Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang cần kết nối máy tính xách tay vào Internet, nhưng không tìm thấy điểm truy cập (hotspot) Wi-Fi công cộng? Nếu nhà mạng cho phép, bạn có thể dùng điện thoại Android để tạo ra điểm truy cập di động cho phép những thiết bị khác sử dụng dữ liệu di động của điện thoại để kết nối Internet. Nếu nhà mạng không cho phép, bạn vẫn còn cách khác là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Thiết lập điểm truy cập bằng gói dịch vụ

 1. 1
  Kiểm tra nhà mạng. Dù một số dịch vụ cho phép sử dụng điểm truy cập di động miễn phí đối với tất cả gói cước, nhưng không có nghĩa là mọi dịch vụ không dây đều cho phép dùng điểm truy cập di động mà không cần trả thêm phí. Nếu gói cước không hỗ trợ cho điểm truy cập di động, bạn không thể bật điểm truy cập lên.
 2. 2
  Mở trình đơn Settings. Bạn có thể truy cập vào phần này từ Settings trên màn hình chính hoặc khay ứng dụng, hoặc bằng cách chạm vào nút trình đơn của điện thoại và lựa chọn "Settings".
 3. 3
  Chạm "More" trong phần "Wireless & networks".
 4. 4
  Chạm vào trình đơn "Tethering and portable hotspot". Trình đơn này thường nằm trong phần Wireless & Networks của trình đơn Settings. Có thể bạn sẽ cần chạm "More..." để tìm thấy trình đơn đó.
 5. 5
  Chạm tùy chọn "Set up Wi-Fi hotspot" để thay đổi thiết lập. Điều chỉnh thiết lập của điểm truy cập. Trước khi kích hoạt điểm truy cập di động, bạn nên đảm bảo rằng điểm truy cập này đã được bảo mật đúng cách và SSID (tên mạng) không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào.
  • Network SSID - Đây là tên của mạng sẽ được công khai. Bất cứ ai ở gần cũng có thể nhìn thấy tên này, thế nên hãy đảm bảo rằng không có gì để khẳng định đó là bạn.
  • Security - Trừ khi bạn đang cố kết nối các thiết bị cũ không hỗ trợ cho giao thức bảo mật mới, bạn nên thiết lập phần này thành WPA2 PSK.
  • Hotspot frequency band - Để mặc định là 2.4 GHz. Thông thường, bạn có thể giữ thiết lập này, nhưng đôi khi cần thay đổi thành 5 GHz ở khu vực đông đúc. Mức 5 GHz sẽ làm giảm khoảng cách.
  • Password - Bạn lúc nào cũng nên đặt mật khẩu, không nên có bất kỳ ngoại lệ nào. Đảm bảo rằng mật khẩu mạnh nhưng dễ nhớ, vì bạn sẽ phải gõ mật khẩu trên các thiết bị kết nối với điểm truy cập.
 6. 6
  Tích vào ô "Portable Wi-Fi hotspot" để bật điểm truy cập. Gói cước dịch vụ sẽ được kiểm tra xem bạn có được phép tạo hay không.
  • Nếu bị lỗi, bạn cần liên hệ với nhà mạng và hỏi về việc thiết lập điểm truy cập di động theo gói cước của mình. Có thể bạn sẽ không truy cập được cho đến khi trả tiền.
 7. 7
  Kết nối vào điểm truy cập trên thiết bị khác. Mở trình đơn "Connect to network" trên thiết bị mà bạn muốn kết nối vào điểm truy cập. Bạn sẽ nhìn thấy điểm truy cập mới trong danh sách mạng có sẵn. Lựa chọn điểm truy cập và gõ mật khẩu mà bạn đã tạo ra. Thiết bị của bạn giờ sẽ được kết nối với điểm truy cập.
  • Hãy tự tìm hiểu các bước thực hiện cụ thể trên những thiết bị khác nhau.
 8. 8
  Chạm tùy chọn "Data usage" trong phần Wireless & Networks của trình đơn Settings để quản lý việc sử dụng dữ liệu. Việc dùng điểm truy cập thường sẽ ngốn dữ liệu nhanh hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng điện thoại để lướt Internet. Hãy chuẩn bị tinh thần nhìn thấy việc sử dụng dữ liệu tăng lên khi dùng điểm truy cập.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

 1. 1
  Tải về FoxFi nếu nhà mạng chặn tính năng tạo điểm truy cập. Nếu gói cước của nhà mạng không cho phép chia sẻ kết nối, bạn có thể thử sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Các ứng dụng này không đáng tin cậy bằng ứng dụng điểm truy cập được tích hợp sẵn, và có thể khiến nhà mạng bắt trả phí nếu bị phát hiện.
  • FoxFi là một trong những ứng dụng điểm truy cập phổ biến nhất.
  • Bạn có thể tải nhiều ứng dụng đáng tin cậy hơn nếu điện thoại đã được root.
  • Một số nhà mạng chặn các phiên bản của ứng dụng kiểu như FoxFi trên cửa hàng vì chúng có thể được sử dụng để lách chính sách của nhà mạng. Để cài đặt các ứng dụng này, bạn cần tải về tập tin APK bằng trình duyệt của điện thoại và chạm vào nó trong thanh Notification để cài đặt.
  • Bạn cần cho phép ứng dụng của bên thứ ba nếu muốn tải APK từ trang web. Để thực hiện điều này, hãy mở trình đơn Settings, mở phần Security, sau đó tích vào ô "Unknown sources". Bước này cho phép bạn cài đặt những ứng dụng được tải từ nguồn ngoài Play Store.
 2. 2
  Tùy chỉnh điểm truy cập. Khi chạy ứng dụng, bạn có thể điều chỉnh thiết lập điểm truy cập trước khi bật điểm truy cập. Đảm bảo rằng các tùy chọn này đã được thiết lập trước khi bật điểm truy cập.
  • Network Name - Đây là tên của mạng sẽ được hiển thị cho mọi người ở trong phạm vi phát của điểm truy cập. Đảm bảo rằng không có thông tin cá nhân trong tên mạng.
  • Password - Mọi mạng không dây đều nên có mật khẩu. Tùy chọn này còn cho phép bạn lựa chọn kiểu bảo mật, thường thì lúc nào cũng được thiết lập thành WPA2.
 3. 3
  Tích vào ô "Activate WiFi Hotspot" để bật điểm truy cập. Sau khi được bật lên, mọi thiết bị gõ đúng mật khẩu đều có thể kết nối vào điểm truy cập.
 4. 4
  Kết nối với điểm truy cập từ thiết bị khác. Mở trình đơn "Connect to network" trên thiết bị cần kết nối với điểm truy cập. Bạn có thể nhìn thấy điểm truy cập mới trong danh sách mạng sẵn có. Lựa chọn điểm truy cập và gõ mật khẩu đã tạo ra. Giờ thì thiết bị của bạn sẽ được kết nối vào điểm truy cập.
  • Hãy tự nghiên cứu các bước thực hiện chi tiết trên những thiết bị khác nhau.
 5. 5
  Quản lý việc sử dụng dữ liệu. Thông thường, việc sử dụng điểm truy cập sẽ ngốn dữ liệu nhanh hơn nhiều so với việc chỉ dùng điện thoại để lướt Internet. Hãy chuẩn bị tinh thần chứng kiến việc sử dụng dữ liệu tăng lên khi sử dụng điểm truy cập.
  • Bạn có thể kiểm soát việc sử dụng dữ liệu bằng cách chạm vào tùy chọn "Data usage" trong phần Wireless & Networks của trình đơn Settings. Số liệu được đưa ra có thể không chính xác.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tạo điểm truy cập là vi phạm điều khoản dịch vụ của nhiều nhà mạng. Nếu bị phát hiện, bạn có thể phải trả thêm phí hoặc thậm chí bị khóa tài khoản. Hãy tự mình chấp nhận rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Xóa biểu tượng trên màn hình chủ AndroidXóa biểu tượng trên màn hình chủ Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Giữa iPhone và Android có thể định vị lẫn nhau qua ứng dụng Find My Friends không?Find My Friends có hoạt động giữa iPhone và Android không? Cách để chia sẻ vị trí của bạn với người dùng Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.755 lần.
Trang này đã được đọc 4.755 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo