Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cô ấy trộm nhìn bạn, cười thoải mái khi nghe câu chuyện đùa của bạn và tỏ ra hồi hộp khi ở cạnh bạn, nhưng rồi bạn tự hỏi không biết cô ấy đang tán tỉnh, trở nên thân thiện hay chỉ đơn giản là không quan tâm đến bạn. Cho dù bạn đã phải lòng cô ấy từ rất lâu và muốn biết cô ấy có tình cảm với mình hay không, hoặc bạn chỉ tò mò muốn biết sự thật thì vẫn luôn có dấu hiệu để bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Tìm hiểu về xu hướng tính dục của cô ấy

 1. 1
  Không có gì tệ bằng việc cố gắng tiếp cận cô ấy, để rồi nhận ra cô ấy không thích những người có giới tính giống bạn. Hãy đảm bảo là bạn biết xu hướng tính dục của cô ấy là gì trước khi thực hiện các bước dưới đây để tránh hiểu nhầm và gây khó xử cho cả bạn và cô ấy.

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể

 1. 1
  Quan sát tư thế của cô ấy. Khi một cô gái thích bạn, nàng sẽ hướng về phía bạn. Nếu cô ấy xoay phần thân trên về phía bạn một cách thoải mái, điều đó có nghĩa là nàng tự tin trò chuyện với bạn. Nếu cô nàng có cử chỉ khép kín, chẳng hạn như khoanh tay hoặc bắt chéo chân, có lẽ cô ấy ngại ngùng hoặc hồi hộp trước việc trò chuyện với bạn hoặc nàng chỉ tạo khoảng cách để thể hiện sự không quan tâm của mình.[1]
  • Khi cô ấy ngồi bắt chéo chân, bạn thử quan sát chân của nàng. Nếu chân nàng hướng về phía bạn, điều đó có thể là cô ấy thích bạn và muốn tiếp cận bạn.[2]
  • Nhìn chung, khi một cô gái cảm thấy thoải mái với bạn, cô ấy sẽ tới gần bạn hơn và có ngôn ngữ cơ thể thả lỏng hơn - ví dụ, vai cô ấy sẽ thả lỏng và không khoanh tay trước ngực. Nhưng cá tính cũng như văn hóa của mỗi người một khác, vì thế, nếu cô ấy không biểu hiện như trên thì cũng không nên vội cho là cô ấy không thích mình.
 2. 2
  Chú ý ánh mắt của nàng. Nếu thích bạn, cô ấy thường hướng ánh mắt về phía bạn trong vài giây hoặc nhìn xuống khi hai bạn vô tình nhìn nhau. Cả hai phản ứng này đều có nghĩa là cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy nhanh chóng quay mặt đi, điều đó có thể là nàng đang hồi hộp hoặc chưa sẵn sàng để thể hiện ý định của mình, nhưng nàng vẫn thích bạn.
  • Khi một cô nàng thích bạn, đồng tử mắt của cô ấy sẽ giãn ra, nhưng việc này rất khó nhận ra.[3]
  • Khi bạn trộm nhìn cô ấy và phát hiện nàng cũng đáp trả ánh mắt của mình, điều đó có thể là cô ấy để mắt đến bạn.
 3. 3
  Cô ấy chạm vào bạn hoặc cố gắng đến gần bạn. Khi một cô gái thích bạn, nàng thường cố gắng chạm vào bạn để tán tỉnh một cách tế nhị. Việc này giúp nàng biết phản ứng của bạn. Cô ấy có thể chạm vào cánh tay của bạn khi bạn nói điều gì đó buồn cười, “vô tình” chạm vào vai hay bàn tay của bạn hoặc nhẹ nhàng đặt tay lên đầu gối của bạn.
  • Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng thoải mái với việc chạm tay vào người khác. Trong trường hợp này, bạn đừng nên cho rằng nàng không thích bạn vì cô ấy không chạm vào bạn. Có lẽ nàng quá hồi hộp để thực hiện việc này. Nếu thích cô ấy, bạn không nên ngượng ngùng - hãy xóa bỏ khoảng cách và xem cô ấy phản ứng thế nào.
  • Có thể cô ấy tìm lý do nào đó để chạm vào bạn, chẳng hạn như nhẹ nhàng đấm vào tay bạn. Cử chỉ như vậy thường dành cho bạn bè nên có thể giúp cô ấy tiếp cận bạn mà không khiến bạn bè của bạn và của nàng chú ý.
 4. 4
  Chú ý xem cô ấy có hay ngẫu hứng ôm bạn không. Những cái ôm ngẫu hứng dành cho bạn là một dấu hiệu cực kỳ quan trọng. Ôm là một cách thân thiện, tình cảm để gần gũi bạn và chạm vào bạn mà không để lộ sự tán tỉnh. Hãy đáp lại cái ôm đó nếu bạn cũng thích nàng hoặc khéo léo từ chối nếu bạn không muốn nàng hiểu lầm tình cảm của mình.
 5. 5
  Cô ấy bắt chước hành động của bạn. Nếu cô ấy bắt chước bạn - ví dụ như khi bạn vuốt tóc và cô ấy cũng làm điều tương tự sau vài giây thì có lẽ cô ấy đang vô thức bắt chước cử chỉ của bạn. Đây là dấu hiệu cho biết cô ấy thích bạn.
 6. 6
  Cô ấy nghịch tóc của mình. Việc cô ấy nhẹ nhàng xoắn các lọn tóc hoặc thực hiện cử chỉ chăm chút lại ngoại hình như vuốt tóc đều có thể là dấu hiệu tán tỉnh.
 7. 7
  Để ý dấu hiệu hồi hộp hoặc bối rối. Khi một cô gái thích bạn, nàng thường chạm tay vào môi, xương quai xanh hoặc cổ để thu hút sự chú ý của bạn vào những vị trí này. Cô ấy cũng có thể tô son trước mặt bạn.[4]
 8. 8
  Cô ấy thường mỉm cười khi gặp bạn. Đây có thể là cách cho bạn biết cô ấy thoải mái và vui với sự hiện diện của bạn. Khi thích bạn, nàng cũng sẽ cười to khi nghe những câu chuyện đùa của bạn (bất kể câu chuyện có thật sự buồn cười hay không).
 9. 9
  Chú ý tới bối cảnh. Cách bạn hiểu ngôn ngữ cơ thể của một cô gái sẽ khác nhau tùy vào bối cảnh. Ví dụ, nếu bạn nói chuyện riêng với một cô gái, việc cô ấy chạm vào tay bạn vài giây có thể được coi là tán tỉnh. Tuy nhiên, nếu cô ấy chạm nhanh vào vai bạn để được chú ý và nói rằng có người đang tìm bạn, có thể cô ấy chỉ đang tìm cách giúp đỡ chứ không phải là tán tỉnh.
  • Nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với một cô gái, cô ấy có thể giao tiếp bằng mắt liên tục với bạn. Điều này không hẳn có nghĩa là cô ấy thích bạn. Có thể đó chỉ là cách mà cô ấy giao tiếp. Tuy nhiên, nếu cô ấy duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn trong một khoảng thời gian dài mà không nói gì, hoặc nếu cô ấy nhìn bạn và lập tức quay đi khi bạn nhìn lại cô ấy, có thể cô ấy đang có tình ý với bạn.

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Nhận biết các dấu hiệu tán tỉnh khác

 1. 1
  Đón nhận lời khen. Nếu cô ấy khen bạn, có lẽ nàng rất thích bạn. Đây là cách cô ấy khiến bạn cảm thấy được mong chờ.
  • Cô ấy có thể nói “Cậu có đôi mắt rất đẹp” hoặc “trông cậu rất khỏe khoắn - cậu có chơi thể thao không?”
 2. 2
  Quan sát cách bạn bè của cô ấy phản ứng. Nếu bạn thấy bạn bè của cô ấy nhìn bạn và mỉm cười hoặc cười khúc khích, điều đó có nghĩa là cô ấy đã kể cho bạn bè nghe về bạn và họ biết điều gì đó. Trong một số trường hợp, một người bạn có thể mạnh dạn đến nói rằng bạn của cô ấy đang thích bạn.
  • Khi cô ấy đang trò chuyện với bạn bè và bạn xuất hiện, họ có thể dừng nói chuyện ngay lập tức. Bạn có thể là nhân vật chính trong cuộc trò chuyện vừa chấm dứt.
 3. 3
  Để ý phong cách của nàng. Nếu thích bạn, cô ấy thường cố gắng gây ấn tượng với bạn bằng phong cách của mình. Cô ấy chọn mặc trang phục hơi gợi cảm hoặc tô son để thu hút ánh mắt của bạn.[5]
  • Mỗi cô gái đều có phong cách thời trang riêng và không phải cô gái nào cũng chọn phong cách kể trên khi họ thích ai đó. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cô ấy ăn mặc đẹp hơn khi gặp bạn, có lẽ đó là dấu hiệu cô ấy muốn gây ấn tượng với bạn.
 4. 4
  Lưu ý việc trêu đùa nhẹ nhàng, thân thiện. Khi thích bạn, nàng sẽ trêu đùa một cách nhẹ nhàng về những gì bạn làm hoặc nói. Cách trêu đùa có thể là nhắc đến bạn trong một câu chuyện đùa không quá buồn cười, chỉ vào thứ gì đó thú vị trên trang phục của bạn hoặc giả vờ nói rằng bạn đang cố gắng quá mức.
 5. 5
  Cô ấy viện cớ để trò chuyện với bạn. Nàng kết bạn với bạn trên mạng xã hội, trò chuyện với bạn mỗi ngày sau giờ học hoặc nhắn tin cho bạn. Đây là dấu hiệu cho biết cô ấy quan tâm và muốn tìm hiểu bạn.
  • Việc này vẫn chưa đủ để khẳng định cô ấy thích bạn. Một cô bạn bình thường cũng muốn trò chuyện với bạn. Tuy nhiên, nếu cô ấy cố gắng trò chuyện với bạn thường xuyên, thể hiện vài cử chỉ tán tỉnh và thường xuyên khen bạn, có lẽ cô ấy muốn bạn biết sự quan tâm của mình.
 6. 6
  Cô ấy nhắc đến tình trạng mối quan hệ của bạn. Khi thích bạn, cô ấy sẽ muốn biết bạn có đang độc thân hay không để có thể quyết định về việc tán tỉnh bạn. Cô ấy có thể hỏi trực tiếp để biết bạn có bạn gái chưa hoặc cô ấy dùng cách tiếp cận tinh tế hơn.
  • Cô ấy có thể trêu bạn bằng cách nói “Mình đoán là cậu đi xem bộ phim đó với bạn gái”. Nếu thích cô ấy, bạn nên tận dụng cơ hội này để tán tỉnh lại. Bạn có thể nói “Tớ không có bạn gái, nhưng tớ vẫn muốn đi xem bộ phim đó. Cậu có muốn đi cùng tớ vào tối thứ sáu không?”
 7. 7
  Lưu ý khoảnh khắc "anh hùng cứu mỹ nhân". Khi thích bạn, nàng có thể giả vờ trở nên hơi mong manh để thử phản ứng của bạn. Ví dụ, nếu hai bạn đang ở ngoài trời và cô ấy nói "Tớ cảm thấy lạnh!" thì đó là ẩn ý rằng nàng muốn bạn đưa áo khoác cho mình. Việc đưa áo khoác là một cử chỉ ngọt ngào, đặc biệt khi bạn muốn cô ấy biết tình cảm của mình.
  • Đôi khi cô ấy cũng giả vờ không làm tốt việc gì đó, chẳng hạn như nói không hiểu bài tập về nhà. Đó là cơ hội để bạn giúp đỡ; lưu ý rằng cô ấy làm việc này nhằm mục đích thử phản ứng của bạn với hy vọng bạn sẽ giúp đỡ.
  • Khi đề nghị giúp đỡ, nếu cô ấy không thích bạn và người mà cô ấy thích cũng đang ở đó, nàng có thể hờn dỗi hoặc thể hiện biểu cảm thất vọng khi bạn đề nghị giúp đỡ trước. Trong trường hợp này, ít ra bạn biết được tình cảm của nàng để không tiếp tục theo đuổi.
 8. 8
  Tìm hiểu tình cảm cô ấy bằng việc nhờ giúp đỡ. Nếu cô ấy luôn có mặt khi bạn cần, có lẽ đó là vì nàng thích bạn. Tuy nhiên, đừng vì việc này mà vội nghĩ rằng cô ấy thích bạn. Hãy thử hỏi nàng những việc nhỏ như cô ấy có kẹo cao su hoặc bút không và xem phản ứng của nàng thế nào. Nếu cô ấy nóng lòng muốn giúp bạn và không ngại để lộ dấu hiệu thích bạn, có lẽ nàng thật sự có tình cảm với bạn.
  • Đừng lạm dụng cách này hoặc đưa ra yêu cầu quá khó khăn, cô ấy có thể nghĩ rằng bạn lười, bạn đang thử cô ấy hoặc bạn phiền phức. Vì vậy, bạn không nên thực hiện việc này nhiều lần; chắc hẳn bạn không muốn cô ấy từ bỏ việc thích bạn kể cả khi thật sự có tình cảm.
 9. 9
  Lưu ý cách cô ấy cư xử khi gặp người khác. Khi cô ấy tán tỉnh bạn, điều đó không có nghĩa là nàng thích bạn. Cô ấy có thể thích tán tỉnh hoặc không hề biết mình như vậy là đang tán tỉnh. Cách tốt nhất để biết cô ấy đang tán tỉnh bạn chứ không phải thể hiện sự tán tỉnh một cách tự nhiên theo thói quen là quan sát cách cô ấy cư xử với người khác.
  • Nếu cô ấy cư xử với bạn khác hẳn khi ở cạnh người khác, chẳng hạn như nhìn bạn lâu hơn hoặc trêu đùa bạn một cách nhẹ nhàng, có thể nàng đang để mắt đến bạn.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Thổ lộ tình cảm của bạn

 1. 1
  Mỉm cười với cô ấy. Mỉm cười một cách tự nhiên, chân thành, vô tư là cách hoàn hảo để thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho nàng. Việc này cũng cho nàng biết bạn là một người vui vẻ và vì niềm vui có thể lan tỏa, cô ấy sẽ luôn có những cảm nhận tích cực về bạn. Nếu cô ấy đáp lại nụ cười của bạn, bạn có thể biết được cô ấy thoải mái khi gặp bạn.
 2. 2
  Bắt chuyện. Đây là cách hay nhất để biết được mức độ quan tâm của cô ấy. Khi trò chuyện, bạn thử để ý xem cô ấy có để lộ bất kỳ dấu hiệu hoặc gợi ý nào cho biết nàng thích bạn hoặc sử dụng những câu nói tình cảm đầy ẩn ý. Cô ấy có thể để lộ sự quan tâm của mình bằng việc gật đầu thường xuyên hoặc lặp lại một vài câu nói của bạn.
  • Để bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn có thể đặt các câu hỏi mở về lớp học, công việc hoặc âm nhạc. Hãy nói những câu đơn giản như “cậu nghĩ sao về nhóm nhạc này” hoặc “mọi việc hôm nay thế nào?”.
  • Đừng khó chịu khi cô ấy không chủ động bắt chuyện với bạn. Nếu thích bạn, cô ấy có thể cảm thấy ngượng ngùng hoặc hồi hộp khi bắt chuyện với bạn. Kể cả khi đó là người tự tin nhất mà bạn biết, cô ấy có thể đã gặp phải trải nghiệm không tốt trong quá khứ hoặc chỉ là chưa sẵn sàng để tiếp cận bạn nhưng vẫn sẵn lòng đón nhận cuộc trò chuyện nếu bạn chủ động.
  • Nếu hai bạn đã là bạn bè, việc bắt chuyện sẽ dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, cách hiệu quả nhất để biết cô ấy thích bạn hay không là để ý đến ngôn ngữ cơ thể hoặc cách cô ấy cư xử với bạn và người khác.
 3. 3
  Luôn chú tâm. Nếu thích cô ấy, bạn nên chủ động nhớ những chi tiết nhỏ về câu chuyện cô ấy kể. Hãy lắng nghe cô ấy kể chuyện của mình một cách cẩn thận để bạn có thể sử dụng các chi tiết đó trong tương lai.
  • Ví dụ, nếu cô ấy nhắc tên ban nhạc yêu thích của mình, bạn thử đề cập tên bài hát của nhóm nhạc đó trong lần trò chuyện tiếp theo. Cô ấy sẽ ấn tượng vì bạn đã để tâm! Nếu không để mắt đến bạn, cô ấy sẽ xem xét lại khi nhận ra sự quan tâm của bạn.
  • Trò chuyện cũng là cơ hội quan sát ngôn ngữ cơ thể của nàng; vì vậy, bạn nên để ý các cử chỉ như cách cô ấy nhẹ nhàng chạm vào bạn.
 4. 4
  Thổ lộ việc bạn thích cô ấy. Chỉ thực hiện việc này khi bạn thật sự thích nàng và khi bạn có cảm giác nàng cũng thích bạn. Bước thổ lộ này có thể khiến bạn lo ngại, nhưng sự rõ ràng có thể cho bạn cơ hội hẹn hò cùng cô ấy với tâm thế chắc chắn rằng nàng cũng thích bạn.
  • Bạn có thể thổ lộ tình cảm của mình bằng cách nói “Tớ rất thích làm bạn với cậu, nhưng tớ cũng muốn chúng ta tiến xa hơn mức bạn bè”.
  • Đừng thổ lộ tình cảm nếu bạn chỉ muốn xác định rõ việc cô ấy thích bạn. Đây là một hành động gây tổn thương và khiến cô ấy mất lòng tin ở bạn.
 5. 5
  Mời cô ấy đi chơi. Nếu thích nàng nhưng không chắc về tình cảm của nàng dành cho bạn, bạn có thể thử bằng cách nói “Tớ nghe nói ngoài rạp đang chiếu một bộ phim rất hay. Cậu có muốn đi xem cùng tớ không?”. Tuy nhiên, bạn nhớ nói bằng giọng điệu tự nhiên. Nếu cô ấy đồng ý, điều đó có nghĩa là nàng quan tâm đến bạn. Nếu cô ấy từ chối, bạn có thể chuyển hướng cuộc trò chuyện sang chủ đề khác.
 6. 6
  Nhìn nhận các tín hiệu của nàng. Rút lui nếu bạn cảm thấy cô ấy không thật sự thích mình hoặc chuyển sang tán tỉnh nếu bạn nhận ra tình cảm ở phía nàng.
  • Nếu cô ấy từ chối cử chỉ lãng mạn của bạn, kể cả khi bạn nghĩ rằng cô ấy thích mình, bạn không nên để bụng chuyện này. Một mối quan hệ tốt đẹp phải bắt đầu bằng sự kết nối mạnh mẽ từ hai phía. Mặt khác, bạn vẫn còn cơ hội gặp gỡ nhiều cô gái khác để tìm được người phù hợp với mình.
 7. 7
  Tránh việc phân tích quá mức. Việc cố gắng xác định xem một cô gái có thích bạn hay không có thể mất nhiều thời gian, công sức và khiến bạn mất tập trung. Khi dành quá nhiều thời gian để phân tích hành vi của cô ấy, bạn sẽ dần trở nên muốn "chinh phục" nàng thay vì tìm hiểu con người thật của nàng.
  • Thay vì mất thời gian cho việc xác định xem cô ấy có thích bạn hay không, bạn thử tận dụng cơ hội để ở bên nàng và bạn bè của nàng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thể hiện rõ ý định của mình (qua việc tán tỉnh một cách tế nhị) để không bị rơi vào "vùng bạn bè".

Lời khuyên

 • Nếu cô ấy rủ bạn đi chơi riêng hoặc đi cùng các cặp đôi khác, đây là cách nàng muốn bạn biết ý định đưa mối quan hệ của hai người tiến xa hơn mức bạn bè.
 • Cô ấy có thể thích bạn mà không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào kể trên. Cách tốt nhất để tìm ra sự thật là dành thời gian cho cô ấy và xem mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên như thế nào sau một khoảng thời gian.
 • Nếu là người nhút nhát, cô ấy có thể không chủ động bắt chuyện trực tiếp với bạn. Tuy nhiên, có lẽ nàng sẽ có can đảm để trò chuyện qua mạng. Nếu cô ấy trò chuyện với bạn trên mạng nhưng lại ngại ngùng khi gặp bạn, có lẽ nàng rất thích bạn nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình. Bạn có thể thử bằng cách mỉm cười với nàng và đặt vài câu hỏi đơn giản để hỏi thăm tình hình của cô ấy.
 • Nếu thích cô ấy, bạn không nên tán tỉnh lung tung. Khi thấy bạn thân mật hoặc tán tỉnh các cô gái khác, nàng sẽ cho rằng mình không đủ đặc biệt với bạn và sẽ dừng việc thu hút sự chú ý của bạn.

Cảnh báo

 • Nếu cô ấy không thân thiện và tránh né bạn, bạn không cần rút lui ngay vì có thể bạn đang nhầm lẫn. Thay vào đó, bạn nên từ tốn hơn và cho cô ấy không gian để cảm thấy thoải mái hơn. Cô ấy có thể thích bạn, nhưng không vui với việc để lộ chuyện này ở nơi đông người; vì vậy, bạn nên tinh tế hơn trong việc thể hiện sự quan tâm của mình dành cho nàng.
 • Nếu cô ấy cố tình tránh né mọi hình thức tiếp xúc với bạn, chẳng hạn như lãng tránh việc trò chuyện cùng bạn - kể cả khi hai người đang làm việc nhóm, có thể nàng nhận ra tình cảm của bạn nhưng không muốn đáp lại. Cô ấy cũng có thể phản ứng tiêu cực khi bạn quá lộ liễu. Sự im lặng và sự tránh né của nàng là dấu hiệu để bạn rút lui và cho cô ấy không gian riêng. Bạn có thể thử tiếp tục tán tỉnh nàng sau vài tuần. Nếu cô ấy vẫn có phản ứng tiêu cực, có lẽ bạn nên dừng lại hoàn toàn.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 312.222 lần.
Chuyên mục: Tình yêu | Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 312.222 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?