Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dù có thể sẽ đem lại cho bạn nhiều kiểm soát hơn với thiết bị của mình nhưng thường thì bẻ khóa (root) cũng khiến thiết bị của bạn không còn được bảo hành và việc sửa chữa trở nên vô cùng phiền phức. May mắn là bạn có thể nhanh chóng bỏ bẻ khóa (unroot) hầu hết thiết bị chỉ bằng một vài bước đơn giản. Trong trường hợp của Samsung Galaxy, mọi việc có phức tạp hơn đôi chút nhưng với công cụ phù hợp, nó vẫn sẽ chỉ chiếm mất của bạn một vài phút thao tác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tự bỏ bẻ khóa

 1. 1
  Mở trình quản lý tập tin khóa trên thiết bị. Play Store có nhiều trình quản lý tập tin mà bạn có thể dùng để mở tập tin khóa trên thiết bị Android. Những trình quản lý phổ biến bao gồm Root Browser, ES File Explorer và X-Plore File Manager.[1]
 2. 2
  Tìm và nhấn /system/bin/.
 3. 3
  Tìm và xóa tập tin tên su. Bạn có thể nhấn giữ tập tin và rồi chọn "Delete" (Xóa) từ trình đơn vừa được mở. Tùy vào cách thiết bị được bẻ khóa, có thể sẽ không có tập tin su nào.
 4. 4
  Nhấn /system/xbin/.
 5. 5
  Xóa tập tin su mà bạn tìm được.
 6. 6
  Tìm và nhấn /system/app/.
 7. 7
  Xóa tập tin Superuser.apk.
 8. 8
  Khởi động lại thiết bị.
  • Với phương pháp này, hẳn thiết bị của bạn sẽ được bỏ bẻ khóa sau khi khởi động lại. Bạn có thể xác nhận lại việc này bằng cách tải và chạy ứng dụng kiểm tra việc bẻ khóa Root Checker từ Play Store.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng SuperSU

 1. 1
  Mở ứng dụng SuperSU. Nếu thiết bị chưa được cài bản sao lưu khôi phục tùy chỉnh, bạn có thể bỏ bẻ khóa cho nó bằng SuperSU.
 2. 2
  Nhấn vào thẻ "Settings" (Cài đặt).
 3. 3
  Cuộn xuống phần "Cleanup" (Dọn dẹp).
 4. 4
  Nhấn "Full unroot" (Bỏ bẻ khóa toàn bộ).
 5. 5
  Đọc yêu cầu xác nhận và nhấn "Continue" (Tiếp tục).
 6. 6
  Khỏi động lại thiết bị khi SuperSU đóng.
  • Với hầu hết thiết bị, làm vậy sẽ giúp chúng thoát khỏi chế độ bẻ khóa. Một số bản sao lưu hệ điều hành tùy chỉnh sẽ tự động khởi động lại thiết bị khi khởi động, vô hiệu hóa phương pháp này.[3]
 7. 7
  Nếu không thành công, hãy dùng ứng dụng bỏ bẻ khóa. Ứng dụng Universal unroot có trên Play Store có thể bỏ bẻ khóa nhiều thiết bị Android. Dù phải mua với giá 20.000 đồng nhưng phần mềm này có thể sẽ rất hữu ích. Dù vậy, nó không dùng được cho thiết bị Samsung (Xem phần tiếp theo).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Bỏ bẻ khóa Samsung Galaxy

 1. 1
  Tải hệ điều hành gốc dành cho thiết bị của bạn. Để bỏ bẻ khóa thiết bị Galaxy, bạn sẽ cần đến hệ điều hành gốc dành cho thiết bị và nhà mạng. Bạn có thể tìm được chúng ở rất nhiều nơi trên mạng. Hãy dùng công cụ tìm kiếm, gõ tên mẫu Galaxy, nhà mạng cùng cụm từ "hệ điều hành gốc". Giải nén sau khi tải về và tìm tập tin .tar.md5.
  • Lưu ý: Phương pháp này sẽ không đặt lại được bộ đếm KNOX, vốn là cách để Samsung xác định liệu thiết bị của bạn có bị bẻ khóa hay điều chỉnh gì hay chưa. Ở thời điểm này, có cách để bẻ khóa mà không làm bộ đếm KNOX nhảy. Dù vậy, nếu thiết bị được bẻ khóa bằng những phương pháp cũ hơn, việc đặt lại bộ đếm là hoàn toàn không thể.
 2. 2
  Tải và cài Odin3. Đây là công cụ phát triển Android cho phép bạn đẩy hệ điều hành gốc từ máy tính vào thiết bị Android. Bạn có thể tìm tập tin cài đặt tại trang XDA của Odin ở đây.
 3. 3
  Tải và cài trình điều khiển Samsung. Nếu chưa từng kết nối thiết bị với máy tính, bạn cần cài trình điều khiển USB Samsung. Cách nhanh nhất là tải từ Samsung ở đây. Tải tập tin ZIP, nhấp đôi để mở và giải nén tập tin cài đặt. Chạy tập tin cài đặt để cài trình điều khiển.
 4. 4
  Tắt thiết bị. Bạn sẽ phải khởi động lại ở chế độ đặc biệt.
 5. 5
  Giữ nút giảm âm lượng, nút Home (Màn hình chính) và nút nguồn. Thiết bị của bạn sẽ được khởi động ở chế độ Download (Tải). Nối với máy tính bằng cổng USB.
 6. 6
  Chạy Odin3. Hộp màu xanh sẽ xuất hiện bên trái của phần "ID:COM". Nếu không thấy, hẳn là trình điều khiển USB Samsung của bạn chưa được cài đặt đúng.
 7. 7
  Nhấn vào nút .PDA trên Odin3. Mở tập tin hệ điều hành gốc .tar.md5 vừa tải xuống.
 8. 8
  Chọn hộp "AP or PDA" (AP hoặc PDA) và hộp "Auto Reboot" (Tự động khởi động lại). Đảm bảo rằng mọi hộp khác đều không được chọn.
 9. 9
  Nhấn vào nút .Start (Bắt đầu) để bắt đầu quá trình bỏ bẻ khóa. Có thể sẽ mất từ 5-10 phút. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy chữ "PASS!" (Xong) ở hộp trên cùng của Odin 3. Chiếc Galaxy của bạn sẽ khởi động với hệ điều hành TouchWiz thông thường.
 10. 10
  Khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất để khắc phục tình trạng tự khởi động lại. Nếu sau khi mở, điện thoại không ngừng tự khởi động lại, bạn cần tiến hành khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ có trên điện thoại. [4]
  • Nhấn giữ nút nguồn để tắt thiết bị.
  • Nhấn giữ nút tăng âm lượng, nút màn hình chính và nút nguồn để khởi động với trình đơn Recovery (Khôi phục).
  • Dùng nút âm lượng để chọn "wipe data (xóa dữ liệu)/factory reset (khôi phục cài đặt gốc" và nhấn nút nguồn để chọn.
  • Chọn "wipe data partition" (xóa ổ dữ liệu) và rồi chọn "reboot system now" (khởi động lại hệ thống ngay. Chiếc Galaxy của bạn sẽ khởi động lại, xóa mọi dữ liệu và trở về với thiết lập của nhà sản xuất.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.814 lần.
Trang này đã được đọc 6.814 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo