Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang cố truy cập một tập tin hay trang web nhưng bị chặn bởi các trang khảo sát. Khảo sát là cách mà các nhà tiếp thị thu thập thông tin, và rất nhiều trang web sử dụng chúng để kiếm tiền. Nếu bạn không muốn nhập thông tin, bạn sẽ phải tìm cách nào đó bỏ qua những bài khảo sát này. Đôi khi không làm khảo sát bạn không thể truy cập trang bạn muốn, nhưng dù sao vẫn tốt hơn là cung cấp thông tin cá nhân cho một trang web lạ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Sử dụng NoScript

 1. 1
  Cài đặt tiện ích mở rộng NoScript. Tiện ích này sẽ chặn các kịch bản trên các trang web đang chạy. Nó không chặn được tất cả các khảo sát nhưng sẽ hiệu quả với một số chúng. Tiện ích mở rộng này được cung cấp miễn phí trên Firefox, nhưng không có trên Chrome.
  • Nhấp chuột vào biểu tượng Firefox sau đó vào mục Tiện ích mở rộng (Add-ons). Nhập từ khóa “NoScript” trong mục tìm kiếm, sau đó thêm NoScript Security Suite vào Firefox.
 2. 2
  Chặn kịch bản để vô hiệu hóa các khảo sát. Tùy thuộc cách các khảo sát được lập trình mà bạn có thể dùng NoScript để bỏ qua chúng. Khi bạn tải trang, bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh ở dưới cùng của trang. Nhấp chuột vào mục Tùy chọn (Options) để tinh chỉnh những gì cần chặn và bỏ qua. [1]
  • Không có gì đảm bảo rằng bạn có thể bỏ qua khảo sát bằng phương pháp này. Nếu tập tin bạn đang cố truy cập yêu cầu phải hoàn thành khảo sát, vậy thì bạn sẽ không thể tiếp cận nó.
  • Các công cụ chặn kịch bản khác cũng có sẵn trên Chrome, tuy nhiên chúng không mạnh như NoScript trên Firefox.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Sử dụng Survey Removal Bookmarklet

 1. 1
  Cài đặt XJZ Survey Remover bookmarklet. Đây là một phần mềm ứng dụng nhúng vào trình duyệt thông qua việc lưu bookmark. Bạn truy cập trang web có khảo sát, sau đó nhấp chuột vào bookmark để gỡ bỏ khảo sát.
  • Bạn có thể tìm thấy XJZ bookmarklet trên trang web của nhà phát triển. Phần mềm ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần kéo và thả liên kết này vào thanh bookmark trên trình duyệt của bạn.
 2. 2
  Truy cập một trang có khảo sát. Khi khảo sát xuất hiện, nhấp chuột vào bookmark XJZ Survey Remover. Trang web sẽ được tái cơ cấu và nếu mọi chuyện ổn thỏa bạn sẽ truy cập được nội dung bị chặn bởi khảo sát. .[2]
  • Ứng dụng này chỉ hoạt động với các khảo sát để chặn nội dung. Nếu bạn đang cố truy cập nội dung chỉ tải được sau khi hoàn thành khảo sát, phương pháp này sẽ không hiệu quả.
  • Bạn cũng có thể cài đặt tiện ích XJZ Survey Removal trên trình duyệt, mặc dù nó sẽ mất một khoản phí nhỏ và cũng không đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn ứng dụng dạng bookmark.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Tách Liên kết Từ Trang webExtracting Links From the Site

 1. 1
  Truy cập trang web có khảo sát trên Google Chrome. Bạn cần tải Chrome cho các công cụ đi kèm của nhà phát triển. Điều này cho phép bạn quét các liên kết trong web, có khả năng tìm kiếm được liên kết bạn cần mà không cần hoàn thành khảo sát.
  • Phương pháp này chỉ thực hiện được khi liên kết tải về hoặc trang web bạn cần truy cập cùng địa chỉ với trang web khảo sát.
 2. 2
  Nhấp chuột phải vào trang web. Chọn Kiểm tra yếu tố (Inspect element). Thao tác này sẽ mở các công cụ của nhà phát triển.
 3. 3
  Mở tab "Console" tab. Nó nằm phía trên, phía bên kia của khung nhà phát triển.
 4. 4
  Dán URL mã truy cập vào console. Sao chép và dán đoạn mã dưới đây vào console sau đó nhấn phím Enter:

  urls = $$('a'); for (url in urls) console.log ( urls[url].href );

 5. 5
  Tìm liên kết bạn muốn. Sau khi chạy lệnh, bạn sẽ thấy một danh sách liên kết trên trang web. Nếu phần tải về hoặc trang bạn cần cũng nằm trên trang web này, bạn có thể truy cập bằng cách nhấp chuột vào liên kết đó.
  • Các liên kết có đuôi .css hoặc .js không phải là liên kết tải về, mà dẫn tới các yếu tố khác của trang web. Bạn có thể bỏ qua chúng.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Sử dụng Kiểm tra Thành tố

 1. 1
  Truy cập trang web có khảo sát. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào để truy cập chức năng Kiểm tra Thành tố (Inspect Element). Chức năng này cho phép bạn vô hiệu hóa các thành tố hiện thời của trang web, có khả năng chặn khảo sát.
 2. 2
  Nhấp chuột phải vào trang khảo sát. Chọn "Kiểm tra Thành tố" (Inspect Element) trong thanh menu. Cửa sổ phát triển sẽ xuất hiện phía dưới trình duyệt. Khi bạn rê chuột khắp trang web, bạn sẽ thấy các mục khác nhau được đánh dấu trên màn hình.
 3. 3
  Tìm kiếm mục “khảo sát” (survey) và “che phủ” (overlay). Khi bạn đánh dấu các phần khác nhau trên màn hình, hãy tìm kiếm từ “khảo sát” và “che phủ” trong đoạn mã. Đây là những thành tố ngăn chặn bạn truy cập vào nội dung bạn muốn.
 4. 4
  Sao chép phần vừa tìm vào mục console. Sao chép và dán phần sau vào mục console sau đó nhấn phím Enter. urls = $$('a'); for (url in urls) console.log ( urls[url].href );
 5. 5
  Lập lại các bước trên với tất cả các thành tố khảo sát. Bên cạnh tự động gỡ bỏ khảo sát, bạn sẽ phải gỡ lớp che phủ đang chặn bạn tiếp cận với nội dung phía dưới. Loại bỏ lớp che phủ này giúp trang web “nhẹ hơn”, mà cho phép bạn truy cập vào nội dung ẩn sau.[3]
  • Việc gỡ bỏ lớp che phủ có thểõe xóa mất thanh cuộn của bạn. Bạn có thể sử dụng thanh cuộn của chuột để tiếp tục làm việc.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Sử dụng Thông tin Giả

 1. 1
  Tìm nguồn cung cấp thông tin giả. Nếu bạn không thể tìm ra cách nào để truy cập nội dung, hoặc trang web được lập trình rằng bạn bắt buộc phải hoàn thành khảo sát, bạn có thể sử dụng những thông tin giả để điền vào khảo sát.
  • Một trong những trang web phổ biến nhất là FakeNameGenerator.com, nó cho phép bạn tạo một nhận dạng giả hoàn chỉnh bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ, nghề nghiệp và nhiều hơn nữa.
 2. 2
  Tạo một nhận dạng. Thu thập tất cả thông tin bạn cần để điền vào khảo sát.
 3. 3
  Điền thông tin giả vào khảo sát. Nếu bạn cần địa chỉ thư điện tử để xác thực, hãy tạo một tài khoản miễn phí, sau đó bạn có thể truy cập hòm thư điện tử của mình và thử các liên kết được gửi tới.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể tìm kiếm về các tiện ích hoặc phần mở rộng trên Google Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer để so sánh tính năng. Hầu hết chúng chỉ có tác dụng trong tùy từng trường hợp, vì các trang web có khảo sát thường được lập trình đặc biệt để đối phó với các công cụ bỏ quả khảo sát.

Cảnh báo

 • Nếu bạn được yêu cầu làm khảo sát để tải nội dung, trái ngược với việc chỉ che phủ nội dung một cách đơn giản, trong trường hợp này các công cụ sẽ không thể bỏ qua khảo sát.
 • Chú ý khi tải phần mở rộng và tiện ích của trình duyệt vì bạn có thể tải nhầm những phần mềm gây hại cho máy tính.
 • Trên một vài trang web, khi bạn cố xóa khảo sát hiện tại, một hộp thoại với nội dung "Phát hiện Bỏ qua Khảo sát" (Survey Bypass Detected) sẽ xuất hiện.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Jack Lloyd
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này có đồng tác giả là người viết bài của wikiHow, Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 9.238 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 9.238 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo