Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi có thể bạn quên mất mật khẩu của mình, nhưng may mắn là không sao cả. Chỉ với một vài thao tác trên máy tính, bạn sẽ có thể thay đổi mật khẩu của bất kỳ tài khoản người dùng Windows 7 nào. Tất cả những gì bạn cần là đĩa cài đặt Windows 7 mà bạn có thể tự tạo mà không tốn tiền.

Các bước

 1. 1
  Tìm hoặc tạo đĩa cài đặt Windows 7. Nếu muốn bẻ khóa mật khẩu người dùng, bạn cần khởi động máy tính từ đĩa cài đặt Windows 7. Sau đây là vài cách để bắt đầu:[1]
  • Đĩa cài đặt Windows 7 nào cũng sẽ hoạt động, vì vậy bạn có thể đi mua hoặc mượn ai đó.
  • Bạn có thể tải tập tin ISO của Windows 7 và ghi dữ liệu này vào đĩa để tạo đĩa cài đặt của riêng mình. Tập tin ISO có thể được tải một cách hợp lệ từ Microsoft, nếu bạn có khóa sản phẩm. Bạn cũng có thể tải ảnh đĩa ISO từ nhiều trang torrent khác. Ghi ảnh đĩa ISO vào đĩa DVD trống bằng cách nhấp phải vào tập tin vào chọn "Burn to Disc" (trên Windows 7 trở về sau). Hãy tìm hiểu thêm trên mạng về cách tạo đĩa phục hồi trên Windows 7.
 2. 2
  Cho đĩa cài đặt Windows 7 vào máy tính và tiến hành khởi động lại. Máy tính sẽ khởi động lại từ đĩa cài đặt thay vì chạy Windows 7 như bình thường.
 3. 3
  Nhấn phím nào đó để truy cập BIOS hoặc thực đơn BOOT của máy tính. Phím này sẽ khác nhau tùy vào nhà sản xuất. Tên phím sẽ hiển thị trên màn hình khi máy tính vừa khởi động. Bạn cần nhấn phím này trước khi Windows chạy. Việc tải trực tiếp thực đơn BOOT thay vì BIOS sẽ nhanh hơn, nhưng không phải máy tính nào cũng hỗ trợ điều này.
  • Những phím thường thấy bao gồm F2, F10, F11 hoặc Del.
 4. 4
  Chọn ổ đĩa từ thực đơn BOOT. Nếu bạn tải trực tiếp menu khởi động, hãy chọn ổ đĩa chứa đĩa cài đặt Windows 7. Nếu bạn tải thực đơn BIOS thì có thể điều hướng đến mục BOOT bằng cách sử dụng bàn phím và thay đổi thứ tự khởi động để ổ đĩa đang chứa đĩa cài đặt Windows 7 nằm đầu danh sách.
 5. 5
  Khởi động máy từ đĩa cài đặt Windows 7 rồi khởi động Windows Setup. Nếu đang trong BIOS, hãy lưu lại thay đổi và thoát để khởi động lại máy tính từ đĩa cài đặt. Sau đó, bạn nhấn một phím bất kỳ khi được yêu cầu khởi động Windows Setup.
 6. 6
  Thiết lập ngôn ngữ và tùy chọn đầu vào. Trên màn hình đầu tiên hiện ra, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập ngôn ngữ và tùy chọn đầu vào. Thường thì bạn có thể để mọi thứ mặc định.
 7. 7
  Nhấp vào liên kết "Repair your computer" (Sửa máy tính) trên màn hình "Install now" (Cài đặt ngay). Thay vì nhấp vào "Install now" để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 7 thì bạn nhấp vào nút "Repair your computer" ở góc dưới bên trái cửa sổ.
 8. 8
  Chọn "Windows 7" từ danh sách hệ điều hành. Danh sách này gồm tất cả hệ điều hành được cài đặt trên máy tính. Đa số máy tính chỉ hiển thị một hệ điều hành tại đây.
 9. 9
  Nhấp vào liên kết "Command Prompt" trên cửa sổ kế tiếp. Command Prompt sẽ hiện ra.
 10. 10
  Nhập các lệnh sau vào theo thứ tự. Bốn lệnh sau sẽ cho phép bạn truy cập Command Prompt từ màn hình Windows Login (Đăng nhập Windows). Điều này nhằm cho phép bạn cài đặt lại mật khẩu sau khi Windows được nạp. Hãy nhập từng lệnh sau theo thứ tự và nhấn Enter sau mỗi lệnh:[2]

    C:\
    cd windows\system32
    ren utilman.exe utilman.exe.bak
    copy cmd.exe utilman.exe

 11. 11
  Lấy đĩa cài đặt ra và khởi động lại máy tính. Bây giờ bạn có thể để Windows 7 nạp như bình thường.
 12. 12
  Nhấn . Win+U trên màn hình Windows Login để mở Command Prompt. Thường thì lệnh này sẽ mở ra chương trình Accessibility Manager, nhưng những lệnh mà bạn nhập trước đó đã đổi tên chương trình lại để Command Prompt mở ra thay thế.
 13. 13
  .net user và nhấn Enter để hiển thị danh sách tên người dùng. Toàn bộ người dùng trên máy tính sẽ hiện ra.
 14. 14
  Đổi mật khẩu của tài khoản mà bạn muốn truy cập. Bạn có thể sử dụng lệnh net user để thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào mà bạn muốn. Hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter, nhớ thay username bằng tên người dùng mà bạn muốn bẻ khóa. Nếu tên người dùng có dấu cách bên trong thì bạn đặt tên trong dấu ngoặc kép. Sau cùng, nhập mật khẩu mới hai lần khi được yêu cầu.
  • net user username *
  • Ví dụ, để thay đổi mật khẩu của người dùng Le Thao, bạn nhập net user "Le Thao" * và nhấn Enter.
 15. 15
  Sử dụng mật khẩu mới tạo để đăng nhập. Sau khi đổi mật khẩu trên Command Prompt, bạn có thể dùng ngay mật khẩu mới để đăng nhập vào màn hinh Windows Login. Chỉ cần chọn người dùng mà bạn đã đổi mật khẩu rồi nhập vào mật khẩu mới.
 16. 16
  Hoàn tác những thay đổi trong Command Prompt. Vậy là bạn đã thay đổi mật khẩu và đăng nhập thành công, giờ bạn cần đưa tập tin utilman.exe về trạng thái ban đầu phòng khi có người cần sử dụng Accessibility Center. Hãy mở Command Prompt từ trình đơn Start và thực thi các lệnh sau theo thứ tự:[3]

    C:\
    cd windows\system32
    del utilman.exe
    ren utilman.exe.bak utilman.exe

  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Sao chép và dánSao chép và dán
Hack Máy tínhHack Máy tính
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Ngồi đúng tư thế khi sử dụng máy tínhNgồi đúng tư thế khi sử dụng máy tính
Thu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hìnhThu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 27 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.119 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 3.119 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo