Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi đã hẹn hò được một thời gian, có lẽ bạn sẽ muốn biết liệu mối quan hệ của bạn có trở nên nghiêm túc hay không. Chàng có thể nói rằng chàng yêu bạn, nhưng bạn không chắc là anh ấy có thật lòng không. Nếu bạn trai không nói lời yêu, sẽ có các cách khác để bạn biết tình cảm của anh ấy. Hãy lưu ý đến những hành động của bạn trai, sau đó xem xét những lời nói của anh ấy.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Quan sát các hành động của anh ấy

 1. 1
  Tự hỏi mình rằng anh ấy có đối xử tôn trọng với bạn hay không. Khi thật lòng yêu bạn, chàng sẽ quan tâm đến bạn. Anh ấy sẽ tôn trọng ý kiến và cách nhìn nhận của bạn ngay cả khi anh ấy có ý kiến khác với bạn. Chàng sẽ chú ý đến mọi thứ bạn thích và không thích, hết lòng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn trong khả năng của mình.[1]
  • Anh ấy có hỏi bạn về cuộc sống của bạn không?
  • Anh ấy có vẻ như chân thành quan tâm đến cảm giác và ý kiến của bạn không?
 2. 2
  Xem xét khả năng thỏa hiệp của anh ấy. Nếu tôn trọng bạn, bạn trai của bạn sẽ bắt đầu thỏa hiệp, cho dù bạn không yêu cầu. Bất kể đó là những việc nhỏ như đi xem một bộ phim mà anh ấy không thích hay những vấn đề lớn hơn, sự dung hòa là một dấu hiệu quan trọng cho thấy rằng anh ấy thực sự yêu bạn.[2]
  • Thỏa hiệp không có nghĩa là “Anh sẽ làm việc này vì em nếu em làm việc này cho anh”. Đó không phải là sự thương lượng.
  • Anh ấy cứ khăng khăng cho rằng mình đúng trong mọi cuộc tranh luận hoặc bất đồng ý kiến, hay anh ấy bằng lòng để cho bạn giành phần thắng?
 3. 3
  Để ý xem bạn trai bạn chạm vào bạn ở đâu. Những người đang yêu thường thích chạm vào đối tượng mà họ quan tâm, ngay cả khi không quan hệ tình dục. Chàng có vẻ như thích chạm vào bạn không? Anh ấy có nhận ra cảm giác của bạn khi chạm vào bạn không? Sự đụng chạm ở nơi công cộng thể hiện sự yêu thương và cho cả thế giới này thấy rằng người ấy yêu quý bạn.[3]
  • Nếu bạn không rõ anh ấy cảm thấy thế nào khi chạm vào bạn, hãy xem xét cảm giác của chính mình. Bạn có cảm thấy mình được yêu thương không? Hay bạn cảm thấy như anh ấy đang cố gắng “tuyên bố quyền sở hữu” bằng cách chạm vào bạn trước mặt mọi người?
  • Nếu anh ấy là người rụt rè, hoặc nếu anh ấy đến từ nền văn hóa không chấp nhận đụng chạm ở nơi công cộng, có thể anh ấy yêu bạn nhưng hiếm khi chạm vào bạn.
  • Khi người đàn ông chạm vào mặt người phụ nữ, đó thường là dấu hiệu cho thấy chàng muốn gần gũi với nàng hơn.
  • Trong nhiều nền văn hóa, sự đụng chạm vào vai hoặc bàn tay không nhất thiết biểu hiện sự thân mật. Tuy nhiên, nếu chàng chạm vào phần eo lưng bạn hay dịu dàng vuốt nhẹ dọc theo chân bạn thì đó thường là dấu hiệu của sự thu hút.
  • Nếu anh ấy chỉ chạm vào bạn khi ở nơi riêng tư, đó sẽ là một dấu hiệu cảnh báo. Nếu anh ấy CHỈ chạm vào bạn khi ở nơi công cộng, đó cũng là một dấu hiệu cảnh báo khác.
  • Cách đụng chạm phải thể hiện sự tôn trọng. Nếu bạn không thích cách anh ấy chạm vào bạn nhưng anh ấy vẫn phớt lờ và tiếp tục như vậy thì có vẻ là bạn trai bạn không thực sự yêu bạn.
 4. 4
  Bạn cần chắc chắn rằng anh ấy muốn bạn gặp gỡ bạn bè và gia đình của anh ấy. Nếu anh ấy chỉ muốn giữ riêng bạn cho mình mà không muốn bạn giao lưu với bạn bè và gia đình của anh ấy, có lẽ anh ấy không thật lòng yêu thương bạn. Nếu thật lòng yêu bạn, anh ấy sẽ muốn bạn có mặt ở mọi phương diện trong cuộc sống của mình.[4]
  • Việc giới thiệu bạn với gia đình lúc đầu có thể hơi khó khăn, nhất là khi mối quan hệ của anh ấy và gia đình không được gắn bó hoặc suôn sẻ lắm.
  • Nếu anh ấy cư xử khác lạ với bạn khi ở bên cạnh bạn bè và gia đình anh ấy, bạn hãy hỏi lý do. Nếu tình cảm của anh ấy là thật, anh ấy sẽ tự hào về bạn, dù là đang có ai ở bên cạnh.
 5. 5
  Đảm bảo rằng anh ấy muốn gặp gỡ gia đình và bạn bè của bạn. Nếu ai đó yêu bạn, họ sẽ quan tâm đến cả gia đình và bạn bè của bạn. Ngay cả khi bạn trai bạn không thích họ, anh ấy vẫn sẵn lòng dành thời gian ở bên họ nếu bạn muốn.[5]
  • Nếu bạn trai bạn tránh né gia đình và bạn bè của bạn, có thể là vì bản tính anh ấy rụt rè. Nếu anh ấy cố gắng khiến bạn cũng tránh né người thân, có thể là anh ấy có tính kiểm soát quá mức. Đó là một dấu hiệu xấu.
  • Nếu bạn trai của bạn không quan tâm tìm hiểu gia đình và bạn bè của bạn, có lẽ là anh ấy không thực sự quan tâm đến bạn.
 6. 6
  Để ý xem anh ấy có làm những điều bạn muốn làm không. Nếu ai đó yêu thương bạn, họ sẽ cố gắng làm những việc mà bạn thích, cho dù anh ấy không quan tâm lắm. Ví dụ như anh ấy sẽ ăn ở những nhà hàng mà bạn thích, hoặc đi tham dự những sự kiện văn hóa nào đó chỉ vì bạn bảo anh ấy đi. Nếu mọi hoạt động của bạn chỉ toàn xoay quanh những hoạt động anh ấy thích, đó có thể là một manh mối cho thấy anh ấy không thực sự yêu bạn.[6]
  • Việc làm một điều gì đó vì người khác muốn là biểu hiện của sự rộng lượng. Nếu bạn trai bạn nhất định đòi bạn phải làm điều gì đó cho anh ấy vì anh ấy đã làm bạn vui thì đó không phải là sự rộng lượng. Đó là một kiểu mánh khóe.
  • Người đàn ông thực lòng yêu bạn sẽ chú ý đến những điều bạn thích và không thích. Anh ấy sẽ luôn cố gắng khiến bạn vui, vì hạnh phúc của bạn là điều quan trọng với anh ấy.
 7. 7
  Tránh xa người đã làm bạn tổn thương. Đôi khi người ta hay bao biện rằng mình làm những điều gây tổn thương cho người kia “là vì anh yêu em”. Bạn nên cảnh giác nếu bạn trai của bạn nói như vậy. Hãy học cách nhận biết mối quan hệ mang tính bạo hành và tìm sự giúp đỡ.[7]
  • Hành vi ngược đãi không chỉ giới hạn trong bạo hành thể xác. Nếu tình yêu của bạn trai bạn là thật, anh ấy sẽ đối xử với bạn một cách tôn trọng. Anh ấy không hạ thấp bạn, mắng chửi bạn hoặc xem thường những thành quả của bạn.
  • Nếu bạn không chắc liệu có nên tin tưởng bạn trai không khi anh ấy nói yêu bạn, hãy tìm lời khuyên từ bố mẹ hoặc một người bạn đáng tin cậy.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Nghe những lời anh ấy nói

 1. 1
  Lắng nghe xem anh ấy có hay dùng từ “chúng mình” thay vì “anh” không. Khi ai đó yêu bạn, chàng sẽ nghĩ đến bạn khi nghĩ về cuộc sống thường ngày của mình. Khi lên kế hoạch cho tương lai, anh ấy sẽ tính cả bạn trong đó.[8]
  • Anh ấy có đưa bạn vào các dự định của anh ấy không, hay chỉ có dự tính cho riêng mình?
  • Khi nói chuyện với bạn bè và gia đình qua điện thoại, anh ấy có nhắc đến những điều mà bạn và anh ấy cùng làm không? Anh ấy có cho họ biết anh ấy ở bên cạnh bạn lúc nào không, hay anh ấy tránh không nói với họ khi bạn ở bên cạnh?
 2. 2
  Lưu ý xem anh ấy có xin lỗi khi đã làm sai không. Một số người rất dễ dàng nói lời xin lỗi, nhưng hành động của họ lại không có gì thay đổi. Một số người lại không chịu xin lỗi ngay cả khi rõ ràng là họ có lỗi. Bạn hãy chú ý xem bạn trai của mình phản ứng thế nào khi anh ấy có hành động gây tổn thương hoặc vô tâm đối với bạn. Anh ấy có xin lỗi không?[9]
  • Nếu anh chàng đó dễ dàng nói xin lỗi nhưng dường như vẫn lặp lại kiểu hành vi đó, lời xin lỗi của anh ấy rõ ràng là không có ý nghĩa lắm.
  • Một anh bạn trai bản tính bướng bỉnh có thể rất khó mở miệng xin lỗi khi đã làm sai, nhưng anh ấy sẽ cảm thấy day dứt cho đến khi hai bạn làm hòa.
 3. 3
  Kiểm tra xem lời nói của anh ấy có đi đôi với việc làm không. Một anh chàng nói những điều trái với những hành động của mình căn bản là người không đáng tin cậy. Một người mà hành động không khớp với lời nói sẽ có sự thiếu kết nối trong suy nghĩ. Điều đó được thể hiện qua những gì anh ta nói và làm.[10]
  • Khi lời nói và hành động của ai đó không khớp với nhau, anh ta không đáng để bạn tin tưởng. Cho dù anh ấy có yêu bạn đi chăng nữa, bạn vẫn không thể đặt lòng tin vào người đó.
  • Nhiều khi anh chàng đó sẽ phân bua sự không ăn khớp này bằng cách thú nhận về những trải nghiệm tiêu cực trong cuộc sống của mình để lấy lòng thương cảm của các cô gái.
  • Đôi khi anh chàng sẽ cố gắng đổ lỗi cho bạn khi bị chỉ ra điều này. Anh ta sẽ lật ngược tình thế và buộc tội bạn là đã suy nghĩ tiêu cực. Đây là một dấu hiệu đáng báo động.
 4. 4
  Nhớ rằng lời nói “Anh yêu em” là chưa đủ. Khi ai đó nói lời yêu bạn, nhưng hành động của họ lại không cho thấy sự yêu thương và quan tâm, có lẽ là người đó không yêu bạn một cách chân thành. Câu “Anh yêu em” đôi khi được sử dụng một cách thiếu trung thực và có ý đồ lợi dụng. Khi ai đó nói với bạn những lời này, bạn hãy xét xem hành động của họ có đi đôi với lời nói không.[11]
  • Nếu bạn băn khoăn rằng có nên tin lời một người nào đó không, hãy nhờ một người đáng tin cậy để giúp bạn làm rõ. Có thể họ nhận ra nhiều điều mà bạn không nhận ra.
  • Khi đã tin rằng anh ấy yêu bạn thật lòng, bạn cũng nên suy nghĩ xem điều đó đã đủ với bạn chưa. Cho dù anh ấy có yêu bạn thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn cũng phải yêu lại anh ấy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có nhiều bài trắc nghiệm trên mạng được cho rằng sẽ giúp bạn biết tình cảm thực sự của bạn trai. Bạn có thể làm bài trắc nghiệm đó, nhưng nên thận trọng với kết quả. Những bài trắc nghiệm này có thể là cách thú vị để giúp bạn nhìn mối quan hệ của mình theo cách mới.

Cảnh báo

 • Đừng quên rằng những mối quan hệ bạo hành có nhiều dạng. Nếu không chắc là mình có bị bạo hành không, bạn hãy tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo về sự bạo hành.
 • Nếu bạn nhận thấy rằng mình thường xuyên phải làm những điều mình không muốn làm hoặc nói những điều không muốn nói chỉ vì bạn trai của bạn, có lẽ là bạn đang vướng vào mối quan hệ xấu.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 420.168 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 420.168 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo