Khi được bảo vệ bằng mật khẩu, tập tin RAR sẽ được mã hóa bởi một trong những mức bảo mật mạnh nhất là AES 256 hoặc AES 128 (tùy vào phiên bản).[1] Nếu như không thể mở tập tin RAR vì không biết mật khẩu, cơ hội duy nhất của bạn là khôi phục mật khẩu bằng kiểu tấn công brute force. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ dấu nhắc lệnh miễn phí của Windows là cRARk để xác định mật khẩu của tập tin RAR được mã hóa.

Các bước

 1. 1
  Tải cRARk dành cho Windows. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí mới nhất tại https://www.crark.net/#download. cRARk là chương trình dòng lệnh có thể bẻ khóa mật khẩu RAR bằng kiểu tấn công brute force. Miễn là mật khẩu của tập tin có độ dài ít hơn 6 ký tự, bạn sẽ có cơ hội bẻ khóa thành công bằng cRARk.[2]
  • Nếu mật khẩu có độ dài nhiều hơn 6 ký tự nhưng bạn lại không có thông tin nào về mật khẩu, quá trình này không thể thực hiện được do khả năng mã hóa của tập tin RAR cực kỳ cao.
  • Nếu biết vài ký tự trong mật khẩu, bạn có thể bẻ khóa bằng cRARk đối với mật khẩu có độ dài lên đến 28 ký tự. Khi sử dụng kiểu tấn công brute force, việc biết một số thông tin về mật khẩu sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
  • cRARk hỗ trợ khôi phục mật khẩu bộ xử lý đồ họa (GPU) bằng công nghệ CUDA và OpenCL, đồng thời có thể hoạt động với GPU NVIDIA và AMD. Nếu bạn không có bộ xử lý đồ họa cao cấp, quá trình xác định mật khẩu sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 2. 2
  Trích xuất tập tin từ gói RAR. Bạn cần sử dụng WinRAR hoặc chương trình RAR thường dùng để tiến hành thao tác này. Chỉ cần nhấp phải vào tập tin và chọn Extract here (Trích xuất tại đây) để giải nén các tập tin bên trong.
 3. 3
  Đổi tên cho các tập tin định nghĩa ngôn ngữ thành password.def. Trong thư mục được trích xuất có rất nhiều tập tin với phần mở rộng .def dành cho các ngôn ngữ khác nhau. Hãy nhấp phải vào ngôn ngữ của bạn, chọn Rename (Đổi tên), nhập password.def rồi nhấn Enter.
  • Nếu sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7 và có bộ xử lý đồ họa NVIDIA (ví dụ: GeForce), bạn cũng cần khởi chạy tập tin driver-timeout.reg nằm trong thư mục trích xuất.[3] Sau khi tập tin được khởi chạy, hãy khởi động lại máy tính. Vì quá trình này có thể vô hiệu hóa một số tính năng nhất định của card màn hình, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn tác hành động sau khi bẻ khóa thành công mật khẩu.
 4. 4
  Mở tập tin password.def trong Notepad. Để tiến hành, bạn chỉ cần nhấp phải vào tập tin, chọn Open with (Mở với) rồi chọn Notepad.
 5. 5
  Chỉnh sửa tập tin định nghĩa mật khẩu. Bây giờ, bạn cần thực hiện một số thay đổi bên dưới hai dấu thăng ## để cRARk biết các quy tắc xác định mật khẩu. Lưu ý: chỉ thực hiện thay đổi đối với phần bên dưới hai dấu thăng đó.
  • Tất cả các dòng bắt đầu bằng một dấu thăng # là những chú thích. Dòng duy nhất không phải chú thích là $a *. Như vậy có nghĩa là cRARk sẽ tiến hành phương pháp brute force để dò tìm những mật khẩu chỉ sử dụng chữ cái viết thường.
  • Nhiều ví dụ khác cũng xuất hiện trong tập tin, trong đó bao gồm tùy chọn tìm mật khẩu chỉ chứa số hay kết hợp cả chữ và số. Để sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong số đó, hãy xóa dấu thăng ở đầu dòng để hủy chú thích.
  • Hai tùy chọn cuối cùng dành cho trường hợp nếu bạn biết một phần mật khẩu. Chẳng hạn, nếu bạn biết rằng mật khẩu bắt đầu bởi các ký tự cụ thể và kết thúc bằng 4 số, hãy hủy chú thích dòng MyPass $1 $1 $1 $1 và chỉnh sửa cho phù hợp với tiêu chí của bạn.
  • Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn khác nhau trong tập tin định nghĩa mật khẩu, bạn có thể truy cập https://www.crark.net/cRARk.html#41.
 6. 6
  Lưu lại những thay đổi. Nhấp vào trình đơn File (Tập tin) và chọn Save (Lưu) sau khi chỉnh sửa xong để lưu các quy tắc mật khẩu mới.
 7. 7
  Chuyển tập tin RAR mà bạn muốn bẻ khóa vào thư mục cRARk. Bước này là để bạn không phải nhập những đường dẫn dài và phức tạp vào dấu nhắc lệnh. Tiến hành kéo tập tin và thả vào thư mục trích xuất để di chuyển.
 8. 8
  Mở dấu nhắc lệnh để trích xuất thư mục cRARk bằng cách:
  • Trước tiên, sao chép đường dẫn đầy đủ đến thư mục trích xuất ở đầu cửa sổ File Explorer. Để tiến hành, bạn cần tô sáng toàn bộ đường dẫn và nhấn Control + C để sao chép.
  • Trong thanh tìm kiếm Windows Search, hãy nhập cmd và nhấp vào Command prompt hiện ra trong kết quả tìm kiếm.
  • Nhập cd và nhấn phím cách.
  • Nhấn Command + V để dán URL đã sao chép rồi nhấn Enter.
 9. 9
  Nhập crark yourarchivename.rar và nhấn Enter để bẻ khóa mật khẩu. Nhớ thay yourarchivename.rar bằng tên của tập tin RAR mà bạn muốn bẻ khóa. Quá trình bẻ khóa mật khẩu sẽ bắt đầu dựa trên những định nghĩa mà bạn đã chỉ định. Sau khi bẻ khóa thành công, mật khẩu sẽ hiện ra sau dòng CRC OK.[4]
  • Mật khẩu ngắn và đơn giản sẽ chỉ mất vài phút, nhưng quá trình này có thể kéo dài vài ngày, vài tuần, vài tháng, thậm chí lâu hơn với những mật khẩu phức tạp.
  • Để dừng quá trình, bạn có thể nhấn Control + C tại dấu nhắc lệnh. Nếu như quá trình bẻ khóa vẫn không dừng lại, bạn chỉ cần đóng cửa sổ Command Prompt.
  • Trên Windows 7 hoặc Vista với tập tin driver-timeout.reg đã được khởi chạy, hẳn bạn sẽ muốn hoàn tác hành động sau khi sử dụng xong công cụ. Khi đó, hãy nhấp phải vào tập tin, chọn Open with (Mở với) > Notepad, sửa dword:00000000 thành dword:00000001 và lưu lại tập tin. Sau đó, nhấp đúp vào tập tin để khởi chạy lần nữa rồi khởi động lại PC.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Hack GmailHack Gmail
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Lật ảnh trên Adobe PhotoshopLật ảnh trên Adobe Photoshop
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Khôi phục hình ảnh đã xóaKhôi phục hình ảnh đã xóa
Mở tập tin DLLMở tập tin DLL
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 94 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo