Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã bao giờ muốn tìm hiểu cách tự chống sao chép của một chương trình chưa? Với những công cụ thích hợp, bạn sẽ có thể phân tích sự vận hành bên trong của một chương trình và xem cách mà quá trình chống sao chép hoạt động. Với hợp ngữ (Assembly - một loại ngôn ngữ lập trình bậc thấp), bạn thậm chí có thể thay đổi những chương trình này để sử dụng mà không cần phải đăng ký hay trả phí. Nếu muốn làm được điều này, bạn cần bẻ khóa phần mềm bằng cách thay đổi tập tin DLL.

Các bước

 1. 1
  Tìm hiểu về lập trình Assembly. Để bẻ khóa hầu hết các phần mềm, bạn cần hiểu rõ về hợp ngữ. Có nguồn gốc từ ngôn ngữ máy, vì thế mỗi hợp ngữ là đặc trưng của loại máy tính mà bạn đang sử dụng. Hầu hết hợp ngữ được thể hiện dưới dạng nhị phân và thập lục phân.
 2. 2
  Cài đặt công cụ dịch ngược phần mềm (disassembler). Để phân tích và chỉnh sửa tập tin DLL, bạn cần nhiều công cụ khác nhau, trong đó có disassembler. IDA Pro là một lựa chọn tốt vì nó vừa là một công cụ dịch ngược vừa là công cụ kiểm tra lỗi (debugger). May thay, có một bản miễn phí được cung cấp tại https://www.hex-rays.com/products/ida/support/download_freeware, mặc dù bản này bị giới hạn về chức năng khá nhiều so với bản Pro. Bạn cũng có thể thử dùng dotPeek vốn là một công cụ lấy mã nguồn có hỗ trợ tập tin DLL, giúp chuyển đổi mã assembly của tập tin .NET sang mã C#.[1] Ứng dụng OllyDBG là một lựa chọn khác, nó cho phép bạn mở tập tin DLL miễn phí.
 3. 3
  Khởi động chương trình mà bạn muốn bẻ khóa bằng công cụ disassembler. Quá trình này có thể khác nhau vì còn tùy thuộc vào disassembler mà bạn đang dùng. Nó sẽ cho bạn thấy các tập tin DLL đang được nạp bởi chương trình. Sử dụng công cụ debugger để kiểm tra xem chức năng nào đang được gọi từ tập tin DLL.[2]
 4. 4
  Tìm tính năng định thời. Nhiều chương trình sử dụng tính năng định thời nhằm chống sao chép và khi hết thời gian, người dùng sẽ không truy cập chương trình được. Mục đích của chúng ta là tìm và vượt qua mã định thời.
  • Nếu chương trình mà bạn đang bẻ khóa sử dụng hình thức bảo vệ khác thì bạn cần tìm được tính năng đó.
 5. 5
  Thiết lập điểm ngừng cho bộ định thời. Sau khi cô lập được tính năng đếm thời gian, hãy cài SoftIce để ngắt mỗi khi đến lúc. Điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy mã chính xác diễn ra khi tính năng đếm thời gian được gọi.
 6. 6
  Thay đổi mã bộ định thời. Sau khi tìm được mã của tính năng định thời, bạn có thể thay đổi mã này để bộ định thời không bao giờ đạt đến thời điểm mà khi ấy bạn không truy cập được chương trình. Chẳng hạn, bạn có thể làm cho bộ định thời không thể đếm đến giới hạn ngắt, hoặc nhảy để vượt qua bộ đếm.
 7. 7
  Soạn thảo lại phần mềm vừa được bẻ khóa. Sau khi lấy mã và biên tập lại, bạn cần soạn thảo phiên bản mới của chương trình để những thay đổi được cập nhật vào tập tin DLL và các tập tin lệ thuộc khác.[3]
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Sao chép phần mềm trái phép là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia.
 • Bẻ khóa gần như toàn bộ phần mềm cũng là bất hợp pháp.
 • https://www.jetbrains.com/decompiler/
 • https://www.c-sharpcorner.com/UploadFile/ajyadav123/applied-reverse-engineering-with-ida-pro/
 • https://resources.infosecinstitute.com/topic/ida-program-patching/
 • Bài viết wikiHow có liên quan

  Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
  Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
  Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
  Hack Máy tínhHack Máy tính
  Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
  Sao chép và dánSao chép và dán
  Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
  Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
  Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
  Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
  Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
  Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
  Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
  Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
  Quảng cáo

  Về bài wikiHow này

  Nhân viên của wikiHow
  Cùng viết bởi:
  Người viết bài của wikiHow
  Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

  Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.964 lần.
  Chuyên mục: Máy tính
  Trang này đã được đọc 5.964 lần.

  Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

  Quảng cáo