Cách để Bỏ Tag Chính Bạn trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bài viết này hướng dẫn bạn cách gỡ tên bạn khỏi ảnh, video, trạng thái hoặc địa điểm check-in mà bạn được tag (gắn thẻ) trên Facebook. Các bài viết mà bạn được gắn thẻ sẽ hiển thị trên trang Facebook của bạn; việc gỡ thẻ sẽ gỡ bài viết khỏi trang. Bạn có thể gỡ thẻ bằng cách dùng ứng dụng điện thoại và trang Facebook trên máy tính. Ngoài ra, bạn còn có quyền điều chỉnh cài đặt gắn thẻ để các bài viết được gắn thẻ không tự động hiển thị trên trang Facebook của bạn.

Phương pháp 1 của 2:
Gỡ thẻ

Trên điện thoại

  1. 1
    Mở ứng dụng Facebook với biểu tượng chữ "f" màu trắng trên nền xanh dương. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Bảng tin nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
    • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn sẽ nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu để tiếp tục.
  2. 2
    Chạm vào . Đó là biểu tượng ở bên dưới góc phải màn hình iPhone hoặc phía trên góc phải màn hình Android.
  3. 3
    Chạm vào thẻ tên của bạn ở phía trên trình đơn. Bạn sẽ được đưa đến trang cá nhân của mình sau thao tác này.
  4. 4
    Kéo thanh cuộn xuống và tìm bài viết mà bạn muốn gỡ thẻ. Đó có thể là ảnh, trạng thái hoặc địa điểm check-in.
  5. 5
  6. 6
    Chạm vào lựa chọn Remove tag (Gỡ thẻ) ở gần phía trên trình đơn đang hiển thị.
  7. 7
    Chạm vào OK khi được hỏi. Với thao tác này, tên của bạn sẽ được gỡ khỏi bài viết và bài viết cũng không còn hiển thị trên trang Facebook của bạn.
    • Người khác vẫn có thể thấy bài viết đó nếu họ là bạn bè của người đăng bài viết, hoặc nếu bài viết được đăng công khai.
    Quảng cáo

Trên máy tính

  1. 1
    Truy cập trang Facebook bằng cách nhập https://www.facebook.com vào trình duyệt yêu thích của bạn. Đây là thao tác mở trang Bảng tin nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook.
    • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn sẽ nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.
  2. 2
  3. 3
    Nhấp vào Activity Log (Nhật ký hoạt động) ở gần cuối trình đơn.
  4. 4
    Nhấp vào thẻ Posts You're Tagged In (Bài viết mà bạn được gắn thẻ) ở phía trên góc trái trang.
    • Thẻ này còn có tên Posts You're Tagged... (Bài viết mà bạn được gắn thẻ…)
  5. 5
    Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh bài viết mà bạn muốn gỡ thẻ. Mỗi bài viết mà bạn được gắn thẻ đều hiển thị trên trang này; hãy nhấp vào biểu tượng bút chì bên phải bài viết để gỡ thẻ.
    • Có lẽ bạn phải kéo thanh cuộn xuống để tìm bài viết cần gỡ thẻ.
  6. 6
    Nhấp vào Report/Remove Tag (Báo cáo/Gỡ thẻ) ở cuối trình đơn đang hiển thị.
  7. 7
    Đánh dấu vào ô "It's spam" (Tin rác), rồi chọn Continue (Tiếp tục). Đây là lựa chọn đảm bảo bạn không phải điền thêm thông tin.
  8. 8
    Nhấp vào Remove Tag (Gỡ thẻ) ở giữa trang.
  9. 9
    Nhấp vào Remove Tag khi được hỏi. Như vậy, thẻ trên bài viết sẽ được gỡ và bài viết cũng không còn hiển thị trên trang Facebook của bạn.
    • Người khác vẫn sẽ thấy ảnh nếu họ là bạn của người đăng ảnh, hoặc nếu ảnh được đăng công khai.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Điều chỉnh thiết lập gắn thẻ

Trên điện thoại

  1. 1
    Chạm vào . Đó là biểu tượng ở bên dưới góc phải màn hình iPhone hoặc phía trên góc phải màn hình Android.
  2. 2
    Kéo thanh cuộn xuống và chạm vào Settings (Cài đặt) ở gần cuối trang.
    • Bỏ qua bước này trên Android.
  3. 3
    Chạm vào Account Settings (Cài đặt tài khoản). Lựa chọn này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt tài khoản.
    • Trên Android, trước tiên bạn phải vuốt xuống bên dưới màn hình.
  4. 4
    Chạm vào Timeline and Tagging (Dòng thời gian và gắn thẻ) ở gần phía trên màn hình.
  5. 5
    Chạm vào lựa chọn Review posts friends tag you in… (Xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ…). Đây là lựa chọn trong nhóm lựa chọn "WHO CAN ADD THINGS TO MY TIMELINE?" (Ai có thể đăng lên dòng thời gian của tôi?) ở gần đầu trang.
  6. 6
    Đẩy thanh trượt "Timeline Review" (Xét duyệt dòng thời gian) sang phải. Sau thao tác này, thanh trượt sẽ chuyển sang phải . Bây giờ bạn sẽ phải xét duyệt các bài viết được gắn thẻ trước khi bài viết hiển thị trên trang Facebook của mình.
    • Bạn bè của người đăng bài viết vẫn có thể xem bài viết mà bạn đã được gắn thẻ.
    Quảng cáo

Trên máy tính

  1. 1
  2. 2
    Nhấp vào Settings (Cài đặt) ở gần cuối trình đơn đang hiển thị.
  3. 3
    Nhấp vào Timeline and Tagging (Dòng thời gian và gắn thẻ) ở bên trái trang.
  4. 4
    Chỉnh sửa phần "Who can add things to my Timeline?" (Ai có thể đăng lên dòng thời gian của tôi?). Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) bên phải lựa chọn "Review posts friends tag you in before they appear on your Timeline?" (Xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn) ở gần đầu trang.
  5. 5
    Nhấp vào khung lựa chọn. Bạn sẽ thấy khung ở giữa trang được mở rộng với lựa chọn Disabled (Đã tắt).
    • Nếu khung hiển thị Enabled (Đã bật), thiết lập duyệt bài viết của bạn đã được bật.
  6. 6
    Nhấp vào Enabled (Đã bật). Đây là thao tác đảm bảo bạn có thể duyệt các bài viết được gắn thẻ trước khi bài viết hiển thị trên trang Facebook của bạn.
    • Bạn bè của người đăng bài viết vẫn có thể xem bài viết mà bạn đã được gắn thẻ.
    Quảng cáo

Lời khuyên

Cảnh báo

  • Sau khi gỡ thẻ, ảnh vẫn hiển thị trên Bảng tin và những nơi khác trên Facebook trừ khi đã được xóa hoàn toàn. Ngoài ra, ảnh vẫn tiếp tục được gắn thẻ.
  • Nếu bạn không muốn ảnh hiển thị trên Facebook, hãy yêu cầu người đăng ảnh xóa ảnh đó, hoặc liên hệ Facebook nếu người đó không đồng ý.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.024 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo