Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các website bị chặn có thể gây cản trở trong việc duy trì kết nối với bạn bè và gia đình. Nhiều người ở khắp nơi trên thế giới phải thường xuyên đối mặt với những bộ lọc kiểm duyệt do chính phủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet đặt ra. Thậm chí, bạn cũng có thể gặp khó khăn khi lướt web ở trường học hoặc nơi làm việc. Một số hạn chế còn không cho phép người dùng sử dụng các trang web phổ biến như YouTube và Facebook. May mắn là vẫn có 3 cách để vượt qua những bộ lọc này và mở chặn các website. Chắc chắn bạn sẽ áp dụng được cho dù không hẳn là người am hiểu về công nghệ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:
Sử dụng website máy chủ proxy

 1. 1
  Tìm website máy chủ proxy tốt.[1] Máy chủ proxy hoạt động như một phương tiện truy cập trang web bị chặn trên máy tính và hiển thị nội dung cho bạn. Ngoài ra, địa chỉ IP và vị trí hiện tại của người dùng cũng không bị theo dõi, vì thế bạn sẽ thực sự ẩn danh trên mạng.
  • Dịch vụ proxy tốt sẽ không có quá nhiều quảng cáo hay cửa sổ bật lên. Quảng cáo rất thường gặp và có thể là một điểm trừ lớn khi sử dụng nhiều máy chủ proxy miễn phí.
 2. 2
  Nhập URL trang web bị chặn mà bạn muốn truy cập vào thanh địa chỉ. Khi bạn lướt web, thanh menu sẽ hiển thị tên của máy chủ proxy. Điều này cho thấy rằng bạn đang lướt web bằng địa chỉ proxy chứ không truy cập trực tiếp trang web.
 3. 3
  Nhấp vào Go hoặc nhấn Enter. Nội dung trang web sẽ được gửi đến máy chủ proxy và bạn có thể xem trên thiết bị hiện tại. Điều này có thể khiến quá trình duyệt web bị chậm lại đôi chút, nhưng bạn vẫn có thể phần nào truy cập trang web mà mình thích.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:
Sử dụng dịch vụ dịch thuật

 1. 1
  Truy cập website dịch thuật. Những trang web này có thể đóng vai trò như máy chủ proxy bằng cách đọc website nào đó và gửi đến cho bạn phiên bản đã dịch.[2] Nhờ vậy, bạn sẽ có thể tiếp cận thông tin trên trang web đó trong dù không thực sự truy cập.
 2. 2
  Nhập địa chỉ của trang web bị chặn. Nhập URL vào trường nội dung cần dịch rồi chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch trang web sang (ví dụ: dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt).
 3. 3
  Nhấp vào Translate (Dịch). Vậy là bạn sẽ xem được nội dung của trang web bị chặn. Đây là phương pháp hay mà bạn cần nhớ để có thể áp dụng khi cần truy cập trang nào đó mà không có thời gian tìm giải pháp khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:
Sử dụng mạng riêng ảo

 1. 1
  Tải phần mềm mạng riêng ảo (VPN). Bạn có thể mở tất cả trang bị chặn bằng cách tải và cài đặt phần mềm proxy. Hầu hết chương trình VPN đều yêu cầu trả phí, nhưng một vài trong số đó có thể được sử dụng miễn phí (có quảng cáo).
  • Phương pháp này không áp dụng được nếu bạn không có quyền truy cập quản trị viên trên máy tính, điều này khá phổ biến đối với nhân viên tại nơi làm việc hay học sinh/sinh viên ở trường.
  • Cách này rất thích hợp nếu bạn muốn truy cập website bị chặn trên điện thoại. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập cửa hàng ứng dụng trên thiết bị. Nhiều thương hiệu phần mềm tương tự trên máy tính cũng phân phối thêm phiên bản di động.
 2. 2
  Cài đặt phần mềm VPN. Nhấp vào tập tin được tải xuống và tiến hành theo hướng dẫn cài đặt trên màn hình. Sau khi phần mềm được cài đặt, bạn có thể mở trình duyệt và lướt web.
 3. 3
  Nhập URL vào trình duyệt, VPN sẽ mở khóa giúp bạn. VPN bảo mật hơn nhiều so với việc sử dụng website máy chủ proxy. Sau khi thêm mạng riêng ảo, người dùng sẽ không cần đi qua những vòng lặp để truy cập các trang web nữa. Lúc này, bạn chỉ cần mở trình duyệt và lướt web là xong.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:
Sử dụng công cụ rút gọn URL

 1. 1
  Truy cập trang rút gọn URL. Có rất nhiều sự lựa chọn, bất cứ website nào trong số đó cũng có thể giúp bạn rút gọn URL cho mục đích này.
 2. 2
  Nhập URL trang web bị chặn mà bạn muốn truy cập. Nhấp vào nút cạnh khung văn bản để lấy phiên bản URL rút gọn. Công cụ sẽ khởi tạo phiên bản rút gọn để bạn có thể dán vào trình duyệt và truy cập trang web. Tuy trông rất khác với ban đầu nhưng địa chỉ này tương tự như mã của địa chỉ mà bạn đã nhập.
 3. 3
  Sao chép URL rút gọn và dán vào trình duyệt. Bằng cách sử dụng URL rút gọn, bạn có thể vượt qua lớp bảo mật của trang web. Các website sẽ chuyển hướng URL rút gọn đến trang web không bị chặn.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:
Truy cập website thông qua bộ nhớ đệm (cache)

 1. 1
  Mở công cụ tìm kiếm Google trên trình duyệt. Công cụ tìm kiếm này nằm ngay trên trang chủ của Google. Nếu Google là trình duyệt mặc định thì bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ.[4]
 2. 2
  Nhập “cache:” cùng với tên website mà bạn muốn truy cập.
  • Công cụ tìm kiếm lưu lại bản sao của tất cả các trang web được tải trên Internet. Khi truy cập vào những bộ nhớ đệm này, bạn sẽ xem được nội dung của các trang web dù không thực sự truy cập.
 3. 3
  Xem phiên bản trang web được lưu trên Google. Lưu ý: đây có thể là phiên bản cũ của website đó. Nếu muốn truy cập phiên bản mới nhất của website, bạn cần áp dụng phương pháp khác nhằm truy cập trang web bị chặn.
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:
Sử dụng DNS khác

 1. 1
  Chọn địa chỉ máy chủ DNS. Bạn có thể chọn bất kỳ địa chỉ nào, quan trọng là không phải địa chỉ của các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Google, OpenDNS, Cloudflare hay Trust DNS. Bạn có thể áp dụng một trong các cách sau để đổi địa chỉ DNS trên thiết bị.
 2. 2
  Trên Windows 10, thông tin máy chủ DNS nằm trong ứng dụng Settings (Cài đặt). Bạn chỉ cần mở Settings -> Network & Internet (Mạng & Internet) -> Status (Trạng thái) -> Change connection properties (Thay đổi thuộc tính đường truyền) -> Edit (nằm bên dưới cài đặt IP). Sau đó, nhấp vào Manual (Thủ công) thay vì DHCP rồi nhập máy chủ mà bạn chọn ở bước đầu tiên vào thanh IPv4.
 3. 3
  Trên Ubuntu, bạn cần đổi máy chủ DNS từ ứng dụng Settings hoặc dòng lệnh. Hãy mở chương trình dòng lệnh, nhập sudo nano /etc/resolv.conf để đi đến thư mục /etc/resolv.conf. Sau đó, tiến hành đổi “nameserver” thành tên máy chủ mà bạn chọn ở bước đầu tiên bằng cách nhập nameserver 1.1.1.1nameserver 1.0.0.1 .
 4. 4
  Trên thiết bị Android, chúng ta sẽ đổi máy chủ theo cách thủ công hoặc ứng dụng với chức năng đó. Bạn nên xem xét việc tải ứng dụng đổi DNS về thiết bị, vì như vậy sẽ nhanh hơn. Nếu bạn muốn tự thực hiện, hãy đi đến Settings -> Wi-Fi -> Modify network (Sửa đổi mạng) -> Advanced options (Tùy chọn nâng cao). Nhấp tiếp vào DHCP và chọn Static (Tĩnh), sau đó cuộn xuống để thay đổi IP máy chủ DNS tại DNS 1 và DNS 2 (những hạng mục mà bạn đã chọn ở bước 1)
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn thận trọng khi sử dụng máy chủ proxy. Một số trang web proxy có thể theo dõi thông tin cá nhân của bạn.
 • Nếu như không thể tải trang web nào đó trên điện thoại thông qua mạng WiFi, cách nhanh nhất là tắt WiFi và sử dụng thử dữ liệu di động để truy cập trang web.
 • Một số website có thể chứa vi-rút, vì thế bạn nên cẩn thận.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 20 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.466 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.466 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo