Nếu bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc với một người nào đó trên WhatsApp thì có khả năng là người ấy đã chặn bạn. Dù không có cách nào để biết chắc rằng bạn có đang bị chặn hay không (WhatsApp chủ ý ẩn giấu điều này vì lý do riêng tư) nhưng có một số dấu hiệu mà bạn có thể dựa vào để đoán xem điều mình nghi ngờ có đúng hay không.

Các bước

 1. 1
  Mở WhatsApp.
 2. 2
  Chạm vào "Contacts" (Danh bạ). Trên Android, biểu tượng có chữ trắng này nằm ở góc trên bên phải màn hình. Trên iOS, "Contacts" là biểu tượng màu xám ở phần giữa dưới cùng màn hình.
 3. 3
  Cuộn đến người dùng mà bạn nghi là đã chặn mình.
 4. 4
  Xem trạng thái của người dùng đó. Nếu không có trạng thái kiểu như "online" (trực tuyến) hay "available" (sẵn sàng chat) phía dưới tên thì rất có thể là người dùng đó đã chặn bạn.
 5. 5
  Chạm tên người dùng có thể đã chặn bạn.
  • Trên iOS, chạm "Send Message" (Gửi tin nhắn) xuất hiện gần phía dưới cùng màn hình để mở cửa sổ chat.
 6. 6
  Tìm dòng chữ "last seen" (nhìn thấy lần cuối). Thường thì dòng này sẽ xuất hiện ở phía trên cùng cửa sổ chat, có chữ màu xám nằm dưới tên của người dùng. Nếu không có thời điểm nhìn thấy lần cuối thì lại là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn đã bị chặn.
 7. 7
  Tìm kiếm hai dấu tích. Khi gửi tin nhắn cho một ai đó, một dấu tích màu xanh sẽ xuất hiện ở bên phải nhãn thời gian trong từng khung chat, nghĩa là tin nhắn đó đã được gửi đến máy chủ. Dấu tích thứ hai sẽ xuất hiện khi người nhận đã đọc tin nhắn. Nếu những tin nhắn gần đây nhất gửi đến người dùng mà bạn cho rằng đã chặn mình chỉ hiển thị một dấu tích chứ chẳng bao giờ là hai thì rất có khả năng là bạn đã bị chặn.
  • Chỉ dấu tích thôi chưa phải là dấu hiệu rõ rệt vì có trường hợp kết nối Internet của họ bị ngắt. Tuy nhiên, nếu dấu tích thứ hai không xuất hiện trong suốt một thời gian dài nhưng những dấu khác vẫn còn thì rất có thể bạn đã bị chặn.
 8. 8
  Chạm vào hồ sơ của người dùng. Bạn cần chạm tên của người dùng ở phía trên cùng cửa sổ chat.
 9. 9
  Xem hồ sơ thay đổi ra sao. Nếu bạn đã bị chặn trên WhatsApp, hồ sơ của người dùng sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Nếu bạn có lý do để tin rằng người dùng đó đã thay đổi hồ sơ, ví dụ như thay ảnh mới nhưng bạn không thể nhìn thấy sự thay đổi đó thì có thể là bạn đã bị chặn.
 10. 10
  Tự đưa ra kết luận cho riêng mình. Nếu bạn phát hiện ra từ hai dấu hiệu trở lên trong số các dấu hiệu nói trên thì rất có khả năng là người dùng đó đã chặn bạn trên WhatsApp.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn chặn một ai đó, bạn sẽ không bị loại bỏ khỏi danh bạ của họ và họ cũng không bị loại bỏ khỏi danh bạ của bạn.
 • Cách duy nhất để loại bỏ một người dùng khỏi danh sách liên lạc là tự tay xóa họ khỏi danh bạ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm liên lạc trên WhatsApp

Cách để

Thêm liên lạc trên WhatsApp

Cách để

Sử dụng WhatsApp

Cách để

Thêm liên lạc ở quốc gia khác trên Whatsapp cho Android

Cách để

Cài đặt WhatsApp trên máy tính

Cách để

Khôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsApp

Cách để

Đăng xuất trên WhatsApp

Cách để

Chặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPad

Cách để

Sao lưu WhatsApp

Cách để

Nhận biết nếu ai đó xóa bạn trên WhatsApp (Android)

Cách để

Truy cập tài khoản WhatsApp của người khác

Cách để

Tự động tải ảnh trên WhatsApp

Cách để

Kiểm tra trạng thái online WhatsApp

Cách để

Quét mã QR trên WhatsApp
Quảng cáo

Tham khảo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 13.439 lần.
Chuyên mục: WhatsApp
Trang này đã được đọc 13.439 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo