Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có rất nhiều kiểu tình yêu khác nhau, nhưng lại không cách nào biết được liệu mình có thực sự đang yêu – hay đó chỉ là cảm giác nhói đau khi si mê cuồng dại nhất thời. Tuy nhiên, nếu chú tâm tới cảm xúc và hành động của mình khi ở gần người đặc biệt, bạn sẽ có thể nhận ra liệu mình có thật sự phải lòng người ấy hay không. Nếu bạn muốn biết làm điều đó thế nào, hãy làm theo những bước sau đây.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Chú ý Điều Bạn Nghĩ

 1. 1
  Xem thử liệu bạn có thể hình dung về một tương lai không có người mình thương hay không. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi nghĩ đến chuyện sau này của hai người cả. Bất kể đêm ngày, dù đang một mình hay đi với bạn bè, sự thực là bạn không thể ngưng nghĩ về người ấy - đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu, và có thể đã tìm thấy "người đó". Dù là chuyển tới thành phố mới, sinh con, đi nước ngoài một năm hay theo đuổi các mục tiêu tương lai của mình, bạn luôn mường tượng đến cảnh thực hiện những điều đó với một nửa của mình, và người ấy luôn bên cạnh bạn. Nếu không thể tưởng tượng việc sống cả cuộc đời mà thiếu vắng người kia - không chỉ là mùa hè tới, năm tới hay bất cứ khi nào - thì rất có thể bạn đã yêu thực sự. Sau đây là vài dấu hiệu khác cho thấy bạn thực sự đang yêu:
  • Khi bạn không thể nghĩ đến chuyện bắt đầu một chương mới trong cuộc đời mà không có người thương bên cạnh, dù là công việc mới hay dọn tới chỗ ở mới.
  • Khi bạn nghĩ đến chuyện có con nhưng không tài nào tưởng tượng được cảnh bố/mẹ đứa bé là bất kỳ ai khác ngoài người ấy.
  • Khi bạn không thể hình dung cảnh bạn già đi mà không có người ấy bên mình.
 2. 2
  Xem thử liệu bạn có thể ngưng nghĩ tới người ấy trong vài giờ được không. Khi yêu ai, không nhất thiết bạn phải quá ám ảnh về người ấy; thực ra, ngược lại là đằng khác. Nếu đang trong mối quan hệ yêu đương lành mạnh, bạn sẽ có thể xa người yêu mà không bị ám ảnh với việc cứ cách năm giây lại suy nghĩ xem bây giờ người ấy đang làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn có thể quên bẵng người thương suốt cả tuần hay cả tháng, thì chắc là bạn thích người ta rất nhiều nhưng chưa đi đến giai đoạn yêu đâu. Sau đây là vài dấu hiệu khác cho thấy bạn thực sự đang yêu:
  • Khi đọc sách hay xem phim mà không có người yêu, bạn có thể sẽ tự hỏi người kia sẽ nghĩ gì về nó nhỉ.
  • Khi bạn thử quần áo mới mà không có người đặc biệt, có thể bạn sẽ nghĩ xem liệu người ta có thích dáng vẻ này của bạn hay không.
  • Nếu bạn gọi hay nhắn tin cho người ấy chỉ vì bạn muốn chào qua hoặc nghe giọng người ta, chắc bạn đã yêu rồi.
 3. 3
  Xem thử liệu bạn có thực sự coi trọng quan điểm của người ấy. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ không nghĩ về người thương như một đối tượng hoàn hảo cần được tôn thờ, mà là một con người rất đỗi bình thường với những góc nhìn thú vị và ý tưởng độc đáo. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ coi trọng và quan tâm tới quan điểm, suy nghĩ của người kia về những vấn đề như hướng đi tiếp theo trong sự nghiệp của bạn hay tình hình chính trị nước nhà. Dù bạn không cần phải tuyệt đối quan tâm hết thảy về mọi thứ mà người ấy đang nghĩ đến, nhưng nếu không thực tâm đánh giá cao tư tưởng của người ấy, có lẽ bạn vẫn chưa yêu. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã thực sự tìm thấy người phù hợp:
  • Khi chuẩn bị quyết định một chuyện quan trọng, nếu bạn cân nhắc cả ý kiến của người ấy thì tức là tình cảm của bạn với người kia đủ nghiêm túc để được gọi là tình yêu.
  • Khi ở trong tình huống xã hội khó khăn, nếu bạn coi trọng quan điểm của người kia về điều bạn nên làm, thì rất có thể bạn đang yêu.
  • Nếu bạn chú ý người ấy nghĩ gì về tin tức, chính trị, nghệ thuật hay những gì quan trọng với mình, có lẽ đây chính là tình yêu.
 4. 4
  Xem thử liệu người ấy có khiến bạn muốn trở thành một người tốt hơn. Nếu thật sự đang yêu, bạn sẽ không chỉ cảm thấy hoàn toàn dễ chịu khi ở bên người ấy, ngay cả khi bạn đang rất mãn nguyện với họ. Dù cảm giác hạnh phúc với mối quan hệ mình đang có và cảm giác được là con người hiện tại của mình là điều cần thiết, nhưng việc ở bên người ấy sẽ khiến bạn muốn nâng tầm cuộc sống của mình cho đến khi bạn trở thành con người hoàn hảo nhất có thể. Dưới đây là vài dấu hiệu khác cho thấy bạn thực sự đang yêu:
  • Nếu bạn muốn đọc nhiều hơn, biết nhiều hơn, quan tâm tới nhiều lĩnh vực hơn - đơn giản là trở thành con người toàn diện, không chỉ để vừa lòng người thương mà bởi vì người ấy thực sự thúc đẩy bạn thay đổi cuộc đời mình theo cách tích cực, thì bạn có lẽ đang yêu.
  • Nếu ở bên người ấy khiến bạn muốn nỗ lực sửa đổi những khiếm khuyết và phát triển nhân cách của mình, có lẽ bạn đang yêu.
 5. 5
  Thử xem liệu ở bên người thương có cho bạn cảm giác mình đang ở bản thể tốt nhất hay không. Nếu đúng là bạn đang yêu, thì người yêu sẽ khiến bạn bộc lộ những gì tốt đẹp nhất của mình. Cuối cùng là, nếu yêu thực sự, bạn sẽ muốn ở bên người ấy cho đến tận cuối cuộc đời, vì thế người ấy nên khiến bạn cảm thấy mình đang ở trạng thái tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy mình không bao giờ có thể là chính con người mình, hay mình thiếu sót ở mặt nào đó mỗi khi ở bên người ấy, đó không phải là yêu. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã vướng vào lưới tình:
  • Ở bên người ấy khiến bạn cảm thấy mình đẹp trai hay xinh gái nhất, ngay cả khi bạn bận đồ giống hệt ngày thường.
  • Bạn cảm thấy mình thông minh và nhạy bén nhất khi bàn luận về chủ đề nào đó cùng người ấy.
  • Bạn cảm thấy tự tin nhất là khi ở bên người ấy, và không bao giờ phải lo lắng liệu mình có nói ra điều gì ngớ ngẩn mỗi khi chuẩn bị phát ngôn.
 6. 6
  Thử xem liệu bạn có nhận ra những thiếu sót của người đó và chấp nhận chúng hay không. Khi thực sự đang yêu, bạn sẽ nhìn nhận nửa kia với tư cách một con người bình thường với những khiếm khuyết rất người chứ chẳng phải thần thánh. Nếu cứ khăng khăng cho rằng người ấy cần phải hoàn hảo, bạn đang gặp vấn đề lớn đấy. Nhưng nếu thoải mái thừa nhận rằng người yêu có thể hơi ích kỷ hay không phải người lắng nghe giỏi nhất thế giới, tức là bạn có quan điểm thực tế hơn về mối quan hệ và nhiều khả năng là đang yêu thực sự.
  • Nhận thức về những thiếu sót của người ấy không có nghĩa là bạn không nên giúp họ sửa đổi chúng, nếu đó là điều nên làm.
  • Nếu bạn không thể nghĩ ra hai, ba điều khiến người đặc biệt của mình trông bớt hoàn hảo, có lẽ bạn chưa nhìn nhận người ấy đúng như con người thật của họ đâu.
  • Nếu bạn và người thương thoải mái với nhau đủ để cười vào thiếu sót của người kia, nhiều khả năng bạn thực sự đang yêu.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Chú ý Điều Bạn Làm

 1. 1
  Xem thử liệu bạn có thích thú khi giúp đỡ người thương. Tình yêu cần cho đi và nhận lại. Nếu đang yêu, bạn sẽ thích cả hai điều này. Bạn thấy vui khi làm bữa trưa, trở thành tài xế khi người ấy cần đi đâu đó, hay thậm chí là giặt đồ cho người ấy khi họ bị ốm hay khó ở. Dù đừng để bản thân bị người khác lợi dụng, bạn chẳng ngại giúp đỡ khi người yêu cần giúp một tay, và ngược lại, người ta sẽ đáp lại bằng cách giúp đỡ bạn. Sau đây thêm vài dấu hiệu khác cho thấy bạn thực sự đang yêu:
  • Bạn vui khi được lấy cà phê cho người thương hay làm chàng ngạc nhiên với bánh ngọt mua từ cửa hàng ưa thích mà không cảm thấy bạn đang lãng phí thời gian quý báu của mình.
  • Bạn thích dạy cho người ấy làm điều gì đó, dù là làm món burger hoàn hảo hay giải quyết một bài toán phức tạp.
 2. 2
  Thử xem liệu người thương có khiến bạn cười. Tình yêu không cần phải nghiêm túc mọi nơi mọi lúc. Chắc chắn, bạn có thể dành hàng giờ nhìn vào mắt người ấy say đắm, nhưng thế mãi thì cũng chán. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ có thể ngốc nghếch một chút, cười đùa với người thương và ưa thích khiếu hài hước của họ. Dù cả hai đều không cần phải là diễn viên hài để mối quan hệ trở nên suôn sẻ, nhưng có thể cười với nhau hết lần này đến lần khác thực sự rất hữu ích. Điều này cho thấy bạn cảm thấy đủ thoải mái (và hạnh phúc) bên nhau để yêu đương.
  • Nếu người ấy có khả năng khiến bạn cười đùa ngay cả khi đang ở trong tâm trạng tồi tệ nhất, chắc là bạn đang yêu mất rồi.
 3. 3
  Thử xem liệu bạn có thích làm những điều nhỏ nhặt với người thương. Tình yêu đích thực không phải giống như một tập của sô truyền hình thực tế Anh chàng Độc thân - The Bachelor - dù cùng ngồi trên trực thăng với nửa kia hay có một buổi dã ngoại lãng mạn tại vườn nho có thể sẽ vô cùng lãng mạn và là trải nghiệm tuyệt vời, nhưng tình yêu đích thực tức là bạn có thể tìm thấy niềm vui khi làm những điều nhỏ nhặt với người ấy, bất kể đi uống bia ở quán bar trên phố, mua mèo con hay dừng lại ăn kem trên đường về nhà. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn thực lòng trân quý thời gian bên người ấy:
  • Khi bạn thích ngồi cạnh bên và cùng người ấy xem sô truyền hình ưa thích.
  • Bạn thích ra ngoài mua kem cùng người ấy cũng nhiều như bạn thích hai người đi ăn một bữa thịnh soạn cùng nhau.
  • Buổi tối ở bên người ấy hay thỉnh thoảng đi hẹn hò hoang phí - bạn đều thích cả.
 4. 4
  Thử xem liệu bạn có cùng người ấy vượt qua những lúc khó khăn. Tình yêu không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng; tuy vậy, nếu thực sự đang yêu, những ngày vui sẽ đến nhiều hơn ngày buồn và bạn có thể thoải mái ở bên người ấy trong những tình huống không như ý muốn, từ chuyện bị mất việc cho tới người thân qua đời. Những tình huống khó khăn giúp thử thách mối quan hệ của bạn có bền chặt hay không, và nếu bạn chưa từng cùng người ấy vượt qua trở ngại, thì bạn chưa có đủ thông tin để biết liệu mình đã yêu thực sự hay chưa.
  • Nếu bạn có thể vượt qua những vấn đề nan giải trong mối quan hệ, chẳng hạn tìm cách ở bên nhau khi một trong hai có lịch trình cực kỳ bận rộn hay cùng nhau vượt qua nỗi thất vọng trong một biến cố quan trọng của cuộc đời, khi đó mối quan hệ của bạn sẽ trở nên gắn bó hơn nữa.
  • Nếu bạn có thể trụ vững khi một người thân qua đời, rất có thể bạn đã yêu thực sự.
 5. 5
  Thử xem liệu bạn có bằng lòng vượt ra ngoài phạm vi an toàn của mình vì người ấy. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ sẵn lòng thử những điều mới mẻ và bất ngờ vì người ấy, dù việc đó khiến bạn hơi sợ hay khó chịu. Đây không có nghĩa là bạn nên đi qua dầu sôi lửa bỏng hay làm bản thân mất mặt chỉ để khiến người ấy yêu mình, nhưng nó có nghĩa là bạn sẽ sẵn sàng đến một nơi xa lạ ở tận Guatemala để gặp họ hàng xa của người ấy hay cùng người ấy đi leo núi một vài lần nếu chàng/nàng là tín đồ leo núi.
  • Nếu bạn sẵn sàng làm điều mà bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ thực hiện, ví dụ học ngoại ngữ mới hay học bơi, bởi đó là điều thực sự quan trọng với người thương, thì có lẽ là bạn đang yêu.
  • Khi bạn dần thoải mái hơn trong những tình huống bất tiện, khi có hoặc không có người ấy ở bên, có thể bạn đang yêu.
 6. 6
  Thử xem liệu bạn có sẵn lòng thỏa hiệp vì người ấy. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ biết rằng không phải lúc nào mình cũng được như mong muốn. Nếu người ấy luôn phải nhượng bộ trước yêu cầu của bạn vì bạn quá cứng đầu, tức là bạn chưa yêu. Yêu nghĩa là thi thoảng bạn có được điều mình muốn và đôi khi sẽ để cho nửa kia của mình có được điều họ muốn; hoặc tìm cách khiến cả hai cùng toại nguyện.
  • Nếu đang yêu, bạn không chỉ có thể thỏa hiệp với người yêu mà còn thấy dễ chịu khi cùng nhau quyết định, thay vì có cảm giác như thể mình chưa thực sự có được điều mình muốn.
  • Nếu đó là tình yêu, thì cả hai người đều có thể nhượng bộ nhau, thay vì một người lúc nào cũng cố gắng làm người kia vừa lòng.
 7. 7
  Thử xem liệu bạn có được là chính mình trước người ấy. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ không phải trở thành một bản sao của người ấy, bắt chước mọi mối quan tâm, sở thích của chàng/nàng và gạt bỏ tất cả những gì bạn thích từ trước khi bắt đầu mối quan hệ. Thay vào đó, bạn vẫn có thể duy trì con người thật của mình khi tình yêu đơm hoa kết trái. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ làm những điều sau:
  • Cảm thấy dễ chịu khi đi chơi với bạn bè mà không có người đặc biệt ở bên, và để người ấy làm điều tương tự.
  • Vẫn có thể duy trì những sở thích của mình như yoga hay bóng đá, dù đó là thứ người ấy không hứng thú.
  • Hạnh phúc khi dành thời gian ở một mình thay vì lúc nào cũng cặp kè bên người ấy.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Chú ý Điều Bạn Nói

 1. 1
  Thử xem liệu bạn có nói thật những suy nghĩ của mình trước mặt người ấy. Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ không phải kìm nén điều gì khi trò chuyện cùng người ấy. Điều đó không có nghĩa là bạn nên kể với nửa kia từng thứ nhỏ nhặt khiến mình khó chịu hay càu nhàu chàng/nàng bởi vì bạn nghĩ mình cần phải trung thực. Ý nghĩa của nó là bạn nên cảm thấy thoải mái với mối quan hệ đủ để nói ra những gì khiến mình phiền lòng hay chia sẻ cảm xúc thật, mà không cảm thấy như thể tâm sự của mình không đáng bởi vì người ấy sẽ chán, nổi giận hay đơn giản chỉ là không quan tâm.
  • Nếu bạn có thể kể cho bạn trai hay bạn gái chính xác cảm nhận của mình mà không cần lo lắng rằng mình nghe có vẻ trẻ con hay ngốc nghếch, có thể bạn đang yêu.
  • Nếu bạn dễ dàng kể ra những chuyện cười dù nó dung tục đến đâu, thì bạn và người ấy đang cùng hội cùng thuyền rồi đấy.
 2. 2
  Xem thử liệu bạn có cảm thấy vui sướng khi dành ra hàng giờ nói đủ thứ chuyện nhảm với người ấy. Nếu thực sự đang yêu, bạn và nửa kia không cần phải lúc nào cũng có những buổi thảo luận sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống hay trạng thái của mối quan hệ. Rất nhiều mối tình xoay quanh những điều nhỏ nhặt, phần lớn những cuộc chuyện trò sẽ chẳng cần phải lừng lẫy năm châu hay chấn động địa cầu, và như thế đã là rất hoàn hảo rồi.
  • Nếu thực sự đang yêu, bạn sẽ sẵn sàng mổ xẻ tập mới nhất của bộ phim "Tập Làm Người Xấu - Breaking Bad" với người yêu hay tán nhảm trong trận đấu bóng chày, và cảm thấy thế là ổn.
  • Nếu bạn gác máy sau khi cười đùa rôm rả suốt với người yêu và tự hỏi, "Hai đứa vừa nói cái gì ấy nhỉ?" thì chắc là bạn đang yêu.
 3. 3
  Xem thử liệu bạn có thoải mái bộc lộ những điểm yếu của mình trước mặt người ấy. Nếu yêu thực sự, bạn có thể dễ dàng cho người kia thấy con người thật của mình, dù đó là những mặt không hay ho cho lắm. Nếu mọi điều bạn nói đã được gọt giũa để khiến người ấy thích mình hay muốn ở bên mình nhiều hơn, tức là bạn vẫn còn giữ kẽ, chưa đủ thoải mái để tính là yêu thực sự.
  • Nếu bạn sẵn sàng mở lòng và nói về những lỗi lầm hay bất bình trong quá khứ, rất có thể bạn đang yêu.
  • Bạn không cần phải cho người ấy biết tất cả những điều từng khiến bạn đau lòng, nhưng sau khi kể ra bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Khi yêu nhau, chúng ta chấp nhận lẫn nhau, kể cả những lỗi lầm, sai trái.
 4. 4
  Thử xem liệu bạn có luôn tìm ra cách mới lạ để khen ngợi người ấy. Nếu thực sự đang yêu, bạn cảm thấy trong đầu niềm thôi thúc phải khen ngợi người ấy, những suy nghĩ mới mẻ cứ hiện ra trong đầu. Nếu tất cả những gì bạn nghĩ chỉ là “Nàng thật nóng bỏng” hay “Anh ấy vui tính vậy”, bạn cần đào sâu hơn để tìm ra lý do vì đâu mình lại yêu người ấy. Nếu là yêu, bạn sẽ có thể ca ngợi những điểm mạnh của nửa kia, cả bên trong lẫn bên ngoài.
  • Nếu bạn luôn thấy mình ngạc nhiên thích thú trước những phẩm chất tốt đẹp dường như bất tận của người ấy, rất có thể bạn đang yêu.
  • Nếu bạn thường kể cho người đặc biệt nghe những điều mình thích về người ấy, và bạn rất thật lòng, thì tức là bạn đang yêu.
 5. 5
  Nếu là yêu, bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp nội tâm của người ấy, không (chỉ) là vẻ đẹp bề ngoài.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi bạn nghe những bản tình ca và nghĩ về "người đặc biệt ấy", đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu.
 • Nếu bạn đang yêu, khi nhìn thấy người ấy, nhiều khả năng bạn đột nhiên cảm thấy con tim chấn động, và tim bạn đập nhanh hơn bình thường.
 • Nếu thích một người, bạn sẽ đỏ mặt và thấy xấu hổ khi ở bên người ấy. Nhưng nếu bạn thực sự thích hay yêu ai, bạn tự ý thức về mình nhưng cũng cảm thấy rất thoải mái mỗi khi bên họ.
 • Tim bạn đập rất nhanh, bạn có thể đỏ mặt, phấn khích hay lo lắng. Nhưng hãy nhớ trong tình yêu cần kiên nhẫn. Mọi chuyện sẽ đến vào lúc thích hợp.
 • Người ấy khiến bạn phấn khích hay hạnh phúc ngập tràn, nhưng quan trọng nhất, họ khích lệ bạn bộc lộ những mặt tốt nhất "của mình" ngay cả khi không đáp lại tình yêu của bạn.
 • Đừng vội vàng với tình yêu! Hãy tìm một nửa phù hợp. Đừng buộc bản thân phải "yêu" ai đó chì vì họ nổi tiếng hay bạn nghĩ rằng mình nên yêu họ.
 • Mỗi lần nhắc tên người đó là bạn lại không kềm được một nụ cười, có thể bạn đang yêu.
 • Nếu bạn sẵn lòng chờ người đó hay ở yên tại chỗ trong thời gian dài, thì rất có thể đó là yêu.
 • Khi yêu ai, bạn khó mà ngủ nổi bởi vì bạn chẳng thể ngưng nghĩ về người ấy.
 • Bạn sẽ làm bất cứ điều gì, miễn là cần thiết và tốt cho người ấy, ngay cả khi đó không phải điều bạn muốn.

Cảnh báo

 • Điều mà bạn cho là tình yêu có thể chỉ là sự cuồng si hay dục vọng.
 • Rất nhiều người nhầm lẫn giữa thích và yêu. Xem Lời khuyên.


Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tara Vossenkemper, PhD, LPC
Cùng viết bởi:
Nhà tư vấn chuyên nghiệp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tara Vossenkemper, PhD, LPC. Tiến sĩ Tara Vossenkemper là nhà tư vấn chuyên nghiệp được cấp phép kiêm người sáng lập và giám đốc điều hành của The Counseling Hub, LLC - dịch vụ tư vấn theo nhóm tại Columbia, Missouri. Cô là cũng là người sáng lập và chuyên gia tư vấn kinh doanh của Tara Vossenkemper Consulting, LLC - dịch vụ tư vấn dành cho chủ sở hữu dịch vụ trị liệu. Với hơn chín năm kinh nghiệm, cô chuyên sử dụng Phương pháp Gottman trong trị liệu mối quan hệ cho các cặp đôi đang trên bờ vực ly hôn vì mâu thuẫn hoặc mất kết nối với nhau. Tiến sĩ Vossenkemper có bằng cử nhân Tâm lý học của Đại học Missouri, Saint Louis, bằng thạc sĩ chuyên ngành Tư vấn của Đại học Missouri Baptist và bằng tiến sĩ tâm lý học với chuyên ngành Giám sát và tư vấn giáo dục của đại học Missouri, Saint Louis. Cô cũng hoàn thành khóa đào tạo Cấp độ 3 của Phương pháp Gottman trong trị liệu cặp đôi và được đào tạo về phương pháp tư vấn cặp đôi trước hôn nhân và phương pháp PREP trong tư vấn cặp đôi. Bài viết này đã được xem 24.867 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 24.867 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo