Cách để Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn

Để biết một cô gái có thích bạn hay không qua tin nhắn thì rất khó. Thường thì khi nói chuyện trực tiếp với cô ấy, bạn sẽ dễ nhận biết hơn là qua những tin nhắn mà bạn nhận được. Vì ngôn ngữ cơ thể sẽ được thể hiện một cách rõ ràng khi bạn nói chuyện trực tiếp với ai đó. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm của ngôn ngữ cơ thể được truyền tải qua những tin nhắn, nếu bạn nhận biết được thì sẽ giúp bạn đoán trước xem cô ấy có thích bạn hay không.

Các bước

 1. 1
  Cô ấy thường chủ động nhắn tin cho bạn.[1] Nếu như bạn là người luôn luôn phải chủ động nhắn tin cho cô ấy trước thì thật không may là cô ấy không có hứng thú với bạn. Nhưng nếu cô ấy thường hay nhắn cho bạn trước thì cũng chưa chắc là cô ấy có cảm tình với bạn đâu. Khi một cô gái thích bạn, cô ấy sẽ không để lộ sự thích thú một cách rõ ràng hoặc để bạn biết cô ấy cần bạn. Vì vậy, cô ấy sẽ chỉ chủ động nhắn tin trước vài lần thôi chứ không phải lúc nào cũng là người chủ động. Nếu cô ấy luôn chủ động nhắn tin thì cũng có thể là cô ấy không lo lắng gì cả vì hai người chỉ là bạn bè.
 2. 2
  Cô ấy luôn là người nói tạm biệt trước. Mặc dù các cô gái thường muốn kéo dài thêm các tin nhắn nhưng họ cũng biết cách kiềm chế. Cô gái thích bạn thường sẽ kết thúc việc nhắn tin trước với mục đích để cho bạn thấy là cô ấy có những niềm vui khác trong cuộc sống mà không cần bạn bên cạnh. Nếu cô ấy thường kết thúc bằng những tin nhắn đại loại như “Mình đi đây, mình có hẹn đi xem phim với đứa bạn thân rồi” thì cô ấy đang để ý bạn đấy. Tuy nhiên, nếu cô ấy chỉ im lặng mà không nói tạm biệt để kết thúc thì có thể là cô ấy không có tí hứng thú nào.
 3. 3
  Để ý số lượng biểu tượng mà cô ấy dùng. Bạn không cần phải đếm hết số biểu tượng đâu chỉ cần để ý xem cô ấy có thường sử dụng chúng không và hay dùng cái nào. Biểu tượng nháy mắt thường được con gái dùng với ý tán tỉnh. Cô ấy dùng biểu tượng nháy mắt thường xuyên thì có thể hiểu rằng cô ấy có ý gì đó với bạn. Biểu tượng mặt cười bình thường thì không thể hiện rõ ý lắm nhưng biểu tượng cười to thì lại là một tín hiệu tốt. Biểu tượng đỏ mặt và “hôn mặt” cũng sẽ được dùng nhiều nếu cô ấy thích bạn.
 4. 4
  Xác định mức độ hứng thú của cô ấy với những gì bạn nói qua các tin nhắn hồi âm.[2] Nếu cô ấy trả lời tin nhắn của bạn một cách rõ ràng, đầy đủ về những gì bạn nói thì cô ấy có hứng thú và tức là cô ấy để ý bạn. Còn nếu cô ấy nhanh chóng chuyển chủ đề sang nói về bản thân mình thì có lẽ là cô ấy không có ý gì với bạn. Tương tự, nếu cô ấy trả lời ngắn gọn bằng những chữ viết tắt hoặc vài từ hời hợt thì có vẻ như cô ấy không có hứng thú. Khi cô ấy thường đùa với bạn mỗi khi bạn nói gì đó buồn cười hoặc đặt câu hỏi để kéo dài việc nhắn tin thì có thể hiểu là cô ấy muốn tiếp tục nói chuyện với bạn lâu hơn.
 5. 5
  Hãy mạnh dạn lên khi cô ấy bắt đầu trêu chọc bạn.[3] Những tin nhắn như “Bạn sẽ ước gì đang ở đây với mình đấy…” hoặc “Nếu bây giờ bạn ở đây thì…” thường có ý trêu chọc khiến bạn phải suy nghĩ xem ý của cô ấy là gì, đặc biệt là khi nó kết thúc bằng dấu “…” Đây là một cách thể hiện nhẹ nhàng không quá lố, với mục đích muốn bạn nghĩ về cảm xúc và ý muốn của cô ấy nhiều hơn.
 6. 6
  Lưu ý nội dung các tin nhắn mà cô ấy gửi. Nếu hầu hết các tin nhắn đều có nội dung thực tế, như là câu hỏi về bài tập, thì có lẽ cô ấy không để ý bạn. Ngược lại, nếu cô ấy nói về những vấn đề cá nhân và hỏi về cuộc sống riêng của bạn thì cô ấy đang thích thú với bạn đấy. Đặc biệt là khi cô ấy có thể nhớ các chi tiết trong kế hoạch mà bạn đã từng nói với cô ấy thì rõ ràng là bạn đang được để ý. Một dấu hiệu đầy triển vọng nữa là khi cô ấy hay hỏi vu vơ. Những câu hỏi bâng quơ như “Bạn có muốn sống ở một nơi không có gì cả ngoại trừ món ăn mà bạn không thích trong một năm hay bạn muốn từ bỏ món ăn mà bạn thích suốt cả đời?” Dạng câu hỏi này không có gì quan trọng cả nhưng nếu cô ấy cứ hay hỏi như thế thì có nghĩa là cô ấy đang viện cớ để nói chuyện với bạn vì cô ấy đang nghĩ đến bạn.
 7. 7
  Chú ý đến dấu câu. Cụ thể là xem cô ấy có thường xuyên dùng dấu chấm than không. Cô ấy dùng nhiều dấu chấm than có nghĩa là cô ấy cảm thấy hào hứng khi được nói chuyện với bạn, hay nói cách khác đây là dấu hiệu cô ấy thích bạn. Câu “Chào bạn!” vẫn đặc biệt hơn là “Xin chào” mà.
 8. 8
  Để ý xem liệu cô ấy có thường kéo dài các chữ trong tin nhắn. Không phải cô gái nào cũng làm vậy, nhưng nhiều cô gái thích thêm vài nguyên âm và phụ âm vào một từ. Ví dụ như cô ấy sẽ nhắn “Xin chàooooo”, “đúng rồiiiiiiii”, “đi màaaaaa” hoặc “byyyeeee”. Việc này giống như trong thực tế khi ta kéo dài giọng điệu lúc đùa giỡn, tán tỉnh ai đó.
 9. 9
  Lưu ý cách cô ấy cười trong tin nhắn. Bất kì tin nhắn cười nào cũng là một tín hiệu tốt, nhưng một số cái sẽ có hàm ý rõ ràng hơn. Những từ viết tắt quen thuộc trong tiếng Anh như “LOL” (cười to), “ROTFL” (cười lăn lộn trên sàn), hoặc “LMAO” (cười đau ruột) có thể sử dụng cho bất kỳ ai, kể cả bạn bè hoặc người bạn đang để ý. Nhưng tin nhắn cười “haha” thì tốt hơn, bởi vì cô ấy muốn bạn thật sự nghĩ rằng cô ấy đang cười. Cười “hehe” hoặc “hihi” lại càng tốt. Hai kiểu cười này cũng giống như cười khúc khích trong thực tế, các cô gái thường nhắn kiểu cười “khúc khích” hơn là cười to để nghe dễ thương.
 10. 10
  Xem cô ấy có để lại ẩn ý gì không. Một ẩn ý thông thường khi nhắn tin là lời mời gặp mặt. Một lời mời đi tiệc là tín hiệu tốt nhưng sẽ tuyệt hơn khi cô ấy đưa ra một lời mời bất ngờ, chẳng hạn như “Mình định đi bơi. Bạn có muốn đi chung với mình không?” Tin nhắn như vậy có vẻ bình thường nhưng thực tế thì nó có nghĩa là cô ấy muốn gặp bạn, chỉ mình bạn và ngay bây giờ. Cô ấy muốn gặp bạn tức là cô ấy có cảm tình với bạn rồi đấy.

Lời khuyên

 • Nếu cô ấy hỏi bạn về việc học, có lẽ là cô ấy muốn nói chuyện với bạn nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào!
 • Bạn đừng hành động một cách trẻ con nữa, hãy thử tán tỉnh và xem cô ấy có thích bạn không, nếu không thì dừng lại!
 • Nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ có những hành động và lời nói mang hàm ý đó, nhưng đôi khi cũng rất khó để giải mã được những hàm ý.
 • Đừng quá phụ thuộc và nói cô ấy biết bạn phải đi đâu đó rồi dừng việc nhắn tin. Việc này sẽ làm cô ấy muốn nhắn cho bạn nhiều hơn.
 • Bạn hãy chú ý đến sự thay đổi trong cách nhắn tin của cô ấy theo thời gian. Nếu cô ấy bắt đầu áp dụng những thói quen nhắn tin của bạn thì đây rõ ràng là một tín hiệu tốt. Tức là sự quan tâm của cô ấy dành cho bạn đang tăng dần.
 • Nếu cô ấy mất vài phút để trả lời tin nhắn của bạn, tức là cô ấy đang cố gắng không dành nhiều thời gian cho bạn. Vì nếu trả lời ngay thì sẽ cho bạn có cảm giác như cô ấy đang rất là háo hức với bạn.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 34 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ | Giới trẻ

Ngôn ngữ khác:

English: Tell if a Girl Likes You over Text, Español: saber si le gustas a una chica por sus mensajes de texto, Português: Descobrir se uma Garota Gosta de Você via Mensagem de Texto, Italiano: Capire se Piaci a una Ragazza da un SMS, Deutsch: Finde anhand ihrer SMS heraus ob sie dich mag, 中文: 通过短信看出她是否喜欢你, Français: savoir si une fille vous aime grâce à ses SMS, Русский: узнать через смс, нравитесь ли вы девушке или нет, Nederlands: Aan een sms'je zien of een meisje je leuk vindt, Bahasa Indonesia: Mengetahui Apakah Seorang Gadis Menyukai Kamu melalui Pesan Singkat, ไทย: รู้ว่าสาวชอบหรือไม่จากข้อความที่ส่งมา, Čeština: Jak z SMS zpráv poznat, zda se líbíte dívce, 日本語: テキストメッセージのやり取りから女の子の気持ちを確かめる, हिन्दी: समझें शब्दों से...कि लड़की आपको पसंद करती है, العربية: التحقق من حب الفتاة لك من خلال الرسائل النصية, 한국어: 문자로 여성이 자신을 좋아하는지 확인하는 법

Trang này đã được đọc 168.715 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?