Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách biết ai đó đang online (trực tuyến) trên Facebook Messenger hoặc Chat (Trò chuyện). Bạn bè của bạn sẽ hiển thị là đang hoạt động nếu họ mở ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc bật chat (bật trò chuyện) khi xem Facebook.

Phương pháp 1 của 2:
Trên thiết bị di động

  1. 1
    Mở Facebook Messenger. Nếu chưa đăng nhập, bạn hãy nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó nhấn Log in (Đăng nhập).
  2. 2
    Nhấn People (Mọi người). Thẻ này nằm trên thanh menu (thực đơn) ở cuối màn hình.
    • Đối với thiết bị Android, thẻ này nằm ở gần phía trên cùng màn hình.
  3. 3
    Nhấn Active (Đang hoạt động). Thao tác này sẽ hiển thị tất cả bạn bè của bạn đang hoạt động trên Messenger.
    • Bạn cũng có thể tìm bạn bè bằng cách nhập văn bản vào thanh tìm kiếm phía trên màn hình. Thao tác này sẽ tìm kiếm tất cả bạn bè của bạn trên Messenger, những bạn bè đang hoạt động sẽ có một chấm xanh nhỏ hiển thị bên cạnh ảnh đại diện.
    • Nếu bạn của bạn không dùng messenger, tên họ sẽ không hiển thị trong danh sách tìm kiếm dù hiện tại họ đang có mặt trên Facebook.[1]
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên trình duyệt web

  1. 1
    Truy cập vào Facebook từ trình duyệt. Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó nhấn Log in (Đăng nhập).
  2. 2
    Nhấn Chat (Trò chuyện). Tùy chọn này nằm ở phía dưới bên phải màn hình và một cửa sổ popup nhỏ sẽ hiển thị.
  3. 3
    Nhập tên người bạn cần tìm vào ô tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị trong hộp chat.
  4. 4
    Tìm chấm màu xanh lá cạnh tên của họ. Nếu có chấm xanh thì họ đang online (trực tuyến) và sẵn sàng trò chuyện.
    • Bạn bè của bạn có thể tắt trạng thái hoạt động trong cài đặt hộp chat, khi đó bạn sẽ không thể nhìn thấy họ đang online.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Bạn có thể xem nhãn thời gian trên các bài đăng của bạn bè để xem họ hoạt động khi nào.
  • Bạn không thể kiểm tra trạng thái hoạt động của ai đó khi không dùng tính năng chat (trò chuyện) hay ứng dụng messenger.
  • Nếu bạn bè của bạn đã ẩn trò chuyện trong phần cài đặt quyền riêng tư hoặc không dùng chat thì bạn sẽ không thể biết được khi nào họ đang hoạt động.

Bài viết wikiHow có liên quan

Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạngKết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung GalaxyKhôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy
Tìm email lưu trữ trên GmailTìm email lưu trữ trên Gmail
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Thêm phông chữ vào PhotoshopThêm phông chữ vào Photoshop
Thu nhỏ màn hình trên máy tínhThu nhỏ màn hình trên máy tính
Loại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hìnhLoại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 44.312 lần.
Trang này đã được đọc 44.312 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo