Nếu bạn đang để ý đến một chàng trai nhưng lại không biết chàng đang tán tỉnh bạn hay chỉ tỏ ra thân thiện, chắc là giờ này bạn đang vò đầu bứt tóc để nghĩ xem phải cư xử thế nào khi gặp chàng. Tin tốt cho bạn là những anh chàng này thường sẽ không thể giấu được lâu đâu, ngay cả khi họ cố tỏ ra bình thản – và chúng tôi sẽ mách cho bạn mọi điều để nhìn thấu mọi việc! Có phải bạn đã gặp được bạch mã hoàng tử hay anh ấy chỉ là một chàng trai dễ mến? Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1
Anh ấy có tìm cớ để chạm vào bạn không?

 1. Một số dấu hiệu dưới đây rất dễ nhận thấy, do đó đây là điểm tốt nhất để khởi đầu. Có vài manh mối tố cáo rằng chàng thích bạn. Nếu chàng giữ cái ôm thật lâu, hay “tình cờ” quẹt qua vai bạn hoặc chạm vào bạn thì có lẽ là chàng phải lòng bạn rồi đó. Nếu chỉ là chàng trai thân thiện thôi thì anh ấy sẽ mỉm cười và giao tiếp bằng mắt với bạn nhưng không tìm cách chạm vào bạn.
  • Cử chỉ “phủi vài sợi tóc vương trên má cô gái” thường thấy trong phim ảnh nhưng hiếm khi xảy ra trong đời thực. Nếu chàng làm vậy thì hầu như chắc chắn là chàng có tình cảm lãng mạn với bạn.
  Quảng cáo

2
Bạn có bắt gặp chàng đang nhìn mình không?

 1. Nếu chàng thường lén nhìn bạn từ bên kia phòng thì có lẽ là chàng thích bạn. Một anh chàng thân thiện sẽ nhìn vào mắt bạn trong khi trò chuyện - dù sao thì đây cũng chỉ là cử chỉ lịch sự - nhưng nếu chàng bất giác liếc nhìn bạn từ xa thì nghĩa là chàng thích bạn. Nếu bạn thấy chàng lén nhìn bạn ở điểm khác mà không nhìn vào mắt khi hai bạn nói chuyện với nhau thì chắc chắn là chàng thích bạn đấy. Lần sau, khi ở cạnh anh ấy, hãy để ý xem ánh mắt của chàng hướng vào đâu!
  • Mắt của anh ấy còn có thể mở to hơn một chút khi nhìn bạn. Đây là một phản ứng thông thường khi người ta nhìn một người mà họ thấy hấp dẫn![1]

3
Chàng có quan tâm đến những thứ mà bạn đam mê không?

 1. Nhắc đến một sở thích lạ của bạn xem chàng phản ứng ra sao. Nếu không có tình ý gì với bạn, anh ấy sẽ không hòa cùng với sự hào hứng của bạn. Nếu thích bạn, chàng sẽ hỏi bạn nhiều thứ hoặc bảo rằng “Anh cũng thích nó từ lâu rồi!” Sự hưởng ứng và tỏ ra thích thú một thứ mà anh ấy không thực sự thích là một dấu hiệu cho thấy chàng sẽ làm bất cứ việc gì để được ở gần bên bạn, và như vậy thì đúng là chàng để ý bạn rồi còn gì![2]
  • Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây phải là sở thích hiếm người có. Nếu bạn nói “Em thích đi du lịch” thì khả năng rất cao là chàng cũng thích. Hãy kể về một bộ phim ít người biết mà bạn rất mê hoặc một sở thích mà bạn thấy là độc đáo.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Anh đã bao giờ xem phim Sabrina chưa? Một bộ phim xưa của Humphrey Bogart đấy. Hôm nọ em mới xem lại – hay tuyệt!” Nếu anh ấy nói “Không, anh không mấy thích những bộ phim cũ,” thì có lẽ là anh ấy không thích bạn. Nếu chàng bảo “Chưa, nhưng nhất định anh sẽ xem!” thì hẳn là anh ấy đang muốn lấy lòng bạn đấy.
  • Bạn cũng có thể nói “Em mong chóng đến cuối tuần quá. Lâu rồi em chưa đến sàn nhảy.” Nếu anh ấy bảo “Ôi, anh nhảy tệ lắm!” thì có lẽ anh ấy chỉ là một chàng trai thân thiện. Nhưng nếu anh ấy nói “Đôi chân của anh lóng ngóng lắm, nhưng chuyện này nghe vui đấy!” thì có lẽ là anh ấy thích bạn.
  Quảng cáo

4
Chàng có rủ bạn tham gia việc nào đó mà chỉ có hai người thôi không?

 1. Nếu anh ấy mời bạn đến nhà mà có cả đám bạn ở đó nữa thì anh ấy chỉ là người thích tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, nếu chàng mời bạn đến quán bar và chỉ có một mình chàng ở đó thì đây là một dấu hiệu cho thấy chàng say mê bạn. Những người thân thiện thường chủ động mời thật nhiều người đến sự kiện hoặc những buổi vui chơi, nhưng một anh chàng đã phải lòng bạn sẽ làm mọi thứ có thể để xích lại gần bạn ở nơi không bị ai làm phiền.[3]
  • Nếu hai người đi chơi trong nhóm hoặc đang nói chuyện xã giao với mọi người trong một sự kiện xã hội mà anh ấy kéo bạn ra một bên để nói chuyện riêng, vậy thì đó là một dấu hiệu cho thấy rằng anh ấy thích bạn.
  • Nếu trông anh ấy có vẻ hơi thất vọng khi cuộc trò chuyện riêng với bạn bị cắt ngang thì có lẽ là vì chàng có tình cảm với bạn.

5
Chàng có đối xử với bạn tốt hơn với những người khác không?

 1. Nếu chàng tỏ ra tốt bụng với bạn hơn với những người khác thì hẳn chàng thích bạn đấy. Một anh chàng thân thiện luôn vui vẻ với tất cả. Họ có thể bắt tay chúc mừng mọi người hoặc ôm và mỉm cười với những người xung quanh như thể đang vận động tranh cử vậy. Nhưng nếu hình như chàng tỏ ra đặc biệt ngọt ngào hoặc tốt bụng với bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy tình cảm của chàng dành cho bạn sâu sắc hơn thế.
  • Nếu chàng mỉm cười rạng rỡ khi thấy bạn bước vào phòng mà bình thường chàng không chào đón bạn bè như vậy thì điều đó tiết lộ rằng chàng thích bạn.
  Quảng cáo

6
Chàng có hưởng ứng câu đùa tán tỉnh của bạn không?

 1. Thử nói một câu “đùa” ấn ý xem thái độ của anh ấy thế nào. Nếu chàng không hưởng ứng thì có lẽ là anh ấy không có ý gì với bạn. Nếu anh ấy cảm thấy lạ, bạn cứ tỏ ra thản nhiên như đang đùa chứ không có ý gì khác. Nếu chàng thích thú với câu đùa của bạn thì nghĩa là chàng có tình cảm dành cho bạn. Nhưng hãy cẩn thận, nếu bạn không biết rõ anh ấy hoặc nếu hai bạn cùng làm việc chung thì cách này có thể phản tác dụng.[4]
  • Ví dụ, bạn có thể đùa rằng anh ấy là “ông xã môn lịch sử” chẳng hạn. Nếu anh ấy tung hứng với câu đùa của bạn và cũng gọi bạn là “bà xã môn lịch sử” thì có lẽ là chàng cũng thích bạn.
  • Bạn có thể nói điều gì đó như “Chà, hôm nay trông anh y như tài tử Chris Pratt ấy! Em phải quyến rũ anh mới được!” Nếu anh ấy cười khúc khích và bảo “Hay đấy, anh thích lắm. Chúng mình cùng bước vào cuộc phiêu lưu Vệ binh dải Ngân Hà nhé” thì có lẽ là chàng thích bạn. Còn nếu anh ấy nói “Ồ, dù gì cũng cảm ơn bạn!” thì bạn hiểu rồi đấy.

7
Chàng có nói với bạn rằng chàng độc thân không?

 1. Khi nhắc đến bạn gái hoặc vợ thì tức là anh ấy báo hiệu về giới hạn của �mình. Trái lại, nếu anh ấy thường than rằng mình chẳng có ai để đi chơi, có lẽ là chàng đang bóng gió rằng chàng không bị vướng bận gì và sẵn sàng hẹn hò. Bạn hãy chú ý mỗi khi anh ấy tiết lộ thông tin về đời sống tình cảm của chàng để biết thêm![5]
  • Nếu anh ấy từng đề cập với bạn về một anh chàng hoặc cô nàng nào đó thì có lẽ anh ấy không có tình ý với bạn. Nếu thích bạn thì chàng hẳn sẽ tránh nhắc đến những người mà họ thích.
  Quảng cáo

8
Anh ấy có từng hỏi bạn là đã có người yêu chưa không?

 1. Nếu bạn thích anh chàng này mà anh ấy hỏi bạn có còn độc thân không thì đó là một dấu hiệu rõ ràng. Đàn ông hiếm khi tò mò hỏi về đời sống tình cảm của người khác, trừ khi họ thực sự quan tâm đến người đó. Thực ra, nếu chỉ là một chàng trai thân thiện thì anh ấy thường sẽ tránh nhắc đến chủ đề này vì nó có thể vượt qua ranh giới vô hình trong giao tiếp xã hội. Thế nên, nếu anh ấy hỏi bạn có đang quen ai không thì khả năng cao là chàng thích bạn.[6]
  • Một ngoại lệ ở đây là khi bạn đã từng nói về chuyện tình yêu của ai đó hoặc có một lý do hợp lý dẫn đến cuộc trò chuyện này, vì như vậy thì anh ấy hỏi bạn là điều tự nhiên. Trong các trường hợp ít xảy ra như vậy thì việc này không có nhiều ý nghĩa.

9
Chàng có nắm lấy cơ hội khi bạn tình cờ chạm vào anh ấy không?

 1. Nếu đầu gối hai người vô tình chạm vào nhau, anh ấy có xích ra hay cứ để yên? Nếu bạn khẽ chạm vào chàng khi lướt qua chàng ở hành lang mà anh ấy tránh ra thì khả năng là anh chàng đó không có ý gì với bạn. Nếu chàng mỉm cười hoặc đỏ mặt khi bạn chạm phải anh ấy – thậm chí còn chạm lại vào bạn nữa – thì bạn có thể tin là chàng thích bạn.
  • Một anh chàng thân thiện không có tình ý gì với bạn có khi còn xin lỗi nếu bạn chạm phải anh ấy.
  Quảng cáo

10
Chàng có đỏ mặt khi bạn khen chàng không?

 1. Hãy nói là bạn thích mái tóc của chàng và chờ xem phản ứng. Nếu anh ấy bắt đầu khoe rằng thợ làm tóc của mình giỏi ra sao hoặc anh ấy vừa học được kỹ thuật chải tóc mới như thế nào, có lẽ là anh ấy không có ý gì với bạn. Nhưng nếu chàng đỏ bừng mặt, mỉm cười và nói điều gì đó như “Ồ, cảm ơn em. Kiểu tóc của em hôm nay cũng đẹp lắm”, vậy thì chàng có tình cảm lãng mạn với bạn đấy.
  • Thử chọn một điểm nào đó ở ngoại hình để khen anh ấy. Những lời khen không liên quan đến đặc điểm vẻ ngoài thì an toàn hơn, nhưng ở đây là bạn muốn thử xem phản ứng của anh ấy. Thay vì bảo rằng “Em thích cà vạt của anh”, bạn có thể nói câu nào đó như “Chiếc cà vạt anh đang đeo làm nổi bật ánh mắt của anh. Đôi mắt anh nhìn mê hoặc lắm!”

11
Trông anh ấy có vẻ như rất cố gắng không?

 1. Các chàng trai thường cố làm ra vẻ sành điệu khi họ thích ai đó. Anh ấy có thể khoe khoang đến mức có hành động như đang bắt chước ai đó hoặc bối rối và bắt đầu nói những câu đùa vụng về. Chàng có thể còn lắp bắp hoặc nói vấp nữa. Thậm chí chàng còn cố gắng gây ấn tượng với bạn bằng những trò ngốc nghếch, chẳng hạn như cho bạn thấy anh ấy có thể ném quả bóng xa đến đâu hoặc nhảy lộn vòng xuống hồ bơi ra sao. Nếu chú ý kỹ, có thể bạn còn thấy chàng ưỡn ngực và thót bụng vào khi có bạn ở gần đó. Chàng làm tất cả những trò vớ vẩn này chỉ là muốn làm bạn tròn mắt thán phục.[7]
  • Nếu chàng chỉ làm những trò này trước mặt bạn mà ở những nơi khác thì vẫn là anh chàng bình thường và điềm đạm, bạn có thể tin rằng anh ấy thích bạn.
  • Nếu chàng liên tục vuốt tóc hoặc sửa quần áo thì nghĩa là chàng muốn có vẻ ngoài tươm tất trong mắt bạn.
  Quảng cáo

12
Anh ấy có nói “anh nhớ em” sau một thời gian không gặp bạn không?

 1. Cụm từ ngắn gọn này tiết lộ rằng anh ấy thích bạn. Một anh chàng thân thiện có thể nói “Thật vui khi gặp lại em”, nhưng “nhớ” lại là một từ mang sắc thái lãng mạn. Đây là một trong những dấu hiệu tiết lộ kín đáo mà ít người nhận thấy. Nếu bạn thường xuyên gặp anh chàng này, hãy chú ý xem chàng nói gì khi hai người sau một thời gian dài mới gặp lại.[8]
  • Nhiều anh chàng còn có điệu bộ tán tỉnh khi nói những câu “đáng yêu” như “Anh nhớ em”. Nếu anh ấy không phải là một anh chàng đặc biệt cởi mở mà vẫn thốt lên câu “Anh nhớ em,” thì bạn sẽ biết ngay – anh ấy đang mê mệt bạn đấy.
  • Nếu anh ấy chào bạn bằng câu “Thật vui khi gặp bạn!” hoặc “Ồ, em đấy à!” thì có lẽ anh ấy chỉ thân thiện thôi.

13
Có phải anh ấy nhớ kỹ những chi tiết về bạn?

 1. Nếu anh ấy nhớ những điều bạn nói hoặc làm thì chàng không chỉ đáng mến không đâu. Đúng là những người bản tính hòa đồng sẽ cố gắng nhớ tên, sở thích và những chi tiết thú vị về những người mà họ trò chuyện cùng, nhưng nếu dường như chàng nhớ cả tên người bạn thân của bạn hoặc nữ ca sĩ mà bạn hâm mộ thì có thể đó là dấu hiệu chàng thích bạn.[9]
  • Điều này lại càng đúng nếu dường như chàng nhắc lại cả những sở thích của bạn mà không liên quan gì đến anh ấy, chẳng hạn như hương vị kem bạn yêu thích hay hiệu nước hoa mà bạn thường dùng.
  Quảng cáo

14
Anh ấy có quan tâm đến phản ứng của bạn không?

 1. Việc chờ đợi sự công nhận của bạn là một dấu hiệu lớn cho thấy chàng thích bạn. Nếu chàng quay sang nhìn bạn sau khi nói đùa trước mặt những người khác thì nghĩa là chàng thực sự muốn biết bạn có thấy vui không. Nếu chàng xin lời khuyên của bạn, hỏi bạn nghĩ thế nào hoặc chú ý đến phản ứng của bạn thì thường là chàng thực sự muốn biết tình cảm của bạn đối với chàng![10]
  • Một anh chàng chỉ thân thiện thôi thì chưa chắc đã quan tâm đến cảm nhận của bạn về những điều họ nói hoặc làm. Thân thiện không nhất định đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến ý kiến của bạn.
  • Một câu hỏi như “Ngọc có nghĩ phần thuyết trình của Toàn sẽ được điểm A không?” có thể không mang nhiều ý nghĩa, nhưng nếu chàng hỏi “Ngọc thấy Toàn như thế nào khi thuyết trình?” thì có thể là một dấu hiệu tốt.

15
Anh ấy có bênh vực bạn không?

 1. Anh chàng thầm mến bạn sẽ sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn. Nếu có ai đó phản bác lại điều bạn vừa nói hoặc bất đồng với bạn, chàng sẽ đứng về phía bạn – ngay cả khi chưa chắc anh ấy đã nghĩ là bạn đúng. Chẳng hạn như, dù anh ấy không phải là fan nhạc rock, nhưng khi có người nói rằng họ ghét ban nhạc yêu thích của bạn mà anh ấy lên tiếng bênh vực, vậy thì hẳn là chàng đã phải lòng bạn.[11]
  • Nếu thích bạn, chàng thậm chí còn cố gắng “che chắn” cho bạn. Ví dụ, nếu bạn đi đến quán bar với bạn bè, anh ấy có thể chen vào ngồi giữa bạn và những anh chàng khác.
  • Một anh chàng thân thiện có thể đứng ra bênh vực bạn nếu bạn bị bắt nạt, nhưng họ sẽ không chen vào nếu có sự bất đồng giữa bạn và người khác.
  Quảng cáo

16
Những người bạn chung có nói rằng anh ấy thường nhắc đến bạn không?

 1. Nếu vẫn không đoán được, bạn hãy hỏi một người bạn chung xem chàng có nói về bạn không. Đây thường là một dấu hiệu lớn vì nhiều anh chàng thích nói chuyện về người mà họ thầm mến. Kéo một người bạn thân qua một bên và cứ tự nhiên hỏi “Này cậu, anh ấy có nói gì về tớ khi không có tớ ở đó không?” Nếu họ nói chàng thường xuyên nhắc đến bạn thì đó là một dấu hiệu hứa hẹn cho thấy chàng thích bạn.
  • Nếu không muốn họ biết bạn thích anh ấy, bạn có thể giả vờ như bạn lo mình bị bàn tán sau lưng hoặc điều gì đó tương tự.
  • Nhớ chọn một người mà bạn tin cậy và kín tiếng nếu bạn sợ anh ấy biết.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 249 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo