Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bẻ khóa thiết bị Apple cho phép bạn can thiệp vào những cài đặt thường bị giới hạn bởi hãng này. Việc này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành, tuy nhiên quá trình thực hiện có thể dễ dàng đảo ngược để không bị phát hiện. Làm theo hướng dẫn sau để bẻ khóa iPhone, iPod Touch, hoặc iPad.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Tiến hành Sao lưu

 1. 1
  Kiểm tra cài đặt iTunes. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật iTunes phiên bản mới nhất. Nếu dùng Windows, bạn cần cài đặt iTunes từ trang web của Apple. Máy tính Mac luôn đi kèm bản cài đặt của iTunes. Bạn cần tạo một điểm sao lưu để khôi phục trong trường hợp bẻ khóa thiết bị không thành công.
 2. 2
  Cắm thiết bị vào máy tính. Mở iTunes. Nhấp chuột vào thiết bị ở thanh bên. Chọn “Back Up Now” (Sao lưu Bây giờ). Thao tác này cho phép sao lưu toàn bộ dữ liệu, danh bạ và cài đặt.
 3. 3
  Vô hiệu hóa khóa màn hình trên thiết bị iOS. Nếu bạn đặt mật khẩu khóa màn hình, bạn cần vô hiệu hóa chúng trong quá trình bẻ khóa, rồi bật lại sau khi đã hoàn thành
  • Bạn có thể tắt mật khẩu bằng cách mở phần Settings (Cài đặt), chọn General (Chung) rồi chọn Passcode Lock (Mã Khóa). Bạn được yêu cầu nhập mật khẩu, sau đó điều chỉnh tùy chọn mật khẩu. Nhớ chuyển sang chế độ tắt.
  • Sau khi hoàn thành quá trình bẻ khóa, bạn có thể bật mật khẩu với những thao tác trên.
  • Mật khẩu sao lưu iTunes cũng cần vô hiệu hóa trong quá trình bẻ khóa. Trên iTunes, nhấp chuột vào thiết bị và bỏ chọn hộp thoại “Encrypt Local Backup” (Mã hóa Sao lưu Địa phương). Bạn cần nhập mật khẩu và sao lưu thiết bị một lần nữa.
 4. 4
  Kiểm tra phiên bản iOS. Có nhiều phương pháp bẻ khóa khác nhau tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang sử dụng. Để kiểm tra phiên bản, bạn làm theo các bước sau:
  • Mở Settings trên thiết bị.
  • Chọn General.
  • Chọn About (Giới thiệu).
  • Phiên bản iOS được hiển thị trong mục Version (Phiên bản).
  • Hiện chưa có cách nào để bẻ khóa không ràng buộc thiết bị iOS chạy phiên bản 6.1.3. Không ràng buộc nghĩa là thiết bị không cần kết nối với máy tính mỗi lần khởi động. Để thực hiện bẻ khóa ràng buộc, làm theo phương pháp ở phần tiếp theo.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Bẻ khóa Thiết bị iOS 6.0 -6.1.2 hoặc iOS 7.0 - 7.0.4

 1. 1
  Tải evasi0n cho iOS 6 hoặc evasi0n 7 cho iOS 7. Để bẻ khóa phiên bản 6.0.0-6.1.2 or iOS 7.0 - 7.0.4, tải phần mềm bẻ khóa tại địa chỉ [1] .
  • Đây là phương pháp bẻ khóa không ràng buộc. Nghĩa là sau khi bẻ khóa thành công, thiết bị được bẻ khóa vĩnh viễn, cho đến khi bạn tự đảo ngược quá trình hoặc tải bản cập nhật từ Apple để vá lỗi bẻ khóa.
  • Cần đảm bảo tải phiên bản tương thích với hệ điều hành máy tính. Máy tính cá nhân cần chạy hệ điều hành từ Windows XP trở lên. Mac cần OS X.6 hoặc mới hơn.
 2. 2
  Đóng toàn bộ ứng dụng đang chạy trên thiết bị. Nhớ quay trở lại Màn hình Trang chủ (Home Screen). Đảm bảo thiết bị vẫn được kết nối với máy tính.
  • Bạn có thể mất dữ liệu trong ứng dụng đang chạy trong khi bẻ khóa, do đó hãy quay trở lại màn hình trang chủ trước khi tiến hành.
 3. 3
  Đóng iTunes trên máy tính. Chạy phần mềm evasi0n. Nhấp chuột vào nút “Jailbreak” (Bẻ khóa). Quá trình bẻ khóa có thể mất vài phút. Không chạy bất kỳ chương trình nào trên máy tính và không động vào nút nguồn của thiết bị.
  • Quá nhiều chương trình hoạt động trên máy tính có thể làm chậm quá trình bẻ khóa và gián đoạn cài đặt, ép bạn phải thực hiện lại toàn bộ quá trình. Tắt nguồn trong khi bẻ khóa có thể khiến điện thoại ngừng hoạt động.
 4. 4
  Khi được yêu cầu, chạy ứng dụng Jailbreak. Ứng dụng này xuất hiện trên màn hình trang chủ của thiết bị. Chạm vào ứng dụng để tiếp tục quá trình bẻ khóa.
 5. 5
  Mở Cydia. Sau khi hoàn tất quá trình bẻ khóa, một ứng dụng tên Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình trang chủ. Đây là ứng dụng thay thế cho iTunes của Apple, bạn có thể can thiệp vào các ứng dụng không có trong điều khoản của Apple.
  • Cydia cần tải dữ liệu trước khi hoàn tất bẻ khóa. Cụm từ “Reloading Data” (Tải lại Dữ liệu) sẽ xuất hiện rồi sau đó biến mất.
 6. 6
  Cài đặt ứng dụng trung gian. Thiết bị đã được bẻ khóa. Nhớ kích hoạt lại mật khẩu và khóa màn hình. Bạn có thể cài đặt ứng dụng trung gian vào thiết bị iOS.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Bẻ khóa Thiết bị iOS 5.1.1

 1. 1
  Sao lưu thiết bị. Làm theo các bước phía trên. Đóng iTunes khi hoàn tất và để thiết bị kết nối với máy tính.
 2. 2
  Tải Absinthe 2, một phần mềm bẻ khóa miễn phí. Absinthe là một trong những chương trình dễ sử dụng nhất để bẻ khóa iOS 5.1.1. Phần mềm cũng cung cấp bẻ khóa cho iOS 5.01 theo thao tác tương tự. Chạy phần mềm và chọn nút “Jailbreak”.
  • Đây là bẻ khóa không ràng buộc. Nghĩa là sau khi bẻ khóa thành công, thiết bị được bẻ khóa vĩnh viễn, cho tới khi bạn tự đảo ngược quá trình hoặc tải bản nhật từ Apple để vá lỗi bẻ khóa.
 3. 3
  Thiết bị sẽ tự động tiến hành bẻ khóa. Chú ý thực hiện chỉ dẫn theo màn hình để đưa thiết bị vào chế độ DFU (trạng thái Thiết bị Cập nhật Firmware).Bạn cần nhấp chuột vào “Jailbreak” một lần nữa.
  • Đợi một lúc, thông báo “Complete” (Hoàn thành) sẽ xuất hiện. Thiết bị tự động khởi động lại.
 4. 4
  Mở ứng dụng “Loader” trên màn hình trang chủ. Ứng dụng này cho phép tải và cài đặt Cydia. Cydia được sử dụng để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng không được cho phép trên thiết bị Apple.
 5. 5
  Khởi động lại thiết bị một lần nữa. Sau đó, thiết bị của bạn đã được bẻ khóa và sẵn sàng sử dụng.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Bẻ khóa Thiết bị iOS 6.1.3 - iOS 6.1.5

 1. 1
  Tải p0sixspwn từ địa chỉ [2] để bẻ khóa thiết bị 6.1.3 -6.1.5.
 2. 2
  Nếu bạn bẻ khóa ràng buộc với Redsn0w, chỉ cần cài đặt gói p0sixspwn từ Saurik.
 3. 3
  Chạy p0sixspwn và nhấp chuột vào nút bẻ khóa.
 4. 4
  Đợi quá trình bẻ khóa hoàn tất.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Khôi phục Thiết bị iOS

 1. 1
  Kết nối thiết bị với máy tính. Đảm bảo kết nối với máy tính bạn thực hiện sao lưu, nếu không bạn cần phải truy cập vào tập tin sao lưu.
  • Nếu bạn sao lưu từ iCloud, bạn không cần sử dụng chiếc máy tính đã thực hiện sao lưu trước đó.
 2. 2
  Mở iTunes và lựa chọn thiết bị. Thiết bị được liệt kê trong danh sách ở khung phía trái cửa sổ iTunes. Nếu không thấy khung đó, bạn có thể chọn thiết bị trong menu ở góc phía trên bên phải của iTunes.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút Restore (Khôi phục). Nút này nằm trong tab Summary (Tóm tắt) sau khi chọn thiết bị. Bạn được hỏi có muốn tiến hành sao lưu không. Nhấp chọn đồng ý và thiết sẽ tự động tiến hành sao lưu. Sau khi hoàn tất, thiết bị sẽ khởi động lại.
 4. 4
  Lựa chọn cách thức khôi phục Nếu muốn giữ lại cài đặt và ứng dụng trước khi bẻ khóa, chọn Khôi phục trên Sao lưu iCloud hoặc trên Sao lưu iTunes. Nếu bạn muốn khôi phục thiết bị về cài đặt khi mới xuất xưởng, chọn Set Up as New Device (Cài đặt như Thiết bị Mới).
  • Khi lựa chọn cách thức khôi phục, chọn mục cho phép bạn truy cập sao lưu muốn khôi phục.
  • Bạn có thể sao lưu khi thiết bị được bẻ khóa, và thiết bị vẫn chưa hoàn toàn bẻ khóa khi hoàn tất quá trình khôi phục. Việc làm này cho phép bạn giữ lại cài đặt và ứng dụng mới nhất trước khi bẻ khóa.
 5. 5
  Chờ quá trình khôi phục hoàn tất. Quá trình có thể kéo dài vài phút. Thiết bị sẽ hiển thị tiến trình và thời gian còn lại trên màn hình.
 6. 6
  Nhập tài khoản Apple. Khi bắt đầu sử dụng thiết bị, bạn cần nhập tài khoản và mật khẩu Apple để truy cập ứng dụng và dữ liệu đám mây.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn cần giúp đỡ trong quá trình bẻ khóa, không được vào diễn đàn chính thức của Apple, thay vào đó hãy tìm một diễn đàn về bẻ khóa trên mạng, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ.
 • Bẻ khóa là hành động hợp pháp ở hầu hết các nước, ngay cả tại Mỹ.
 • Luôn kiểm tra bẻ khóa trước khi cập nhập iOS bởi vì Apple sẽ vá lỗi bẻ khóa trong phiên bản cập nhật và hãng cũng không đưa ra thông báo cụ thể.

Cảnh báo

 • Bẻ khóa có thể khiến thiết bị ngừng hoạt động. Trường hợp này khá hiếm và nguyên nhân thường là không tuân thủ theo các bước phía trên.
 • Tại Singapore, bẻ khóa thiết bị hay tải phần mềm trái phép đều bị coi là hành vi phạm pháp. Cảnh sát Singapore điều tra thiết bị và máy tính, nếu họ phát hiện hành vi bẻ khóa iPhone, bạn sẽ bị phạt, giam giữ hoặc đi tù vì hành vi phạm pháp.
 • Bẻ khóa làm mất hiệu lực bảo hành và Apple sẽ không khắc phục hay thay thế thiết bị iOS nếu có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng bảo hành nếu khôi phục lại thiết bị như khi chưa bẻ khóa thông qua sao lưu trên iTunes.
 • Đừng bao giờ trả phí để bẻ khóa, nếu không may thực hiện rồi thì cố tìm mọi cách để dừng hành động đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Xóa tài khoản email trên iPhoneXóa tài khoản email trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.059 lần.
Trang này đã được đọc 4.059 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo