Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi đang yêu, một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy không an tâm về mối quan hệ giữa mình và bạn gái, và điều này xảy ra khá phổ biến. Người ta thường biểu hiện khá rõ khi muốn kết thúc mối quan hệ, nhưng đôi khi bạn khó có thể hiểu được hành vi của họ. Nếu bạn nghĩ bạn gái mình muốn chia tay thì hãy quan sát hành vi của cô ấy một cách khách quan nhất có thể. Sau đó, nếu bạn vẫn chưa rõ cô ấy muốn gì hoặc nếu dường như cô ấy không muốn chủ động nói thẳng vào vấn đề, bạn hãy trao đổi với cô ấy về tình trạng của mối quan hệ.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Quan sát hành vi của bạn gái

 1. 1
  Chú ý xem cô ấy có thường xuyên liên lạc với bạn hay không. Đây chưa chắc là dấu hiệu cho thấy cô ấy muốn chia tay, nhưng nếu trước đây cô ấy nhắn tin hay gọi điện cho bạn hằng ngày mà bây giờ hiếm khi liên lạc, và không trả lời khi bạn gọi điện thì đó có thể là dấu hiệu bất ổn.[1]
  • Đừng vội vã kết luận. Đầu tiên, hãy nghĩ về những sự việc đang xảy ra trong cuộc sống của cô ấy. Có phải cô ấy đang chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng hay gia đình cô ấy gặp khó khăn? Cô ấy mới bắt đầu một công việc mới? Có thể có những lý do khác giải thích vì sao cô ấy liên lạc với bạn ít hơn trước đây.
 2. 2
  Lên kế hoạch cùng với nàng. Nếu cô ấy yêu bạn thì sẽ rất thích lên kế hoạch cùng với bạn. Ngược lại, cô ấy sẽ cảm thấy miễn cưỡng phải làm việc đó. Nếu bạn đề nghị làm gì đó vào tối thứ sáu mà bạn gái nói sẽ quay lại gặp bạn vào chiều thứ sáu, đó là dấu hiệu tốt cho thấy cô ấy đang mong đợi điều gì đó hấp dẫn hơn nữa.
  • Bạn phải nhớ rằng nếu trường hợp này chỉ xảy ra một lần thì chưa chắc là cô ấy muốn chia tay. Nếu điều này chỉ xảy ra một hay hai lần thì có thể vì cô ấy đã có kế hoạch khác với bạn bè, nhưng cô ấy muốn xác nhận chắc chắn trước khi nói mình bận.
  • Nếu hai bạn còn đi học thì hỏi xem cô ấy có muốn ăn trưa với bạn hay không. Nếu cô ấy từ chối và viện cớ phải đi ăn với người khác thì có lẽ nàng không còn mặn mà với mối quan hệ này nữa.
 3. 3
  Để ý xem cô ấy có hay gây chuyện không. Tranh cãi thường xuyên là dấu hiệu phổ biến của một mối quan hệ đang xuống dốc, nhất là khi các bạn tranh cãi về những việc lặt vặt.[2] Cô ấy có dễ nổi cáu mỗi khi ở cạnh bạn không? Cô ấy có gây sự về những chuyện nhỏ nhặt mà trước đây không thành vấn đề? Có vô số lý do khả dĩ đằng sau loại hành vi này (vd: cô ấy bị căng thẳng vì sắp đến hạn, hoặc cảm thấy không khỏe), nhưng nếu hành vi này xảy ra hằng ngày thì chắc chắn đó là dấu hiệu cô ấy không còn hạnh phúc trong mối quan hệ.
  • Cố gắng trao đổi với bạn gái về việc này. Hỏi han xem có gì không ổn mà khiến cô ấy căng thẳng, và bạn có thể giúp gì cho nàng hay không.
 4. 4
  Suy nghĩ về sự gần gũi thể xác. Mối quan hệ của bạn có thể đang xuống dốc nếu hai bạn ít gần gũi thể xác hơn.[3] Sự gần gũi này không nhất thiết là tình dục, mà là cách cô ấy thể hiện sự thân mật nói chung. Nếu hai bạn có quan hệ tình dục khi hẹn hò, nhưng đột nhiên cô ấy không còn hứng thú và không có hành động thân mật với bạn, có lẽ có điều gì đó khiến cô ấy phiền lòng.
  • Nếu bình thường bạn gái không tỏ ra gần gũi lắm thì bạn hãy nhớ điều đó. Một số người không thích gần gũi thể xác như những người khác, và nếu bạn gái bạn không thật sự thích thì điều này không nhất thiết có nghĩa cô ấy không còn thích bạn.
  • Cô ấy từng thích nắm tay bạn nhưng bây giờ né tránh hay gạt tay bạn đi khi bạn muốn nắm tay? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy có gì đó bất ổn.
 5. 5
  Chú ý ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể là dấu hiệu chính xác về cảm xúc của một người. Nếu bạn gái cảm thấy hạnh phúc khi ở bên bạn, cô ấy sẽ giao tiếp bằng mắt với bạn, hướng cơ thể về phía bạn khi đang nói chuyện, và nói chung sẽ cô gắng tiến gần đến bạn.[4]
  • Tuy nhiên, nếu cô ấy bắt chéo tay trước ngực và tránh giao tiếp bằng mắt thì có thể nàng đang khó chịu.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Trao đổi với bạn gái

 1. 1
  Cho cô ấy biết bạn có chuyện muốn nói. Mặc dù bạn muốn tránh buổi nói chuyện này hay chỉ muốn nói vòng vo, nhưng tốt nhất là bạn nên nói thẳng với bạn gái.[5] Không có lý do gì mà bạn không thể trao đổi với bạn gái về những suy nghĩ của mình. Vâng, buổi nói chuyện có thể cho bạn biết cô ấy muốn chia tay, nhưng cũng có thể cho bạn biết điều gì đang làm cô ấy buồn bực và nàng không muốn chia tay. Dù thế nào thì bạn sẽ biết điều gì đang diễn ra.
  • Cho cô ấy biết rằng bạn muốn dành chút thời gian nói về suy nghĩ của mình. Đừng chỉ bước tới và hỏi xem cô ấy có muốn chia tay không. Điều này có thể khiến nàng bối rối hoặc có thái độ đề phòng.
  • Nếu cô ấy nói không có thời gian nói chuyện thì bạn gợi lý lúc nào đó mà biết chắc cô ấy không bận. Bạn cũng có thể mời bạn gái đi uống cà phê hay ăn trưa, cô ấy sẽ xem đây là thời gian dành để nói chuyện chứ không phải là buổi nói chuyện đột xuất.
  • Nếu bạn không thể nói chuyện trực tiếp thì hãy trao đổi trên máy tính, thư điện tử hay qua điện thoại. Nếu bạn cung cấp nhiều kênh để trao đổi thì cuối cùng cô ấy sẽ phải dành vài phút cho bạn.
 2. 2
  Đừng buộc tội. Điều quan trọng là bạn phải biết ngừng lại để suy nghĩ về những lý do khiến bạn nghi ngờ bạn gái mình, thay vì chỉ vội vã kết luận. Xem xét những chứng cứ khiến bạn nghi ngờ, sự ngờ vực đó có thực tế không, liệu bạn có thể xác minh thông tin bằng cách này hay cách khác, bạn nên làm gì với thông tin đó.[6]
  • Ví dụ, có thể bạn nghi ngờ bạn gái mình lừa dối vì bạn thấy cô ấy mỉm cười và cười đùa với đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu đây là chứng cứ duy nhất thì bạn nên xem xét liệu có phải cô ấy chỉ đang tỏ ra tử tế và cố gắng giết thời gian khi đang làm công việc nhàm chán. Có lẽ bạn cho rằng việc tốt nhất nên làm là hỏi thẳng cô ấy để biết liệu cô ấy có thích anh chàng đó không.
  • Tránh nói những câu như “Anh biết em muốn chia tay, và anh biết nguyên nhân là do cái gã em đang hẹn hò. Sao em không nói thẳng ra về những việc đã rồi?!” Bạn giả định mọi việc và cho dù bạn giả định đúng thì việc cáo buộc trước mặt cô ấy sẽ chỉ dồn cô ấy vào thế phòng vệ.
  • Thay vào đó, bạn nên tiếp cận buổi nói chuyện bằng cách nói rằng mình cảm thấy cô ấy đang có tâm tư nào đó, và bạn muốn biết liệu cô ấy có còn hạnh phúc với bạn nữa không, hay liệu có vấn đề gì cần giải quyết không.
  • Bạn cũng có thể nói “Anh cảm thấy hơi lo lắng vì chúng ta không còn hẹn hò thường xuyên, và anh không biết có điều gì làm em buồn không.” Cách nói này cho thấy bạn đang cố gắng thể hiện cảm nghĩ của mình mà không cáo buộc cụ thể điều gì. Đây là cách giao tiếp ôn hòa và là cách tiếp cận tốt khi bạn có cảm xúc khó nói với những người bạn yêu thương.
 3. 3
  Lắng nghe những gì cô ấy nói. Lắng nghe chủ động là khi bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể, câu hỏi và các kỹ thuật khác để tăng khả năng lĩnh hội những gì người khác nói, đồng thời gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng bạn đang nghe kỹ. Ví dụ, bạn có thể lặp lại trong đầu những gì bạn gái vừa nói để giúp mình hiểu rõ hơn, và hãy giao tiếp qua ánh mắt, gật đầu, hay nói những từ chung chung như “ừ” và “vậy à” để cô ấy cảm thấy bạn đang lắng nghe.[7]
  • Đừng vội vã đưa ra kết luận của riêng mình và cố kìm lại cảm giác muốn cắt lời cô ấy. Cho cô ấy cơ hội giải thích vì sao cô ấy muốn chia tay, hay vì sao không muốn chia tay. Có thể cô ấy có lý do chính đáng giải thích cho hành vi khó hiểu của mình, và bạn dường như không thể an tâm nếu không cho cô ấy cơ hội nói chuyện với bạn.
  • Nếu cô ấy thật sự muốn chia tay thì bạn vẫn phải lắng nghe. Lý do khiến cô ấy muốn chia tay có thể là những việc bạn chưa bao giờ nghĩ tới, hoặc đã không để ý. Có lẽ bạn sẽ nhận ra chia tay là hợp lý.
  • Có khả năng cô ấy thật sự muốn chia tay nhưng lại sợ làm bạn tổn thương. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lắng nghe để biết những gì cô ấy thật sự muốn nói với bạn. Nếu cô ấy đưa ra nhiều lý do vì sao không cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ với bạn mà không nói cụ thể là muốn chia tay thì bạn hãy nói thẳng.
  • Bạn hãy nói như sau, “Dường như em thật sự không còn hạnh phúc với mối quan hệ này, nhưng em sợ làm tổn thương anh. Anh muốn em thành thật. Em muốn kết thúc mối quan hệ của chúng ta phải không?” Hy vọng là lúc này cô ấy sẽ thành thật với bạn.
 4. 4
  Hãy nói những gì bạn cần phải nói. Bây giờ bạn có cơ hội để gạt bỏ gánh nặng khỏi ngực mình. Nếu cô ấy nói muốn chia tay, có lẽ bạn sẽ muốn đáp trả bằng những lời lẽ ích kỷ, nhưng hãy cố gắng kiềm chế nếu được. Nói như vậy sẽ chẳng giải quyết được gì và bạn cũng không cảm thấy vui hơn. Nếu cô ấy nói mọi thứ vẫn ổn thì hãy cho cô ấy biết điều gì đã làm bạn lo lắng.
  • Bạn nên sử dụng câu nói có chủ ngữ là “Anh” thay vì “Em” khi nói chuyện với bạn gái. Câu nói có chủ ngữ là “Anh” sẽ không khiến bạn gái cảm thấy phải đề phòng.[8] Ví dụ, cô ấy có thể cảm thấy phải đề phòng nếu bạn nói “Dạo này em có hành động lạ lắm. Em phải cho anh biết có chuyện gì xảy ra.” Thay vào đó, bạn có thể nói “Anh cảm thấy có sự xa cách giữa hai chúng ta, em có cảm thấy như vậy không?”
  • Nếu cô ấy muốn chia tay thì bạn không nhất thiết phải nói bất cứ điều gì nếu không muốn. Bạn có thể đứng dậy bỏ đi, hoặc chỉ nói “Được thôi, anh hiểu rồi.” Nếu muốn thì bạn cũng có thể nói ra cảm giác của mình (vd: bạn rất buồn, bạn muốn nổi điên về điều này, hoặc bạn nghĩ cô ấy đúng và đó là ý tưởng tốt cho cả hai).
 5. 5
  Cố gắng không nổi giận. Tức giận là cảm xúc bình thường nhưng đôi khi khó kiềm chế.[9] Bạn dễ rơi vào trạng thái tự vệ khi người yêu nói chia tay, vì điều đó khiến chúng ta có cảm giác bị từ chối. Bạn có khuynh hướng nổi giận để bảo vệ bản thân trước những cảm xúc đó, nhưng việc nổi giận sẽ không có ích gì cho tình huống này.
  • Cố gắng tập trung giữ giọng nói đều và thấp, giữ hơi thở ổn định.
  • Nếu bạn cảm thấy không thể kiềm chế cơn tức thì nên bỏ đi. Cho dù cô ấy nói muốn chia tay và bạn cảm thấy ghét cô ấy, nhưng việc bỏ đi có thể giúp bạn tránh nói những lời không đúng suy nghĩ của mình và khiến bạn hối tiếc sau đó.
 6. 6
  Chấp nhận kết quả của buổi nói chuyện.[10] Bất kể kết quả của buổi nói chuyện là bạn không còn bạn gái, hoặc hai bạn vẫn tiếp tục hẹn hò, thì bạn vẫn phải chấp nhận mong muốn của bạn gái. Nếu cô ấy muốn chia tay thì đã đến lúc bạn phải đối mặt với sự thật. Nếu cô ấy nói hạnh phúc và không muốn chia tay thì bạn hãy tin cô ấy. Đừng liên tục hỏi liệu cô ấy có muốn chia tay hay không. Điều này sẽ làm cô ấy khó chịu và chứng tỏ bạn không an tâm.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Suy nghĩ những gì cần làm

 1. 1
  Cho cô ấy không gian tự do. Trong thời gian hẹn hò, một hoặc cả hai bên sẽ có những lúc mà họ cảm thấy không chắc chắn về mối quan hệ. Trong thời gian này, người đó sẽ có khuynh hướng tách biệt họ một chút khỏi nửa còn lại, thường là không có giải thích nhiều. Điều này khiến bạn bối rối không biết có gì bất ổn và tự hỏi liệu mình có làm gì sai. Bạn rất muốn trao đổi với người yêu của mình để tìm ra vấn đề, nhưng điều này thường khiến cô ấy khó chịu và có hành động.
  • Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nên cho cô ấy không gian riêng. Mặc dù không có gì bảo đảm, nhưng việc rời xa cô ấy một vài ngày/tuần có thể cho cô ấy cơ hội nhận ra rằng cô ấy thật sự hạnh phúc với mối quan hệ này, và cảm thấy cô đơn khi không có bạn.
  • Nếu tình hình không diễn ra theo ý bạn thì việc cho cô ấy không gian riêng cũng sẽ cho bạn cơ hội nhận ra rằng bạn đã có một cuộc sống hạnh phúc trước khi cô ấy xuất hiện, và bạn có thể tiếp tục cuộc sống vui vẻ đó mà không có cô ấy.
 2. 2
  Cố gắng cứu vãn mối quan hệ. Nếu bạn thật sự cảm thấy không thể sống mà thiếu bạn gái thì có thể thực hiện các bước để cứu vãn mối quan hệ đó. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn gái bạn không hạnh phúc và không muốn ở với bạn thì cuối cùng cả hai bạn sẽ đều đau khổ.
  • Cố gắng tìm ra nguyên nhân gì khiến bạn gái bạn không hạnh phúc. Có lẽ sự thật lạnh lùng là cô ấy không còn yêu bạn nữa, nhưng cũng có thể có những việc khác đang xảy ra mà khiến cô ấy không vui. Cố gắng tìm ra các vấn đề này và khắc phục.
  • Làm cô ấy ngạc nhiên. Nếu bạn đã hẹn hò với bạn gái được một thời gian, có lẽ bạn chưa sử dụng hết sức hấp dẫn của mình để giữ cô ấy vui vẻ. Do vậy, bạn hãy làm cô ấy ngạc nhiên bằng điều gì đó đặc biệt. Bạn có thể đặt trước một bữa tối lãng mạn hoặc mời cô ấy đến sàn khiêu vũ yêu thích của nàng. Đơn giản hơn, bạn có thể cho bạn gái biết mình đang nghĩ về cô ấy bằng cách tặng loại kẹo hay hoa mà cô ấy thích.
  • Cố gắng gợi lại quãng thời gian đẹp. Chắc phải có một lý do nào đó mà hai bạn quyết định hẹn hò với nhau, nhưng lý do đó dường như đã quá xa vời trong thời gian khó khăn hiện tại. Hãy cố gắng khơi lại những điều này bằng cách kể về ngày đầu tiên hay thời điểm khi hai bạn cười sảng khoái về việc gì đó. Ý tưởng ở đây là gợi lại những cảm xúc tích cực trong thời gian đầu mới quen nhau.
  • Viết thư tình. Việc này đơn giản nhưng nhiều người vẫn thích nhận thư tình. Điều này không có nghĩa bạn phải viết một lá thứ thật sến, mà chỉ cần viết đơn giản để nhắc nhở cô ấy về sự quan tâm của bạn là đủ. Bạn có thể nhắc lại những kỷ niệm đẹp của hai bạn và/hoặc việc gì đó bạn đang trông đợi được làm với cô ấy trong tương lai.
  • Cố gắng trở nên cởi mở và mỏng manh hơn. Thường thì bạn cảm thấy phải đề phòng và ngừng chia sẻ mọi việc với bạn gái, nhưng điều này chỉ khiến tình hình xấu hơn. Thay vào đó, bạn nên cởi mở với cô ấy nhiều hơn. Kể cho nàng nghe về một ngày không suôn sẻ, sẵn sàng chia sẻ nỗi sợ của bạn, và cho phép cô ấy thấy mặt mềm yếu của bạn.
  • Khuyến khích người yêu có cuộc sống độc lập. Có lẽ một trong các lý do khiến bạn gái bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ là vì cô ấy cảm thấy ngột ngạt hoặc không thể có cuộc sống độc lập. Bạn nên cố gắng khuyến khích bạn gái làm những việc cô ấy muốn thay vì luôn giữ cô ấy trong tầm tay.[11] Ví dụ, nếu bạn gái muốn đi học đại học, bạn hãy đề nghị giúp cô ấy nộp hồ sơ vào trường. Nếu bạn gái muốn đi du lịch đến nơi nào đó, bạn nên khuyến khích cô ấy thực hiện.
 3. 3
  Hãy để cô ấy ra đi. Có thể đây không phải là điều bạn muốn, nhưng trong một số trường hợp, có lẽ điều tốt nhất là bạn nên để cô ấy ra đi. Nếu bạn thấy rõ là cô ấy không hạnh phúc nhưng sợ không dám chia tay vì lý do nào đó, hãy dũng cảm và cho bạn gái thấy bạn rất quan tâm đến hạnh phúc của cô ấy bằng cách chủ động nói lời chia tay.
  • Thực hiện việc này một cách nhẹ nhàng và chân thành. Nói rằng gần đây bạn thấy cô ấy không hạnh phúc trong mối quan hệ với bạn, và bạn biết cô ấy không muốn làm bạn tổn thương, nhưng đã đến lúc để chấm dứt mối quan hệ này.
  • Việc này có lẽ không làm giảm nỗi đau của sự chia tay, nhưng giúp bạn kiểm soát được tình hình. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau một thời gian sống trong mối quan hệ không hạnh phúc.
  • Khi bạn chia tay bạn gái, điều quan trọng là bạn phải quên đi sự giận dữ đối với cô ấy hoặc mối quan hệ đó. Giữ những cảm xúc bực bội này trong lòng sẽ chỉ làm hại bạn.[12]
 4. 4
  Cho mình thời gian. Bạn cần có thời gian để quên đi mối quan hệ này. Nếu bạn buồn về sự mất mát đó thì hãy nhớ rằng bạn sẽ vượt qua được nỗi buồn theo thời gian. Có nhiều việc bạn có thể làm để giúp mình cảm thấy khá hơn, nhưng rốt cuộc thì bạn vẫn cần thời gian để vượt qua nỗi buồn này.
  • Không thể biết bạn cần bao nhiêu thời gian để vơi đi nỗi buồn, có thể là nhiều ngày, vài tuần hay vài tháng. Cố gắng xem mỗi ngày sau đó là một bước đi đúng hướng.
 5. 5
  Cắt đứt mọi liên lạc. Trong thời gian đầu sau khi chia tay, bạn sẽ muốn gọi điện, gửi email hay nhắn tin cho cô ấy. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ kéo dài nỗi đau.[13] Hãy xóa số điện thoại và thông tin liên lạc của cô ấy khỏi tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn.
  • Nếu cô ấy cố gắng liên lạc với bạn thì hãy phớt lờ cuộc gọi hay tin nhắn. Nếu cô ấy gửi email thì hãy xóa bỏ mà không đọc.
  • Điều này không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ nói chuyện với cô ấy một lần nữa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ hối tiếc những gì mình đã nói sau khi chia tay và điều đó không khiến bạn cảm thấy khá hơn.
  • Nếu bạn không muốn xóa bỏ hoàn toàn mọi thông tin liên lạc thì hãy viết vào một tờ giấy và nhờ một người bạn thân cất giữ cho đến khi bạn quên đi mối quan hệ đó.
 6. 6
  Từ bỏ mọi thứ khiến bạn nhớ đến bạn gái. Nếu bạn không muốn từ bỏ thứ gì đó bằng cách vứt đi hoặc đóng góp từ thiện, thì ít ra bạn cũng nên bỏ nó vào hộp hay túi xách và cất ở nơi nào đó mà bạn không thể nhìn thấy.
  • Nếu bạn nghĩ mình sẽ muốn hồi tưởng về những vật đó thì hãy vứt chúng đi, hoặc nhờ bạn bè giữ giùm trong một thời gian.
 7. 7
  Duy trì cuộc sống năng động. Bạn có thể dành một buổi tối để khóc hay để gặm nhấm nỗi buồn của sự chia tay, nhưng sau đó bạn phải tiếp tục cuộc sống năng động của mình. Lên kế hoạch vui chơi với bạn bè. Tham dự một sự kiện xã hội mà bạn có thể kết bạn mới. Bạn sẽ không còn quá nhiều thời gian để nghĩ về việc chia tay nếu bạn ra ngoài vui chơi với bạn bè thân của mình.
  • Bạn cũng nên tham gia các hoạt động thể chất. Có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động thể chất có thể giúp thể chất lẫn tinh thần mạnh khỏe hơn.[14] Người ta có khuynh hướng lười vận động và ủ rũ sau khi chia tay người yêu, nhưng bạn hãy cố gắng ra ngoài đi dạo hay chạy bộ. Nếu bạn thích thể thao đồng đội thì hãy gia nhập đội bóng nào đó.
 8. 8
  Suy nghĩ mang tính xây dựng. Mặc dù rất buồn khi phải chia tay người yêu, nhưng bạn có thể rút ra bài học từ đó. Dành thời gian suy nghĩ về mối quan hệ đó một cách thành thật nhất có thể. Có lẽ cô ấy đã làm nhiều việc sai trái nhưng bạn cũng vậy. Thay vì tập trung vào lỗi lầm của cô ấy thì bạn nên suy nghĩ về những gì bạn lẽ ra có thể làm tốt hơn.
  • Ví dụ, có lẽ bạn sẽ duy trì thái độ cởi mở hơn trong các mối quan hệ sau này để bạn gái tương lai sẵn lòng trò chuyện với bạn khi họ không vừa lòng điều gì đó. Trong mối quan hệ vừa qua, nếu bạn thường nổi giận hoặc có thái độ đề phòng khi cô ấy trao đổi về một vấn đề, bạn nên luyện tập giao tiếp cởi mở và giữ bình tĩnh khi đối mặt với vấn đề.
  • Không dễ để thành thật với bản thân mình về những khuyết điểm, nhưng bạn nên nhớ rằng không có ích gì để trốn đằng sau sự kiêu hãnh vào thời điểm này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có lẽ cô ấy chỉ mới trải qua một ngày hay một tuần tồi tệ. Bạn có thể cho cô ấy thêm thời gian, nhưng kéo dài một mối quan hệ xấu không phải là điều tốt.
 • Nếu bạn gái bạn thể hiện thái độ tiêu cực thì có lẽ cô ấy cần bạn quan tâm nhiều hơn. Giải pháp có thể là thỉnh thoảng thể hiện tình yêu, hoặc gây bất ngờ cho cô ấy.
 • Viết ra tất cả trong một bức thư. Nếu bạn thấy khó tìm được thời gian phù hợp để trao đổi với bạn gái thì cố gắng giao tiếp bằng cách khác. Bạn có thể viết thư hay email để diễn giải về suy nghĩ của mình. Viết thư không chỉ mở ra một kênh giao tiếp khác mà còn cho cô ấy cơ hội để thấu hiểu những điều bạn nói.
 • Lắng nghe những gì linh tính mách bảo. Thường thì bạn sẽ nhận ra khá rõ là mối quan hệ đang dần đi đến hồi kết. Chúng ta cố gắng phớt lờ cảm giác này nhưng thường thì cảm giác đó chính xác, vì vậy bạn phải thành thật với bản thân mình.
 • Nếu bạn gái bạn muốn chia tay vì cô ấy không còn hạnh phúc với bạn thì tốt nhất bạn nên để cô ấy ra đi. Vượt qua nỗi đau chia tay sẽ khó khăn nhưng nếu cô ấy không hạnh phúc thì việc ép buộc cô ấy ở lại sẽ chỉ khiến tình hình xấu hơn.
 • Nếu bạn biết chắc cô ấy muốn chia tay nhưng không nói ra vì lý do gì đó, bạn có thể chấm dứt sự bực bội bằng cách chủ động chia tay cô ấy, điều này sẽ khó khăn nếu bạn không muốn chia tay. Mặc dù việc chia tay có thể gây tổn thương cho cả hai bên, nhưng sau khi quên đi mối quan hệ đó thì bạn có thể tiếp tục cuộc sống mới.
 • Nếu cô ấy nói rõ là mình vừa trải qua một tuần tồi tệ thì bạn hãy ngỏ ý giúp đỡ. Hỏi xem bạn có thể giúp đỡ nàng như thế nào.

Cảnh báo

 • Tránh gây chuyện. Khi bạn gái đề nghị chia tay thì bạn thường muốn gây chuyện, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy xấu hổ về việc này. Việc giữ bình tĩnh tối đa (ít ra là khi bạn đang đứng trước mặt cô ấy) sẽ chứng tỏ bạn là người trưởng thành. Sau đó bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân.
 • Ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc tiêu cực có thể cho thấy cô ấy đang phiền muộn. Cẩn thận đừng nhầm lẫn giữa sự bất mãn của bạn gái về mối quan hệ với các vấn đề về cảm xúc khác mà cô ấy có thể đang gặp phải.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cher Gopman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cher Gopman. Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post. Bài viết này đã được xem 27.525 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 27.525 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo