Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc bẻ khóa (jailbreak) iPad giúp bạn có được quyền người dùng siêu cấp và quyền truy cập gốc. Thao tác này cho phép bạn tùy chỉnh thiết bị bằng việc sử dụng chủ đề, ứng dụng và các chỉnh sửa không có trên App Store của Apple. Bạn cần cài đặt và sử dụng phần mềm bẻ khóa tương thích với dòng máy iPad và phiên bản iOS đang dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 2 phương pháp có thể bẻ khóa hầu hết các dòng máy iPad.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị trước khi bẻ khóa

 1. 1
  Tìm hiểu các rủi ro khi bẻ khóa. Việc bẻ khóa cho phép bạn truy cập các ứng dụng và phần mềm chỉnh sửa không chính thức dành cho iPad. Bên cạnh đó, bạn cũng vượt qua được tính năng bảo mật do Apple thiết lập nhưng sẽ khiến iPad dễ bị vi-rút và phần mềm độc hại xâm nhập. Trong vài trường hợp hiếm hoi, quá trình bẻ khóa có thể khiến iPad dừng hoạt động. Cuối cùng, đây là việc không được Apple hỗ trợ và vi phạm điều khoản bảo hành dành cho iPad. Hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi rủi ro có thể xảy ra với lựa chọn của bạn.
  • Bẻ khóa tạm thời: Một số phương pháp bẻ khóa chỉ có hiệu quả tạm thời. Điều đó có nghĩa là tình trạng bẻ khóa chỉ hữu dụng đến khi bạn khởi động lại iPad. Sau khi iPad được khởi động lại, bạn sẽ dùng ứng dụng bẻ khóa trên máy tính một lần nữa để khôi phục lại tình trạng bẻ khóa.
 2. 2
  Sao lưu iPad. Trước khi bẻ khóa iPad, tốt hơn hết bạn nên sao lưu dữ liệu phòng trường hợp gặp sự cố trong khi thao tác. Việc này cho phép bạn khôi phục thiết lập ban đầu của iPad và khôi phục dữ liệu đã sao lưu. Bạn có thể sao lưu iPad vào iTunes hay Finder trên Mac, hoặc thực hiện các bước sau để sao lưu dữ liệu vào iCloud:
  • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).
  • Chạm vào Apple ID ở phía trên màn hình.
  • Chạm vào iCloud.
  • Chạm vào iCloud Backup (Sao lưu iCloud).
  • Chạm vào Back Up Now (Sao lưu ngay).
 3. 3
  Kiểm tra dòng máy iPad và phiên bản iOS. Phương pháp bẻ khóa mà bạn dùng sẽ phụ thuộc vào phiên bản iOS của iPad. Hơn nữa, phương pháp bẻ khóa mới nhất dành cho iOS 14 chỉ được hỗ trợ trên một số dòng iPad. Hãy thực hiện các bước sau đây để kiểm tra phiên bản iOS và dòng máy iPad của bạn:
  • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt)
  • Chạm vào General (Cài đặt chung)
  • Chạm vào About (Giới thiệu)
  • Ghi chú thông tin "Version" (Phiên bản)
  • Ghi chú thông tin "Model" (Dòng máy)
 4. 4
  Vô hiệu hóa "Find My iPad" (Tìm iPad của tôi). Một số phương pháp bẻ khóa yêu cầu bạn vô hiệu hóa Find My iPad. Sau đây là các bước vô hiệu hóa Find My iPad:
  • Mở ứng dụng Settings
  • Chạm vào Apple ID
  • Chạm vào Find My (Tìm của tôi…)
  • Chạm vào Find My iPad (Tìm iPad của tôi)
  • Đẩy nút trượt "Find My iPad" sang vị trí tắt.
 5. 5
  Vô hiệu hóa Siri. Siri cần được vô hiệu hóa trong một số phương pháp bẻ khóa. Hãy thực hiện các bước sau để vô hiệu hóa Siri:
  • Mở ứng dụng Settings
  • Chạm vào Siri & Search (Siri & Tìm kiếm)
  • Tắt "Press Home for Siri" (Nhấn Home để bật Siri)
  • Tắt "Listen for 'Hey Siri'" (Lắng nghe “Hey Siri)
 6. 6
  Ngắt kết nối mạng không dây. Ngắt mạng không dây khi bẻ khóa thiết bị là một bước quan trọng. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là bật Airplane Mode (Chế độ máy bay). Bạn có thể vuốt màn hình từ phía trên góc phải xuống và chạm vào biểu tượng máy bay, hoặc thực hiện các bước sau để bật chế độ máy bay trong ứng dụng Settings:
  • Mở ứng dụng Settings
  • Chạm vào nút trượt bên cạnh "Airplane Mode".
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Bẻ khóa bằng Checkra1n

 1. 1
  Đảm bảo iPad của bạn tương thích với Checkra1n. Chương trình Checkra1n sử dụng được trên hầu hết thiết bị có hệ điều hành iOS 12 - 13. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp hỗ trợ cơ bản cho iOS 14 trên iPad thế hệ 5, iPad Air 2, iPad mini 4 và iPad Pro thế hệ đầu tiên. Hỗ trợ dành cho các dòng mới hơn sẽ được bổ sung trong tương lai. Bạn cần có máy tính Mac hoặc Linux để cài đặt chương trình này.
  • Chương trình Checkra1n chỉ có hiệu quả bẻ khóa tạm thời. Nếu khởi động lại iPad, bạn cần kích hoạt lại việc bẻ khóa bằng chương trình Checkra1n trên máy tính Mac hoặc Linux.
  • Chương trình Checkra1n cũng được hỗ trợ trên iPhone 6s, 6s Plus, SE, Apple TV4 và 4K, cùng với iBridge T2 sử dụng hệ điều hành iOS 14.
  • Bạn cần kiểm tra lại thông tin hỗ trợ dành cho Windows.
 2. 2
  Truy cập https://checkra.in/releases/0.11.0-beta bằng trình duyệt. Đây là trang web chính thức dành cho việc tải Checkra1n.
 3. 3
  Kéo thanh cuộn xuống và nhấp vào Download for MacOS (Tải về cho MacOS). Thao tác này tải về chương trình Checkra1n dành cho MacOS.
  • Nếu bạn sử dụng máy tính Linux, hãy nhấp vào đường dẫn tải về dành cho phiên bản Linux mà bạn đang dùng.
 4. 4
  Mở tập tin cài đặt. Khi quá trình tải tập tin hoàn tất, bạn sẽ mở nó trong trình duyệt web hoặc thư mục Downloads (Tải về). Tiếp theo, kéo tập tin Checkra1n vào thư mục Downloads trên Mac. Nếu bạn sử dụng máy tính Linux, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Checkra1n.
 5. 5
  Kết nối iPad với máy tính. Dùng cáp sạc kèm theo iPad để kết nối iPad với cổng USB trống trên máy tính.
 6. 6
  Mở Checkra1n. Đó là chương trình có biểu tượng hai quân cờ vua. Nhấp vào biểu tượng trong thư mục Applications để mở Checkra1n. Chương trình sẽ tự động xác định dòng máy iPad khi được mở. Nếu không, bạn sẽ ngắt kết nối iPad và kết nối lại.
 7. 7
  Nhấp vào Start (Bắt đầu). Lựa chọn này ở bên dưới góc phải. Quá trình bẻ khóa sẽ bắt đầu ngay.
  • Nếu sử dụng dòng máy iPad không được hỗ trợ, bạn vẫn có thể thử dùng Checkra1n để bẻ khóa; tuy nhiên, chương trình sẽ không cho bạn hiệu quả như mong đợi. Hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi rủi ro có thể xảy ra. Để cài đặt Checkra1n trên dòng máy iPad không được hỗ trợ, bạn sẽ nhấp vào Options (Tùy chọn) và đánh dấu vào ô "Allow untested iOS/iPadOS/tvOS versions" (Cho phép phiên bản iOS/iPad/tvOS chưa được kiểm nghiệm).
 8. 8
  Nhấp vào Next (Tiếp tục). Thao tác này liền chuyển iPad sang chế độ khôi phục. Bạn sẽ thấy biểu tượng cáp sạc trên màn hình iPad. Biểu tượng này hiển thị tự động, nhưng nếu bạn thấy hướng dẫn bất kỳ để chuyển iPad sang chế độ khôi phục bằng cách thủ công, hãy thực hiện theo.
 9. 9
  Đọc hướng dẫn và nhấp vào Start. Bạn cần đặt iPad ở chế độ DFU (Device Firmware Update - Cập nhật firmware cho thiết bị) để cài đặt Checkra1n. Đọc hướng dẫn để chuyển thiết bị sang chế độ DFU và nhấp vào Start. Với dòng iPad được hỗ trợ, bạn sẽ ấn và giữ nút Power (Nguồn) ở phía trên góc phải và nút Home (ở bên dưới màn hình).
 10. 10
  Thực hiện theo hướng dẫn. Nhấn các nút theo hướng dẫn để chuyển iPad sang chế độ DFU theo yêu cầu.
 11. 11
  Bỏ tay khỏi nút nguồn theo yêu cầu. Bước cuối cùng giúp bạn kích hoạt chế độ DFU là thả tay khỏi nút nguồn khi được hướng dẫn. Tiếp tục giữ nút Home. Máy iPad liền khởi động lại vào chế độ DFU. Bạn sẽ thấy biểu tượng Apple với logo của chương trình Checkra1n. Một vài nội dung cũng sẽ hiển thị trên màn hình. Khi quá trình cài đặt Checkra1n hoàn tất, iPad sẽ khởi động lại. Hiệu ứng bẻ khóa được kích hoạt sau khi máy khởi động lại.
  • Nếu mở ứng dụng Checkra1n trên iPad, bạn sẽ được giới thiệu cài đặt Cydia - đây là App Store không chính thức cho phép bạn tải các ứng dụng và chương trình chỉnh sửa dành cho phiên bản đã bẻ khóa.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Bẻ khóa bằng Cydia Impactor

 1. 1
  Lấy mật khẩu dành riêng cho ứng dụng. Vì bạn sẽ tải ứng dụng không chính thức không được Apple chấp thuận, nên bạn cần mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để vượt qua quy trình xác thực hai yếu tố của Apple. Hãy áp dụng các bước sau để lấy mật khẩu dành riêng cho ứng dụng từ trang web của Apple.
  • Truy cập https://appleid.apple.com/ bằng trình duyệt web.
  • Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu.
  • Nhập mã xác thực hai yếu tố.
  • Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) bên cạnh Security (Bảo mật).
  • Nhấp vào Generate Password (Tạo mật khẩu) bên dưới "App-specific password" (Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng).
  • Nhập tên cho ứng dụng hoặc hồ sơ (chẳng hạn như "Cydia").
  • Nhấp vào Create (Tạo).
  • Viết lại mật khẩu.
 2. 2
  Tải Cydia Impactor về máy tính. Đây là ứng dụng có trên Mac và Windows cho phép bạn tải ứng dụng không chính thống về iPad. Bạn cũng có thể dùng nó để cài đặt chương trình bẻ khóa. Hãy thực hiện các bước sau để tải và cài đặt Cydia Impactor:
  • Truy cập https://cydia-app.com/cydia-impactor/ bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào Cydia Impactor MacOS dành cho Mac, hoặc Cydia Impactor Windows dành cho Windows.
  • Mở tập tin zip Impactor dành cho Windows, hoặc tập tin ".dmg" Impactor dành cho Mac.
  • Giải nén nội dung của tập tin ZIP trên Windows hoặc kéo ứng dụng Cydia Impactor vào thư mục Applications trên Mac.
 3. 3
  Tải tiện ích bẻ khóa dành cho phiên bản iOS mà bạn đang dùng. Bạn cần tải tập tin ".ipa" để có tiện ích bẻ khóa phù hợp với phiên bản iOS đang dùng. Hãy dùng các đường dẫn sau để truy cập trang tải về có tiện ích bẻ khóa phù hợp:
 4. 4
  Mở iTunes. Bạn cần tải phiên bản iTunes mới nhất cho Windows để dùng Cydia Impactor trên Windows. Đảm bảo phiên bản iTunes của bạn đã được cập nhật.
 5. 5
  Kết nối iPad với máy tính. Dùng cáp sạc kèm theo iPad để kết nối iPad với cổng USB trống trên máy tính.
 6. 6
  Mở Cydia Impactor. Đó là chương trình có biểu tượng máy khoan. Trên Windows, bạn có thể tìm thấy chương trình này trong trình đơn Start. Trên Mac, chương trình thường được tìm thấy trong thư mục Applications. Khi bạn mở Cydia Impactor, chương trình sẽ hiển thị dòng máy iPad của bạn ở phía trên cửa sổ.
 7. 7
  Kéo và thả tập tin Jailbreak IPA vào Cydia Impactor. Thao tác này liền bắt đầu quy trình tải chương trình bẻ khóa cho iPad. Bạn cần đăng nhập vào Apple ID để cài đặt tập tin.
 8. 8
  Đăng nhập bằng Apple ID. Bạn sẽ nhập địa chỉ email và mật khẩu của Apple ID.
 9. 9
  Nhập mật khẩu dành riêng cho ứng dụng. Thay vì dùng mã xác thực hai yếu tố, bạn chỉ cần dùng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng đã được tạo trước đó.
 10. 10
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPad. Đó là ứng dụng có biểu tượng hai bánh răng. Chạm vào biểu tượng này trên màn hình chính để mở ứng dụng Settings trên iPad.
 11. 11
  Chạm vào General (Cài đặt chung). Đó là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn Settings. Lựa chọn này ở bên cạnh biểu tượng bánh răng.
 12. 12
  Chạm vào Device Management (Quản lý thiết bị). Bạn sẽ thấy nó ở cuối trình đơn General.
 13. 13
  Chạm vào Apple ID hoặc tên của ứng dụng đã nhập. Thao tác này sẽ mở hồ sơ mới cho iPad của bạn.
 14. 14
  Chạm vào Trust (Đáng tin cậy). Đây là lựa chọn trong thông báo đang hiển thị. Thao tác này cho biết bạn tin tưởng hồ sơ và muốn cài đặt. Như vậy, ứng dụng bẻ khóa sẽ được thêm vào iPad.
 15. 15
  Chạm vào biểu tượng bẻ khóa trên màn hình chính. Tiện ích bẻ khóa liền được bật.
 16. 16
  Chạm vào Jailbreak (Bẻ khóa). Quy trình bẻ khóa sẽ bắt đầu ngay. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất quy trình. Khi bạn hoàn tất quy trình, iPad sẽ khởi động lại và việc bẻ khóa cũng được kích hoạt. Bên cạnh đó, chương trình Cydia sẽ được cài đặt trên iPad.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi rủi ro có thể xảy ra khi bạn quyết định bẻ khóa iPad, và hiểu rằng hành động bẻ khóa không được Apple hỗ trợ nên sẽ vi phạm điều khoản bảo hành của nhà sản xuất dành cho thiết bị của bạn. Apple không chịu trách nhiệm cho các hư tổn trên iPad hoặc máy tính xảy ra do việc bẻ khóa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Chép ảnh từ iPad sang máy tínhChép ảnh từ iPad sang máy tính
Chặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPadChặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPad
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Bật hoặc tắt tính năng tách đôi bàn phím iPadBật hoặc tắt tính năng tách đôi bàn phím iPad
Kết nối máy tính bảng với máy tínhKết nối máy tính bảng với máy tính
Tải Ứng dụng về iPadTải Ứng dụng về iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.072 lần.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 6.072 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo