Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang tự hỏi liệu có phải mình bị chặn khỏi câu chuyện (story) của ai đó hay không? Có khi nào bạn bị cấm trên Snapchat hay không? Biểu tượng ổ khóa trên Snapchat cứ lượn lờ trong tâm trí bạn, nhưng đừng lo lắng vì đã có wikiHow! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của biểu tượng ổ khóa, vì sao nó xuất hiện và cách để bạn có thể tự áp dụng tính năng này cho câu chuyện của mình trên Snapchat.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Vì sao ổ khóa xuất hiện trên câu chuyện Snapchat?

 1. 1
  Biểu tượng ổ khóa xuất hiện trên câu chuyện Snapchat mang ý nghĩa “riêng tư”. Thông thường, câu chuyện Snapchat sẽ ở chế độ công khai với mọi người trong danh sách bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể tạo câu chuyện Snapchat tùy chỉnh đối với người xem cụ thể. Vậy làm sao để nhận biết câu chuyện nào là ở chế độ tùy chỉnh? Chính là biểu tượng ổ khóa.
  • Khi câu chuyện nào đó ở chế độ riêng tư, những bạn bè không được phê duyệt sẽ không thấy story đó trên bảng câu chuyện của họ.
  • Biểu tượng ổ khóa chỉ xuất hiện trên câu chuyện. Đối với snap gửi riêng lẻ thì bạn nhận được vẫn như bình thường vì người gửi chủ ý nhắn cho bạn từ đầu.
  • Biểu tượng ổ khóa sẽ chuyển sang màu tím nếu như bạn chưa xem câu chuyện đó, và trở thành màu xám nếu bạn đã xem. Biểu tượng này cũng là màu xám đối với câu chuyện tùy chỉnh của bạn.
  • Phòng khi bạn mới sử dụng Snapchat, story hay câu chuyện là những ảnh chụp nhanh mà bạn đăng cho mọi người xem khi họ có thời gian lướt. Khác với snap thông thường mà bạn gửi riêng lẻ, câu chuyện sẽ không xuất hiện trong hộp thư đến của người khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Tôi có thể xem câu chuyện Snapchat với biểu tượng ổ khóa không?

 1. 1
  Có, nếu bạn nhìn thấy nghĩa là câu chuyện đó được tùy chỉnh dành cho bạn. Story sẽ không hiện ra trong bảng câu chuyện nếu bạn bị chặn. Như vậy nghĩa là đối phương đã chọn tên bạn để bạn có thể xem được tin, hãy thấy vui vì điều đó.[1]
  • Biểu tượng ổ khóa thể hiện rằng người khác có thể không thấy được tin.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Vì sao ai đó tạo câu chuyện Snapchat riêng tư?

 1. 1
  Mọi người tạo câu chuyện riêng tư là do thao tác này nhanh hơn so với gửi snap. Nếu bạn muốn gửi snap nào đó cho nhiều người, việc tạo câu chuyện riêng tư sẽ nhanh hơn so với chụp snap thông thường và gửi cho từng người một. Tuy việc gửi riêng từng snap không quá mất thời gian, nhưng tạo câu chuyện riêng tư sẽ tiện hơn nhiều.[2]
  • Bạn có thể chọn những ai có thể xem được câu chuyện từ danh sách liên hệ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Ngược lại, khi bạn gửi snap thông thường thì danh sách bạn bè sẽ được lọc dựa trên chuỗi tương tác (tần suất mà bạn gửi snap cho họ), vì thế sẽ hơi khó tìm.
 2. 2
  Người dùng có thể tạo câu chuyện riêng tư nhằm ngăn không cho những đối tượng cụ thể nhìn thấy nội dung đó. Câu chuyện riêng tư là cách hay để mời những người nào đó tham dự buổi tiệc hay chia sẻ tin tức cá nhân mà không phải ai cũng nên thấy. Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ điều gì đó với nhóm đối tượng cụ thể (như bạn thân, đồng nghiệp hoặc người thân trong gia đình), câu chuyện riêng tư sẽ ẩn với những người quen mà bạn thỉnh thoảng mới tương tác.
  • Nếu bạn thường chấp nhận các yêu cầu kết bạn ngẫu nhiên, câu chuyện riêng tư là cách hay để tránh làm lộ bất cứ câu chuyện cá nhân nào trên ứng dụng. Dù sao thì cẩn thận vẫn hơn.
  • Cũng có trường hợp bạn muốn ẩn câu chuyện nếu biết một số đối tượng sẽ không tán thành nội dung trong snap. Chẳng hạn, nếu anh chị em nào đó không thích việc uống rượu bia, có thể bạn sẽ muốn giới hạn để họ không nhìn thấy cảnh bạn tiệc tùng.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Làm thế nào để tạo câu chuyện Snapchat riêng tư?

 1. 1
  Nhấn vào biểu tượng hồ sơ trên ứng dụng Snapchat. Mở ứng dụng Snapchat và đăng nhập (nếu bạn chưa đăng nhập sẵn). Sau đó, nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở phía trên bên trái ứng dụng để mở màn hình trang chủ.[3]
  • Bạn cũng có thể đi đến màn hình này bằng cách nhấn vào biểu tượng nhân vật hoạt hình hoặc hình thu nhỏ của story khi bạn mở ứng dụng.
 2. 2
  Nhấn vào “+ Private Story” (+Câu chuyện riêng tư) và chọn những người mà bạn muốn họ thấy tin. Nút “+ Private Story” có màu xám và nằm phía trên hình thu nhỏ “Add to My Story” (Thêm vào câu chuyện của tôi) ở giữa màn hình. Sau khi nhấn vào nút này, tiếp tục nhấn để chọn từng người dùng mà bạn muốn họ nhìn thấy tin từ trong danh sách bạn bè.
  • Điểm khác biệt giữa việc đăng câu chuyện riêng tư và gửi snap nhanh cho từng người là khi gửi snap thông thường, bạn cần chọn người để gửi sau khi quay video hoặc chụp ảnh. Còn nếu đăng câu chuyện riêng tư, bạn sẽ chọn người được phép xem trước khi tạo story.
 3. 3
  Tạo story Snapchat và nhấn vào nút gửi. Quay video hoặc chụp ảnh. Sau đó, thêm bất kỳ tiện ích hay bộ lọc mà bạn thích rồi nhấn vào nút gửi với biểu tượng máy bay giấy nhỏ nằm ở phía dưới bên trái. Câu chuyện của bạn sẽ xuất hiện (cùng với biểu tượng ổ khóa) trên bảng câu chuyện của những người được phép xem.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Kiểm tra xem người khác có chặn bạn trên SnapchatKiểm tra xem người khác có chặn bạn trên Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Bỏ chặn ai đó trên SnapchatBỏ chặn ai đó trên Snapchat
Xem tin SnapchatXem tin Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 574 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo