Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bẻ khóa điện thoại Android cho phép truy cập sâu hơn vào hệ điều hành và đem lại mức tùy chỉnh cao hơn. Android được sử dụng trên nhiều điện thoại khác nhau và không một phương pháp bẻ khóa đơn lẻ nào có thể áp dụng cho mọi điện thoại hay phiên bản Android. Để bắt đầu, bạn cần tải phần mềm bẻ khóa phù hợp và cấu hình trình điều khiển USB trên máy tính. Cũng đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Bẻ khóa điện thoại Samsung Galaxy S/Edge

 1. 1
  Vào “Settings (Cài đặt) > About (Thông tin thiết bị)” trên điện thoại. Nút “About” nằm cuối trình đơn cài đặt.
  • Lưu ý: Dù được viết riêng cho Galaxy S7 và S7 Edge Note nhưng nhiều khả năng, những bước này cũng áp dụng được cho dòng Galaxy S ra đời trước đó, miễn là bạn tải đúng tập tin CF Auto Root dành cho dòng điện thoại của bạn.
 2. 2
  Nhấn vào “Build number” (Số hiệu bản tạo) 7 lần. Tùy chọn dành cho nhà phát triển sẽ được bật.
 3. 3
  Quay lại “Settings” và nhấn vào “Developer” (Cài đặt dành cho người phát triển). Sau khi chế độ dành cho nhà phát triển được bật, trình đơn này xuất hiện với danh sách những tùy chọn dành cho nhà phát triển cũng như tùy chọn tìm và khắc phục lỗi vốn được ẩn đi trong điện thoại.
 4. 4
  Chọn “OEM Unlock” (Mở khóa Nhà sản xuất). Thiết lập này cho phép bạn bẻ khóa điện thoại.[1]
 5. 5
  Cài đặt và mở Odin trên máy tính. Odin được thiết kế đặc biệt cho việc bẻ khóa điện thoại Samsum. Tuy nhiên, nó chỉ có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows.
  • Phần mềm này cũng có thể được sử dụng để bẻ khóa những mẫu máy cũ hơn, chẳng hạn như S6. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng tập tin bẻ khóa tự động đã được tải đúng.
 6. 6
  Tải và cài đặt none trình điều khiển USB Samsum. Điều này là cần thiết để sử dụng tùy chọn tìm và gỡ lỗi USB của điện thoại trên máy tính của bạn.
 7. 7
  Tải và giải nén tập tin bẻ khóa tự động Chainfire S7 hoặc S7 Edge. Nhấp chuột phải vào tập tin .zip và chọn “Extract” (Giải nén). Sau khi giải nén, ta được tập tin với đuôi .tar.md5.
  • Nếu đang dùng mẫu Galaxy S cũ hơn, tìm trên trang CF Autoroot tập tin bẻ khóa tự động dành cho dòng điện thoại của bạn. Sử dụng đúng tập tin bẻ khóa tự động giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc không làm tổn hại điện thoại.
 8. 8
  Nhấn giữ đồng thời nút Home (Màn hình chủ), nút Tắt-Bật và nút Giảm âm trên điện thoại. Sau một lúc, điện thoại sẽ vào Download Mode (Chế độ Tải).
 9. 9
  Nối điện thoại với máy tính qua USB trong lúc Odin đang được bật và điện thoại đang ở Chế độ Tải. Sau một lúc, Odin sẽ hiển thị “Added Message” (Thông điệp được thêm), cho biết kết nối giữa điện thoại và Odin đã hoạt động.
 10. 10
  Nhấp “AP”. Bạn sẽ được yêu cầu mở một tập tin để sử dụng.
 11. 11
  Chọn tập tin bẻ khóa tự động đã được giải nén với đuôi .tar.md5 ở trên.
 12. 12
  Nhấn Start (Bắt đầu). Quá trình bẻ khóa sẽ bắt đầu. Điện thoại sẽ được khởi động lại trong suốt quá trình này và rồi được khởi động với hệ điều hành Android khi hoàn thành.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Bẻ khóa điện thoại Nexus

 1. 1
  Bật điện thoại và kết nối đến máy tính qua USB.
 2. 2
  Cài đặt và mở Nexus Root Toolkit trên máy tính. Nexus Root Toolkit có thể được dùng để mở và bẻ khóa mọi thiết bị Nexus. Sau khi cài xong và chạy chương trình, bạn sẽ được yêu cầu chọn dòng điện thoại và phiên bản hệ điều hành Android.
 3. 3
  Chọn dòng điện thoại của bạn từ trình đơn được thả xuống.
  • Vào “Settings (Cài đặt) > About Phone (Thông tin điện thoại)” nếu không chắc chắn. Dòng điện thoại sẽ được liệt kê dưới “Model number” (Số kiểu Máy).
 4. 4
  Chọn phiên bản Android mà bạn đang sử dụng từ trình đơn được thả xuống thứ hai.
  • Vào “Settings > About Phone” nếu không chắc. Phần “Android version” (Phiên bản Android) và “Build Number” (Số hiệu Bản tạo) sẽ hiển thị chính xác thông tin bạn cần.
 5. 5
  Nhấn Apply (Áp dụng). Bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới có hướng dẫn bật chế độ tìm và gỡ lỗi USB rất rõ ràng.
 6. 6
  Vào “Settings > About Phone”. “About Phone” nằm cuối trang Settings.
 7. 7
  Nhấn “Build Number” 7 lần. “Build Number” nằm cuối trang “About Phone”. Sau lần nhấn thứ 7, bạn sẽ nhìn thấy thông báo cho biết chế độ dành cho nhà phát triển đã được bật.
 8. 8
  Về lại “Settings” và nhấn “Developer” (Cài đặt dành cho người phát triển). Sau khi chế độ dành cho nhà phát triển được bật, tùy chọn này sẽ xuất hiện với danh sách những tùy chọn dành cho nhà phát triển cũng như những tùy chọn tìm và gỡ lỗi vốn được ẩn đi.
 9. 9
  Chọn “USB Debugging” (Tìm và gỡ lỗi USB) rồi nhấn “OK”. Bạn sẽ được yêu cầu cho phép chương trình gỡ lỗi truy cập vào máy tính đang được kết nối với điện thoại.
 10. 10
  Chọn “Always allow from this computer” (Luôn cho phép từ máy tính này) và nhấn “OK”.
 11. 11
  Nhấn “OK” trên cửa sổ chỉ dẫn của Nexus Root Toolkit. Chương trình sẽ tự động xác định những phần phụ thuộc cần thiết để bẻ khóa điện thoại của bạn.
 12. 12
  Nhấn “Download + Update All File Dependencies” (Tải + Cập nhật Toàn bộ Tập tin Phụ thuộc) và nhấn “Continue” (Tiếp tục). Phần phụ thuộc sẽ được tải về và bạn sẽ được chuyển đến giao diện Nexus Root Toolkit chính.
 13. 13
  Nhấn “Full Driver Installation Guide” (Hướng dẫn Cài đặt Trình điều khiển Đầy đủ) để được hướng dẫn cấu hình trình điều khiển. Bước này không đồng nhất, tùy vào thiết lập trình điều khiển mà bạn đang dùng. Nếu từng kết nối điện thoại Android khác đến máy tính, bạn sẽ phải gỡ bỏ trình điều khiển cũ trước khi Nexus Root Toolkit gợi ý và cung cấp bộ cài đặt trình điều khiển phù hợp với thiết lập của bạn.
 14. 14
  Nhấn “Backup” (Sao lưu) để lưu mọi dữ liệu mà bạn muốn giữ (không bắt buộc). Một trình đơn với nhiều tùy chọn sao lưu, chẳng hạn như các số liên lạc, SMS hay dữ liệu ứng dụng, sẽ được hiển thị. Nút nào cũng có chỉ dẫn cụ thể cho việc sao lưu dữ liệu vào máy tính của bạn.
 15. 15
  Nhấn “Unlock” (Mở khóa). Bộ tải khởi động sẽ được mở khóa, cho phép bạn bẻ khóa thiết bị. Lưu ý: Quá trình này sẽ xóa mọi dữ liệu trên điện thoại. Do đó, cần đảm bảo rằng mọi thứ mà bạn muốn giữ đã được sao lưu.
 16. 16
  Nhấn “Root” (Bẻ khóa). Nexus Root Toolkit sẽ bẻ khóa thiết bị và tự động cài đặt phần mềm bẻ khóa SuperSU. Quá trình hoàn thành cũng là lúc điện thoại của bạn đã được bẻ khóa xong!
 17. 17
  Nhấn “Restore” (Phục hồi). Một cửa sổ với nhiều tùy chọn phục hồi tương ứng với các tùy chọn sao lưu sẽ được mở. Nhấn vào từng tùy chọn để phục hồi từ những bản sao lưu đã được tạo trước đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Bẻ khóa điện thoại với WinDroid Toolkit

 1. 1
  Kiểm tra gid=75731055 danh sách thiết bị tương thích để đảm bảo rằng WinDroid Toolkit có thể dùng cho điện thoại của bạn.
 2. 2
  Kết nối điện thoại với máy tính qua USB.
 3. 3
  Vào “Settings (Cài đặt) > About Phone (Thông tin Điện thoại)”. “About Phone” nằm ở cuối trang Settings.
 4. 4
  Nhấn “Build Number” (Số hiệu Bản tạo) 7 lần. “Build Number” nằm cuối trang “About Phone”. Sau lần nhấn thứ 7, thông điệp cho biết chế độ dành cho nhà phát triển đã được bật sẽ xuất hiện.
 5. 5
  Về lại “Settings” và nhấn “Developer” (Cài đặt dành cho người phát triển). Sau khi chế độ dành cho nhà phát triển được bật, tùy chọn này sẽ xuất hiện với danh sách những tùy chọn dành cho nhà phát triển cũng như những tùy chọn tìm và gỡ lỗi vốn được ẩn đi.
 6. 6
  Chọn “USB Debugging” (Tìm và gỡ lỗi USB) và nhấn “OK”. Bạn sẽ được yêu cầu cho phép chương trình gỡ lỗi truy cập vào máy tính đang được kết nối với điện thoại.
 7. 7
  Chọn “Always allow from this computer” (Luôn cho phép từ máy tính này) và nhấn “OK”.
 8. 8
  Tải và mở WinDroid Toolkit trên máy tính. Sau khi chạy chương trình, bạn sẽ được yêu cầu tải ADB nếu máy tính chưa có sẵn.
  • Hiện tại, chương trình này chỉ có phiên bản dành cho Windows.
 9. 9
  Nhấn tải ADB (Android Debug Bridge). Nếu máy tính đã cài sẵn, yêu cầu này sẽ không xuất hiện. Sau khi cài đặt xong, một danh sách thiết bị được hỗ trợ sẽ xuất hiện.
 10. 10
  Chọn hãng điện thoại của bạn. Danh sách sẽ mở rộng để hiển thị dòng máy được hỗ trợ.
 11. 11
  Chọn dòng điện thoại của bạn. Sau khi chọn xong, Winroot Toolkit sẽ tự động tải hình ảnh khôi phục và tập tin bẻ khóa tự động dành cho điện thoại của bạn. Khi tải xong, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính. [2]
  • Ở góc trái bên dưới là hiển thị cho biết trạng thái truy cập của bạn. Nếu bị mất kết nối tại thời điểm nào đó, nhấn “Refresh” (Tải lại) ở góc dưới bên phải để trở về trạng thái trực tuyến.
 12. 12
  Nhấn tùy chọn xuất hiện dưới cột “Unlock Bootloader” (Mở khóa Bộ tải khởi động) theo thứ tự giảm dần. Tùy vào điện thoại được bẻ khóa, ở đây sẽ xuất hiện những nút khác nhau (chẳng hạn như “Request Unlock” (Yêu cầu Mở khóa) hoặc “Get Token ID” (Lấy Mã Thẻ)). WinRoot Toolkit sẽ hướng dẫn cách chuẩn bị điện thoại cho việc mở khóa.
 13. 13
  Nhấn vào “Unlock Bootloader”. Winroot Toolkit sẽ tự động tải và chạy phần mềm mở khóa bộ tải khởi động.
  • Khi bộ tải khởi động được mở khóa, toàn bộ dữ liệu trên điện thoại sẽ bị xóa. Do đó, cần đảm bảo rằng trước đó, mọi dữ liệu mà bạn muốn giữ lại đã được sao lưu.
 14. 14
  Nhấp vào tùy chọn xuất hiện dưới tiêu đề “Flash Recovery” (Cài đặt lại Khôi phục). Tùy chọn này có thể sẽ khác nhau trên những điện thoại khác nhau (ví dụ như “Flash TWRP” – Cài đặt lại TWRP ). Điện thoại sẽ tự động được khởi động lại vào chế độ khởi động nhanh và cài đặt hình ảnh khôi phục. Khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại điện thoại.
 15. 15
  Nhấn “Yes” (Đồng ý) để khởi động lại điện thoại. Winroot Toolkit sẽ khởi động lại điện thoại bằng ADB.
 16. 16
  Nhấn vào “Flash SuperSU” (Cài đặt lại SuperSU) ở cột “Gain Root” (Dành quyền truy cập của nhà sản xuất). Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, yêu cầu xác nhận mong muốn bắt đầu quá trình bẻ khóa.
 17. 17
  Nhấn “Yes”. Winroot Toolkit sẽ tự động chuyển tập tin bẻ khóa tự động SuperSU vào điện thoại của bạn và khởi động với hình ảnh khôi phục.
 18. 18
  Cài đặt SuperSU từ chế độ khôi phục. Tùy vào chế độ khôi phục được sử dụng, các nút xuất hiện ở đây có thể sẽ không đồng nhất. Một khi đã cài đặt xong, một thông báo sẽ xuất hiện trong Winroot Toolkit, cho biết điện thoại đã được bẻ khóa thành công và cần được khởi động lại.
  • Chẳng hạn như với khôi phục TRWP, nhấn “Install” (Cài đặt), rồi chọn tập tin SuperSU và nhấn “Confirm Flash” (Xác nhận Cài đặt lại) để bật SuperSU trên điện thoại.
 19. 19
  Khởi động lại điện thoại. Điện thoại sẽ được khởi động với hệ điều hành Android đã được bẻ khóa!
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Bẻ khóa những điện thoại Android khác

 1. 1
  Tìm mẫu điện thoại của bạn trên diễn đàn XDA. Đây là diễn đàn của các nhà phát triển tập trung vào việc bẻ khóa nhiều loại điện thoại Android khác nhau. Tìm tiêu đề “Jump To” (Chuyển đến) và nhấp chuột vào tên hãng điện thoại của bạn. Tiếp đó, hãy tìm dòng điện thoại để có chỉ dẫn bẻ khóa cụ thể cho điện thoại của bạn.
 2. 2
  Làm quen với các công cụ Android SDK (Software Development Kit) và ADB (Android Debug Bridge). Sử dụng dòng lệnh của máy tính, chúng cần thiết cho việc mở và bẻ khóa một số điện thoại mới hơn, chẳng hạn như HTC 10 hay Moto X Pure.
  • Android SDK cũng là công cụ bẻ khóa điện thoại Android phổ biến nhất dành cho máy Mac.
 3. 3
  Bẻ khóa bằng phần mềm ‘click-one’ cho những điện thoại cũ hơn. Những chương trình như Towelroot hay FramaRoot có thể được dùng để bẻ khóa những dòng điện thoại cũ hơn chạy Android 4.4 trở về trước. Hãy kiểm tra từng website để đảm bảo rằng dòng điện thoại của bạn được hỗ trợ bởi những phần mềm này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dù kết nối với máy tính trong quá trình bẻ khóa, điện thoại vẫn nên được sạc trước khi bắt đầu. Hết pin trong quá trình này có thể làm hỏng phần mềm của điện thoại.
 • Tải và chạy ứng dụng kiểm tra bẻ khóa từ Cửa hàng Ứng dụng (Play Store) để kiểm tra lại và chắc rằng điện thoại đã được bẻ khóa.

Cảnh báo

 • Đảm bảo rằng phần mềm được sử dụng phù hợp với dòng và phiên bản điện thoại của bạn. Chọn sai phần mềm có thể sẽ khiến bẻ khóa thất bại và làm hỏng điện thoại.
 • Khi mở khóa bộ tải khởi động và bẻ khóa, có thể điện thoại sẽ không được bảo hành.
 • Có thể bạn sẽ không thể bẻ khóa một số điện thoại, đặc biệt là với những mẫu điện thoại mới. Vì vậy, trước khi cố thực hiện, hãy chắc rằng điều đó là khả thi. Bằng không, nhiều hậu quả có thể sẽ xảy ra, từ việc chỉ đơn giản là lãng phí thời gian đến vô tình làm hỏng điện thoại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.428 lần.
Trang này đã được đọc 5.428 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo