Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một ngày nào đó, bạn chợt nhận ra rằng bạn dành tình cảm cho cô bạn của bạn hơn mức độ của tình bạn thông thường. Bạn bắt đầu nhận thấy rằng cô ấy có đủ các tố chất để trở thành người yêu, và muốn trở nên gần gũi hơn với cô ấy trong tình cảm. Đây là một tình huống khá khó khăn, bởi vì bạn muốn tìm hiểu cảm giác của cô ấy đối với bạn nhưng bạn lại không muốn làm hỏng tình bạn đẹp đẽ mà hai người đang có. Nhưng nếu bạn thực hiện đúng cách, bạn có thể nhanh chóng biến cô bạn gái bình thường của bạn trở thành người yêu.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Xem xét Tình hình

 1. 1
  Cố gắng tìm hiểu xem liệu cô ấy cảm thấy như thế nào về bạn. Cô ấy có thể sẽ không có cảm giác tương tự như tình cảm mà bạn dành cho cô ấy. Vì dù sao đi nữa, ngày hôm qua cả hai vẫn còn là bạn bè, và hôm nay một trong hai bạn lại đang tìm cách để nâng tình cảm lên một mức độ hoàn toàn mới. Cô ấy có thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cô ấy cũng có thể quan tâm đến một loại tình cảm nào đó sâu sắc hơn là tình bạn thuần khiết hay không? Cô ấy có tỏ thái độ tán tỉnh hoặc muốn ở cạnh bên bạn mọi nơi mọi lúc hay không? Hay là cô ấy chỉ hành động với thái độ bình thường, thân thiện, chu đáo và trìu mến nhưng chỉ theo kiểu bạn bè? Tập trung chú ý vào những điều này có thể giúp bạn nhận thức tốt hơn về tình hình.
  • Quan sát hành động của cô ấy khi cô ấy nói chuyện với bạn. Cô ấy có hành động như thông thường hay không, hay là cô ấy bất ngờ trở nên chú ý hơn về bản thân? Trong trường hợp này, có thể là cô ấy đang cảm thấy lo lắng vì cô ấy cũng đang mong chờ bạn dành cho cô ấy một điều khác biệt nào đó.
  • Tuy nhiên, nếu cô ấy hành động như không có gì xảy ra, điều đó không có nghĩa là cô ấy không có tình cảm với bạn. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên cố gắng tìm hiểu cảm xúc của cô ấy một cách kỹ càng trước khi tiến xa hơn.
  • Bình thường, cô ấy có hay bàn về những chàng trai mà cô ấy thích, nhưng gần đây cô ấy lại ngừng nói về chủ đề này? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy rằng bạn có thể là chàng trai duy nhất mà cô ấy có cảm tình.
 2. 2
  Tham khảo ý kiến của bạn bè. Không ngừng suy nghĩ về việc hẹn hò với cô bạn gái mà bạn yêu mến có thể sẽ khiến bạn không thể nhận biết dấu hiệu một cách rõ ràng. Nếu bạn có một vài người bạn thân thường hay gặp gỡ cả hai bạn và có thể quan sát tình hình một cách khách quan, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến chân thành của họ để tìm hiểu về tỷ lệ cơ hội mà bạn có thể có. Một người bạn thật sự sẽ trình bày ý kiến trung thực nhất của cậu ấy, và cậu ấy có thể sẽ cho bạn biết nếu cậu ấy nghĩ rằng cô ấy thích bạn, hoặc nếu cô ấy chỉ xem bạn như một người bạn thông thường.
  • Tất nhiên, bạn bè của bạn có thể chỉ sẽ nói cho bạn biết điều mà bạn muốn nghe. Nhưng nếu bạn tìm được một người bạn chân thành và tham khảo ý kiến của họ, bạn có thể gặp may.
  • Điều này không có nghĩa là bạn bè của bạn có khả năng xem xét tình hình tốt hơn bạn, nhưng họ sẽ giúp bạn giải quyết nghi ngờ của chính mình, hoặc họ sẽ là người thông báo "hung tin" cho bạn rằng cô gái ấy thật ra đang thích một người khác.
 3. 3
  Tránh để bản thân rơi vào tình huống "chúng ta chỉ là bạn" (friend zone). Hãy rõ ràng. Vấn đề là ở chỗ bạn đang trở nên quá tử tế, vì thông thường bạn bè sẽ đối xử với nhau như vậy. Sự tử tế là một phẩm chất đáng ngưỡng mộ trong tình bạn nhưng nó sẽ khá nhạt nhẽo trong niềm đam mê hoặc tình yêu. Tỏ vẻ tử tế thay vì tán tỉnh và bạo dạn sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn là một người bạn tuyệt vời, chứ không phải là người yêu. Nếu bạn duy trì thái độ này, bạn sẽ mắc kẹt trong trạng thái friend zone. Câu trả lời là gì? Bạn cần phải tán tỉnh nhiều hơn! Và nếu bạn không nghĩ rằng bạn giỏi tán tỉnh, đừng lo lắng - tán tỉnh là, và nên là, hành động thú vị và tinh nghịch.
  • Không nên để cô ấy tiếp tục hành động theo kiểu "bạn bè" với bạn. Không để cô ấy đối xử với bạn như thể bạn là cô bạn gái của cô ấy hoặc thoải mái trò chuyện về chàng trai mà cô ấy thích. Hãy chắc chắn rằng cô ấy dành tình cảm cho bạn nhiều hơn là một người bạn thông thường.
 4. 4
  Bạn cần bảo đảm rằng đây là điều đáng để bạn thực hiện. Trước khi bạn yêu cầu cô ấy cho phép bạn được hẹn hò với cô ấy, hãy chắc chắn rằng bạn thật sự đã sẵn sàng để đón nhận rủi ro mà vấn đề này có thể đem lại. Nếu cô ấy là một trong những người bạn thân của bạn, hoặc thậm chí nếu cô ấy là người bạn thân thiết nhất của bạn, bạn nên tìm cách để chắc chắn rằng cảm xúc của bạn là hoàn toàn chân thật và rằng bạn sẵn sằng "liều mạng", và chấp nhận từ bỏ tình bạn mà bạn đang sở hữu để biến nó thành tình yêu. Vì dù sao đi nữa thì tình bạn có lẽ sẽ quan trọng hơn tình yêu đôi lứa.
  • Sự thật là hầu hết các mối quan hệ tình cảm thường sẽ không kết thúc bằng việc kết hôn, và bạn sẽ khó có thể quay trở về tình bạn như ban đầu sau khi chia tay. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự thích cô ấy và nhận thấy rằng bạn có thể xây dựng tương lai với cô ấy thì bạn không nên ngần ngại.

Phần 2
Phần 2 của 4:
Khiến Cô ấy Cảm thấy rằng Bạn Có thể Trở thành Người yêu

 1. 1
  Chăm sóc ngoại hình. Luôn nhớ chăm sóc ngoại hình sao cho nó luôn trông tốt nhất. Nếu trước đây bạn chưa từng chú ý nhiều đến ngoại hình của bạn khi ở cạnh cô ấy, hành động này có thể sẽ là dấu hiệu khiến cô ấy nhanh chóng biết rằng bạn đang cố gắng thúc đẩy tình cảm của cả hai tiến xa hơn. Tuy nhiên, dù sao thì giữ gìn ngoại hình luôn trong tình trạng tốt nhất cũng là một điều tốt vì nó sẽ giúp tăng cường sự tự tin của bạn. Bạn không nên sử dụng quá nhiều gel trên tóc hoặc mặc một bộ đồ trịnh trọng khi bạn đi chơi với cô ấy, nhưng quan tâm chăm sóc ngoại hình của mình sẽ khiến cô ấy chú ý đến bạn hơn và giúp cô ấy nhận ra rằng bạn đang dành cho cô ấy một dạng tình cảm khác.
  • Cố gắng ăn mặc chỉnh tề khi bạn ở cạnh cô ấy, hãy nhớ tắm rửa, cạo râu, và thực hiện bất kỳ việc gì để giúp bạn trông đẹp hơn. Nhưng không nên mặc một bộ tuxedo hoặc sử dụng quá nhiều nước thơm dưỡng da sau khi cạo râu (aftershave). Bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh, và nồng nặc mùi hương như thể bạn vừa mới ngâm mình trong bồn tắm đầy nước hoa sẽ chỉ đem lại điểm trừ cho bạn, chứ không phải điểm cộng. Sử dụng càng ít thì càng tốt. Nếu bạn trông khá ổn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Nỗ lực chăm sóc bản thân cũng là cách để bạn nói rằng "Em trông này! Anh đã cố gắng khiến bản thân trong đẹp đẽ hơn, anh thật sự bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc bản thân mình. Anh làm vậy chỉ vì anh quan tâm đến em".
 2. 2
  Tinh nghịch hơn. Mặc dù mối quan hệ mà bạn đang có có thể khá vui nhộn, sự hài hước sẽ là bước giúp bạn chiếm lĩnh trái tim của cô ấy. Hãy thường xuyên trêu đùa nhiều hơn và tỏ thái độ vui vẻ trước sự hiện diện của cô ấy. Nói cho cô ấy nghe về những điều thật sự vui nhộn để cô ấy nhận thức được rằng bạn là chàng trai thích tìm kiếm sự hài hước và niềm vui trong cuộc sống. Liếc nhìn cô ấy một cách gợi cảm, sau đó cười to khi cô ấy bắt đầu tỏ vẻ nghiêm túc về nó (đừng nên kết thúc như một kẻ lập dị thích nhìn chằm chằm người khác).
  • Tìm cách để so sánh mối quan hệ của bạn với những người vui tính mà bạn biết trong cuộc sống hoặc trong làng giải trí. Thậm chí sẽ tốt hơn nếu họ có quan hệ tình cảm với nhau. Ví dụ, một vài cặp đôi nổi tiếng trên sân khấu hài kịch bao gồm: Hari Won và Trấn Thành, Thanh Thuý và Đức Thịnh, Cát Phượng và Thái Hòa.
  • Đôi khi, cù cũng là một trò chơi có thể giúp ích được cho bạn nhưng bạn nên cẩn thận. Nếu bạn cố gắng để "sàm sỡ" cô ấy, bạn sẽ thật sự hết cơ hội trở thành người yêu của cô ấy. Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng thích cù. Quan sát phản ứng của cô ấy và không nên đi quá đà nếu cô ấy tỏ vẻ khó chịu. Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc bị cô ấy cù lại.
  • Chọc ghẹo cô ấy cũng là một cách để trở nên tinh nghịch và tán tỉnh với cô ấy. Hãy nhớ đừng nên kết thúc bằng việc khiến cô ấy cảm thấy như bị xúc phạm do sai lầm của bạn.
 3. 3
  Tăng cường tiếp xúc thể chất. Có thể hai bạn đều cảm thấy rằng đối phương khá thu hút. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm bạn cần phải tăng cường tiếp xúc theo cách được xem như là hành động tán tỉnh nhưng không vượt quá giới hạn. Ví dụ, hãy cố gắng chạm vào cô ấy ít nhất là 3 lần mỗi khi bạn gặp cô ấy. Chạm vào cô ấy không quá hai hoặc ba giây (đủ lâu để có thể in sâu vào tiềm thức) và chỉ nên chạm vào cô ấy tại những vị trí phù hợp, chẳng hạn như bàn tay, vai và cổ của cô ấy.
  • Chia sẻ thức ăn. Hành động chia sẻ thức ăn với nhau khi đi ăn tối hoặc khi ăn nhẹ là hành động khá thân mật và có thể gia tăng cơ hội gần gũi của cả hai.
  • Ôm cũng khá hay. Ôm là hành động bộc lộ tình cảm bạn bè nhưng đồng thời cũng giúp gia tăng sự gần gũi có thể giúp bạn phá vỡ giới hạn bạn bè với cô ấy.
 4. 4
  Hãy là một người hữu ích. Giúp đỡ cô ấy, chẳng hạn như giúp cô ấy mỗi khi bạn có thể. Bạn có thể giúp cô ấy với bất kỳ điều gì, từ việc nhà và sửa chữa đồ vật cho đến bài tập về nhà và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Giúp đỡ là dấu hiệu của sự quan tâm, và đây là đặc điểm khá hấp dẫn. Cô ấy sẽ nhận thấy rằng bạn quan tâm đến cô ấy và muốn dành những điều tốt nhất cho cô ấy. Tuy nhiên, bạn không nên làm mọi việc thay cho cô ấy, hoặc nếu không, cô ấy có thể sẽ nghĩ rằng bạn là một kẻ huênh hoang. Cô ấy cũng nên làm những điều tốt đẹp cho bạn.
  • Trở nên có ích và giúp đỡ cô ấy không có nghĩa là bạn có thể trở thành kẻ hống hách và hợm hĩnh. Nếu cô ấy có thể tự mình làm một việc gì đó, hãy công khai khen ngợi cô ấy thay vì bảo với cô ấy rằng bạn có thể làm tốt hơn. Không có gì có thể khiến một đối tác tình cảm tiềm năng trở nên mất hứng hơn là sự kiêu ngạo hoặc xem thường người khác.
 5. 5
  Chăm chú lắng nghe cô ấy nói. Không nên chỉ ngồi im và gật đầu và giả vờ như thể bạn đang lắng nghe. Các cô gái thường rất vui khi bạn lắng nghe và dành thời gian để thật sự hiểu họ. Ngoài ra, lắng nghe cũng sẽ đem lại lợi ích cho mối quan hệ trong tương lai của bạn và đồng thời cũng giúp củng cố tình bạn hiện tại của cả hai. Bạn nên cho cô ấy thấy rằng bạn có thể trở thành người yêu của cô ấy bằng thái độ lịch lãm.
  • Khi cô ấy trò chuyện với bạn, hãy nhìn vào mắt cô ấy và cất điện thoại hoặc loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng khác. Hãy cho cô ấy cảm nhận rằng bạn thật sự quan tâm đến từng lời nói của cô ấy.
  • Tránh ngắt lời cô ấy. Hãy chờ cho đến khi cô ấy kết thúc nói về những điều mà cô ấy muốn nói.
 6. 6
  Ghi nhớ mọi chi tiết về cô ấy. Những điều mà bạn nên nhớ bao gồm ngày sinh nhật của cô ấy, anh chị em của cô ấy, số điện thoại, thức ăn và màu sắc mà cô ấy thích, sở thích, tham vọng và những điều mà cô ấy đã từng nói cho bạn biết. Hãy viết các chi tiết quan trọng ra giấy nếu bạn là người hay quên; nó sẽ giúp bạn khơi gợi lại ký ức trước khi tiến hành cuộc trò chuyện quan trọng. Điều này sẽ khiến cô ấy nhận thức được rằng bạn thật sự quan tâm đến cô ấy.

Phần 3
Phần 3 của 4:
Gợi ý cho Cô ấy Biết rằng Bạn Thích Cô ấy

 1. 1
  Mời cô ấy đi dự tiệc. Nếu cả hai cùng thích khiêu vũ và dành thời gian cho việc tiệc tùng, hãy yêu cầu cô ấy cho phép bạn là đối tác hẹn hò của cô ấy. Ban đầu, điều này có thể giúp cô ấy cảm thấy yên tâm hơn khi có người thân quen bên cạnh, và không khí của buổi tiệc cũng như sự hứng thú tự nhiên mà sự kiện này đem lại sẽ có thể giúp bạn hướng mọi chuyện diễn ra theo ý bạn muốn. Dành thời gian với nhau tại buổi tiệc có thể thúc đẩy mối quan hệ của bạn chuyển sang một bước mới.
 2. 2
  Thu hẹp khoảng cách. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để trở nên gần gũi hơn với cô ấy khi bạn nhận được tín hiệu mạnh mẽ cho thấy rằng cô ấy quan tâm. Nghiêng vai về phía cô ấy, nghiêng người về phía cô ấy một cách nhẹ nhàng, thường xuyên mặt đối mặt với cô ấy và chạm vào cô ấy. Một lần nữa, ôm là một hành động khá tuyệt vời! Hãy ghi chú lại phản ứng của cô ấy khi bạn cố gắng tiến gần hơn về phía cô ấy. Nếu cô ấy mở lòng cho sự gần gũi và tỏ vẻ như cô ấy cảm thấy khá thoải mái với nó thì bạn đang đi đúng hướng.
  • Nên nhớ đừng nên ngã vào cô ấy hoặc ngã trên người cô ấy, nắm lấy cô ấy quá chặt hoặc ôm cô ấy quá mạnh.
  • Chạm nhẹ chân bạn vào chân cô ấy. Bạn chỉ nên thực hiện điều này khi bạn chắc chắn rằng cô ấy hiểu rõ ý định của bạn và bắt đầu đáp lại ý định đó. Đây là hành động khá táo bạo, khá kích thích, và khá vui nhộn nếu bạn lựa chọn được thời điểm phù hợp.
 3. 3
  Hãy để cho cô ấy mong chờ sự hiện diện của bạn nhiều hơn. Không nên dành quá nhiều thời gian ở cạnh cô ấy. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian cho cô ấy, và sau đó là ngừng liên lạc với cô ấy trong một khoảng thời gian, và sau đó lại tiếp tục, nhớ tán tỉnh với cô ấy khi cả hai gặp gỡ. Khi bạn ngừng liên lạc, cô ấy sẽ có cơ hội để suy nghĩ về bạn, hy vọng là vậy. Điều này cũng sẽ khiến bạn trở thành chàng trai mà người khác khó có thể có được. Nếu cô ấy biết rằng bạn luôn luôn có mặt, cô ấy sẽ ít muốn gặp gỡ bạn hơn.
  • Dành nhiều thời gian với cô ấy khi cô ấy vui hơn là khi cô ấy buồn. Điều này sẽ giúp cô ấy liên kết sự hạnh phúc với sự hiện diện của bạn. Nếu bạn thành công trong việc biến cô ấy trở thành người yêu, đó mới chính là thời điểm mà bạn cần phải có mặt để ủng hộ cô ấy khi cô ấy cần.
 4. 4
  Nhớ tán tỉnh cô ấy. Dần dần tăng cường mức độ tán tỉnh nếu bạn nhận được phản ứng tích cực từ phía cô ấy. Hãy để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên. Trêu ghẹo cô ấy đôi chút, tinh nghịch đôi chút, chạm nhẹ vào cô ấy, và đối xử với cô ấy một cách khác biệt với các cô gái khác. Cho cô ấy biết rằng bạn không chỉ tán tỉnh vì bạn thích tán tỉnh, mà vì bạn dành cho cô ấy tình cảm đặc biệt.
 5. 5
  Quan sát sự quan tâm của cô ấy dành cho bạn. Khi bạn trở nên gần gũi hơn với cô ấy, bạn có thể sẽ nhận ra rằng cô ấy cũng có một chút cảm tình với bạn, quan sát những dấu hiệu sau đây để xem liệu cô ấy có thích bạn hay không.
  • Cô ấy sơn móng tay màu khác vào một ngày nào đó, và thay đổi màu sơn vào ngày cô ấy đi chơi với bạn. Cô ấy đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn thông qua những điều nhỏ nhặt.
  • Gấu áo ngắn lên, và cổ áo trễ xuống. Về cơ bản, cô ấy đã nhận thấy một khía cạnh khác của bạn, và cô ấy muốn bạn... cũng trông thấy... điều khác biệt... ở cô ấy. Cô ấy muốn bạn biết rằng cô ấy cũng có thể trở nên hấp dẫn.
  • Cô ấy thường xuyên chớp mắt và nhìn bạn.
  • Cô ấy chuyển động một cách nhẹ nhàng hơn.
  • Giọng nói của cô ấy trở nên thỏ thẻ và trở nên chậm rãi hơn; và
  • Cô ấy bắt đầu tán tỉnh với bạn đôi chút.

Phần 4
Phần 4 của 4:
Mời Cô ấy Đi chơi

 1. 1
  Trở nên mạnh dạn hơn đôi chút. Hãy cùng cô ấy đi đến trung tâm mua sắm hoặc đi xem phim. Hoặc bạn có thể cùng nhau đi chơi vào buổi tối. Khi bạn gặp cô ấy (hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một mình để tránh "tai mắt"), hãy nói một câu gì đó chẳng hạn như "Chà. Trông em đẹp quá". Và mỉm cười.
 2. 2
  Lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp. Nếu bạn muốn hẹn hò với cô ấy, hãy chọn địa điểm mà cả hai sẽ có không gian riêng tư với nhau, và vào thời gian mà cô ấy hoàn toàn không phải vướng bận suy nghĩ về những vấn đề khác. Mặc dù bạn sẽ không muốn chờ đợi quá lâu để đưa ra câu hỏi cho cô ấy, bạn nên tìm cách để cả hai có được một chút riêng tư, và hãy bảo đảm rằng cô ấy đang trong tâm trạng tốt. Ví dụ, không nên hỏi ý kiến của cô ấy về chuyện hẹn hò ngay trước khi cô ấy sắp có một bài kiểm tra toán quan trọng, nếu không thì cô ấy sẽ hoàn toàn bị phân tâm và căng thẳng khi lắng nghe bạn nói.
  • Một khi bạn đã tìm được thời điểm phù hợp, hãy bày tỏ khi cô ấy đang ở một mình, bạn nên cố gắng tỏ thái độ càng bình thường càng tốt. Nếu bạn bè của cô ấy đang ở quanh, bạn sẽ khó có thể có được một cuộc trò chuyện tuyệt vời với cô ấy.
 3. 3
  Nói cho cô ấy biết lý do bạn thích cô ấy. Không nên nói quá nhiều về vấn đề này. Bạn chỉ nên dành cho một vài lời khen ngợi và nói cho cô ấy biết bạn thích được dành thời gian cùng cô ấy. Hãy cho cô ấy biết lý do cô ấy đặc biệt đối với bạn và rằng bạn chú ý đến mọi điều khiến cô ấy trở thành một người tuyệt vời. Không nên khiến cô ấy xấu hổ quá mức hoặc đặt vấn đề quá nhanh; hãy dành một vài phút để làm cô ấy cảm thấy rằng cô ấy là người đặc biệt.
  • Bạn có thể quan sát phản ứng của cô ấy trong quá trình này - nếu cô ấy tỏ vẻ khó chịu hoặc như thể cô ấy đang tìm kiếm lối thoát gần nhất thì bạn không nên tiếp tục. Nhưng nếu cô ấy hào hứng và trông như thể cô ấy muốn nghe thêm về điều này thì bạn đã gặp may.
 4. 4
  Mời cô ấy đi chơi. Không nên dành quá nhiều thời gian để đi vào vấn đề chính. Bạn chỉ cần nói với cô ấy rằng bạn rất vui khi được làm bạn với cô ấy, nhưng bạn muốn nâng tình cảm của cả hai lên mức độ cao hơn. Cho cô ấy biết rằng bạn đã suy nghĩ kỹ càng về vấn đề này, và rằng, mặc dù bạn rất trân trọng tình bạn của cả hai, bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tiến xa hơn. Cô ấy sẽ cảm thấy vui vì bạn dành nhiều tình cảm cho cô ấy và rằng bạn đã dành thời gian để suy nghĩ về điều này để biết chắc rằng bạn muốn cùng cô ấy xây dựng tình yêu.
  • Bạn chỉ cần nói rằng "Em có muốn trở thành người yêu của anh không?". Hoặc rằng "Em có muốn hẹn hò với anh không?". Bạn sẽ không muốn dành hàng giờ đồng hồ chỉ để có thể đi vào trọng tâm của vấn đề. Khi bạn đưa ra câu hỏi cho cô ấy, hãy nhìn vào mắt cô ấy và cho cô ấy thấy sự chân thành của bạn.
  • Hoặc, nếu bạn khá chắc chắn rằng cô ấy cũng đang tán tỉnh với bạn, hoặc rằng cô ấy cũng thích bạn, hãy nghiêng người gần hơn về phía cô ấy, và nói với cô ấy rằng "Anh cần phải nói với em điều này. Anh nghĩ rằng em rất xinh đẹp, ngọt ngào và trung thực. Anh không muốn làm hỏng tình bạn mà chúng ta đang có. Anh chỉ muốn biết liệu em có dành tình cảm tương tự cho anh hay không". Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đón nhận câu trả lời của cô ấy. Hy vọng rằng cô ấy sẽ mỉm cười và trả lời có.
  • Bạn nên nhớ rằng nếu bạn quá bạo dạn, bạn có nguy cơ hủy hoại tình bạn của cả hai. Hãy từ tốn. Thời gian rất quan trọng, và bạn sẽ không muốn vội vàng.
 5. 5
  Nếu cô ấy từ chối, không nên để điều này làm hỏng tình bạn của cả hai. Nếu cô ấy muốn trở thành người yêu của bạn thì quá tuyệt! Bạn có thể trao cho cô ấy một cái ôm, ăn mừng, và hẹn hò với cô ấy. Nhưng nếu cô ấy từ chối, đừng quá tuyệt vọng. Hãy nhắc nhở bản thân rằng đây có thể lại là một điều tốt đẹp, và rằng bạn nên duy trì tình bạn lâu dài hơn là một mối quan hệ tình cảm ngắn ngủi có thể sẽ khiến cả hai ngượng ngùng và khó có thể tiếp tục làm bạn với nhau. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần có thời gian để vượt qua cái tôi đang bị tổn thương của mình, nhưng sau một vài tuần, bạn và cô ấy sẽ tự động trở lại làm bạn của nhau.

Lời khuyên

 • Tôn trọng, và tin tưởng là những điều cần thiết! Không có chúng, bạn không những sẽ mất đi cơ hội trở thành người yêu của cô ấy mà còn mất đi tình bạn.
 • Thân thiện và thỉnh thoảng hãy nhớ giúp cô đỡ cô ấy.
 • Thành thật và khiến cô ấy cảm thấy đặc biệt.
 • Đứng về phía cô ấy khi cần. Hãy đứng lên bảo vệ cô ấy trước mặt người khác. Hành động này sẽ để lại ấn tượng tốt và lâu dài cho cô ấy.
 • Không nên nhút nhát, biết đâu cô ấy cũng thích bạn.
 • Bạn có thể sẽ muốn để cô ấy là người chủ động sau khi tán tỉnh. Điều này sẽ khiến mọi việc trở nên chắc chắn hơn.
 • Tử tế với cô ấy và thỉnh thoảng hãy nhớ gọi điện thoại cho cô ấy, chẳng hạn như 2-3 lần một tuần. Sau đó ngừng gọi điện trong 1 hoặc 2 ngày. Và tiếp tục quay lại với việc gọi điện hoặc nhắn tin cho cô ấy. Không sớm thì muộn, cô ấy sẽ nhớ cảm giác được bạn chú ý và sẽ trở thành người chủ động. Hãy chú ý đến cô ấy đôi chút.
 • Chạm vào cô ấy. Không phải theo kiểu không phù hợp. Tránh vùng lưng dưới và vùng ngực của cô ấy. Hãy nhẹ nhàng chạm nhẹ vào cô ấy và quan sát phản ứng của cô ấy. Nếu cô ấy đang ở cạnh bạn, hãy nắm tay cô ấy.
 • Bạn có thể thử qua trang web trắc nghiệm vui chẳng hạn như vonvon để xem liệu cả hai bạn sức hấp dẫn với nhau hay không mà không cần phải lộ rõ danh tính của bản thân.
 • Nói với cô ấy rằng bạn 'yêu cô ấy' bằng ngôn ngữ mà cô ấy không biết và sau đó hãy nói cho cô ấy biết ý nghĩa của chúng.
 • Tốt hơn hết là trong lần đầu tiên bạn nên hôn cô ấy một cách nhẹ nhàng để bạn không phải vội vã quá mức! Hãy từ tốn và nó chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả.
 • Không nên "làm cao" quá mức nếu không cô ấy sẽ cảm thấy bị bỏ rơi hoặc cô đơn.

Cảnh báo

 • Thật sự rất khó khăn để biến tình bạn với một người phụ nữ trở thành tình yêu. Một phần là do nữ giới thường trân trọng tình bạn thuần khiết giữa họ với nam giới, bởi vì họ cảm thấy rằng điều này sẽ giúp họ có thể dễ dàng đưa ra câu hỏi hoặc bàn luận vấn đề về nam giới mà không bị đối phương phán xét hoặc lợi dụng. Ngoài ra, một sự thật khá sốc đó là đàn ông thường muốn tiến xa hơn sau mội vài tháng hoặc vài năm trong mối quan hệ tình bạn thuần khiết với phụ nữ. Hãy tiến hành một cách thận trọng và cần chắc chắn rằng đây là sự thay đổi mà bạn thật sự muốn.
 • Không nên vượt quá giới hạn khi chạm vào cô ấy. Chỉ nên sử dụng hành động va chạm không thiên về tình dục, trong một thời gian ngắn và dịu dàng. Nếu cô ấy yêu cầu bạn dừng lại mà bạn không thực hiện thì đây là hành động quấy rối tình dục, hoặc nếu bạn chạm vào cô ấy theo cách khiêu khích tình dục mà không được cô ấy cho phép.
 • Trong quá trình cố gắng chuyển hướng tình bạn sang tìng yêu, có nguy cơ bạn sẽ hủy hoại tình bạn của cả hai. Đây là nguy cơ mà bạn cần phải cân nhắc trước những rung động mà bạn nhận được, trước khoảng thời gian mà cả hai quen biết nhau và trước bản chất thật sự của việc thay đổi tình bạn thành tình cảm thân mật hơn. Hãy lắng nghe tiếng gọi của trái tim và chú ý quan sát mọi dấu hiệu từ phía cô ấy.
 • Tránh tỏ vẻ tuyệt vọng. Cô ấy sẽ dễ dàng nhận thấy hành động này và sẽ đánh giá thấp con người bạn.
 • Nếu bạn cảm thấy rung động trước cô ấy và cô ấy lại không quan tâm đến bạn, hãy rút lui trong một thời gian. Bạn có thể sẽ phải từ bỏ việc theo đuổi cô ấy. Hãy luôn chuẩn bị sẵn tinh thần để bàn luận về ý định của bạn với cô ấy và hãy nhớ cởi mở và trung thực.
 • Nếu cô ấy khá nhút nhát, bạn nên ân cần hơn. Không nên lầm tưởng sự ngại ngùng của cô ấy như là lý do để bạn có thể áp đặt suy nghĩ của mình lên cô ấy. Nếu cô ấy nói rằng cô ấy không thích, hãy tôn trọng điều đó.
 • Bạn nên cẩn thận. Trong một vài trường hợp, bạn có thể sẽ thất bại trong việc biến tình bạn thành tình yêu. Tuy nhiên, cả hai bạn có thể sẽ trở nên thân thiết với nhau đủ để có thể tiến đến mối quan hệ gần gũi với nhau về mặt thể xác được biết đến dưới tên gọi "tình bạn kiêm tình dục" (friends with benefits). Điều này có nghĩa là cả hai không gắn bó tình cảm yêu đương với nhau và chỉ là bạn bè, nhưng thường quan hệ tình dục với nhau. Mối quan hệ này có thể khá phù hợp với nhiều người, tuy nhiên, đối với một vài người khác, đây là mối quan hệ khá đau đớn, đặc biệt nếu một trong hai đối tác bắt đầu quan tâm sâu đậm hơn đến người còn lại. Nó cũng có thể trở thành mối quan hệ lợi dụng lẫn nhau hơn là quan tâm đến nhau.
 • Không tán tỉnh những cô gái khác, hoặc nói với cô ấy về chuyện tình cũ của bạn. Hành động này khá trẻ con và ngớ ngẩn.
 • Không nên trở thành kẻ đeo bám, không nên gọi điện cho cô ấy vào lúc 11 giờ đêm chỉ để có được một cuộc trò chuyện ấp úng với cô ấy. Hãy tôn trọng sự riêng tư. Nếu bạn muốn, bạn có thể gửi tin nhắn hỏi thăm cô ấy, vân vân, nhưng bạn không nên gọi điện trừ khi bạn có lý do chính đáng, hoặc nếu bạn nói rằng "Xin lỗi em, anh chỉ đang cảm thấy muốn được trò chuyện với em". Điều này thì lại khá dễ thương.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 110 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 21.648 lần.
Chuyên mục: Tình yêu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 21.648 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?