Cách để Biết bạn đã nên dùng băng vệ sinh hằng ngày hay chưa

Bạn thân của bạn đã dùng, chị em họ, bạn cùng lớp và mọi người cũng đều dùng. Vậy băng vệ sinh hằng ngày là gì và bạn đã nên dùng nó hay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Các bước

 1. 1
  Hiểu băng vệ sinh hằng ngày là gì. Băng vệ sinh hằng ngày cũng tương tự như băng vệ sinh nhưng nhẹ hơn, mỏng hơn và không dùng để thấm hút nhiều kinh nguyệt. Bạn có thể dùng băng vệ sinh hằng ngày để thấm hút dịch tiết âm đạo, dịch tiết sau giao hợp, hoặc thời gian kinh nguyệt ra ít. Tuyệt đối không dùng một mình băng vệ sinh hằng ngày trong những ngày kinh nguyệt ra nhiều.
 2. 2
  Dùng trước khi kỳ kinh bắt đầu hoặc trong những ngày cuối khi kinh nguyệt ra ít. Băng vệ sinh hằng ngày khá tiện dụng vì không vướng như băng vệ sinh thông thường, do vậy bạn sẽ cảm thấy linh động, thoải mái hơn.
 3. 3
  Dùng trong một vài ngày sau kỳ kinh, hoặc để thấm hút dịch tiết âm đạo. Dịch tiết âm đạo là chất dính, hơi vàng hoặc trắng mà đôi khi bạn để ý thấy trên quần lót. Dịch tiết âm đạo khá khó giặt khi khô đi, chính vì vậy mà việc dùng băng vệ sinh hằng ngày sẽ rất hữu ích. Âm đạo thường tiết dịch nhiều trong những ngày trứng rụng.
 4. 4
  Để sẵn một vài chiếc băng vệ sinh hằng ngày trong ví nếu bạn không hay bị tiết dịch âm đạo.
 5. 5
  Khám phá sự kỳ diệu của tuổi dậy thì và kinh nguyệt. Biết rằng mình đã trưởng thành sẽ khá thú vị, tuy nhiên bạn cần nắm được một số hiểu biết nhất định. Nếu thấy mình không có dấu hiệu trưởng thành của phụ nữ, bạn có thể hỏi một người bạn, mẹ của bạn, bác sĩ hoặc cô giáo. Tất cả phụ nữ đều phải trải qua thời kỳ này và họ sẽ đều vui vẻ, không ngại ngùng giải thích cho bạn hiểu.
 6. 6
  Chọn loại băng vệ sinh phù hợp với bạn và cơ thể của bạn. Nếu kinh nguyệt nhiều, bạn cần loại băng vệ sinh có độ thấm hút cao. Kinh nguyệt ở mức độ trung bình thì bạn có thể dụng loại băng vệ sinh thông thường, còn kinh nguyệt ít thì bạn có thể dùng loại băng vệ sinh thấm hút nhẹ hoặc băng vệ sinh hằng ngày.
  • Một số phụ nữ cần loại băng vệ sinh dày và dài hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, mỗi người có cơ địa khác nhau nên nhu cầu cũng sẽ khác nhau, có thể bạn chỉ cần dùng băng vệ sinh hằng ngày khi ngủ.
  • Một số thương hiệu băng vệ sinh hàng đầu phải kể đến là Carefree và Lil-lets. Những bạn nữ mới bắt đầu có kinh nguyệt nên dùng bộ băng vệ sinh Lil-lets cho người mới bắt đầu, bao gồm một số loại băng vệ sinh, băng vệ sinh hằng ngày, tampon (băng vệ sinh dạng ống) kèm theo một quyển sách hướng dẫn và một ví đựng băng vệ sinh nhỏ. Đây là một lựa chọn không tồi nếu bạn chưa nắm rõ về chu kỳ kinh của mình và chưa biết nên dùng loại băng vệ sinh nào. Sản phẩm của họ nhắm tới đối tượng là các cô gái ở độ tuổi dậy thì, bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết.
  • Một số loại băng vệ sinh có hương thơm dịu nhẹ hoặc không mùi để giúp bạn đối phó với mùi khó chịu đi kèm. Thực tế thì trước khi 'thoát ra ngoài', kinh nguyệt không có mùi, kinh nguyệt tiếp xúc với không khí thì vi khuẩn mới xuất hiện và sinh ra mùi. Mùi khó chịu này khiến nhiều bạn gái lo lắng, tuy nhiên, chỉ cần bạn thay băng vệ sinh đều đặn sau mỗi 3-4 giờ hoặc tampon từ 6-8 giờ thì mùi khó chịu sẽ không còn là vấn đề. Việc chọn loại băng vệ sinh có mùi hay không mùi là tùy vào sở thích cá nhân, tuy nhiên, nhiều khi loại có mùi có thể gây dị ứng.
  • Băng vệ sinh hằng ngày thường được dùng kèm với tampon để thấm hút kinh nguyệt rỉ ra ngoài nếu có, giúp bạn tránh gặp phải những tình huống xấu hổ.
 7. 7
  Luôn chuẩn bị sẵn loại băng vệ sinh phù hợp. Rất nhiều phụ nữ dự trữ sẵn băng vệ sinh hằng ngày, băng vệ sinh và tampon trong nhà tắm hoặc tủ đựng đồ.
 8. 8
  Để băng vệ sinh hằng ngày, băng vệ sinh và/hoặc tampon vào một túi đựng đồ trang điểm nhỏ (bạn có thể dùng túi quà tặng khi mua đồ trang điểm hoặc mua một chiếc túi nhỏ đắt tiền) và để trong tủ thay đồ, túi xách hoặc balo phòng trường hợp khẩn cấp. Chiếc túi nhỏ này không chỉ giúp mọi thứ gọn gàng mà còn bảo vệ đồ đựng trong đó không bị bụi bẩn, đồng thời cũng giúp bạn tránh được những lúc ngại ngùng như vô tình làm rơi băng vệ sinh hoặc ai đó đứng quá gần sẽ nhìn thấy chúng khi bạn mở túi xách.
  • Bạn cũng sẽ có sẵn đồ để dùng khi cần.
  • Bạn nên dùng cách này nếu đang trong tuổi dậy thì nhưng chưa có kinh nguyệt, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng sợ hãi hay ngại ngùng khi nói chuyện với các bạn gái về vấn đề này. Bạn gái nào cũng sẽ trải qua thời điểm kinh nguyệt xuất hiện. Băng vệ sinh hằng ngày sẽ rất hữu ích cho bạn và sẽ giữ quần lót của bạn sạch sẽ. Nếu kỳ kinh nguyệt đến bất ngờ, bạn có thể dùng tạm băng vệ sinh hằng ngày cho đến khi có thể thay băng vệ sinh dành cho kỳ kinh nguyệt.
 • Nếu có thắc mắc hãy hỏi mẹ của bạn! Sẽ hơi khó mở lời nhưng bạn nên làm vậy. Đừng quá lo lắng, đó là một giai đoạn không thể thiếu trong quá trình trưởng thành.
 • Nếu lo lắng về chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên, bạn có thể tránh được tai nạn không đáng có bằng cách dùng băng vệ sinh hằng ngày vào mỗi sáng khi thay đồ.
 • Nếu bạn sợ hãi hay lo lắng, hãy nhờ bạn bè, chị gái, hoặc mẹ giúp đỡ. Đừng hoảng!
 • Nếu bạn lo lắng về việc nói cho mẹ biết mình đã bắt đầu có kinh nguyệt, hãy tạo ra một mật mã cho câu "Con có kinh nguyệt rồi" mà chỉ bạn và mẹ mới hiểu, như vậy thì khi thông báo cho mẹ, bạn sẽ không bị cả gia đình phát hiện ra!
 • Tìm điều gì đó thú vị, chẳng hạn như chọn băng vệ sinh hằng ngày có những họa tiết vui nhộn sẽ khiến bạn bớt mệt mỏi về việc phải dùng chúng hơn.
 • Mang một túi nhỏ đựng một miếng băng vệ sinh, có thể là tampon, hoặc băng vệ sinh hằng ngày đến trường nếu bạn vẫn chưa có kinh nguyệt.
 • Nếu cảm thấy không tiện nói với mẹ, bạn có thể nói với chị gái, chị em họ hoặc một người bạn lớn tuổi hơn về vấn đề này. Có thể họ sẽ giúp bạn nói với mẹ.
 • Nếu kinh nguyệt xuất hiện khi bạn đang ở trường và bạn không mang theo băng vệ sinh, hãy hỏi CÔ GIÁO xem bạn có thể mua chúng ở đâu, hoặc có thể cô giáo sẽ có một chiếc dự phòng trong túi.

Cảnh báo

 • Không xả băng vệ sinh xuống bồn cầu. Bạn nên dùng giấy vệ sinh gói chúng lại và cho vào thùng rác có nắp đậy, tránh xa tầm tay trẻ em.

Những thứ bạn cần

 • Một túi nhỏ đựng đồ trang điểm
 • Một vài miếng băng vệ sinh
 • Một vài miếng băng vệ sinh dùng hằng ngày
 • Tampon (băng vệ sinh dạng ống) nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng
 • Một chiếc quần lót (dự phòng)
 • Một ít giấy lau để vệ sinh sạch sẽ

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo