Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ảo thuật với đồng xu thường là trò cơ bản phù hợp với những người mới tập làm quen với ảo thuật. Bốn trò được hướng dẫn trong bài viết này rất dễ thực hiện chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện và giúp bạn tạo ra sự sôi động trong bất kỳ khoảnh khắc nào. Chỉ cần đảm bảo bạn không tiết lộ bí mật, người khác sẽ thắc mắc không hiểu tại sao bạn lại có phép thần thông như vậy.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Biểu diễn trò đồng xu xuyên không

 1. 1
  Bắt đầu biểu diễn bằng cách giới thiệu với người xem rằng bạn sẽ chuyển đồng xu từ tay này sang tay kia một cách thần kỳ. Chắc hẳn họ sẽ không tin đâu. Bạn cứ cố gắng trình bày thật thuyết phục rằng mình đã dành nhiều thời gian tập luyện nghệ thuật điều khiển vật thể vốn đã bị lãng quên từ rất lâu. Họ càng nghi ngờ thì trò ảo thuật sẽ càng thú vị.
  • Ảo thuật chủ yếu dựa vào sự tự tin và cách bạn làm người khác mất tập trung. Khi phần dẫn dắt của bạn càng thú vị, người xem sẽ càng ít chú ý đến tay và các mánh khóe mà bạn đang thực hiện. Họ mãi bận tâm tận hưởng niềm vui mà bạn đem đến thay vì nghi ngờ xem bạn sẽ trình diễn như thế nào.
 2. 2
  Nắm tay lại, nhưng vẫn tạo ra một khoảng trống thật nhỏ bằng ngón trỏ của bàn tay đó. Hãy xem đoạn phim hướng dẫn phía trên - bạn có nhìn thấy một khoảng trống nhỏ ở giữa ngón trỏ và hai ngón còn lại không? Thật hoàn hảo.
  • Đồng xu sẽ rơi ra khỏi tay kể cả khi bạn không mở lòng bàn tay. Bạn rất dễ mắc lỗi ở bước này; vì vậy, ngay khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo đồng xu được đặt ở vị trí có thể dễ dàng lọt qua khe hở này.
 3. 3
  Di chuyển nắm tay ở phía trên tay còn lại và thả đồng xu mà không cần mở lòng bàn tay. Việc này trông giống như bạn đang xoay xoay nắm tay trên tay còn lại và điều người xem không thấy chính là khoảnh khắc đồng xu rơi vào tay kia. Ngay khi cảm nhận đồng xu đã rơi, bạn sẽ nắm tay kia lại.
  • Mở rộng khoảng trống của nắm tay để đồng xu dễ dàng rơi vào tay còn lại; nếu không, đồng xu vẫn mắc kẹt trong đó.
 4. 4
  Hỏi người xem đồng xu đang ở tay nào. Có thể họ sẽ chọn nắm tay ban đầu vì bạn chưa hề mở nó ra để chuyển đồng xu sang tay còn lại.
  • Nếu họ chọn tay thứ hai, bạn yêu cầu họ giải thích tại sao mình có thể chuyển đồng xu giữa hai tay nếu không có năng lực điều khiển đồ vật thần kỳ.
 5. 5
  Chầm chậm mở cả hai tay, nắm tay ban đầu lúc này trống không và đồng xu đang nằm trong tay còn lại. Nếu bạn cố gắng không di chuyển các ngón tay khi đồng xu rơi ra và nắm chặt tay kia kịp lúc, người xem thật sự sẽ rất ngạc nhiên. Nào, bây giờ thử xem bạn có thể di chuyển cái bàn từ bên này sang bên kia không?
  • Nếu cảm thấy khó để diễn thành thạo trò này, bạn thử dùng đồng xu nhỏ hơn xem sao. Đồng xu nhỏ sẽ dễ dàng rơi khỏi bất kỳ khoảng trống nào mà bạn tạo ra từ các ngón tay.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Biểu diễn trò khuỷu tay thần kỳ

 1. 1
  Chuẩn bị cho màn trình diễn. Giới thiệu với người xem rằng bạn có thể khiến đồng xu đổi màu bằng cách chà nó vào khuỷu tay. Đây không phải là mục tiêu chính của màn trình diễn, nhưng họ không cần biết điều đó. Việc này chỉ khiến họ không tập trung vào mục tiêu và không nghi ngờ những gì bạn sắp trình diễn.
  • Hoặc, bạn cũng có thể giới thiệu rằng mình sẽ làm cho đồng xu biến mất. Bạn nói như vậy cũng được, nhưng họ sẽ chuẩn bị tinh thần để chú ý thủ thuật của bạn.
 2. 2
  Đặt đồng xu vào tay thuận của bạn. Đặt khuỷu tay kia lên bàn và nghiêng đầu tựa vào tay đó. Thay vì đổi màu, đồng xu sẽ "biến mất" một cách bí ẩn. Khuỷu tay trên bàn chính là nơi bạn sẽ chà đồng xu.
  • Chính xác là bạn sẽ tựa cằm vào tay. Bạn sẽ nắm tay lại thay vì mở lòng bàn tay để thực hiện mục đích ở phần sau của thủ thuật này.
 3. 3
  Bắt đầu chà đồng xu vào cánh tay và giữ chặt nó trong tay. Sau vài lần chà, bạn giả vờ đánh rơi đồng xu trên bàn. Ôi, sao mà hậu đậu thế! Tại bước này, bạn sẽ đánh lạc hướng người xem bằng cách nói về việc bạn nên luyện tập nhiều hơn hoặc đồng xu trơn quá - hãy nói bất kỳ điều gì khiến họ không tập trung vào tay bạn.
 4. 4
  Nhặt đồng xu bằng tay mà bạn đang tựa đầu. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện việc này một cách lộ liễu. Bạn sẽ thực hiện theo một trong hai cách sau:
  • Giả vờ đưa đồng xu vào tay ban đầu và tiếp tục chà. Bạn sẽ thực hiện thao tác chuyển giao giả vờ một cách nhanh chóng.
  • Nhặt đồng xu bằng tay thuận, nhưng thả nó vào tay không thuận bên dưới bàn. Cách này sẽ đòi hỏi về thời gian hơn là kỹ thuật giấu đồng xu so với cách trên.
 5. 5
  Tiếp tục chà khuỷu tay (mặc dù không có gì ở đó). Lúc này, tay mà bạn đang chà không có đồng xu nào cả. Chà vài giây và nói với người xem rằng một điều kỳ lạ sắp xảy ra. Đồng xu không đổi màu…mà sẽ biến mất. Bạn có thể mở bàn tay để chứng minh đồng xu đã biến mất.
  • Nếu người xem muốn kiểm tra xem tay còn lại có đang giữ đồng xu không, bạn có thể thả nó vào tay áo trước khi cho họ xem tay kia cũng không có gì cả.
 6. 6
  Làm cho đồng xu xuất hiện trở lại. Trò này có thể kết thúc tại bước trên hoặc bạn sẽ làm cho đồng xu đã mất xuất hiện một cách thần kỳ. Việc này sẽ được thực hiện theo nhiều cách như: gãi đầu bằng tay không thuận, biểu diễn như thể đồng xu xuất hiện ở dưới tóc, "lấy" đồng xu trên trang phục của người khác, hoặc đơn giản là "ho" ra đồng xu. Cứ thực hiện bất kỳ cách nào mà bạn thích.
  • Nếu muốn tỏ ra khôn khéo, bạn sẽ chờ một lúc đến khi người khác đã quên trò ảo thuật. Sau đó, bạn làm cho đồng xu xuất hiện trở lại một cách bí ẩn. Ồ, đồng xu đã ở đây sao? Chính bạn cũng không biết điều đó. Thật thú vị!
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Biểu diễn trò đoán mặt đồng xu

 1. 1
  Tìm một đồng xu có hai mặt không giống nhau. Ví dụ như đồng 10 xu của Mỹ. Nếu không chắc đồng xu nào có hình thức như yêu cầu, bạn nên dành thời gian tìm hiểu. Bạn sẽ tìm thấy loại có những đường lằn dày trên một mặt hoặc đường chạm khắc dễ nhận diện. Đảm bảo bạn có thể nhận diện cả hai mặt khi nhắm mắt.
  • Bạn có thể làm dấu trên một mặt mà không bị phát hiện, nhưng nếu người xem nhận ra, họ sẽ nghi ngờ và đoán ra thủ thuật của bạn. Tốt hơn hết bạn nên dùng đồng xu không có dấu vết gì rõ rệt.
 2. 2
  Tập tung đồng xu và đoán xem nó sẽ hiển thị mặt nào khi rơi xuống. Khi đã biết chi tiết của từng mặt, bạn có thể đoán được mặt nào sẽ rơi xuống khi tung đồng xu. Trò này chỉ tập trung vào việc bắt đồng xu và lật mặt của nó bên trong tay bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đồng xu rơi chạm vào các đầu ngón tay trước khi "đoán".
  • Hãy dành thời gian tập luyện việc tung đồng xu, cảm nhận bề mặt khi nó rơi xuống và trình cho khán giả thấy bằng thao tác nhanh chóng, tự nhiên. Không để cho người xem nhận thấy khoảnh khắc bạn đánh giá đồng xu.
 3. 3
  Tìm một người bạn và lần lượt "đoán" mặt nào của đồng xu sẽ hiện ra khi rơi xuống. Hãy để họ tung đồng xu vài lần và cho họ biết đây không phải đồng xu đặc biệt hoặc có ma thuật. Sau đó, bạn yêu cầu họ đoán xem mặt nào của đồng xu sẽ hiển thị khi bạn tung nó. Tung đồng xu và bắt lấy nó, nhưng đừng vội úp nó lên cổ tay. Trước khi úp đồng xu lên cổ tay, bạn sẽ thực hiện thao tác chậm hơn bình thường để cảm nhận chi tiết của bề mặt đang úp xuống (bề mặt còn lại có thể cảm nhận được bằng ngón cái chứ không bằng cách nào khác vì nó hướng lên khi bạn mở lòng bàn tay ra).
  • Bạn có thể điều chỉnh đồng xu trong lòng bàn tay để nó hiển thị mặt mà mình muốn. Chẳng hạn như bạn sẽ thực hiện việc này trước 5 phút, trước 10 giây hoặc ngay khi bạn chuẩn bị úp đồng xu lên cổ tay - như vậy, bạn sẽ luôn đoán đúng.
 4. 4
  Điều chỉnh đồng xu trong tay bạn. Trước khi úp đồng xu lên cổ tay, bạn lật đồng xu sang mặt mà mình muốn và đặt sao cho khi mở tay đồng xu sẽ hiển thị mặt bạn đã đoán. Bạn cần thao tác nhanh, nên cần phải tập luyện nhiều cho thành thạo. Sau khi lật đồng xu (hoặc biết mình không cần bước này), bạn biết đó là mặt mà mình muốn và giữ nguyên vị trí. Vậy là bạn đã biểu diễn thành công!
  • Ưu điểm của trò này là bạn có thể biểu diễn nhiều lần mà không sợ bị lật tẩy - không giống những trò khác đòi hỏi bạn tìm người xem mới cho mỗi lần trình diễn.
  • Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện việc này khi người khác tung đồng xu. Hãy nói với họ rằng bạn cần tìm hiểu đồng xu và chỉ có thể thực hiện việc này khi được chạm vào nó.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Biểu diễn trò đồng xu biến mất trên khăn

 1. 1
  Chuẩn bị một chiếc khăn, một đồng xu và một miếng băng keo hai mặt. Bạn chọn một nơi kín đáo và dán miếng băng keo hai mặt vào một góc của chiếc khăn để không ai nhìn thấy. Đảm bảo đồng xu sẽ dính vào băng keo.
  • Ngoài khăn ra, bạn cũng có thể dùng một tờ giấy, mảnh vải hoặc khăn giấy. Bạn không nhất thiết phải chọn đồng 1 xu của Mỹ, nhưng đồng này có kích cỡ trung bình phù hợp để trình diễn.
  • Miếng băng keo càng nhỏ càng tốt (vì sẽ không hiện rõ khi bạn chưa thành thạo thủ thuật); tuy nhiên, đồng xu có thể không dính chặt vào khăn trong khi bạn biểu diễn.
 2. 2
  Cho người xem nhìn rõ khăn của bạn. Ở bước này, bạn phải giữ kín phần băng keo hai mặt và đặt nó hướng về bạn. Mục đích ở đây là để người xem biết chiếc khăn (hoặc bất kỳ vật dụng nào mà bạn chọn) là hoàn toàn bình thường.
  • Lưu ý khi đặt ngón tay vào phần băng keo - bạn cần tránh làm cho băng keo bị mất độ dính do dầu trên ngón tay trước khi bắt đầu trò ảo thuật.
 3. 3
  Đặt đồng xu trên bề mặt khăn có dán băng keo. Hãy cho người xem thấy rõ điều này. Đó chỉ là một đồng xu ở giữa chiếc khăn phải không nào? Chính xác. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo phần băng keo đã được che đậy một cách khéo léo để người xem không nhìn thấy.
  • Bạn nên chọn khăn càng rủ càng tốt. Như vậy, khi bạn cho người xem nhìn rõ phần giữa của chiếc khăn với đồng xu đặt phía trên, các mép khăn sẽ rủ xuống, và người khác sẽ không nhìn thấy được.
 4. 4
  Gấp các góc của khăn vào giữa, bắt đầu bằng góc có băng keo. Bạn sẽ lần lượt gấp từng góc của chiếc khăn vào giữa. Sau khi gấp các góc, bạn sẽ làm cho đồng xu biến mất. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần yêu cầu khán giả xác minh đồng xu vẫn còn đó. Như vậy, mọi người sẽ không nghi ngờ.
  • Vẫn giữ nguyên các góc đã được gấp vào trong khi người xem chạm vào khăn. Bạn sẽ khuyến khích họ chạm vào cả hai mặt của khăn. Trò ảo thuật của bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ miễn là người đó không dịch chuyển khăn.
 5. 5
  Hé mở các góc để người xem thấy đồng xu đã biến mất, đảm bảo ngón tay của bạn vẫn đặt trên đồng xu. Vậy là đồng xu đã biến mất! Hãy giơ khăn, mảnh vải hoặc tờ giấy mà bạn đã dùng lên cho người xem thấy. Giũ khăn nhiều lần nhưng tay vẫn giữ góc có dán băng keo. Đồng xu đã biến đâu rồi?
  • Lưu ý: nếu ai đó hỏi bạn đã làm điều đó như thế nào, chỉ cần nói “Ảo thuật gia không bao giờ tiết lộ bí mật!”
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn chỉ nên biểu diễn trò ảo thuật một lần duy nhất với mỗi người xem; nếu không, họ sẽ quan sát kỹ và nhận ra bạn đã thực hiện như thế nào trong lần thứ hai.
 • Tập luyện trước gương!
 • Đừng tiết lộ với bất kỳ ai về cách thực hiện trò ảo thuật!
 • Bạn có thể tập luyện bằng cách biểu diễn cho người nhà xem để nâng cao kỹ năng của mình.
 • Lưu ý rằng những trò ảo thuật này liên quan đến sự khéo léo của tay, chứ không có phép thần thông kỳ lạ nào.
 • Cố gắng tập luyện những trò này càng nhiều càng tốt trước khi biểu diễn cho người khác xem.

Cảnh báo

 • Đừng biểu diễn trước mặt người xem cho đến khi bạn đã chắc chắn mình có thể thực hiện trò ảo thuật một cách hoàn hảo. Hãy tập luyện trước gương nhiều lần và nhớ rằng “có công mài sắt có ngày nên kim”.
 • Đừng tập luyện trước mặt người khác. Bạn chỉ nên tập luyện một mình đến khi thật sự thành thạo.

Những thứ bạn cần

 • Đồng xu
 • Gương (dùng để tập luyện)
 • Khăn giấy và băng keo (dành cho trò số 4)

Bài viết wikiHow có liên quan

Các câu hỏi của trò chơi Sự Thật hay Thử Thách cho thanh thiếu niên250 câu hỏi hay nhất cho trò chơi "sự thật hay thử thách" trong đêm tiệc và qua tin nhắn
Xoay cây bút quanh ngón tay cái
Thay đổi giọng nóiThay đổi giọng nói
Tăng Khả năng Trúng Xổ sốTăng Khả năng Trúng Xổ số
Xác định gương hai chiềuXác định gương hai chiều
Tạo vết thương giảTạo vết thương giả
Làm núi lửaLàm núi lửa
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Hoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩmHoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩm
Bày trò vui ở nhà khi buồn chánBày trò vui ở nhà khi buồn chán
Thả một quả trứng mà không vỡThả một quả trứng mà không vỡ
Viết lời nhắn bằng mực tàng hình
Cai nghiện phim hoạt hình AnimeCai nghiện phim hoạt hình Anime
Cười bằng mắtCười bằng mắt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 37 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.427 lần.
Trang này đã được đọc 10.427 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo