Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc tìm hiểu xem bạn có bị ai đó chặn hay không có thể không mấy thoải mái. Nếu bạn cho rằng mình đã bị chặn và cần kiểm tra bằng cách này hay cách khác, bạn có thể gọi số đó một vài lần và nghe xem cuộc gọi kết thúc như thế nào. Lưu ý: Nếu bạn biết rằng người đó đã chặn bạn mà vẫn cố gọi, họ có thể sẽ kiện bạn vì tội quấy rối.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tìm hiểu xem bạn có bị chặn hay không

 1. 1
  Gọi điện cho người mà bạn cho rằng đã chặn mình. Thông thường, nếu gửi tin nhắn văn bản thì bạn không thể xác định việc ai đó có chặn bạn hay không, thế nên bạn cần gọi cho họ.[1]
 2. 2
  Nghe xem cuộc gọi kết thúc như thế nào. Nếu cuộc gọi kết thúc sau một lần đổ chuông (hoặc có khi chỉ nửa lần) và bạn được chuyển đến hộp thư thoại (voicemail), thì tức là bạn đã bị chặn hoặc điện thoại của người đó không liên lạc được.[2]
  • Tùy thuộc vào nhà mạng của người đó, bạn có thể sẽ nghe thấy thông báo rằng không thể gọi được số đó. Các nhà mạng kiểu như AT&T và Sprint thường có thông báo này, và điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị chặn.[3]
  • Đương nhiên, nếu người đó nhấc máy thì tức là bạn không bị chặn.
 3. 3
  Gọi cho người đó một lần nữa để xác nhận. Đôi khi, cuộc gọi sẽ được chuyển đến hộp thư thoại ngay cả khi đường truyền ổn định và số điện thoại của bạn không bị chặn; việc gọi lại giúp bạn xác nhận xem cuộc gọi kết thúc như thế nào.
  • Nếu cuộc gọi của bạn vẫn kết thúc sau một lần đổ chuông trở xuống và bị chuyển đến hộp thư thoại, chắc chắn là số điện thoại của người đó có vấn đề hoặc họ đã chặn cuộc gọi của bạn.
 4. 4
  Gọi lại cho người đó bằng cách giấu số. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhập "*67" trước số điện thoại của họ. Dù bạn khó có thể trông đợi rằng người đó sẽ nhấc máy khi nhìn thấy số lạ nhưng việc gọi theo cách này sẽ giúp xác định trạng thái điện thoại của người đó:
  • Nếu vẫn gọi được như bình thường--kiểu như năm lần đổ chuông trở lên--thì người đó đã chặn số của bạn.
  • Nếu cuộc gọi vẫn kết thúc sau một lần đổ chuông trở xuống và chuyển đến hộp thư thoại, điện thoại của người đó có thể đã hết pin.
 5. 5
  Nhờ một người bạn gọi số điện thoại đó. Nếu bạn cho rằng mình đã bị chặn và muốn xác nhận rõ ràng, bạn có thể nhờ một người bạn gọi số đó và hỏi rõ mọi chuyện. Nhớ rằng dù cách này có vẻ hiệu quả, việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa bạn của bạn và người đã chặn bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Tìm cách khác để liên lạc dù đã bị chặn

 1. 1
  Hiểu rõ hậu quả có thể xảy ra. Nếu bạn chỉ vô tình bị chặn, người đó có lẽ sẽ chẳng cảm thấy khó chịu khi nghe giọng bạn. Tuy nhiên, bạn có thể bị coi là quấy rối nếu cố tìm cách liên lạc khi người đó đã tạo khoảng cách giữa hai người. Hãy chú ý đến tính hợp pháp của việc bất chấp bị chặn ở khu vực của bạn trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Giấu số điện thoại. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhập "*67" trước số điện thoại bạn đang cố gọi; kết quả là cuộc gọi của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng số lạ.
  • Hầu hết mọi người đều không nhấc máy khi nhìn thấy số bị "hạn chế" hoặc số "lạ"; nguyên nhân là vì những người tiếp thị qua điện thoại thường sử dụng chiêu trò này để gọi các số nằm trong danh sách không-chịu-nhấc-máy.
 3. 3
  Nhắn tin cho người đó qua dịch vụ IM. Nếu cả bạn và người đó đều sử dụng Facebook chẳng hạn, bạn có thể dùng Messenger để cố gắng liên lạc với họ. Bạn có thể áp dụng cách này cho WhatsApp, Viber, Skype, hoặc bất cứ dịch vụ IM nào khác mà cả hai đều dùng.
 4. 4
  Để lại tin nhắn thoại. Dù người đó không nhận được thông báo về cuộc gọi hoặc tin nhắn thoại của bạn, nó vẫn sẽ xuất hiện trên điện thoại của họ. Bạn có thể tận dụng lỗ hổng này để gửi thông tin quan trọng tới họ nếu cần.[4]
 5. 5
  Cố gắng liên lạc qua mạng xã hội. Nếu bạn nhất định phải liên lạc với ai đó đã chặn mình, bạn có thể gửi email hoặc nhắn tin cho họ bằng nhiều tài khoản mạng xã hội. Hãy lại một lần nữa cân nhắc mức độ cần thiết ở đây: Nếu bạn chỉ đang buồn vì họ đã chặn bạn, tốt nhất là đừng làm gì cả cho đến khi cả bạn và người đó đã bình tĩnh hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn nhận ra rằng ai đó đã chặn mình, hãy dành chút thời gian tìm hiểu nguyên nhân trước khi cố gắng liên lạc với họ.

Cảnh báo

 • Việc cố liên lạc với người đã chặn bạn--nhất là khi làm vậy trực tiếp--có thể bị coi là quấy rối.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Nhận biết người khác thích bạnNhận biết người khác thích bạn
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Nói chuyện với người lạNói chuyện với người lạ
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 197.967 lần.
Trang này đã được đọc 197.967 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo