Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một cô gái sống nội tâm thường trầm lặng, có khi còn nhút nhát nữa, nhưng bạn vừa bị hút hồn bởi một cô gái như thế. Nàng thường thích ở nhà vào những ngày cuối tuần, nằm cuộn tròn trong bộ đồ ngủ xem một bộ phim hay và ăn pizza – thật đáng yêu phải không nào? Nhưng làm sao bạn biết nàng cũng thích bạn? Sau đây là một số cách để bạn biết một cô gái hướng nội có thích bạn hay không.

1

Nàng liếc trộm bạn.

 1. Có lẽ ban đầu nàng không dám nhìn thẳng vào bạn vì e thẹn. Có thể bạn cảm thấy như ai đó đang nhìn sau lưng mình hoặc bắt gặp nàng nhìn xuống khi bạn nhìn về phía nàng. Vậy là nàng đang thăm dò bạn mà không đi quá xa khỏi vùng an toàn của mình.
  • Đừng trêu ghẹo nàng khi bạn thấy nàng liếc trộm bạn. Hãy đến bắt chuyện hoặc khen cô ấy.
  • Nếu táo bạo một chút, bạn có thể nói một câu tán tỉnh để nàng biết bạn cũng có cảm giác như nàng. Hãy thử nói “Mắt em đẹp thế mà lại giấu đi thì đáng tiếc quá!”
  Quảng cáo
2

Bạn bè của nàng cười khúc khích khi bạn ở quanh đó.

 1. Có khả năng là một nhóm nhỏ bạn bè quen thân của nàng biết là nàng đang “cảm nắng”. Có thể nàng chưa dám thổ lộ với bạn ngay, nhưng bạn bè của nàng thì biết hết! Một nhóm nhỏ bạn bè là cả thế giới đối với nàng vì họ là những người mà nàng thân thiết nhất.[1] Thái độ của họ có thể hơi khác khi thấy bạn ở gần đó, chẳng hạn như cười khúc khích hoặc thầm thì khi bạn đi qua. Họ không có ý gì xấu đâu, chỉ là họ muốn giúp bạn mình thôi.
  • Hãy làm quen với bạn bè của nàng. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về nàng và giúp nàng thoải mái hơn khi ở gần bạn.
  • Có thể bạn bè của nàng sẽ nói cho bạn biết là nàng thích bạn.
  • Nhờ bạn bè của nàng rủ cô ấy đi cùng để hai bạn có thể đi chơi với nhau.
3

Nàng nghịch tóc khi bạn ở gần đó.

 1. Nghịch tóc là cử chỉ cổ điển cho thấy một cô gái đang hồi hộp. Bạn có để ý thấy nàng nhìn xuống và vén tóc ra sau tai mỗi khi bạn đi qua không, hay là nàng xoắn một lọn tóc quanh ngón tay khi bạn nói chuyện với cô ấy? Nàng hồi hộp khi ở cạnh bạn vì nàng thích bạn, và nàng nghịch tóc để xua đi sự hồi hộp đấy.
  • Nếu bạn biết nàng không ngại đụng chạm, hãy nhẹ nhàng nhấc tay nàng ra khỏi lọn tóc. Cử chỉ ngọt ngào này có thể giúp nàng thả lỏng và gợi cảm giác lãng mạn.
  • Lần sau khi gặp nàng, bạn hãy khen mái tóc của nàng. Vẻ đẹp của nàng từ trong toát ra ngoài, thế nên bạn đừng ngại ngần nói với nàng điều đó!
  Quảng cáo
4

Nàng tình cờ chạm mặt bạn ở những nơi bất ngờ.

 1. Bạn không gặp ảo ảnh đâu, nàng ở khắp mọi nơi thật đấy. Nếu một cô gái sống nội tâm thích bạn, nàng có thể cố tình đi chơi ở những điểm mà bạn thích đến hoặc đi cùng tuyến đường bạn thường đi. Đây là một cách để cô ấy đến gần bạn hơn và lấy hết can đảm để nói chuyện với bạn. Nàng đang buộc bản thân bước ra khỏi vùng an toàn để tạo ra các cơ hội tình cờ chạm mặt bạn.[2]
  • Hãy dừng bước và nói lời chào với nàng! Nàng đã cố gắng đến nơi bạn thường đến là có lý do, thế nên bạn đừng ngại chủ động bước tới trước.
5

Nàng giao tiếp bằng ánh mắt với bạn.

 1. Nhìn vào mắt mọi người không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với một cô gái hướng nội. Nếu nàng nhìn vào mắt bạn khi nói chuyện thì đó là dấu hiệu tốt. Có lẽ cô ấy thích bạn và đang cố gắng giao tiếp với bạn.[3]
  • Nhìn vào mắt cô ấy để nàng biết là bạn cũng mến nàng.
  • Khi nói chuyện với nàng, bạn hãy tưởng tượng nàng là người duy nhất trong phòng. Điều này cỏ thể giúp bạn không bị phân tâm.
  Quảng cáo
6

Nàng biết về bạn nhiều hơn những điều bạn kể với nàng.

 1. Tương tác xã hội không phải là sở trường của nàng, thế nên có thể cô ấy sẽ tự tìm kiếm thông tin. Trước khi bước đến gần bạn hơn, nàng có thể tìm kiếm bạn trên internet hoặc lướt hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội của bạn. Không phải là nàng lén theo dõi mà là đang tìm hiểu bạn để biết phải nói gì khi trò chuyện với bạn. Đối với nàng, thông tin là sức mạnh! Nếu nàng nhắc đến những chi tiết mà bạn đăng trên Instagram hoặc Facebook thì chắc là nàng thích bạn đấy.[4]
7

Nàng cười mỗi khi bạn nói đùa.

 1. Nếu thích bạn thì nàng sẽ cười rất dễ dàng. Nàng cười giòn tan khi nghe tất cả những mẩu truyện cười, các bình luận hài hước hay các câu chuyện của bạn, cho dù chúng không vui đến thế. Chỉ cần ở bên bạn là nàng cũng vui rồi, thế nên nàng sẽ chẳng gặp khó khăn gì để cười mỗi khi bạn nói đùa, vì nàng thích bạn mà.[5]
  Quảng cáo
8

Nàng tâm sự với bạn về những mối quan tâm của mình.

 1. Vì là người hướng nội, nàng sẽ hiếm khi chia sẻ các chi tiết về bản thân với người khác. Nếu nàng kể với bạn về các sở thích, những mối quan tâm và những thứ nàng yêu quý thì có lẽ là nàng thích bạn. Những mối quan tâm của nàng có thể hơi khác thường, nhưng bạn đừng làm nàng thất vọng! Nàng đang tâm sự với bạn những điều mà chỉ những người thân của nàng mới biết.[6]
  • Hãy hỏi về các sở thích và những điều nàng quan tâm.
  • Tỏ ra quan tâm đến các sở thích của nàng bằng cách hỏi rằng hôm nào đó bạn có thể thử tham gia với nàng không.
9

Nàng tiết lộ với bạn một chuyện riêng tư nào đó.

 1. Nếu nàng cởi mở với bạn thì rất có thể là cô ấy thích bạn. Những cô gái sống nội tâm không chỉ mong muốn mối quan hệ cho và nhận mà phải nhiều hơn thế. Nàng tìm kiếm một người có thể hiểu được mình, thế nên nàng sẽ thăm dò và mở lòng với bạn. Có thể nàng kể cho bạn nghe một chuyện nào đó mà cô ấy chưa từng tiết lộ với ai hoặc tâm sự với bạn về các cảm xúc của nàng và hỏi bạn đã bao giờ cảm thấy như vậy chưa. Nếu nàng cho bạn biết một bí mật nào đó của mình thì chắc chắn là nàng phải lòng bạn rồi đấy.[7]
  • Hãy chú ý lắng nghe khi nàng nói. Những người hướng nội không dễ cởi mở với bất cứ ai, thế nên hãy yêu quý những chuyện mà nàng tâm sự với bạn.
  • Hãy đáp lại bằng cách chia sẻ với nàng đôi chút về bản thân bạn. Nàng cũng muốn liếc nhìn vào thế giới của bạn cũng như bạn muốn nhìn vào thế giới của nàng vậy!
  Quảng cáo
10

Nàng trả lời những cuộc gọi của bạn.

 1. Các cuộc gọi điện thoại là kẻ thù của một cô gái sống nội tâm, nhưng nếu thích bạn thì nàng sẵn sàng đối diện với nỗi sợ. Nàng sẽ trả lời mọi cuộc gọi của bạn – bay ra khỏi vùng an toàn của mình chỉ để nói lời chào. Đừng bỏ qua điều này, vì đó là cách nàng biểu lộ tình cảm với bạn.[8]
  • Đến thời điểm này, nếu cô ấy gọi cho bạn thì đó là một bước tiến lớn của nàng!
  • Nếu nàng dành ra nhiều giờ nhắn tin qua lại với bạn thì hẳn là nàng đã liêu xiêu vì bạn!
  • Cùng nàng lên lịch gọi điện để giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn. Như vậy, nàng sẽ có thời gian để chuẩn bị và không lúng túng vì một cuộc gọi ngẫu nhiên.
11

Nàng bước ra khỏi vùng an toàn vì bạn.

 1. Một cô gái hướng nội sẽ rời khỏi ngôi nhà ấm cúng dễ chịu nếu nàng thích bạn. Nàng thường thích ở nhà xem chương trình truyền hình ưa thích của mình hơn là đến những điểm tụ tập vui chơi, nhưng nàng sẽ ra ngoài nếu được ở gần bạn. Nếu nàng giả vờ là người hướng ngoại một đêm chỉ để thử gây ấn tượng với bạn thì rõ ràng là nàng thích bạn rồi.
  • Hãy làm gì đó để cảm ơn nàng đã đi chơi với bạn. Đừng để nàng cảm thấy mình không được chú ý!
  • Những nơi đông người và quá sôi động có thể khiến nàng bị phân tâm và thiếu tập trung, do đó bạn nên đưa nàng đến một điểm nào đó yên tĩnh nếu thấy nàng có vẻ choáng ngợp hoặc im lặng hơn thường ngày.[9]
  • Hỏi xem nàng thích làm gì tiếp theo, hoặc một đêm hẹn hò lý tưởng đối với nàng là gì. Hãy dựa vào thông tin này để tạo bất ngờ cho nàng vào lần sau khi hai bạn đi chơi.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.021 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 3.021 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo