😝😂”
  • “HAHA! 😝”
 2. 2
  Biểu tượng 😝 đang reo lên “Vui lên nào!” Bạn có thể thấy biểu tượng 😝 được dùng khi ai đó có khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống. Tượng trưng cho cảm giác vui tươi, hào hứng và hạnh phúc, đây là biểu tượng hoàn hảo khi bạn muốn cả thế giới biết rằng bạn đang cảm thấy cuộc đời như một buổi tiệc.
  • “TIỆC TÙNG thôi! 😝”
  • “Mọi người ơi, đêm qua thật là hoang dại 😝”
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 7:
Ý nghĩa của biểu tượng 🤑 (mặt có tiền)

 1. 1
  Biểu tượng 🤑 tôn vinh mọi thứ thuộc về tiền bạc. Với cái lưỡi là tờ tiền và cặp mắt là ký hiệu tiền, biểu tượng này đang reo lên “giàu rồi!” Bạn sẽ thường thấy biểu tượng 🤑 khi người ta bàn luận về cảm giác vui sướng vì tiền.
  • “Anh em ơi! Chuẩn bị ăn mừng nhé. Có người trúng độc đắc!🤑😆”
  • “Không có gì thích hơn một cọc tiền to 🤑”
 2. 2
  Biểu tượng 🤑 có thể được dùng để ám chỉ sự tham lam. Bạn có từng nghe nói “đồng tiền làm cả thế giới chuyển động chưa?” Biểu tượng 🤑 có thể là biểu hiện của ý tưởng này nếu được sử dụng đúng ngữ cảnh. Ví dụ, người ta có thể thêm một biểu tượng 🤑 vào cuối tin nhắn đòi hỏi tiền bạc. Tương tự, bạn có thể dùng biểu tượng này để nói ai đó “ham tiền.”
  • “Hôm qua Bình lại đòi thêm tiền. Anh ta đúng là người 🤑 !”
  • “Nếu mà nó không làm tôi 🤑🤑, thì nó không đáng để tôi mất thời gian.”
  Quảng cáo

Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 7:
Ý nghĩa của biểu tượng 👅 (cái lưỡi)

 1. 1
  Biểu tượng 👅 được dùng để chế giễu, trêu chọc hoặc đùa giỡn. Bạn có thể lè lưỡi với một người bạn bằng cách thả một biểu tượng 👅vào tin nhắn. Đây là một cách tinh nghịch để trêu ghẹo và đùa vui với một người bạn, tương tự như ở ngoài đời. Nếu bạn đọc được một tin nhắn và phản xạ của bạn là lè lưỡi, hãy gửi cho người ấy một biểu tượng 👅.
  • “Thua rồi nhé 👅”
  • “Cá là cậu không thắng nổi tớ trong trò Mario Kart đâu 👅”
 2. 2
  Biểu tượng 👅 cũng có thể thay thể cho từ “ngon”. Biểu tượng này có thể dùng kèm với các biểu tượng thức ăn khi mô tả một người đang nấu nướng để nói “Ngon!” Hãy thử thay từ “ngon” bằng một 👅 hoặc đặt bên cạnh biểu tượng thức ăn yêu thích của bạn.
  • “Bữa tối rất là 👅. Cảm ơn bạn nhé!”
  • “Bánh xèo ở quán này là ngon nhất 👅 🥞🍓🍌”
 3. 3
  Biểu tượng 👅 có thể ám chỉ về tình dục. Nếu ai đó thích dùng lưỡi khi làm tình, họ có thể dùng biểu tượng 👅 để diễn tả những hành động trong cuộc yêu mà họ muốn trong đời thực. Sau đây là một số tin nhắn sex phổ biến kèm với biểu tượng 👅:[5]
  • 👅🌮💦: “Dùng miệng nhé.”
  • 👅🍑🤯: “Em sẽ làm cho anh bất ngờ.”
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Nháy mắt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.952 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 1.952 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo