Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi trò chuyện với anh chàng mới quen, chắc hẳn bạn sẽ muốn nhắn tin liên tục để tìm hiểu thêm về chàng. Mặc dù bạn muốn duy trì cuộc trò chuyện, nhưng việc gửi quá nhiều tin nhắn có thể khiến bạn trông như háo hức quá mức hoặc khiến chàng mất đi sự thích thú. Có lẽ anh ấy sẽ áp dụng một số cách để gián tiếp bày tỏ ý định qua tin nhắn. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để nhận diện các dấu hiệu giúp bạn biết khi nào nên bỏ điện thoại xuống hoặc chuyển sang tìm hiểu đối tượng khác.

1
Bạn đã gửi tin nhắn cho anh ấy và đang chờ tin nhắn trả lời.

 1. Anh ấy sẽ “choáng” khi nhận được một loạt tin nhắn từ bạn. Nếu bạn đã gửi một hoặc hai tin nhắn vào đầu ngày nhưng anh ấy chưa hồi âm, đừng lo lắng! Có thể anh ấy bận hoặc đang đi chơi với bạn bè. Hãy bỏ điện thoại xuống và làm việc gì đó khiến bạn không nghĩ đến việc nhắn tin trong khi chờ anh ấy trả lời tin nhắn.
  • Cố gắng cân bằng cuộc trò chuyện bằng cách gửi số tin nhắn tương đồng với lượng mà anh ấy gửi cho bạn.
  • Nếu bạn cần anh ấy phản hồi chuyện gấp rút, hãy nhắn tin một lần nữa để nhận được câu trả lời.
  Quảng cáo

2
Bạn biết anh ấy có một ngày bận rộn.

 1. Thông báo khi bạn gửi tin nhắn có thể khiến chàng xao lãng công việc. Nếu anh ấy nói có nhiều việc phải làm, điều đó có nghĩa chàng không thể xem điện thoại hoặc trả lời tin nhắn của bạn. Bạn có thể gửi tin nhắn chúc anh ấy có một ngày tốt lành, nhưng hãy chờ đến khi chàng hồi âm và cho bạn biết rằng anh ấy đã có thời gian rảnh rỗi để trò chuyện.
  • Ví dụ, bạn có thể gửi tin nhắn: “Chúc anh có một ngày không quá bận rộn! Khi nào anh xong việc thì cho em biết nhé, chúng ta có thể trò chuyện sau 🙂.”

3
Anh ấy trả lời tin nhắn chỉ với một từ.

 1. Có thể anh ấy bận rộn hoặc không quan tâm đến bạn nếu chàng không nhiệt tình trả lời tin nhắn. Khi một chàng trai thích bạn, anh ấy sẽ đặt câu hỏi hoặc gửi tin nhắn dài để tìm hiểu bạn. Nếu anh ấy thường chia sẻ nhiều với bạn nhưng đột ngột nhắn tin ngắn gọn, hãy nói rằng bạn sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện khi anh ấy rảnh rỗi. Nếu anh ấy chỉ hồi âm với một từ bất kể bạn đã nỗ lực rất nhiều, đây là lúc bạn nên dừng lại.
  • Ví dụ, nếu anh ấy thường trả lời tin nhắn của bạn, bạn có thể nói “Anh cứ tập trung làm việc nhé! Khi nào rảnh thì nhắn tin cho em!”
  Quảng cáo

4
Anh ấy không bao giờ nhắn tin cho bạn trước.

 1. Nam giới sẽ bắt chuyện với bạn khi anh ấy muốn tìm hiểu bạn. Xem lại cuộc trò chuyện để biết bạn có phải là người luôn bắt chuyện trước không. Nếu anh ấy hiếm khi chủ động nhắn tin cho bạn trước, điều đó có nghĩa là bạn không xuất hiện trong tâm trí của chàng. Nếu bạn chưa bắt đầu cuộc trò chuyện mới, hãy chờ xem anh ấy có chủ động liên lạc với bạn không.[1]
  • Nếu bạn không nhận được tin nhắn, điều đó có nghĩa là anh ấy không để mắt đến bạn.

5
Anh ấy từ chối lời mời đi chơi của bạn.

 1. Anh ấy sẽ viện cớ để không gặp bạn nếu không thật sự thích bạn. Khi một chàng trai có tình cảm thật sự với bạn, anh ấy sẽ muốn dành thời gian bên bạn để xem hai người có hợp nhau hay không. Mặc dù sự thật là anh ấy có thể bận vào những lần bạn muốn hẹn đi chơi, nhưng nếu anh ấy chỉ muốn tiếp tục nhắn tin thì đó là dấu hiệu cho biết bạn nên dừng lại. Bạn có thể dừng nhắn tin với anh ấy và dành thời gian cho người quan tâm đến bạn.
  Quảng cáo

6
Anh ấy không giới thiệu bạn với bạn bè.

 1. Có thể anh ấy không có tình cảm với bạn nếu bạn vẫn chưa biết gì về những người thân thiết của chàng. Nam giới thường trọng tình bạn, nên việc quen biết những người này là một bước tiến quan trọng đối với mối quan hệ tình cảm. Khi anh ấy nhắc đến bạn bè, hãy thử hỏi xem liệu bạn có thể gặp và đi chơi cùng họ. Nếu anh ấy viện cớ để bạn không thể gặp họ, điều đó có nghĩa là anh ấy không muốn bạn bè biết đến bạn vì anh ấy không nghiêm túc với bạn.[2]

7
Anh ấy không trò chuyện trực tiếp với bạn hoặc trên mạng xã hội.

 1. Nếu không thích bạn, anh ấy sẽ phớt lờ bạn khi hai người không nhắn tin. Sau một khoảng thời gian nhắn tin với anh ấy, bạn có thể thử kết nối trên mạng xã hội hoặc chào hỏi khi bạn gặp anh ấy. Nếu anh ấy không chấp nhận yêu cầu kết bạn hoặc theo dõi từ bạn, chàng không thật sự thích bạn hoặc không muốn cho bạn xem bài viết. Thử hỏi xem vì sao anh ấy không chấp nhận yêu cầu từ bạn phòng trường hợp chàng không thấy thông báo, nhưng hãy dừng tương tác nếu anh ấy không đưa ra lý do chính đáng hoặc tiếp tục phớt lờ bạn.
  • Ví dụ, bạn có thể nhắc đến chủ đề này một cách vô tư như: “Anh nên xem ảnh em vừa đăng trên Instagram! Chúng ta đã theo dõi nhau chưa nhỉ?”
  Quảng cáo

8
Anh ấy chỉ nói về tình dục.

 1. Nếu anh ấy chỉ liên lạc để thân mật với bạn, đây là dấu hiệu cho biết anh ấy chỉ muốn lợi dụng bạn. Đọc lại các tin nhắn và xem thời điểm anh ấy liên lạc với bạn. Nếu anh ấy luôn gửi tin nhắn vào tối muộn để hẹn gặp bạn hoặc muốn bạn gửi ảnh, có thể anh ấy không muốn một mối quan hệ sâu sắc. Không sao cả nếu bạn không tìm kiếm sự nghiêm túc; tuy nhiên, nếu bạn thật sự thích anh ấy, hãy thẳng thắn nói ra mong muốn của bạn hoặc chọn kết nối với người đang tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc.
  • Cẩn trọng khi gửi ảnh thân mật hoặc gợi cảm vì anh ấy có thể lưu hoặc chia sẻ chúng.

9
Anh ấy trả lời tin nhắn sau vài ngày.

 1. Có thể anh ấy đang dùng chiêu trò trong trường hợp bạn phải chờ đợi tin nhắn hồi âm. Một số người trì hoãn rất lâu trước khi gửi tin nhắn vì họ nghĩ đây là cách khiến họ trở nên bí ẩn hơn. Bạn xứng đáng với người hào hứng trò chuyện với bạn và không khiến bạn chờ đợi; vì vậy, hãy dừng liên lạc khi bạn phải chờ ai đó nhiều ngày hoặc nhiều tuần trước khi nhận được hồi âm của họ.[3]
  • Nếu anh ấy xem tin nhắn và không trả lời, đó là dấu hiệu cho biết anh ấy không muốn dành thời gian cho bạn. Hãy dừng nhắn tin và tìm người thích thú khi được trò chuyện với bạn.
  Quảng cáo

10
Anh ấy nói bạn nên dừng nhắn tin.

 1. Lắng nghe và tôn trọng những gì anh ấy nói với bạn. Một số chàng trai không ngại bày tỏ cảm xúc và sẽ nói rõ việc anh ấy có muốn tiếp tục trò chuyện với bạn hay không. Nếu anh ấy nói không muốn tiếp tục trò chuyện, anh ấy muốn thể hiện sự tôn trọng bằng việc nói rõ ràng thay vì phớt lờ tin nhắn của bạn. Hãy đón nhận những gì anh ấy nói và dừng nhắn tin. Nếu cảm giác của anh ấy đối với bạn thay đổi, anh ấy sẽ chủ động liên lạc khi sẵn sàng.
  • Chắc hẳn bạn muốn hỏi vì sao anh ấy không muốn tiếp tục trò chuyện, nhưng trên thực tế anh ấy không cần đưa ra lý do. Hãy tôn trọng những gì anh ấy nói để không khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn.

11
Bạn không muốn gắn bó với anh ấy trong tương lai.

 1. Chỉ tiếp tục trò chuyện với anh chàng mà bạn muốn gắn bó. Nghĩ về lý do khiến bạn muốn nhắn tin với anh ấy. Nếu bạn thật sự thích anh ấy và muốn có kết nối sâu sắc hơn, hãy tiếp tục trò chuyện. Nếu bạn không muốn mối quan hệ tiến xa hơn, đừng lãng phí thời gian của cả hai.[4]
  • Hãy suy nghĩ kỹ - vì việc nhắn tin với anh chàng mà bạn không thích có thể khiến bạn mất cơ hội gặp gỡ người mà bạn thật sự quan tâm và muốn gắn bó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số người thích trò chuyện qua điện thoại, cuộc gọi video hoặc trực tiếp. Nếu anh ấy không thích nhắn tin, bạn thử hỏi xem anh ấy có muốn liên lạc bằng cách khác không.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Julianne Cantarella
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này có đồng tác giả là Julianne Cantarella, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 925 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo