Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng biết được liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không. Một số chàng trai thường thích trêu chọc cô gái mà họ có tình cảm, trong khi những chàng trai khác lại lãng mạn và cởi mở hơn về cảm giác của mình. Mặc dù mỗi chàng trai đều sẽ khác nhau, nhưng vẫn có rất nhiều tín hiệu chứng tỏ được rằng một chàng trai đang thích bạn trên mức bạn bè. Một khi biết được sự thật, bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ với người kia hoặc đơn giản là hài lòng khi biết được điều đó. Nếu muốn biết làm thế nào để xác định liệu một chàng trai có phải lòng bạn hay không, bạn nên đọc ngay Bước 1 để bắt đầu.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Xem xét những việc anh ấy làm

Tải về bản PDF
 1. 1
  Xem liệu anh ấy có cố gắng gây ấn tượng với bạn không. Nếu một chàng trai cảm nắng bạn, vậy thì anh ấy sẽ tìm mọi cách để cố gắng tạo ấn tượng với bạn. Anh ấy sẽ muốn bạn nghĩ rằng anh ấy dũng cảm, vui vẻ, tuyệt vời và thậm chí là khác người. Lần tới, khi bạn ở cùng với người mà bạn nghĩ đang có cảm tình với bạn, hãy xem liệu anh ấy có cố gắng nói hay làm gì đó được xem là để gây ấn tượng với bạn hay không. Nếu anh ấy cố gắng gây chú ý khi chơi thể thao, khoe khoang về kế hoạch cuối tuần tuyệt vời của mình, cố gắng làm điều gì đó điên rồ, chẳng hạn như mặc nguyên quần áo rồi nhảy vào bể bơi hay thực hiện một số hành vi khác mà dường như có thể xem như là để gây ấn tượng với bạn, vậy thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Quan sát thật kỹ khi anh ấy làm điều gì đó “ấn tượng”. Nếu anh ấy liên tục nhìn về phía bạn để chắc chắn rằng bạn đang chú ý hoặc để xem bạn nghĩ gì về hành động đó, vậy thì rất có thể là anh ấy đang thích bạn.
  • Mặc dù rất khó để biết được anh ấy làm gì khi bạn không ở bên, nhưng hãy cố gắng đoán phần nào liệu anh ấy có bắt đầu thể hiện nhiều hơn khi bạn ở đó hay không. Ví dụ như, anh ấy bắt đầu kể một câu chuyện cười ngốc nghếch hay khoe khả năng tung hứng cam ngay sau khi bạn bước vào, vậy thì có lẽ hành động này được thực hiện vì bạn.
 2. 2
  Xem liệu anh ấy có ghen với những chàng trai mà bạn đi chơi cùng hay không. Đây là một tín hiệu khác cho thấy chàng trai đó đang cảm nắng bạn. Nếu anh ấy ghen với những chàng trai mà bạn đi chơi cùng, vậy thì chỉ có thể là do anh ấy thích bạn và cảm thấy bị đe dọa bởi họ. Các chàng trai thường có những cách khác nhau để thể hiện rằng họ đang ghen với những chàng trai khác. Có thể anh ấy sẽ chế nhạo những chàng trai đó trước mặt bạn, tỏ thái độ thô lỗ hoặc hằn học với họ hay đơn giản là đảo tròng mắt và quay đi chỗ khác khi những chàng trai kia ở gần bạn. Nếu anh ấy ghen với những chàng trai xung quanh bạn thì đó là bởi vì anh ấy muốn có nhiều thời gian vui vẻ bên cạnh bạn hơn.
  • Dĩ nhiên, anh ấy sẽ không thừa nhận rằng mình đang ghen. Nhưng nếu bạn thấy anh ấy liên tục nói về anh chàng Thanh, bạn của bạn, kém cỏi như thế nào hay hỏi bạn tại sao bạn lại có thể làm bạn với một kẻ lập dị như Sơn, vậy thì đây là cách anh ấy nói rằng anh ấy muốn bạn dành nhiều thời gian ở bên anh ấy hơn thay vì ở bên cạnh những anh chàng kia.
  • Nếu anh ấy hạ thấp những người bạn khác phái của bạn ngay trước mặt họ, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang ghen với họ. Mặc dù hành vi này có thể sẽ trở thành một vấn đề nếu anh ấy thật sự thô lỗ, nhưng nếu anh ấy chỉ tỏ ra không chút thân thiện trong một lúc, có lẽ điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy đang cảm nắng bạn.
 3. 3
  Xem liệu anh ấy có luôn tìm kiếm lý do để ở bên cạnh bạn hay không. Nếu một chàng trai đang cảm nắng bạn, anh ấy sẽ muốn dành thời gian ở bên bạn nhiều nhất có thể. Anh ấy có thể gợi ý rằng hai bạn nên học cùng nhau sau khi tan trường, hay mời bạn đi xem phim cùng một nhóm bạn. Có thể anh ấy sẽ tham dự một bữa tiệc chỉ đơn giản là vì anh ấy biết rằng bạn cũng sẽ ở đó. Có thể anh ấy sẽ hỏi xem bạn đang định làm gì và liên tục nói rằng anh ấy cũng đang suy nghĩ đến việc làm một điều giống như vậy. Nếu có vẻ như anh ấy ở bên bạn nhiều hơn và làm rất nhiều việc giống như bạn, vậy thì đó có thể là bởi vì anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Hãy suy nghĩ về điều này: nếu khoảng một tháng trước bạn gần như chẳng bao giờ gặp mặt anh ấy, và đột nhiên hiện tại anh ấy xuất hiện bên cạnh bạn vô cùng thường xuyên, vậy thì có lẽ đó là bởi anh ấy thích bạn.
  • Có lẽ anh ấy quá nhút nhát nên chưa dám đi chơi riêng với bạn, nhưng nếu anh ấy và một nhóm bạn luôn ở gần bạn, nó vẫn đồng nghĩa rằng anh ấy đang phải lòng bạn.
 4. 4
  Xem liệu anh ấy có tán tỉnh bạn hay không. Không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định liệu một chàng trai có đang cưa cẩm bạn hay không. Nó phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của người đó – nếu đang học cấp hai, có thể cách mà cậu ấy tán tỉnh bạn là trêu chọc hoặc đùa giỡn với bạn. Mỗi độ tuổi và mỗi giai đoạn trong cuộc sống đều sẽ có những định nghĩa khác nhau về tán tỉnh, nhưng điều quan trọng là, nếu anh ấy chỉ chọn bạn, dành thời gian ở bên bạn nhiều hơn những người khác, trêu chọc về những điều bạn nói, những việc bạn làm, hay trang phục bạn mặc, và nói chung là chỉ làm như vậy với bạn, cho dù bạn cảm thấy như theo một cách trêu chọc, thì điều đó có nghĩa là anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy đùa cợt và trêu chọc bạn vì bạn luôn mặc đồ màu tím hay liên tục đưa ra những nhận xét hài hước về đôi hoa tai của bạn, vậy thì anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy đẩy hoặc huých nhẹ bạn, có thể đây là cách cưa cẩm của anh ấy và anh ấy đang cố gắng trở nên thân thiết hơn với bạn.
  • Nếu anh ấy trêu chọc bạn đến mức còn đặt một biệt danh riêng dành cho bạn, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang tán tỉnh bạn.
 5. 5
  Xem liệu anh ấy có đối xử với bạn khác với những cô gái khác không. Một dấu hiệu quan trọng cho thấy một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không chính là cách mà anh ấy đối xử với những cô gái khác. Nếu anh ấy đối xử với những cô gái khác giống như cách anh ấy đối xử với bạn, vậy thì có lẽ anh ấy không thích bạn. Nhưng nếu anh ấy hay tán tỉnh bạn nhưng không hay để ý hoặc quan tâm nhiều đến những cô gái khác, vậy thì có lẽ anh ấy đang "thả thính" bạn. Một trường hợp khác là, anh ấy quan tâm đến những cô gái khác và gần như phớt lờ bạn - dù thật sự khá là khó hiểu, nhưng điều này có thể cũng đồng nghĩa với việc anh ấy thích bạn và đơn giản là đang cảm thấy ngại ngùng với bạn.
  • Lần tới, khi bạn ở bên cạnh anh ấy cùng những cô gái khác, hãy để ý tới những điều anh ấy làm với họ. Anh ấy có trêu chọc họ, hỏi họ rất nhiều câu hỏi hay thậm chí là đùa giỡn choàng tay qua người họ hay không? Nếu anh ấy cũng làm như vậy với bạn, vậy thì có thể anh ấy chỉ đơn giản là một người thích tán tỉnh. Tuy nhiên, nếu anh ấy đối xử với bạn hoàn toàn khác biệt, vậy thì có lẽ bạn thật sự là người mà anh ấy thương mến.
  • Thậm chí anh ấy có thể cư xử tao nhã và lịch sự hơn khi ở bên bạn so với những cô gái khác. Anh ấy có mở cửa hay kéo ghế cho bạn nhiều hơn anh ấy làm cho những cô gái khác không? Nếu có, vậy thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn.
 6. 6
  Xem liệu anh ấy có giúp đỡ bạn hay không. Một tín hiệu khác cho thấy anh ấy đang để ý bạn, đó là anh ấy sẽ tìm cách để giúp đỡ bạn. Có thể anh ấy sẽ giúp bạn vứt rác trong lớp học. Có thể anh ấy sẽ mang sách giúp bạn. Có thể anh ấy sẽ kiểm tra giờ chiếu phim giúp bạn. Hãy tính đến cả những việc nhỏ bé nhất. Suy nghĩ về điều đó. Bạn có cảm thấy như anh ấy đang tìm đủ mọi cách để trở nên có ích đối với bạn? Nếu anh ấy làm điều đó với riêng mình bạn chứ không phải những cô gái khác, vậy thì có lẽ điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy giúp đỡ bạn bởi vì anh ấy cảm mến bạn.
  • Dĩ nhiên, có thể anh ấy chỉ là một chàng trai thân thiện luôn thích giúp đỡ mọi người. Nhưng khả năng đó thường ít xảy ra hơn hơn so với khả năng anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Thực tế là anh ấy giúp đỡ bạn cũng có nghĩa là anh ấy quan tâm đến những thứ bạn cần. Đây là một tín hiệu chứng tỏ anh ấy đang để ý bạn!
 7. 7
  Quan sát cách sử dụng điện thoại của anh ấy. Ngày nay, một trong những cách dễ dàng nhất để biết được liệu một chàng trai có thích bạn hay không là xem anh ấy làm gì khi với chiếc điện thoại. Có lẽ anh ấy quá nhút nhát để nói chuyện thật lòng với bạn một cách trực tiếp và cảm thấy thoải mái hơn khi tìm hiểu bạn thông qua điện thoại. Dưới đây là một số tín hiệu chứng tỏ có thể anh ấy thích bạn:
  • Anh ấy có xin số điện thoại của bạn không? Đừng thất vọng nếu anh ấy không làm vậy – có thể anh ấy thấy việc đưa cho bạn số điện thoại của anh ấy là một cách thông minh hơn để thể hiện rằng anh ấy quan tâm. Nếu anh ấy cho bạn số điện thoại, bạn hãy nhắn tin ngay cho anh ấy kèm tên để anh ấy có số của bạn. Sau khi cho anh ấy số điện thoại,, bạn hãy mỉm cười và nói điều gì đó như “Thỉnh thoảng gọi cho em nhé, chúng ta có thể đi chơi với nhau!"
  • Chú ý tới tần suất anh ấy gọi điện hay nhắn tin cho bạn. Nếu anh ấy nhắn tin cho bạn rất nhiều, đó chắc chắn là một tín hiệu chứng tỏ anh ấy có quan tâm. Nếu anh ấy không bao giờ nhắn tin cho bạn, có thể là do anh ấy quá nhút nhát. Đừng ngại chủ động trong trường hợp này – rất có thể là anh ấy đang đợi tin nhắn của bạn! Tuy nhiên, nếu bạn nhắn tin cho anh ấy nhiều lần và anh ấy không trả lời, đó có thể là tín hiệu chứng tỏ anh ấy không thích bạn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Xem xét những điều anh ấy nói

Tải về bản PDF
 1. 1
  Xem liệu anh ấy có hỏi bạn có đang thích ai hay không. Nếu anh ấy hỏi bạn liệu bạn có thích hay đang cảm nắng ai đó hay không, đây là một tín hiệu rõ ràng chứng tỏ anh ấy thích bạn. Có lẽ anh ấy hỏi vì anh ấy ghen hoặc lo lắng rằng bạn đang thích người khác, hoặc bởi anh ấy thầm hy vọng rằng bạn sẽ nói rằng bạn thích anh ấy. Đây có lẽ không phải là cách khôn khéo nhất để anh ấy nói về điều này, nhưng hầu hết các chàng trai thường không biết làm cách nào tốt hơn. Nếu anh ấy luôn trêu chọc bạn hoặc quấy rầy bạn về việc bạn có đang thích ai đó hay không, vậy thì đó có thể là bởi anh ấy thích bạn.
  • Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ cho điều này. Có lẽ anh ấy hỏi bạn có đang thích ai đó không là bởi một trong những người bạn của anh ấy thích bạn, và thực ra là anh ấy hỏi giúp người bạn kia. Hãy nghĩ xem liệu anh ấy có một người bạn luôn để mắt đến bạn hoặc thích bạn hay không.
 2. 2
  Nghĩ xem liệu anh ấy có nói với bạn về việc anh ấy không thể tìm thấy cô gái phù hợp không. Nếu anh ấy luôn nói với bạn rằng chưa gặp được cô gái nào hợp với mình, hay không ai trong số họ thông minh, xinh đẹp hay thú vị như bạn, vậy thì đây có thể là cách để anh ấy nói rằng bạn là cô gái mà anh ấy thích. Nếu anh ấy đã hẹn hò với những cô gái khác và nói với bạn rằng anh ấy không thật sự thích họ, hoặc anh ấy luôn nói rằng những cô gái khác không bao giờ đáp ứng được tiêu chuẩn của anh ấy như thế nào, vậy thì đây có thể là cách anh ấy nói với bạn rằng bạn thật sự là nửa kia dành cho anh ấy.
  • Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng anh ấy không có ý định làm bạn với bạn. Nếu anh ấy xin bạn lời khuyên về việc hẹn hò, vậy thì có thể là anh ấy chỉ xem bạn như một người bạn. Nhưng nếu anh ấy chỉ “phàn nàn” với bạn về việc anh ấy không thể tìm thấy cô gái phù hợp như thế nào, vậy thì có lẽ anh ấy đang cố nói với bạn rằng anh ấy thích bạn.
 3. 3
  Xem liệu anh ấy có luôn tìm những cách khéo léo để khen bạn không. Một tín hiệu khác chứng tỏ một chàng trai thích bạn chính là anh ấy luôn tìm cách để khen ngợi bạn. Có thể anh ấy sẽ không nói điều gì đó quá rõ ràng như, “Hôm nay trông em thật xinh đẹp,” nhưng anh ấy sẽ nói với bạn rằng chiếc váy bạn mặc có màu rất đẹp, rằng anh ấy thích đôi hoa tai mới của bạn, hoặc anh ấy nghĩ rằng đôi giày mới của bạn thật tuyệt. Chỉ riêng việc anh ấy để ý tới ngoại hình của bạn, những việc bạn làm, hay bạn đang mặc gì cũng chứng tỏ rằng anh ấy quan tâm tới bạn và rằng rất có thể là anh ấy đang thầm yêu bạn.
  • Có lẽ anh ấy cũng sẽ khen ngợi những việc như bạn giỏi thể thao đến mức nào, trong lớp bạn thông minh thế nào hay anh ấy thích những câu chuyện cười của bạn ra sao. Mặc dù một số chàng trai thường khá nhút nhát trong việc khen ngợi đặc điểm tính cách hoặc tài năng, mà chỉ tập trung vào những điều dễ thấy hơn, nhưng điều này cũng có thể là một cách để anh ấy biểu lộ tình cảm với bạn.
 4. 4
  Chú ý xem liệu anh ấy có cố gắng tìm hiểu về kế hoạch của bạn không. Một tín hiệu khác chứng tỏ anh ấy đang cảm nắng bạn là anh ấy luôn hỏi bạn định làm gì vào cuối tuần. Có lẽ anh ấy ghen nên hỏi bạn để biết chắc rằng bạn không hẹn hò. Anh ấy cũng có thể hỏi điều đó như một cách để rủ bạn đi chơi với anh ấy, hoặc bởi anh ấy hy vọng rằng bạn sẽ rủ anh ấy đi chơi. Nếu anh ấy muốn biết bạn sẽ làm gì ngoài trường học, vậy thì rất có thể là bởi anh ấy muốn tham gia vào các hoạt động đó.
  • Có lẽ anh ấy sẽ chỉ nói điều gì đó đơn giản như “Cuối tuần này em có dự định làm điều đó thú vị không?” Nếu bạn nói không, vậy thì có thể anh ấy sẽ nắm bắt cơ hội đó để rủ bạn đi chơi. Nếu là vậy thì rất có thể là anh ấy đang thầm mến bạn.
  • Quan sát gương mặt của anh ấy khi anh ấy hỏi bạn định làm gì vào cuối tuần. Nếu bạn nói sẽ đi chơi cùng hội bạn gái, hãy quan sát xem liệu nét mặt anh ấy có biểu hiện nhẹ nhõm bởi vì bạn không đi chơi cùng với chàng trai nào hay không.
 5. 5
  Xem liệu anh ấy có mở lòng với bạn không. Nếu một chàng trai thích bạn, anh ấy sẽ nói với bạn về những điều anh ấy đang suy nghĩ hoặc cảm nhận. Anh ấy có thể kể cho bạn nghe về thú cưng, anh chị em trong gia đình, bạn bè, hoặc thậm chí là mong ước của anh ấy trong tương lai. Nếu bạn nhận thấy anh ấy kể cho bạn những việc khá riêng tư, và nếu thậm chí anh còn nói điều gì đó như “Anh không nói điều này cho nhiều người” hay “không có nhiều người thật sự biết về anh”, vậy thì đó là tín hiệu chứng tỏ anh ấy nghĩ rằng bạn đặc biệt. Nếu thích bạn, có lẽ anh ấy sẽ cởi mở với bạn hơn hầu hết những người khác.
  • Cho dù anh ấy không thật sự mở lòng với bạn thì cũng không có nghĩa là anh ấy không thích bạn. Điều đó có thể chỉ là do anh ấy hơi nhút nhát mà thôi.
 6. 6
  Để ý xem liệu anh ấy có cười nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn không. Nếu chàng trai đó thích bạn, có lẽ anh ấy sẽ lo lắng khi ở bên cạnh bạn hơn là khi ở cạnh những cô gái khác. Điều này có thể dẫn đến việc anh ấy sẽ cười nhiều hơn bình thường khi ở bên bạn. Có lẽ anh ấy sẽ cười ngặt nghẽo trước một điều gì đó không mấy hài hước mà bạn nói, thậm chí anh ấy bật cười trước một điều gì đó bạn nói dù nó hoàn toàn không mang mục đích chọc cười. Lần tới, khi hai bạn ở bên nhau, hãy chú ý tới việc anh ấy cười nhiều hơn bình thường như thế nào. Nếu có, vậy thì có lẽ là bởi anh ấy đang phải lòng bạn.
  • Quan sát khi anh ấy ở bên cạnh những người khác. Anh ấy thuộc tuýp người hay cười hay anh ấy cười nhiều hơn khi ở bên bạn? Nếu tiếng cười của anh ấy là dành cho bạn, vậy thì nó có lẽ là bởi anh ấy thích bạn.
  • Bạn cũng có thể xem liệu anh ấy có tìm đủ mọi cách để chọc cười bạn không. Nếu anh ấy dường như nói đùa nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn so với những người khác, hoặc chỉ đơn giản là có vẻ cố gắng hơn, vậy thì có lẽ đó là bởi anh ấy đang thầm mến bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Đọc ngôn ngữ cơ thể của anh ấy

Tải về bản PDF
 1. 1
  Xem liệu anh ấy có luôn tìm cớ để chạm vào bạn không. Một điều hết sức tự nhiên là, nếu một chàng trai thích bạn, anh ấy sẽ tìm mọi cách để chạm vào bạn nhiều hơn. Nếu hai bạn đang ngồi cạnh và đầu gối hoặc chân hai bạn chạm vào nhau, hoặc nếu bàn chân của anh ấy liên tục đụng vào bàn chân bạn “một cách ngẫu nhiên”, vậy thì đó có thể là bởi anh ấy thích bạn. Nếu hai bạn đang ở trong một nhóm, và anh ấy thường xuyên xô hoặc đẩy bạn một cách đùa giỡn để trêu chọc bạn hoặc đơn giản là để chạm vào bạn, vậy thì có lẽ đây là tín hiệu chứng tỏ anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Hãy để ý những việc anh ấy làm trong lần tới khi hai bạn ở cùng nhau. Anh ấy có chạm vào bạn một cách khéo léo hay đụng nhẹ vào bạn vài lần hay không? Nếu có, có lẽ anh ấy thích bạn. Dĩ nhiên, nếu anh ấy thật sự nhút nhát, có lẽ anh ấy sẽ không cố gắng chạm vào bạn hay thậm chí là hơi ngại ngùng khi ở gần bạn.
 2. 2
  Chú ý xem liệu bạn có bắt gặp anh ấy nhìn trộm bạn không. Đây có thể là một tín hiệu khác chứng tỏ chàng trai đó thích bạn. Nếu bạn nhìn về phía cậu ấy trong tiết toán và bắt gặp cậu ấy đang nhìn bạn, hoặc nếu bạn thấy cậu ấy dõi theo bạn suốt khi bạn đi qua nhà ăn, vậy thì điều đó có thể là anh ấy thích bạn. Nếu anh ấy đỏ mặt và quay đi, hay đơn giản là xấu hổ khi bạn “bắt gặp” anh ấy đang nhìn ngắm bạn, vậy thì càng có khả năng là anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Nhược điểm của cách này là, nếu bạn luôn cố gắng để bắt gặp anh ấy nhìn bạn thì có thể anh ấy sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn là người đang cảm nắng anh ấy. Nhưng đó là sự thật mà, phải không?
 3. 3
  Xem liệu anh ấy có quay người về phía bạn khi bạn nói không. Lần tới, khi bạn nói chuyện với chàng trai đó, hãy để ý xem anh ấy có quay ngực, vai và bàn chân về phía bạn hay không, và anh ấy có hướng cơ thể của mình theo hướng của bạn hay không. Nếu thích bạn, anh ấy sẽ muốn gần gũi với bạn hơn và bị thu hút bởi những điều bạn đang nói. Thậm chí anh ấy có thể ngả người về phía bạn để gần với bạn hơn trong khi nói chuyện. Nếu anh ấy quay đi chỗ khác, khoanh tay trước ngực, hay xoay vai sang hướng đối diện, vậy thì có lẽ anh ấy hoàn toàn không hề thích bạn. Mặc dù ngôn ngữ cơ thể không phải là tất cả, nhưng nó thật sự có thể giúp bạn đoán được phần nào một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không.
  • Dĩ nhiên, việc quan sát anh ấy khi ở cùng những người khác cũng sẽ có ích. Hãy xem liệu ngôn ngữ cơ thể của anh ấy có cởi mở với bạn hơn so với những người khác hay không. Nếu anh ấy luôn khoanh tay trước ngực khi nói chuyện với mọi người, vậy thì đó không phải là điều gì to tát nếu anh ấy cũng làm vậy khi ở bên bạn.
 4. 4
  Xem liệu anh ấy có đứng ngồi không yên khi ở bên cạnh bạn không. Đây là tín hiệu của sự lo lắng. Nếu anh ấy nghịch dây rút áo hoodie đang mặc, cậy móng tay, phủi vết bụi vô hình trên áo, hoặc đá vào khoảng không khi ở bên cạnh bạn, có lẽ là bởi anh ấy thích bạn và đang cảm thấy lo lắng. Lần tới, khi bạn nói chuyện, hãy để ý xem liệu anh ấy có di chuyển cánh tay hay các bộ phận cơ thể khác thường xuyên hơn bình thường hay không. Nếu có, vậy thì điều này đồng nghĩa với việc anh ấy đang cảm nắng bạn bởi vì anh ấy lo lắng về việc anh ấy nên cư xử như thế nào khi ở bên cạnh bạn.
  • Có lẽ anh ấy sẽ nghịch điện thoại hoặc đơn giản là nhìn vào điện thoại để tìm việc gì đó để làm. Điều này không có nghĩa là anh ấy cảm thấy buồn chán và muốn nói chuyện với người khác, mà đơn giản là anh ấy cảm thấy lo lắng khi nói chuyện với bạn.
 5. 5
  Xem liệu anh ấy có chải chuốt hơn khi ở bên cạnh bạn không. Nếu bạn thấy anh ấy chỉnh sửa tóc, nhìn vào gương hoặc một bề mặt phản chiếu, chùi vết bẩn trên giày, hoặc chỉnh lại áo hoặc quần khi ở bên cạnh bạn, vậy thì đó có lẽ là vì anh ấy đang phải lòng bạn và cảm thấy lo lắng về bề ngoài của mình. Lần tới khi bạn nói chuyện, hãy để ý xem liệu anh ấy có ngượng nghịu về vẻ ngoài của mình hay không. Nếu có thì có lẽ là bởi anh ấy thích bạn và muốn trông tuyệt vời nhất trong mắt bạn.
  • Hãy nghĩ về điều này: bạn thường có xu hướng dành nhiều thời gian để soi gương hơn trước khi đi gặp người mà bạn thích, đúng không? Các chàng trai cũng như vậy. Nếu thích bạn, anh ấy sẽ lo lắng về vẻ ngoài ngay cả khi đang nói chuyện với bạn.
 6. 6
  Quan sát xem gương mặt của anh ấy có sáng lên khi bạn bước vào phòng hay không. Đây là một trong những tín hiệu quan trọng nhất chứng tỏ chàng trai đó thích bạn. Nếu bạn bước vào phòng, dù là phòng học hay một bữa tiệc sinh nhật, và gương mặt anh ấy sáng bừng lên, mắt anh ấy mở to hơn và cười rạng rỡ, vậy thì điều này đồng nghĩa với việc anh ấy đang cảm nắng bạn. Có lẽ anh ấy sẽ không bước đến chỗ bạn ngay lập tức, và cư xử rụt rè hơn cảm giác thực sự của mình, nhưng suy cho cùng thì phản ứng đầu tiên này cho thấy rằng anh ấy thật sự thích bạn.
  • Có thể gương mặt của anh ấy sẽ sáng bừng lên và anh ấy sẽ quay đi chỗ khác hoặc cố gắng tỏ ra bình tĩnh thay vì tiếp cận bạn ngay tức khắc. Nhưng nếu bạn thấy được ánh nhìn đầu tiên trong mắt anh ấy, bạn sẽ biết được tình cảm thật sự của anh ấy.
 7. 7
  Xem liệu anh ấy có chú tâm khi bạn nói không. Nếu một chàng trai thật sự thích bạn, anh ấy sẽ dành cho bạn toàn bộ sự chú ý của mình. Anh ấy sẽ xoay người về phía bạn, nhìn vào mắt bạn và sẽ không nhìn xung quanh để tìm bạn bè hay nhắn tin trong khi nói chuyện với bạn (trừ phi anh ấy sử dụng điện thoại của mình như một vật hỗ trợ vì quá lo lắng). Nếu bạn của anh ấy đi qua mà anh ấy thậm chí còn không nhìn thấy họ, hoặc nếu anh ấy không liên tục nhìn quanh phòng, vậy thì đó là bởi vì anh ấy đang cảm nắng bạn và hoàn toàn bị bạn thu hút.
  • Lần tới, khi hai bạn nói chuyện, hãy để ý xem liệu anh ấy có dành toàn bộ sự chú ý cho bạn không. Nếu anh ấy nhìn bạn một cách chăm chú, phản ứng lại với những điều bạn nói và thật sự chú tâm, vậy thì có thể anh ấy đang thầm mến bạn. Tuy nhiên, cũng có thể anh ấy sẽ quá lo lắng đến nỗi bị mất tập trung bởi vì anh ấy đang bận nghĩ xem nên nói điều gì tiếp theo!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Học cách hiểu được ngôn ngữ cơ thể. Nó có thể cho bạn biết RẤT NHIỀU.
 • Nếu anh ấy đang đi cùng một người bạn và gặp bạn, có thể người bạn kia bắt đầu huých nhẹ anh ấy, đấm vào vai anh ấy hoặc cười khúc khích.
 • Chú ý xem liệu anh ấy có nói chuyện với bạn giống như những cô gái khác mà anh ấy không cảm mến hay không. Hãy thử và xem xét sự khác nhau, và có thể khi hai bạn "thân thiết hơn" và bạn hiểu rõ anh ấy hơn, bạn có thể hỏi anh ấy xem liệu anh ấy có thích bạn hay không.
 • Nếu bạn đang cố gắng khiến anh ấy ghen bằng cách nhờ một chàng trai khác hoặc một trong những người bạn của anh ấy đóng giả bạn trai của bạn, điều đó sẽ không khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn chút nào, bởi nó thật sự sẽ có tác dụng ngược. Thậm chí bạn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn.
 • Hãy nhớ rằng đôi lúc họ chỉ đơn thuần là cố gắng tỏ ra lịch sự khi quan tâm hoặc khen ngợi bạn. Một số chàng trai không đủ tinh ý để nhận ra rằng họ có thể khiến bạn rung động bằng những việc như vậy. Để biết được liệu đó có phải chỉ là một phần tính cách của anh ấy hay không, hãy quan sát cách mà anh ấy tương tác với những người khác và so sánh nó với cách mà anh ấy đối xử với bạn. Mặc dù đó không phải là một cách chắc chắn để biết được liệu anh ấy có thích bạn hay không, nhưng nó vẫn sẽ giúp bạn đoán được phần nào!
 • Hãy nhớ đừng quá hấp tấp hay hoang tưởng. Đừng quên rằng bạn không thật sự biết liệu chàng trai này có thích bạn hay không. Thật lòng mà nói thì điều tốt nhất mà bạn có thể làm đó là chờ đợi hoặc nói chuyện với anh ấy về điều đó.
 • Đừng hỏi anh ấy rằng có thích bạn hay không, ngay cả khi bạn nghĩ là có, bởi vì anh ấy có thể trả lời "có" hoặc "không".
 • Anh ấy có cho bạn lời khuyên dù bạn không yêu cầu? Đây là một trong những tín hiệu quan trọng nhất.
 • Hỏi bạn bè của bạn xem anh ấy thích ai. (Trừ phi bạn của bạn không hề thân thiết với anh ấy, bởi trong trường hợp đó thì điều này đã dễ nhận ra rồi. Dẫu vậy thì kế hoạch này vẫn rất hiệu quả).
 • Hãy thử khen anh ấy và xem anh ấy phản ứng lại như thế nào.

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 40 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 66.712 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 66.712 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo