Các mối quan hệ được xây dựng trên sự trung thực, và khi bạn có cảm giác rằng bạn gái của bạn đang lừa dối thì quả là đau lòng. Trước khi đi đến kết luận, bạn hãy hít một hơi sâu và suy xét kỹ lưỡng. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là đánh giá những gì đang xảy ra và nhận biết các dấu hiệu. Bằng cách này, bạn có thể nói chuyện với cô ấy một cách cởi mở và trung thực. Để giúp bạn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các dấu hiệu cho thấy bạn gái bạn có thể đã có người tình khác. Sau đây là những gì cần phải để ý và các bước xử lý nếu cô ấy đang lừa dối bạn.

1
Cô ấy cư xử khác lạ khi ở gần bạn.

 1. Có phải bạn gái bạn có tâm trạng thất thường hoặc thù địch? Hành vi khác thường là một dấu hiệu trực tiếp cho thấy có điều gì đó không ổn. Nếu bạn gái bạn đang qua lại với một người khác, cô ấy có thể bắt đầu vô cớ gây sự với bạn hoặc tỏ ra vui vẻ lạ thường. Đó có thể là các dấu hiệu cho thấy cô ấy đang muốn cắt đứt mối quan hệ hoặc đang bù đắp cho tội lỗi của mình.[1]
  • Nghĩ lại xem trước đây cô ấy cư xử ra sao. Cách tốt nhất để nhận biết một người đang nói dối là tìm ra những điểm khác lạ trong hành vi của họ.[2]
  • Hành động khác thường không phải lúc nào cũng có nghĩa là cô ấy có người khác. Nếu bạn quan tâm đến bạn gái, hai bạn hãy cùng nhau ngồi xuống nói chuyện một cách trung thực về những biểu hiện của cô ấy. Sự thay đổi tâm trạng đột ngột có thể là các dấu hiệu của các vấn đề sâu xa hơn về cả thể chất và tinh thần.
  Quảng cáo

2
Cô ấy có vẻ bồn chồn hoặc nhìn đi chỗ khác.

 1. Ngôn ngữ cơ thể của cô ấy có thay đổi khi giao tiếp với bạn không? Hai bàn tay luôn chuyển động, liên tục cựa quậy hoặc không nhìn vào mắt bạn có thể là các dấu hiệu tiết lộ cô ấy đang nó dối. Hãy chú ý xem cơ thể cô ấy phản ứng ra sao khi bạn đặt câu hỏi. Lời nói dối của cô ấy có thể thuyết phục, nhưng cơ thể thì rất khó che giấu. Sau đây là một số ngôn ngữ cơ thể mà bạn cần lưu ý:[3]
  • Cử động của bàn tay sau khi cô ấy nói
  • Đung đưa người tới lui
  • Hai bàn chân liên tục nhúc nhích
  • Nghịch tóc
  • Nhìn vào mọi thứ ngoại trừ bạn
  • Mím môi

3
Cô ấy không chú tâm.

 1. Một cô gái khi lừa dối sẽ không còn quan tâm đến cuộc sống của bạn. Cô ấy đột ngột trầm lặng hơn khi ở cạnh bạn và không hỏi bạn nhiều như trước. Nói cách khác, bạn gái bạn bỗng nhiên trở nên xa cách. Ví dụ, có thể cô ấy không để ý rằng bạn đang mệt mỏi hoặc bực bội sau một ngày dài như trước kia, hoặc cô ấy dường như không lắng nghe khi bạn nói chuyện. Đó có thể là các dấu hiệu cho thấy cô ấy đang nghĩ về một người khác và vô tình phớt lờ bạn.[4]
  • Bằng cách phớt lờ bạn, cô ấy đang cố gắng khép kín để bảo vệ cảm xúc của bản thân hoặc chế ngự cảm giác tội lỗi khi ở cạnh bạn.
  • Tương tự, cô ấy có thể tỏ ra quan tâm quá mức. Có lẽ cô ấy có cảm giác tội lỗi và đang cố gắng bù đắp cho sự không chung thủy của mình.
  • Hãy cố gắng chú ý hơn và tự hỏi liệu cả hai bạn có còn để tâm vào mối quan hệ này không.
  Quảng cáo

4
Cô ấy đột nhiên lúc nào cũng bận.

 1. Bạn có thấy gần đây khó liên lạc được với bạn gái không? Lịch trình của cô ấy bỗng nhiên kín mít, và cô ấy liên tục hủy các cuộc hẹn với bạn. Cô ấy bắt đầu làm việc muộn, ra ngoài nhiều hơn mọi khi hoặc viện những cái cớ vô lý. Đó có thể là dấu hiệu bạn gái bạn đang dành thời gian cho một người khác.[5]
  • Nếu mọi khi cô ấy vẫn thường ở lại văn phòng vào đêm muộn hoặc gọi điện thay đổi cuộc hẹn ăn tối thì việc này không có gì lạ. Bạn cần để ý hành vi hiện tại của cô ấy và so sánh với trước kia.
  • Hãy tin bạn gái nếu mọi chuyện còn chưa rõ, và đừng vội vàng kết luận. Có thể cô ấy đang ngập đầu với công việc hoặc tụ tập với bạn bè.
  • Nếu trước đây cô ấy luôn luôn thành thật thì bạn không có lý do gì để không tin cô ấy. Nhưng nếu mọi việc bắt đầu khác thường và bạn có cơ sở để nghi ngờ cô ấy nói dối, có lẽ cô ấy đang lợi dụng lòng tin của bạn.

5
Cô ấy không rời chiếc điện thoại.

 1. Bạn gái bạn có rời khỏi phòng để sử dụng điện thoại không? Nếu đang lừa dối bạn, cô ấy có thể bắt đầu dùng điện thoại thường xuyên hơn trước. Bạn gái bạn sẽ rất ngại cho bạn thấy những thứ trong điện thoại của cô ấy và không rời điện thoại nửa bước. Đây là một tín hiệu báo động đỏ, nhất là khi cô ấy chưa bao giờ giấu bạn về những thứ có trong điện thoại.[6]
  • Chú ý xem cô ấy có xóa các tin nhắn hoặc lịch sử trình duyệt không. Điều này có thể có nghĩa là cô ấy đang cố xóa đi bằng chứng về người thứ ba.
  • Bạn có thể thử hỏi mượn điện thoại của bạn gái. Nếu cô ấy từ chối thì rất có thể là cô ấy đang giấu điều gì đó.
  • Nếu bạn gái bạn không có dấu hiệu nào khác cho thấy nàng không chung thủy, bạn nên tin cô ấy. Biết đâu nàng đang lên kế hoạch tổ chức tiệc bất ngờ cho bạn thì sao!
  Quảng cáo

6
Cô ấy chú ý hơn về vẻ ngoài.

 1. Đột nhiên chải chuốt có thể là một dấu hiệu bạn gái bạn đang cặp kè với người khác. Không có gì sai khi người ta chăm sóc bản thân hoặc ăn diện, nhưng thật đáng ngờ khi họ đột ngột thay đổi vẻ ngoài mà không có lý do nào. Nếu bạn gái bạn tự nhiên chăm tập thể dục, ăn diện hơn hoặc chăm chút nhiều hơn đến việc trang điểm và làm tóc, rất có thể cô ấy đang làm đẹp vì một người khác.[7]
  • Hỏi xem vì sao cô ấy lại đột ngột thay đổi. Có thể là nàng chỉ muốn bản thân xinh đẹp hơn và cảm thấy tự tin hơn – và điều này hoàn toàn hợp lý!
  • Tuy nhiên, nếu cô ấy nhún vai lảng tránh câu hỏi của bạn và chẳng đưa ra lý do gì ngoài việc “muốn làm gì đó khác một chút”, có thể bạn cần phải đặt những câu hỏi khác.

7
Cô ấy thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân.

 1. Cô ấy có tắm hoặc thay quần áo thường xuyên hơn không? Bạn gái bạn tắm hoặc thay quần áo nhiều hơn mọi khi có thể là để xóa đi mùi hương của ai đó để bạn khỏi nghi ngờ. Nếu bạn sống cùng bạn gái và nhận thấy cô ấy quá sạch sẽ so với trước kia, chằng hạn như vừa về nhà đã tắm hoặc thay quần áo mà chẳng có lý do gì, vậy thì đó là một dấu hiệu cho thấy cô ấy đang lừa dối.[8]
  • Nói là vậy, nhưng việc thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân cũng chưa chắc là cô ấy đã hú hí với người khác. Có thể cô ấy muốn chăm sóc bản thân cẩn thận hơn hoặc muốn loại bỏ các vi khuẩn ở nơi làm việc để khỏi lây bệnh cho bạn.
  Quảng cáo

8
Cô ấy quan tâm đến lịch trình của bạn.

 1. Một người yêu lừa dối luôn muốn biết bạn đang ở đâu. Nếu cô ấy đột nhiên tò mò về việc bạn đang ở đâu, có thể đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy đang gặp gỡ ai đó. Cô ấy có hỏi về lịch trình bị hủy trong ngày của bạn không? Cô ấy có khăng khăng đòi gặp bạn vào thời gian nào đó ở những nơi nhất định không? Nếu biết bạn đang ở đâu vào mọi lúc, cô ấy có thể dựa vào đó để sắp xếp lịch cho người tình bí mật của mình.[9]
  • Vì sợ bị phát hiện, cô ấy sẽ rất chú ý đến lịch trình của bạn.
  • Người ta thường lừa dối vì bị cuốn vào cơn sóng ái tình. Họ muốn có cảm giác vui sướng, và sự phấn khích họ có được khi hành động lén lút và không bị phát hiện sẽ khiến họ quên mất “vùng cấm.”
  • Ngồi lại cùng bạn gái và hỏi cô ấy vì sao lại muốn biết chính xác lịch trình của bạn từng giây từng phút. Xem cô ấy có nói thật với bạn không.

9
Cô ấy không muốn làm tình với bạn.

 1. Bạn gái của bạn có thể để dành cho người khác. Có phải cô ấy cố tình tránh “khởi động ham muốn” hoặc quay người đi mỗi khi bạn định âu yếm? Có thể sự thân mật hoặc tình cảm khi tiếp xúc thể xác đã mất đi. Nếu cô ấy dựng lên bức tường vô hình trong phòng ngủ, có thể là vì cô ấy đã có quan hệ tình ái với người khác.[10]
  • Nếu chuyện chăn gối của hai người vẫn đều đặn, có thể có một dấu hiệu ngoại tình khác, đó là cô ấy muốn thửnhững điều mới mẻ trong phòng ngủ. Các kỹ thuật mới trong chuyện giường chiếu có thể là do cô ấy học được từ một người khác.
  • Việc thiếu sự gần gũi hoặc những thử nghiệm trên giường không nhất định có nghĩa là bạn gái của bạn đang ngoại tình. Có thể có chuyện gì đó khác đang xảy ra trong ham muốn tình dục của cô ấy.
  • Việc tốt nhất mà bạn có thể làm là nói chuyện với bạn gái. Xem xét cảm giác và đánh giá những nghi ngờ của bạn, sau đó nói chuyện với cô ấy một cách cởi mở và thẳng thắn. Mở đầu bằng một câu như “Anh có cảm giác lo sợ là em đang gặp một người khác. Chúng ta có thể nói về chuyện đó không?”
  Quảng cáo

10
Cô ấy không lên kế hoạch cho tương lai với bạn.

 1. Bạn gái của bạn có ngần ngại về việc lên kế hoạch trước không? Nếu đã có quan hệ với người khác, cô ấy có thể muốn chấm dứt với bạn. Trong mắt cô ấy không có tương lai chung của hai bạn, do đó cô ấy sẽ không còn muốn lên kế hoạch cho tài chính và tình cảm với bạn. Hãy chú ý nếu cô ấy kiếm cớ để không đặt vé cho kỳ nghỉ hoặc không muốn bàn bạc về đám cưới và sinh con.[11]
  • Có nhiều lý do khác khiến bạn gái bạn không muốn nói chuyện với bạn về tương lai. Hãy thẳng thắn và cởi mở với cô ấy, hỏi xem vì sao mọi thứ có vẻ như giẫm chân tại chỗ.
  • Ai biết được, có thể cô ấy sợ phải cam kết hoặc lo rằng không thể cho bạn mọi thứ bạn muốn.

11
Phải làm gì khi bạn nghĩ bạn gái đang lừa dối

 1. Nói chuyện thành thật và cởi mở với bạn gái nếu bạn nghi ngờ cô ấy dan díu với người khác. Hãy xem xét kỹ về những gì bạn trông thấy thay vì suy diễn và chất vấn cô ấy. Chúng ta đều biết rằng việc này là không dễ dàng, nhưng hãy hết sức cố gắng giữ bình tĩnh và lắng nghe cô ấy nói. Nếu cô ấy đã có quan hệ với người khác, bạn hãy làm theo các gợi ý sau đây để hiểu vì sao cô ấy lừa dối và liệu bạn có thể tiến tới trong mối quan hệ này không:
  • Yêu cầu cô ấy giải thích vì sao lại phản bội lòng tin của bạn. Chủ động lắng nghe cô ấy nói, ngay cả khi bạn không muốn nghe chút nào.
  • Nói rằng cô ấy đã làm bạn tổn thương như thế nào và vì sao. Bày tỏ cảm xúc cũng là điều quan trọng. Hãy cố gắng không tỏ thái độ buộc tội bằng cách dùng câu có chủ ngữ là “Tôi.”
  • Tự hỏi bản thân rằng bạn có thể tin tưởng cô ấy trở lại không. Một khi đã nói chuyện thành thật và thẳng thắn với nhau, cả hai cần dành thời gian để suy ngẫm và xử lý những gì vừa biết.
  • Quyết định chấm dứt mối quan hệ nếu bạn không thể xây dựng lại lòng tin. Nếu cả hai không thể hàn gắn lại tình cảm thì tốt nhất là chia tay. Đôi khi sống xa nhau một thời gian ngắn có thể là cách để giúp cả hai chữa lành.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Vượt mặt người ái kỷĐối phó với người ái kỷ: 11 cách để vượt mặt họ
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Khiến người ái kỷ đau khổCách để khiến người ái kỷ đau khổ: 12 điều mà họ không chịu được
Chia tay Một cách Êm đẹpChia tay Một cách Êm đẹp
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Jason Polk, LCSW, LAC
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jason Polk, LCSW, LAC. Jason Polk là chuyên gia tư vấn tình cảm kiêm chủ sở hữu Colorado Relationship Recovery. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trị liệu, ông chuyên giúp đỡ các cặp đôi xây dựng mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp thông qua việc tư vấn. Jason có bằng thạc sĩ công tác xã hội của Đại học Newman (Colorado Springs). Ông cũng là chuyên gia trị liệu áp dụng tâm sinh học trong trị liệu cặp đôi (PACT) cấp độ II, chuyên gia trị liệu có chứng nhận chữa lành các vấn đề then chốt (HOCII), và được đào tạo về trị liệu mối quan hệ (RLT). Bài viết này đã được xem 1.805 lần.
Trang này đã được đọc 1.805 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo