Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sự đối đầu giữa máy tính MacBook và Windows chưa bao giờ hạ nhiệt, nhưng điều đó không có nghĩa cả hai loại máy tính không thể kết hợp với nhau! Bạn có thể dùng MacBook làm màn hình thứ hai của máy tính Windows bằng cách sử dụng ứng dụng truyền phát miễn phí và dễ sử dụng có tên Deskreen. Việc sử dụng MacBook làm màn hình thứ hai của máy tính Windows là cách giúp bạn trình chiếu hoặc mở rộng màn hình máy tính. Đây là bài viết hướng dẫn cách đơn nhất giúp bạn sử dụng MacBook làm màn hình thứ hai của máy tính Windows.

Các bước

 1. 1
  Tải về và cài đặt Deskreen trên máy tính Windows. Deskreen là ứng dụng nguồn mở cho phép bạn chuyển mọi màn hình máy tính thành màn hình thứ hai thông qua mạng Wi-Fi. Vì Macbook không hỗ trợ đầu vào màn hình cục bộ, nên bạn cần tạo màn hình thứ hai theo cách này. Bạn có thể tải Deskreen từ https://deskreen.com.
  • Deskreen chỉ là một trong các lựa chọn, nhưng bạn cần lưu ý rằng các phiên bản phổ biến hơn, chẳng hạn như Sapcedesk có thể không khả dụng trên macOS.[1]
  • Bạn chỉ cần cài đặt Deskreen trên máy tính, vì MacBook có thể trình chiếu màn hình máy tính thông qua địa chỉ IP mà Deskreen cung cấp cho bạn.
 2. 2
  Tìm bộ chuyển đổi màn hình ảo. Phần mềm như Deskreen phụ thuộc vào việc sử dụng đầu cắm USB nhỏ gọi là bộ chuyển đổi màn hình ảo. Loại bộ chuyển đổi này khiến máy tính nghĩ rằng màn hình ngoài đã được kết nối. Đây là loại phụ kiện có mức giá phải chăng và giúp việc sử dụng màn hình thứ hai trở nên đơn giản hơn.
  • Đôi khi bộ chuyển đổi màn hình ảo còn được gọi là đầu cắm giả lập.[2]
 3. 3
  Gắn bộ chuyển đổi màn hình ảo vào cổng USB của máy tính Windows. Bộ chuyển đổi này hữu ích ở bước sau khi bạn muốn khiến Deskreen nghĩ rằng màn hình ngoài đã được kết nối.
 4. 4
  Mở Deskreen trên máy tính Windows. Trang chủ của Deskreen sẽ hiển thị mã QR và địa chỉ IP tùy chỉnh. Nếu bạn muốn mở rộng màn hình sang iPad hoặc iPhone, mã QR sẽ hữu ích. Bạn cần địa chỉ IP.
  • Trước khi tiếp tục, bạn cần đảm bảo máy tính MacBook và Windows đều kết nối cùng mạng Wi-Fi.
 5. 5
  Nhập địa chỉ IP vào trình duyệt của máy Mac. Nhập đúng địa chỉ mà bạn thấy trên Deskreen, rồi nhấp vào Enter. [3]
 6. 6
  Nhấp vào Allow (Cho phép) trên Deskreen của máy tính Windows. Nếu bạn đã nhập đúng địa chỉ IP, Deskreen sẽ nhận được thông báo từ MacBook đang muốn kết nối. Cho phép máy MacBook kết nối và chọn chia sẻ Entire Screen (Toàn màn hình).
  • Nếu chỉ cần trình chiếu một ứng dụng lên màn hình thứ hai, bạn có thể thực hiện việc này ngay và sử dụng hai màn hình!
 7. 7
  Chọn màn hình thứ hai từ danh sách lựa chọn của Deskreen. Sau khi bạn trình chiếu toàn màn hình, Deskreen sẽ hiển thị hai màn hình: màn hình máy tính hiện tại như bạn đang thấy, và màn hình trống. Màn hình trống là phần mở rộng hiển thị nhờ vào bộ chuyển đổi màn hình ảo. Nhấp vào đó để trình chiếu màn hình lên MacBook.
 8. 8
  Thay đổi thiết lập trình chiếu của màn hình máy tính thành Extend (Mở rộng). Sau khi cắm bộ chuyển đổi màn hình ảo, bạn sẽ ấn phím WindowsP cùng lúc, rồi chọn Extend từ lựa chọn hiển thị trong trình đơn.
  • Việc mở rộng màn hình cho phép bạn xem màn hình máy tính trên nhiều màn hình, khác với việc trình chiếu hoàn toàn trên một thiết bị. May mắn thay, khi Deskreen được bật, bạn có thể mở rộng màn hình sang màn hình thứ hai!
 9. 9
  Bắt đầu thao tác với hai màn hình. Bây giờ, MacBook trở thành màn hình thứ hai của máy tính Windows. Để kiểm tra, hãy kéo cửa sổ bất kỳ sang mép trang đến khi nó biến mất. Màn hình máy tính liền hiển thị trên màn hình thứ hai (máy MacBook).
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Mở thư mục trong CMDMở thư mục trong Command Prompt (CMD)
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Cài đặt macOS trên máy tính dành cho WindowsCài đặt macOS trên máy tính dành cho Windows
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Chạy chương trình C trong Command PromptChạy chương trình C trong Command Prompt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp.
Trang này đã được đọc 767 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo