Cách để Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

2 Phương pháp:Trên điện thoại hay máy tính bảngTrên máy tính

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xác định liệu một người có chặn bạn trên Facebook Messenger hay không. Mặc dù Facebook ẩn thông tin này vì lý do riêng tư, bạn vẫn có thể biết được liệu ai đó có chặn tin nhắn của mình hay không thông qua một số lỗi nhất định.[1]

1
Trên điện thoại hay máy tính bảng

  1. 1
    Mở Facebook Messenger. Tìm biểu tượng khung đối thoại màu xanh dương với tia sét màu trắng, nằm trong màn hình Home hay trong ngăn kéo ứng dụng (nếu bạn dùng thiết bị Android).
    • Việc chặn tin nhắn không giống như chặn một người trên Facebook. Khi ai đó chặn tin nhắn của bạn, hai bạn vẫn là bạn bè trên Facebook và có thể tương tác qua lại trên dòng thời gian của nhau. Họ cũng có thể bỏ chặn bạn bất kỳ lúc nào.
  2. 2
    Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm đầu màn hình. Danh sách các tên trùng khớp với những gì bạn gõ sẽ hiện ra.
  3. 3
    Nhấn vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm. Cuộc hội thoại với người này sẽ mở ra.
  4. 4
    Nhập một tin nhắn vào khung văn bản cuối màn hình tán gẫu.
  5. 5
    Nhấn vào nút gửi với biểu tượng máy bay giấy. Nếu bạn nhận được một tin nhắn bật lên với nội dung, “This person isn’t available right now,” (Người này hiện không có mặt) thì có nghĩa là đối phương đã chặn tin nhắn của bạn, vô hiệu hóa tài khoản của họ hay chặn bạn trên Facebook.[2]
    • Nếu không có lỗi xảy ra nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đến hộp thư của họ. Có khả năng người này chỉ chưa đăng nhập để đọc tin.
  6. 6
    Xác định nếu ai đó vô hiệu hóa tài khoản của họ hay chặn bạn. Nếu bạn nhận được tin nhắn báo lỗi, bước cuối cùng là dùng ứng dụng Facebook tìm hiểu xem trang cá nhân của họ có gì khác biệt không.
    • Mở Facebook (biểu tượng màu xanh dương với chữ “f” màu trắng trên màn hình Home) và tìm tên người đó. Nếu không thể tìm thấy trang cá nhân của họ thì có thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình hoặc chặn bạn. Nếu hồ sơ của người này vẫn xuất hiện bình thường, nghĩa là họ chỉ chặn tin nhắn của bạn.
    • Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của người đó, chỉ có một cách để biết liệu bạn có bị chặn hay không—nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người kia. Nếu người bạn chung có thể xem hồ sơ của người này còn bạn thì không thì có nghĩa là bạn đã bị người dùng đó chặn hoàn toàn.

2
Trên máy tính

  1. 1
    Điều hướng đến https://www.messenger.com. Bạn có thể dùng bất kỳ trình duyệt web nào để truy cập Facebook Messenger trên máy tính.
    • Việc chặn tin nhắn không giống như chặn một người trên Facebook. Khi ai đó chặn tin nhắn của bạn, hai bạn vẫn là bạn bè trên Facebook và có thể tương tác qua lại trên dòng thời gian của nhau. Họ cũng có thể bỏ chặn bạn bất kỳ lúc nào.
  2. 2
    Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu đã đăng nhập sẵn, bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện gần đây. Nếu không, hãy nhấp vào Continue as “your name” (Tiếp tục với tư cách “tên bạn”) hoặc nhập thông tin đăng nhập vào khi được nhắc.
  3. 3
    Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm ở góc trên, bên trái màn hình. Khi bạn nhập, danh sách liên hệ sẽ hiện ra.
  4. 4
    Nhấp vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm. Cuộc hội thoại với người này sẽ mở ra.
  5. 5
    Nhập một tin nhắn vào khung văn bản cuối màn hình.
  6. 6
    Nhấn Enter hay Return. Nếu tin nhắn hiện ra trong khung tán gẫu (nơi bạn vừa gõ) với nội dung “This person isn’t available right now,” (Người này hiện không có mặt) thì có ba trường hợp: đối phương đã chặn tin nhắn của bạn, vô hiệu hóa tài khoản của họ hay chặn bạn trên Facebook.
    • Nếu không có lỗi xảy ra nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đến hộp thư của họ. Có khả năng người này chỉ chưa đăng nhập để đọc tin.
  7. 7
    Xác định nếu ai đó vô hiệu hóa tài khoản của họ hay chặn bạn. Nếu bạn nhận được tin nhắn báo lỗi, bước cuối cùng là tìm hiểu xem trang cá nhân của họ có gì khác biệt không.
    • Đăng nhập vào to https://www.facebook.com, sau đó tìm trang cá nhân của người đó. Nếu không thể tìm thấy trang cá nhân của họ thì có thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình hoặc chặn bạn. Nếu hồ sơ của người này vẫn xuất hiện bình thường, nghĩa là họ chỉ chặn tin nhắn của bạn.
    • Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của người đó, chỉ có một cách để biết liệu bạn có bị chặn hay không—nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người kia. Nếu người bạn chung có thể xem hồ sơ của người này còn bạn thì không thì có nghĩa là bạn đã bị người dùng đó chặn hoàn toàn.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Know if Someone Blocked You on Facebook Messenger, ไทย: รู้ว่ามีใครบล็อกคุณใน Facebook Messenger, Español: saber si alguien te ha bloqueado en Facebook Messenger, Deutsch: Erkennen ob dich jemand im Facebook Messenger blockiert hat, Français: savoir si ses messages sont bloqués sur Facebook Messenger, Português: Saber se Alguém o Bloqueou no Facebook Messenger, Bahasa Indonesia: Mengetahui Apakah Seseorang Memblokir Anda di Facebook Messenger, Русский: узнать, что пользователь заблокировал вас в Facebook Messenger, Italiano: Capire se Qualcuno Ti Ha Bloccato su Facebook Messenger, العربية: معرفة ما إذا تم حظر رسائلك على تطبيق محادثات الفيسبوك, Nederlands: Zien of iemand je blokkeert op Facebook Messenger, 中文: 知道别人是否在Facebook Messenger上屏蔽了你

Trang này đã được đọc 1.321 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?