Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bế bạn gái lên là một hành động thú vị, đáng yêu. Bạn nên hỏi ý kiến trước khi bế nàng để đảm bảo có được sự đồng ý từ cô ấy. Đơn giản bạn chỉ cần bồng nàng lên, như bồng một cô dâu vậy. Bạn cũng có thể vác cô nàng tương tự như động tác của lính cứu hỏa khi nhấc bổng một ai đó qua vai. Tuy nhiên, nếu không được đào tạo chuyên sâu, hãy tránh việc bế vác người khác trong trường hợp khẩn cấp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Bồng một cô gái

 1. 1
  Choàng tay qua người cô gái. Để bắt đầu, hãy choàng tay qua người cô gái mà bạn muốn bế. Bạn có thể vòng một tay qua lưng nàng và tay còn lại đặt ở khớp gối của cô ấy. Bảo nàng tự đặt tay lên vai bạn để quá trình bồng nàng lên trở nên dễ dàng hơn.
 2. 2
  Nâng bằng đôi chân. Khi nâng một vật nặng khoảng vài cân, hãy nâng bằng chân thay vì lưng. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng tổn thương cơ vùng lưng. Ngồi xổm xuống và choàng tay qua người nàng. Sau đó, bước về phía trước, nâng cơ thể lên bằng chân thay vì lưng.[1]
  • Bạn có thể giữ thăng bằng bằng cách dạng hai chân ra một chút trước khi nâng để giúp bạn có một bệ đỡ lớn hơn.
  • Nếu bạn cảm thấy mất thăng bằng, hãy đặt nàng xuống và thực hiện lại từ đầu để đảm bảo an toàn.
 3. 3
  Giữ nàng gần với cơ thể bạn khi bế cô ấy. Khi nhấc một vật nặng, bạn nên giữ vật đó gần với cơ thể của bạn.[2] Cơ thể người cũng tương tự như vậy. Nếu khoảng cách giữa bạn và nàng càng gần, quá trình bồng bế sẽ càng thân mật và lãng mạn.
  • Kéo nàng lại gần bạn. Để nàng tự nép vào lòng bằng cách ôm chặt trong vòng tay bạn.
  • Bạn có thể nhẹ nhàng siết chân và lưng nàng, đưa cơ thể nàng lại gần hơn với cơ thể bạn.
 4. 4
  Giữ lưng, vai và cổ thẳng. Khi nâng vật nặng, hãy giữ thẳng lưng, vai và cổ. Cố gắng ưỡn ngực khi bế cô ấy, đồng thời giữ thẳng lưng. Bạn có thể hơi chệch choạng một chút khi bế một người, tuy nhiên cố gắng giữ thật thẳng người. Hãy hình dung ra một trục thẳng đứng ở giữa mắt cá chân và đỉnh đầu của bạn.[3]
 5. 5
  Bảo cô ấy bám vào để hỗ trợ thêm cho bạn. Bạn không nên buông tay khi đang bế một người. Điều này có thể gây ra thương tích. Để an toàn hơn, hãy yêu cầu nàng bám vào bạn. Cô ấy có thể nhẹ nhàng vòng tay qua vai bạn để hỗ trợ.
 6. 6
  Đặt nàng xuống khi cảm thấy mệt. Hầu hết mọi người đều nặng trên 45 kg, do đó bạn có thể phải khá vất vả để bế một người lên. Chỉ bế cô ấy khi bạn cảm thấy thực sự thoải mái. Khi bắt đầu cảm thấy căng cơ, hãy nhẹ nhàng đặt nàng xuống.
  • Ngồi xổm xuống, hạ thấp cơ thể bằng chân chứ không phải bằng lưng.
  • Hạ thấp phần tay đang giữ hai chân nàng, để nàng đặt chân tiếp đất một cách an toàn.
  • Giúp nàng đứng lùi lại nếu cô ấy chệch choạng trong lúc bạn đặt cô ấy xuống.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Bế theo kiểu lính cứu hỏa

 1. 1
  Bảo nàng đứng dậy. Thông thường, động tác bế người của lính cứu hỏa được sử dụng để mang người bị thương đến nơi an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn không được đào tạo chuyên nghiệp, việc can thiệp vào tình trạng thương tích của người khác không phải là ý hay. Bạn chỉ có thể sử dụng động tác bế người của lính cứu hỏa trong các cuộc vui. Để tiến hành, hãy bảo nàng đứng trực diện với bạn để cả hai đứng đối mặt nhau.[4]
 2. 2
  Xác định tư thế để nhấc nàng lên. Để bắt đầu động tác bế theo kiểu lính cứu hỏa, hãy chuyển trọng lượng cơ thể sang chân phải. Đặt chân phải của bạn ở giữa hai chân nàng. Sau đó, bảo cô ấy đặt tay phải qua vai phải của bạn. Để đầu của bạn dưới nách cô ấy và vòng tay ôm đầu gối phải của cô ấy.[5]
 3. 3
  Ngồi xổm xuống và để nàng tựa vào vai bạn. Giờ đây bạn đang ở đúng tư thế, sau đó hãy ngồi xổm xuống. Bảo nàng nghiêng người qua vai phải của bạn, chuyển trọng lượng của nàng dồn sang bên phải cơ thể bạn. Sau đó, dùng tay phải của bạn nắm lấy tay phải của nàng, kéo phần thân cô ấy vòng qua cổ bạn.[6]
 4. 4
  Nâng nàng lên. Lúc này, bạn có thể đứng lên. Phần thân của nàng sẽ được quấn quanh cổ bạn, với hai chân ở phía bên phải cơ thể bạn. Bạn sẽ dùng tay phải giữ chân và tay phải của nàng. Đầu của cô ấy sẽ tựa vào vai trái của bạn.
  • Một lần nữa, đảm bảo nâng bằng hai chân hơn là dùng lưng.
  • Tùy thuộc vào cách phân bổ trọng lượng, bạn có thể bế nàng một quãng đường dài khi thực hiện động tác bế người của lính cứu hỏa. Tuy nhiên, cô ấy có thể cảm thấy khó xử hoặc không thoải mái với tư thế này. Cô nàng có thể yêu cầu bạn đặt xuống nếu thấy không thoải mái khi bị bế như thế.[7]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Lưu ý

 1. 1
  Di chuyển chậm để tránh bị căng cơ hoặc chấn thương. Nếu bạn không phải là một vận động viên cử tạ, bạn nên di chuyển thật chậm khi bế ai đó lên. Nâng bằng đôi chân có thể làm giảm nguy cơ căng cơ vùng lưng, tuy nhiên không thể loại trừ tình trạng đó. Di chuyển thật chậm khi nâng vác. Hãy chú ý đến cơ thể của bạn. Nếu cảm thấy căng cơ, bạn nên dừng lại.
 2. 2
  Tránh bế ai đó trong trường hợp khẩn cấp nếu không được đào tạo chuyên sâu. Động tác bế theo kiểu lính cứu hỏa chủ yếu được thực hiện để vận chuyển các nạn nhân bị thương trong trường hợp khẩn cấp và tai nạn. Bạn nên tránh sử dụng nó nếu không được đào tạo bài bản. Bạn có thể vô tình làm cho vết thương của người khác thêm tồi tệ hơn. Chỉ bế người theo cách của lính cứu hỏa trong các cuộc vui.
 3. 3
  Hãy đảm bảo nhận được sự đồng ý của người được bế. Không phải ai cũng thích được bế. Ngay cả khi bạn đã hẹn hò với nàng một thời gian rồi, cô ấy có thể không thấy vui vẻ hay lãng mạn gì khi được bế. Hãy đảm bảo hỏi ý kiến cô nàng trước đó, nhất là nếu bạn chưa bao giờ bế cô ấy trước đó. Bạn cũng nên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Nếu nàng đứng khoanh tay hoặc lùi lại, nghĩa là bạn đang xâm phạm không gian cá nhân của cô ấy.[8]
 4. 4
  Hãy cẩn thận khi bế ai đó ở nơi công cộng. Vì nhiều lý do, một cô gái có thể không thích bị bế ở nơi công cộng. Một số người không thoải mái với việc biểu lộ tình cảm công khai. Ngoài ra, nếu nàng mặc váy ngắn, hãy cẩn thận đừng để lộ đồ lót khi bế cô ấy. Một cô nàng mặc váy ngắn có thể sẽ dùng tay giữ váy của mình khi được bế lên. Trước khi bế một cô gái ở nơi công cộng, hãy hỏi cô ấy xem có đồng ý hay không.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Thu hút cô gái Xử NữThu hút cô gái Xử Nữ
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Biết Chàng có Thực sự Yêu BạnBiết Chàng có Thực sự Yêu Bạn
Ôm một cô gáiÔm một cô gái
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 28.518 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 28.518 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo