Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Rất khó để biết được liệu một cô gái trung học có thích bạn hay không. Một vài người thường khá e thẹn và sẽ không nói bất cứ điều gì cho bạn biết về cảm giác của họ. Những người khác thì khá thoải mái và sẽ nói cho bạn, nhưng họ có thể đưa cho bạn những tín hiệu lẫn lộn. Dù vậy, vẫn có rất nhiều dấu hiệu có thể cho bạn biết liệu một cô gái học trung học có thật sự thích bạn hay không. Nếu bạn muốn biết cảm giác của một cô gái đối với bạn, hãy làm theo những bước sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Để ý Vẻ bề ngoài của Cô ấy

 1. 1
  Xem xét ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Ngôn ngữ cơ thể có thể góp phần giúp bạn nhận biết liệu một cô gái có thích bạn hay không. Lời nói của cô ấy có thể không cho bạn biết rằng cô ấy thích bạn nhưng cơ thể của cô ấy sẽ để lộ điều đó. Nếu cô ấy thực sự thích bạn, cô ấy sẽ hướng cơ thể về phía bạn và cố gắng rướn người khi nói chuyện với bạn để cô ấy có thể gần với bạn hơn. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy cô ấy thích bạn:
  • Xem liệu cô ấy có vân vê tóc hay nhìn xuống dưới chân không. Điều này đồng nghĩa với việc cô ấy đang cảm thấy xấu hổ và lo lắng khi nói chuyện với bạn bởi vì cô ấy thích bạn.
  • Xem liệu cô ấy có di chuyển chân hoặc nghịch tay hay trang sức không. Đây là một dấu hiệu nữa chứng tỏ cô ấy đang bồn chồn bởi vì cô ấy thích bạn.
  • Xem liệu cô ấy có tránh giao tiếp bằng mắt hay không. Nếu bạn nhìn vào mắt cô ấy và cô ấy quay mặt đi, điều đó có thể đồng nghĩa với việc cô ấy đang cảm thấy thẹn thùng khi nói chuyện với bạn.
  • Xem xét nụ cười của cô ấy. Cô ấy có cười khi nói chuyện với bạn, thậm chí khi chuyện bạn nói không hề buồn cười hay không? Điều đó có thể đồng nghĩa với việc cô ấy thích bạn.
 2. 2
  Xem cách cô ấy ăn diện khi ở bên bạn. Bạn có để ý rằng cô ấy làm điệu hơn khi cô ấy biết sẽ ở gần bạn hay không? Nếu bạn biết bạn sẽ gặp cô ấy ở trung tâm thương mại và cô ấy ăn diện và trang điểm kỹ lưỡng hơn thường ngày, có thể điều đó là dành cho bạn. Nếu cô ấy biết cô ấy sẽ gặp bạn vào cuối tuần và mặc một chiếc váy mới, có thể cô ấy đang cố gắng trở nên xinh đẹp hơn vì bạn.
  • Có thể cô ấy cũng sẽ xức một chút nước hoa khi cô ấy biết cô ấy sẽ gặp bạn. Nếu bạn không nghĩ rằng cô ấy thường xức nước hoa khi đi học nhưng đột nhiên lại làm vậy khi các bạn cùng đi xem phim, có thể điều đó là dành cho bạn.
  • Bạn sẽ cần xem xét cả việc cô ấy có ăn diện như thế khi không có bạn ở đó không. Ví dụ, hãy hỏi những người bạn học khác xem cô ấy có ăn diện vào những ngày hai bạn không gặp nhau không, hoặc chú ý tới diện mạo của cô ấy vào những ngày hai bạn vô tình gặp nhau để xem liệu trang phục của cô ấy có luôn chỉn chu như lúc cô ấy biết sẽ được gặp bạn không.
 3. 3
  Xem liệu bạn có khiến cô ấy đỏ mặt không. Đây là một dấu hiệu chính xác cho thấy cô ấy thật sự thích bạn. Nếu bạn bắt gặp cô ấy đỏ mặt sau khi bạn nhìn cô ấy, hay gương mặt cô ấy hơi ửng hồng khi đang nói chuyện cùng bạn, vậy thì cô ấy đang xấu hổ bởi cô ấy vô cùng thích bạn. Quan sát cô ấy một lúc. Xem liệu cô ấy có thuộc kiểu người hay ngại ngùng hay cô ấy chỉ thẹn thùng vì bạn. Nếu cô ấy chỉ đỏ mặt trước bạn, vậy thì cô ấy nghĩ bạn đặc biệt.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Để ý những Việc Cô ấy Làm

 1. 1
  Xem liệu bạn có bắt gặp cô ấy nhìn bạn chằm chằm hay không. Nếu bạn nhìn quanh phòng học trong tiết tiếng Anh và bắt gặp cô ấy đang nhìn bạn, vậy thì có thể là cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy đột ngột nhìn đi chỗ khác, đỏ mặt hay không nhìn theo hướng của bạn về phía phần còn lại của lớp học, có khả năng cao là cô ấy thích bạn bởi vì cô ấy cảm thấy như vừa bị bắt quả tang. Bạn cũng có thể xem liệu bạn có bắt gặp ánh mắt của cô ấy khi đi chơi nhóm hay không. Quan sát cô ấy từ phía xa tại một bữa tiệc và xem liệu cô ấy có đang nhìn bạn hay không.
  • Nếu cô ấy thuộc tuýp người hay nhìn lơ đãng hoặc hay mơ mộng, vậy thì có lẽ cô ấy đang không hướng sự chú ý tới bạn.
 2. 2
  Xem liệu cô ấy có dễ dàng cười khi ở bên cạnh bạn hay không. Nếu bạn nói chuyện với cô ấy và nhận thấy cô ấy cười khúc khích không vì lý do gì cả, hay thậm chí cười lăn lộn khi bạn chưa hề nói bất cứ điều gì thú vị, vậy thì có thể là vì cô ấy thích bạn. Nụ cười là cách tự nhiên nhất để giải tỏa lo lắng, vì vậy có lẽ cô ấy cười nhiều bởi vì cô ấy đang cảm thấy lo lắng hoặc phấn khích khi ở bên cạnh bạn.
  • Xem liệu cô ấy có cười nhiều khi ở bên mọi người, hay liệu bạn có ảnh hưởng đặc biệt nào đến dây thần kinh cười của cô ấy hay không.
 3. 3
  Xem liệu cô ấy có luôn cười đùa với bạn của mình khi họ đi ngang qua bạn hay không. Nếu cô ấy đi ngang qua bạn cùng với bạn bè của mình, và bạn bè của cô ấy cười đùa và huých nhẹ cô ấy khi bạn bước tới, đây là tín hiệu cho thấy họ đều biết rằng cô ấy thích bạn và đang trêu chọc cô ấy. Nếu cô ấy nói "Thôi đi!" hoặc nhẹ nhàng đẩy bạn của mình hoặc tránh nhìn vào mắt bạn khi việc này xảy ra, vậy thì có khả năng cao là cô ấy có cảm tình với bạn.
  • Nếu một cô gái học trung học cảm nắng bạn, thường thì bạn bè của cô ấy sẽ biết về điều đó. Quan sát bạn bè của cô ấy cẩn thận để tìm ra bất cứ dấu hiệu nào cho thấy họ biết cảm giác của cô ấy dành cho bạn.
 4. 4
  Xem liệu cô ấy có đụng chạm nhẹ nhàng với bạn hay không. Cô ấy thường sẽ chạm vào bạn một cách đùa giỡn như xô đẩy, hay chạm vào vai khi nói chuyện với bạn. Để ý xem liệu cô ấy có chạm vào những chàng trai khác xung quanh hay chỉ với duy nhất mình bạn. Nếu cô ấy chỉ đặc biệt chú ý đến bạn, vậy thì đó là một dấu hiệu cho thấy cô ấy thích bạn.
  • Nếu cô ấy đụng chạm với tất cả những chàng trai xung quanh một cách đùa giỡn, vậy thì có thể cô ấy là thuộc tuýp người thích tiếp xúc cơ thể.
 5. 5
  Xem liệu cô ấy có tặng bạn một món quà nhỏ hay không. Nếu cô ấy tặng bạn một chiếc bát cô ấy làm trong giờ thủ công, hay thậm chí nếu cô ấy đi tới trung tâm thương mại và mua cho bạn thứ ngớ ngẩn nào đó như bút chì có in hình đội bóng ưa thích của bạn, vậy thì cô ấy đang nói cho bạn biết rằng cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy mang theo kẹo hoặc bánh đến trường và ngỏ ý mời bạn, vậy thì cô ấy đang cố gây ấn tượng với bạn và nói với bạn rằng cô ấy thích bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Để ý những điều Cô ấy Nói

 1. 1
  Xem liệu cô ấy có cố gắng nói chuyện về sở thích chung hay không. Nếu cô ấy biết Warriors là đội bóng rổ yêu thích của bạn và đột nhiên bắt đầu nói chuyện với bạn về họ, điều đó có nghĩa là cô ấy bắt đầu quan tâm tới họ bởi vì bạn. Nếu cô ấy biết bạn thích xem phim Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) và đột nhiên biết mọi thứ về các nhân vật trong phim, vậy thì có thể cô ấy chỉ đang cố gây ấn tượng với bạn bằng những sở thích mới này..
  • Nếu cô ấy chưa bao giờ có hứng thú với những sở thích của bạn trước đây nhưng đột nhiên lại biết rõ mọi thứ về những điều mà bạn thích, vậy thì có thể là cô ấy có tình cảm với bạn.
 2. 2
  Xem liệu cô ấy có tìm lý do để nói chuyện với bạn hay không. Nếu cô ấy tiếp cận bạn và hỏi những câu hỏi mà bạn biết rằng cô ấy có thể nhờ bất cứ ai khác trả lời giúp một cách dễ dàng, ví dụ như bài kiểm tra toán khó như thế nào, hay môn thể thao mới mà bạn chơi trong tiết thể dục là môn gì, vậy thì rõ ràng là cô ấy đang tìm một lý do để nói chuyện với bạn. Nếu cô ấy hỏi bạn nghĩ gì về một giáo viên nào đó hay về một học sinh mới chuyển đến, cô ấy chỉ đang cố gắng dành nhiều thời gian ở bên bạn bằng việc hỏi bất cứ câu hỏi nào xuất hiện trong đầu cô ấy.
 3. 3
  Xem liệu cô ấy có trêu đùa bạn hay không. Nếu cô ấy trêu chọc bạn, vậy thì gần như có thể chắc chắn rằng cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy đùa giỡn bạn, bằng việc cười đôi giày, bộ quần áo mới của bạn hay bình luận về việc tủ để đồ của bạn lộn xộn như thế nào, vậy thì cô ấy đang trêu chọc bạn bởi vì cô ấy thích ở bên bạn. Đôi lúc, câu nói đùa của cô ấy có thể hơi ác ý, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô ấy không thích bạn.
  • Hãy nhớ quy tắc vàng: Nếu cô ấy chú ý tới bạn, tức là cô ấy thích bạn. Trêu chọc cũng là một cách chú ý.
 4. 4
  Xem liệu cô ấy có đang tán tỉnh bạn hay không. Ở độ tuổi này, trêu chọc và tán tỉnh thường mang ý nghĩa như nhau. Tuy nhiên vẫn có một số dấu hiệu chỉ ra rằng cô ấy đang tán tỉnh bạn. Nếu cô ấy nháy mắt với bạn, cho dù là đùa, vậy thì chắc chắn cô ấy đang tán tỉnh bạn. Nếu cô ấy trêu chọc bạn về kiểu tóc mới cắt hay nói rằng đó là một thay đổi tích cực, tức là cô ấy đang đong đưa với bạn.
  • Nếu cô ấy tỏ ra e thẹn, nghịch ngợm và một chút ngốc nghếch khi ở bên bạn, điều đó đồng nghĩa với việc cô ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu cô ấy trêu bạn thích một cô gái khác, đặc biệt là khi bạn rõ ràng không có tình cảm với cô gái đó, vậy có lẽ cô ấy chỉ đang tán tỉnh bạn.
 5. 5
  Xem liệu cô ấy có hỏi bạn thích ai hay không. Nếu cô ấy đột nhiên có hứng thú với người mà bạn thích và việc liệu bạn có muốn rủ ai đi chơi hay không, vậy thì cô ấy muốn biết liệu bạn có thích cô ấy hay không - trừ phi cô ấy muốn làm bà mối cho bạn với một người bạn của cô ấy. Nếu cô ấy luôn nhắc đi nhắc lại về vấn đề bạn thích ai hay thậm chí đưa ra một vài cái tên mà cô ấy biết rằng bạn không thích, vậy thì cô ấy chỉ đang cố gắng nói chuyện với bạn về đời sống tình cảm của bạn để trở nên thân thiết với bạn hơn.
  • Nếu cô ấy chế giễu bạn gái trước đây của bạn hay những cô gái khác xung quanh bạn, có thể cô ấy đang cảm thấy ghen bởi vì cô ấy thật sự thích bạn.
 6. 6
  Để ý những gì cô ấy nói với bạn trên Facebook hay qua tin nhắn. Những cô gái trung học thường thích tán tỉnh qua Facebook và tin nhắn. Hãy nhớ quy luật đầu tiên: Nếu cô ấy để ý đến bạn, có nhiều khả năng là cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy luôn nhắn tin cho bạn hay đăng lên tường Facebook của bạn không vì lý do gì, vậy thì có lẽ là cô ấy có cảm tình với bạn.
  • Nếu cô ấy đăng một video hay một đường link dẫn về điều gì đó mà bạn thích trên tường Facebook của bạn, vậy thì có nhiều khả năng là cô ấy thích bạn.
  • Nếu cô ấy hỏi bạn định làm gì vào cuối tuần khi đang nhắn tin với bạn, vậy thì cô ấy có hứng thú với kế hoạch của bạn bởi vì cô ấy thích bạn.
  • Kiểm tra hoạt động trên Facebook của cô ấy. Cô ấy có nói chuyện với những chàng trai khác thường xuyên như với bạn không? Hay bạn là người đặc biệt?
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Tìm hiểu xem liệu Cô ấy có Thích Bạn hay không

 1. 1
  Hỏi bạn bè của cô ấy. Hỏi bạn bè của cô ấy xem liệu cô ấy có thích bạn hay không là một cách gián tiếp nói cho cô ấy rằng bạn có tình cảm với cô ấy. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy xấu hổ nhưng thật sự muốn biết cô ấy cảm thấy như thế nào mà không phải hỏi cô ấy trực tiếp, hãy hỏi bạn bè của cô ấy về tình cảm của cô ấy dành cho bạn. Có thể họ sẽ không nói cho bạn cô ấy cảm thấy như thế nào, nhưng họ sẽ thể hiện rõ rằng cô ấy thích bạn bằng việc phản ứng tích cực và nói bạn nên thổ lộ với cô ấy. Họ cũng sẽ nói với cô ấy rằng bạn thích cô ấy ngay lập tức, vì vậy hãy cẩn thận.
  • Tuy nhiên, bạn của cô ấy sẽ cho bạn biết liệu cô ấy có thích bạn không và điều này sẽ khiến bạn bị tổn thương nếu cô ấy không dành tình cảm cho bạn.
 2. 2
  Đích thân hỏi cô ấy. Nếu bạn đủ dũng cảm và thật sự muốn hẹn hò với cô gái này, bạn có thể tìm một lúc nào đó khi chỉ có hai người, như bên cạnh tủ để đồ của hai bạn sau khi tan học và hỏi cô ấy xem cô ấy cảm thấy như thế nào về bạn. Thậm chí bạn có thể thừa nhận trước với cô ấy rằng bạn thích cô ấy (nếu có) và đợi cô ấy hồi đáp. Đừng khiến cô ấy cảm thấy áp lực - chỉ đơn giản nói rằng bạn nhận thấy có thể cô ấy thích bạn và bạn muốn biết cảm giác thật sự của cô ấy.
  • Thậm chí, bạn có thể khen ngợi cô ấy một chút để giúp cô ấy thoải mái hơn.
 3. 3
  Phản ứng phù hợp. Nếu cô ấy thừa nhận rằng cô ấy thích bạn và bạn cũng thích cô ấy, bạn không cần phải nhảy tưng tưng lên vì hạnh phúc bằng không trông bạn sẽ thật kém thu hút. Thay vào đó, hãy chỉ cho cô ấy thấy rằng bạn rất vui khi cả hai bạn đều dành tình cảm cho nhau và hỏi cô ấy liệu thỉnh thoảng cô ấy có muốn đi chơi hay không. Nếu cô ấy không thích bạn, đừng phản ứng quá ngu xuẩn về điều đó. Hãy nói "Được thôi, không có gì". và tỏ ra thật lãnh đạm và bình tĩnh khi bạn nói tạm biệt. Điều này chỉ cho cô ấy thấy rằng bạn thoải mái với bản thân mình và biết đâu - có thể cô ấy sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về bạn trong tương lai.
  • Dù chuyện gì xảy ra, hãy nhớ rằng bạn chỉ mới đang học trung học. Các mối quan hệ ở lứa tuổi này rất vô tư nhưng chúng thường không kéo dài và không nên quá quan trọng hóa chúng. Hãy cố gắng vui vẻ và nếu mọi chuyện với cô gái này không đi đến đâu, chắc chắn sẽ có người khác thích bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Con gái thường muốn bạn chủ động trước. Tin tôi đi, con gái chúng tôi vô cùng nhút nhát. Rất hiếm trường hợp một cô gái lại chủ động mời một anh chàng đi chơi.
 • Hạn chế tính tự phụ đến mức tối thiểu. Con gái thường không thích những chàng trai có cái tôi quá lớn.
 • Nếu hai bạn vô tình chạm mắt nhau, hãy cười hoặc vẫy tay với cô ấy. Việc đó khá xấu hổ vì vậy đỏ mặt là điều chấp nhận được.
 • Nếu bạn thấy cô ấy bị một chàng trai khác thu hút, đừng làm loạn, xúc phạm hay bôi xấu người đó. Điều đó có thể sẽ khiến cô ấy tức giận.
 • Đừng mời cô ấy đi chơi qua email, tin nhắn hay bất cứ thứ gì khác ngoại trừ gặp mặt trực tiếp. Điều đó khiến bạn trông có vẻ như là một người hèn nhát và không đủ chín chắn để tự làm bất cứ việc gì.
 • Đừng khiến cô ấy khó chịu bởi bạn nói quá nhiều. (Nếu bạn nói nhiều, hãy đảm bảo tất cả những gì bạn nói đều hấp dẫn và thú vị).
 • Nếu cô ấy kể cho bạn nghe về những chàng trai khác, có thể cô ấy đang cố gắng khiến bạn ghen. Hãy tiếp tục với chủ đề đó và bắt đầu nói về những cô gái khác nhưng đừng đi quá xa bằng không cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn thích người khác.
 • Trong bất cứ trường hợp nào, đừng bao giờ mời cô ấy đi chơi bởi vì bạn cá cược hay bị thách đố, cho dù bạn có thật sự thích cô ấy đi chăng nữa! Điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới cô ấy và hoàn toàn không giúp bạn tăng thêm cơ hội hẹn hò với cô ấy. Nếu bạn có tự tin để làm được điều đó khi cá cược hay bị thách đố, bạn cũng sẽ có đủ can đảm để hỏi cô ấy mà không cần đến chúng.
 • Đồng tử của con người thường giãn ra (hay nói cách khác là mở rộng hơn) khi họ ở bên cạnh người mà họ thích.

Ngoài ra, hãy nhìn cách cô ấy đối xử với bạn so sánh với bạn bè và những bạn học khác trong lớp của cô ấy.

 • Nếu một cô gái giễu cợt bạn, nó thường sẽ theo hướng trêu chọc, đừng nghĩ rằng cô ấy đang thật sự chế nhạo bạn. Chòng ghẹo thường là một tín hiệu của việc tán tỉnh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này có đồng tác giả là Connell Barrett, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 9.803 lần.
Trang này đã được đọc 9.803 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo