Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang nghi ngờ ai đó đã hạn chế bạn trên Instagram? Tính năng hạn chế của Instagram giúp người dùng âm thầm tắt tiếng của những kẻ quấy rối trên mạng hoặc hạn chế những lời bình luận gây khó xử mà không phải bỏ theo dõi hoặc chặn họ, do đó bạn sẽ khó biết được liệu ai đó đã chặn tài khoản của bạn hay không. Đừng lo - bạn vẫn có thể tìm ra nếu biết cách! Bài viết này của wikiHow sẽ mách bạn 3 dấu hiệu cho biết một người dùng Instagram hạn chế tài khoản của bạn, đồng thời hướng dẫn bạn cách hạn chế tài khoản của ai đó.

Những điều bạn cần biết

 • Nếu bạn bình luận trên bài đăng của ai đó mà không ai nhìn thấy bình luận của bạn ngoại trừ bạn, khả năng cao là bạn đã bị hạn chế.
 • Nếu bạn và người đó đều bật Activity Status (trạng thái hoạt động), bạn sẽ không thấy khi họ hoạt động nếu bạn đã bị hạn chế.
 • Nếu bạn không bao giờ thấy thông báo "Seen"(Đã đọc) trên tin nhắn bạn gửi cho người đó, có lẽ là họ đã hạn chế bạn.
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Để lại bình luận trên một bài đăng

 1. 1
  Khi bị một người dùng nào đó hạn chế, bạn vẫn có thể để lại bình luận trên các bài đăng của họ. Vấn đề là các bình luận đó sẽ chỉ hiển thị với bạn mà không hiển thị với những người xem khác.[1] Cách tốt nhất để biết ai đó đang hạn chế bạn là bình luận trên một trong các bài đăng của họ và hỏi một người bạn chung xem họ có thấy bình luận của bạn không.
  • Nếu người bạn đó không nhìn thấy bình luận của bạn trong khi bạn vẫn có thể thấy bình thường, có lẽ là người tạo bài đăng đã hạn chế tài khoản của bạn.
  • Nếu bài đăng đó có nhiều bình luận thì có thể sẽ khó tìm được bình luận của bạn để lại. Hãy nhờ bạn của bạn kiểm tra kỹ trước khi vội kết luận.
  • Nếu người đó hạn chế bạn, họ sẽ thấy thông báo "restricted comment" (bình luận đã bị hạn chế) thay vì dòng bình luận của bạn. Nếu muốn, họ có thể chạm vào liên kết See comment (Xem bình luận) bên dưới thông báo này và chọn Approve (Chấp thuận) hoặc Delete (Xóa).
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Kiểm tra trạng thái hoạt động của họ

 1. 1
  Nếu trước đây bạn đã từng trao đổi tin nhắn trực tiếp với người đó, hãy nhìn vào Activity Status của họ trong hộp thư đến của bạn. Miễn là bạn chưa vô hiệu hóa Activity Status của mình, bạn sẽ thấy một dấu chấm màu xanh lá hoặc dấu thời gian bên cạnh ảnh đại diện của từng người cũng đang bật Activity Status.[2] Nếu bạn biết người kia đang trực tuyến và cả hai chắc chắn đều đang bật Activity Status mà không thấy dấu chấm hoặc dấu thời gian, có thể là họ đã hạn chế tài khoản của bạn.
  • Đây không phải là cách đáng tin cậy nhất để biết liệu bạn có bị hạn chế không, do nhiều người tắt Activity Status của họ vì các lý do cá nhân. Nhưng nếu bạn luôn luôn nhìn thấy các dòng trạng thái như "Active yesterday" (Hoạt động hôm qua), "Active 30m ago" (Hoạt động 30 phút trước) mà không phải ngay bây giờ, khả năng là họ đã hạn chế bạn.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Gửi một tin nhắn trực tiếp

 1. 1
  Thường thì khi ai đó đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram, bạn sẽ thấy thông báo "Seen" trong hộp thư đến. Tuy nhiên, nếu người đó đã hạn chế bạn, bạn sẽ không bao giờ thấy thông báo này, hoặc là họ không bao giờ mở tin nhắn của bạn. Nếu bạn gửi một tin nhắn trực tiếp mà nó mãi mãi chưa được đọc, có thể là bạn đã bị hạn chế.
  • Đôi khi cách này khó xác định được liệu bạn có bị hạn chế hay không, vì một số người không đọc tin nhắn trên Instagram ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu trước đây người này thường nhanh chóng phản hồi bạn nhưng nay lại không mở tin nhắn của bạn nữa, nhiều khả năng là họ đã hạn chế bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Cách hạn chế một người trên Instagram

 1. 1
  Đi đến hồ sơ của người mà bạn muốn hạn chế. Dù là chỉ tò mò xem tính năng hạn chế hoạt động như thế nào hoặc không muốn ai đó bình luận trên các bài đăng của bạn, bạn có thể dễ dàng hạn chế bất cứ ai trong số bạn bè (tạm thời hoặc vĩnh viễn) từ hồ sơ của họ.
  • Nếu ai đó quấy rối bạn trên Instagram, đừng ngần ngại chặnbáo cáo họ.
 2. 2
  Chạm vào menu ba chấm. Nếu đang dùng Android, bạn sẽ trông thấy dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải. Trên iPhone hoặc iPad, nó sẽ là dấu ba chấm ngang, cũng ở góc trên bên phải.
 3. 3
  Chạm Restrict (Hạn chế). Một menu ngắn gọn sẽ được mở rộng.
 4. 4
  Chạm Restrict Account (Hạn chế tài khoản). Khi một tài khoản bị hạn chế, bạn sẽ không còn được thông báo khi họ bình luận trên nội dung bài đăng của bạn.
  • Nếu bạn có một cuộc trò chuyện trong tin nhắn trực tiếp với người đó, cuộc trò chuyện sẽ chuyển sang thư mục Requests (Yêu cầu) thay vì ở trong hộp thư đến. Để đến đó, bạn hãy mở tin nhắn và chạm vào tab Requests ở trên cùng.
  • Để bỏ hạn chế một tài khoản, hãy trở về hồ sơ của người đó, chạm vào dấu ba chấm, sau đó chạm Unrestrict (Bỏ hạn chế).
 5. 5
  Cho phép một bình luận bị hạn chế xuất hiện trên bài đăng (tùy chọn). Khi một người mà bạn đã hạn chế để lại bình luận trên bài đăng của bạn, bạn sẽ nhìn thấy liên kết See comment thay vì dòng bình luận của họ. Nếu bạn muốn cho phép bình luận này hiển thị như bình thường, hãy chạm vào liên kết này, sau đó chọn Approve.
  • Bạn cũng có thể chạm Delete để xóa bình luận đó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mặc dù tình trạng hạn chế trên Instagram có biểu hiện tương tự như shadowban (cấm ẩn) nhưng hai việc này có đôi chút khác biệt. Shadowban được ban hành bởi Instagram, còn hạn chế được ban hành bởi người dùng cá nhân.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng nhập Instagram không cần mã xác minh3 cách đơn giản giúp bạn đăng nhập Instagram không cần mã xác minh
Dừng theo dõi tự động trên InstagramDừng theo dõi tự động trên Instagram
Phản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúcPhản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúc
Nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram9 cách đơn giản giúp bạn nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram
Xem Instagram riêng tư mà không cần theo dõiXem Instagram riêng tư của người khác mà không cần theo dõi: sự thực và 3 cách thay thế
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Xóa gợi ý tìm kiếm trên InstagramXóa gợi ý tìm kiếm trên Instagram
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưaBiết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưa
Xác định ai sở hữu tài khoản InstagramXác định ai sở hữu tài khoản Instagram
Gọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc MacGọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc Mac
Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Jenna Jean Davis
Cùng viết bởi:
Người tạo ảnh hưởng trên mạng xã hội & Nhà tiếp thị
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jenna Jean Davis. Jenna Jean Davis là người tạo ảnh hưởng trên mạng xã hội và nhà tiếp thị, kiêm người sáng lập và giám đốc điều hành Jenna Jean Marketing LLC. Với hơn năm năm kinh nghiệm, cô chuyên tiếp thị mạng xã hội không trả phí, tiếp thị TikTok và tiếp thị Instagram. Jenna cũng là nhà sáng tạo nội dung TikTok nổi tiếng. Jenna có bằng cử nhân Báo chí của Đại học Utah. Bài viết này đã được xem 1.230 lần.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 1.230 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo