Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã nhận thấy nhiều dấu hiệu và tâm trí bạn đang ghép mọi manh mối lại với nhau. Người ấy liên tục về nhà muộn hoặc luôn kiếm cớ phải làm ngoài giờ. Khi họ về nhà, sau một bữa tối chìm trong im lặng, họ ngay lập tức lên mạng và gạt đi mọi câu hỏi của bạn với những lí do kì quặc... Nếu bạn lo rằng bạn đời của mình đang che giấu điều gì đó và muốn tìm cho ra nhẽ, dưới đây là một số cách tìm hiểu để giúp bạn giải toả nỗi nghi ngờ.

Tuy nhiên, trước khi lao vào việc này, hãy dành ra vài ngày để nghĩ xem bạn sẽ làm gì nếu tình huống tồi tệ nhất xảy ra. Bạn có gắn bó với người đó tới mức không thể kết thúc mối quan hệ này không, dù quá trình tìm chứng cứ có mang lại kết quả gì đi nữa? Nếu vậy, có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn cứ mắt nhắm mắt mở cho qua để tránh phải chịu đựng nỗi đau khi biết tường tận câu chuyện. Khi bạn tin rằng người đó đã lừa dối bạn, liệu đó có phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy mối quan hệ này đang có vấn đề, và bạn đơn giản chỉ muốn có một cái cớ để kết thúc nó? Dù là trường hợp nào thì mọi thứ cũng đang đứng bên bờ vực thẳm, và có lẽ sẽ tốt hơn nếu hai bạn cùng hợp sức để cứu vãn mối quan hệ, hoặc chia tay nhau.

Nếu bạn nhất định phải điều tra cho ra nhẽ, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với kết quả, dù nó tốt hay xấu.

Lưu ý: Một vài gợi ý về việc "theo dõi" người ấy có thể là hành động phạm pháp ở nơi bạn sinh sống. Hãy tìm hiểu kĩ luật pháp trước khi tiến hành.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Bắt quả tang người ấy trên điện thoại

 1. 1
  Hãy để đôi tay thực hiện việc này. Điện thoại là vật dụng bất li thân trong cuộc sống của chúng ta, điều này càng ngày càng đúng. Vì thế, có thể tương đối chắc chắn về việc "đôi chim cu" này sẽ thể hiện tình cảm gì đó qua điện thoại - theo đúng tưởng tượng của bạn.
 2. 2
  Nếu nhà bạn có điện thoại cố định thì việc nghe trộm là rất dễ dàng.
  • Mang một chiếc điện thoại bàn khác tới nơi nào đó trong nhà mà người ấy ít lui tới, và cắm dây vào. Tháo rời phần đầu nói của điện thoại ra (làm từ trước) để tiếng thở của bạn không tố giác hành động nghe lén này.
  • Khi nghe thấy người ấy hô lên "Để anh/em nghe cho" (và thế là bạn biết ở đầu dây bên kia là kẻ thứ ba), hãy đi tới "vị trí chiến đấu" và thận trọng nhấc ống nghe lên. Đừng làm quá nhẹ nhàng: khi những nút bấm trên máy bị rung, chúng sẽ gây ra âm thanh nhỏ trên đường dây và bạn sẽ bị lộ tẩy.
 3. 3
  Ấn nút ghi âm cuộc gọi. Nếu bạn chắc chắn rằng người "chồng cũ/vợ cũ trong tương lai" của mình sẽ không dại gì liên lạc với tình nhân khi bạn đang có mặt ở đó, nhưng họ cũng khó mà cưỡng lại được một cuộc gọi lén lút khi nghĩ rằng bạn không để ý, hoặc là người tình của họ "muốn" được nghe giọng của người yêu trước khi đi ngủ, việc ghi âm lại cuộc gọi sẽ có ích. Nếu lên kế hoạch từ trước, bạn có thể nghe lén điện thoại của họ ngay khi cuộc trò chuyện vụng trộm diễn ra.
  • Nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc điện thoại có chức năng ghi âm, hãy đặt đầu tai nghe bên cạnh micro để ghi lại cuộc hội thoại của cặp đôi này. Khi đã bắt quả tang và có được bằng chứng cần thiết, bạn không cần phải đợi gì nữa. Hãy thu dọn hành lý cho người ấy và tiễn họ lên đường khỏi cần cơm nước gì hết. Tuy nhiên, nếu cuộc gọi đó lại là về chuyện hẹn hò ăn nhậu giữa hội bạn thân với nhau, hãy nấu cho họ một bữa cơm ngon lành với nụ cười niềm nở.
 4. 4
  Sử dụng thiết bị báo khóc của em bé. Đây là một cách nghe lén vừa rẻ vừa tiện. Tất nhiên, nếu hiện tại nhà bạn không có em bé thì cũng hơi khó, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được. Hãy chờ tới khi người đó ra ngoài "đi mua sắm" rồi bạn có thể ghé qua cửa hàng chuyên bán đồ mẹ và bé. Mua một thiết bị báo khóc loại cơ bản, một bình sơn dạng xịt để ngụy trang thiết bị thu, và một cuộn băng keo bằng giấy đồng màu (đề phòng thiết bị thu có đèn LED nhấp nháy).
  • Sơn thiết bị thu bằng bình xịt sơn vừa mua. Nhớ che phần micro lại trước khi sơn để tránh bịt kín dẫn tới cản trở công việc, và đừng sơn quá nhiều. Không nên để thiết bị đó làm cả căn nhà sực nức mùi sơn.
  • Đi tới căn phòng mà bạn nghĩ là người đó sẽ tâm sự vụng trộm với tình nhân, và đặt thiết bị thu vào một chỗ kín đáo, nơi người đó thường không để mắt tới. Phía sau vài cuốn sách hoặc chiếc ghế dài đều được, hoặc nếu bí quá, bạn có thể đặt đâu đó trong phòng ngủ hoặc phòng tắm.
  • Cắm điện và mang một chiếc đài nhỏ vào phòng, chỉnh âm thanh của đài ở mức nhỏ bằng tiếng thì thầm. Quay lại căn cứ của mình và bật thiết bị phát lên. Bạn có nghe thấy tiếng đài không? Nếu có, bạn đã sẵn sàng rồi đấy. Nếu chưa, hãy điều chỉnh tới khi bạn có thể nghe rõ tín hiệu truyền tới.
  • Khi cuộc điện thoại bí ẩn đó xuất hiện, và người ấy bảo "Để anh nghe cho... Công việc ấy mà", hãy nói "được rồi, em sẽ về phòng để lướt mạng..." (Bạn có thể nói gì lúc này cũng được. Sau khi họ nghe thấy câu "Được rồi, em sẽ...", họ sẽ phấn khích tới nỗi không để tâm tới điều bạn nói nữa đâu.) Đi vào phòng, bật thiết bị phát lên, cầm sẵn máy ghi âm (điện thoại, đài hoặc bất kì thứ gì) và nghe xem chuyện gì sắp xảy ra. Nếu nghe được những điều mà bạn sợ sẽ xảy ra, hãy gọi ngay cho người ấy một chiếc taxi và tống tiễn họ đi vĩnh viễn. Còn tất nhiên, nếu điều bạn nghe được là "Vâng, em sẽ nộp báo cáo vào ngày mai cho sếp, và... Khoan, gì đây? Thiết bị truyền âm sao?", bạn nên là người trèo lên taxi và bỏ đi thật xa. Bạn sẽ gặp nhiều rắc rối lắm đấy.
 5. 5
  Ghi âm kĩ thuật số. Có rất nhiều thiết bị ghi âm kĩ thuật số như bút, ổ đĩa di động hoặc những thiết bị trông giống điện thoại được kích hoạt bằng giọng nói. Như vậy nghĩa là bạn có thể đặt sẵn một thiết bị nhỏ ở bất kì nơi nào mà bạn nghĩ người ấy sẽ tâm tình vụng trộm với kẻ thứ ba, và khi chuyện đó xảy ra, trợ thủ kĩ thuật số đắc lực của bạn sẽ ra tay nhanh gọn. Hãy tìm mua thiết bị đó nếu cần, và chúc bạn may mắn!
 6. 6
  Phá vỡ lòng tin và theo dõi các thiết bị liên lạc cá nhân. Việc truy cập thẳng vào điện thoại của người ấy có thể tiết lộ cho bạn nhiều điều - đặc biệt là tin nhắn điện thoại và các tweet/tin nhắn qua mạng xã hội. Bạn bè thân thiết của người ấy sẽ rất thành thật với việc cho lời khuyên và nêu suy nghĩ cá nhân. Các tin nhắn gửi đi cũng có thể đem lại cho bạn cái nhìn toàn diện hơn những tin nhắn được nhận. Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn nắm được mức độ của sự việc. Lưu ý rằng người đó có thể cố tình đặt tên giả trong danh bạ để nếu tin nhắn có đến không đúng lúc thì cái tên giả sẽ không tố cáo được gì.
  • Kiểm tra thư điện tử. Một cách khác để lên kế hoạch cho những cuộc hẹn mờ ám với người thứ ba là gửi thư điện tử hoặc tán gẫu trên mạng. Bạn nghĩ sao nếu mọi bức thư hoặc cuộc hội thoại mà người đó thực hiện trên mạng đều được gửi tới địa chỉ hòm thư của bạn? Có một phần mềm được gọi là phần mềm gián điệp từ xa có thể ghi lại mọi bức thư điện tử, tán gẫu, tin nhắn nhanh, các trang mạng mà họ từng ghé thăm, những gì họ gõ trên bàn phím, sau đó nó tự động sao chép các thông tin trên và gửi tới địa chỉ hòm thư điện tử của bạn.
  • Trừ khi người đó phải cực kì cẩn thận, còn không, bạn cũng có thể mở máy tính (hoặc điện thoại) của họ khi họ vắng mặt, tra cứu lịch sử duyệt web, các ứng dụng gần đây và những dấu vết khác để lần ra manh mối cho những hành tung mờ ám kia. Có thể đó sẽ là một bức thư điện tử ngắn gọn bàn về kế hoạch du hí lãng mạn, hoặc một đoạn log của buổi tán gẫu trực tuyến nóng bỏng.
  • Kẻ vụng trộm sẽ nhanh chóng tìm cách để ngăn cản bạn đọc thư điện tử bằng việc sử dụng mật khẩu và lưu email dưới những cái tên tập tin khác nhau. Để có thể truy cập, ban đầu, bạn có thể thử dùng những mật khẩu quen thuộc của người ấy. Nếu không được, hãy tìm kiếm trên Google để có những phần mềm bẻ khoá mật khẩu chuyên dụng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Dùng những cách khác để theo dõi người ấy

 1. 1
  Bạn có thể tuỳ ý sử dụng bất kì công cụ nào. Những đồ vật vô tri vô giác có thể giúp bạn - chúng không biết nói! Ví dụ: có những loại máy quay bí mật được ẩn dưới hình dạng mà bạn không ngờ tới. Chúng được nguỵ trang khéo tới mức chính bạn cũng không nhận ra là có một máy quay hiện đại được ẩn trong đó. Máy quay bí mật thường có nhiều hình dạng, từ đồng hồ treo tường, cây cảnh trong nhà cho tới đèn bàn.
 2. 2
  Cài đặt thiết bị định vị (GPS) Bạn có thể theo dõi những địa điểm mà người ấy đã ghé qua bằng thiết bị định vị. Nó sẽ cho bạn thấy người ấy lái xe tới đâu và ở đó trong bao lâu. Lần tới, khi họ nói "Hôm nay anh phải làm muộn", bạn có thể bảo họ rằng "Hẳn là cái nhà nghỉ đó yêu anh lắm!"
 3. 3
  Theo dõi công-tơ-mét. Một lựa chọn khác rẻ hơn (miễn phí) so với GPS là ghi lại số công-tơ-mét trước và sau khi họ đi làm. Con số đó có tương đương với khoảng cách từ nhà tới công ty của họ không? Sự sai số này có thể dẫn tới câu hỏi quan trọng đó, thứ có thể giúp bạn lật tẩy những gì đang/hoặc không xảy ra.
 4. 4
  Đặc biệt chú ý tới bạn bè của người ấy. Ai là người được gặp gỡ nhiều nhất? Ai là người được liên lạc nhiều nhất? Có phải họ cũng là bạn của bạn? Khi gặp họ, bạn hãy cảnh giác cao độ đối với những linh cảm xấu mỗi khi trò chuyện. Đừng hỏi những câu hỏi trực tiếp về họ. Bạn không muốn bắt họ phải chọn một trong hai người để ủng hộ. Ít ra những gì mọi người "không" nói cũng có ích tương tự như những gì họ "có" nói.
 5. 5
  Lật lại quá khứ. Nếu mục lịch sử cuộc gọi đã bị khoá, hãy truy cập chi tiết trên mạng thông qua tài khoản điện thoại. Bạn cần phải có mật khẩu để truy cập. Tuy nhiên, có khả năng là mật khẩu hiện tại đã được đặt ra từ trước khi vụ ngoại tình bắt đầu, vì thế, có thể bạn đã biết nó hoặc chí ít cũng đoán mò được. Để ý tới tần suất sử dụng và thời gian của các cuộc gọi. Hai yếu tố đó tăng lên, giữ nguyên hay giảm đi? Nắm được điều đó, bạn sẽ hiểu được mức độ trầm trọng của sự việc.
 6. 6
  Để ý tới những thay đổi trong hành vi. Những thay đổi đó bao gồm cách ăn mặc, chải chuốt, giảm hoặc tăng cân, lạnh nhạt, xa cách, khách sáo, từ chối nói về dự định trong tương lai, thiếu gắn bó với bạn, mất hứng thú quan hệ tình dục và những cử chỉ tình cảm dễ nhận ra khác. Quan sát xem những thay đổi đó tăng lên hay giảm đi? Những thay đổi đó sẽ cho bạn nhiều manh mối.
 7. 7
  Để ý tới những bí mật. Quan sát xem người ấy có sử dụng một chiếc điện thoại bí mật khác để tránh bị phát hiện không. Ngoài ra, kiểm tra thùng rác trên máy tính của họ - thường thì người ta sẽ đưa các tập tin/thư mục rác vào đó mà không xoá đi hoàn toàn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Gài bẫy người ấy

 1. 1
  Bắt quả tang! Nếu bạn thật sự tin rằng người ấy đang lừa dối bạn, tuy nhiên, sau khi theo dõi điện thoại, thư điện tử cũng như hành trình đi lại của họ, bạn vẫn chẳng thu được gì ngoài linh cảm của chính mình, bạn cần phải quyết định xem bạn muốn đi xa tới đâu trong công cuộc xác minh sự chung thuỷ này.
  • Hãy thật lòng tự vấn bản thân xem tại sao bạn không tin tưởng họ. Bạn có bất kì lí do nào, dù nó có thật hay do bạn tưởng tượng ra, để tin rằng người ấy đã hoặc đang ngoại tình không? Đó không cần phải là kiểu bằng chứng theo đúng tiêu chuẩn về pháp lý, nhưng bạn có nhận thấy bất kì điều gì ngoài cảm giác hoặc linh tính không? Có nhiều trường hợp người ta tự huyễn hoặc mình rằng bạn đời đang ngoại tình bằng cách bóp méo sự thật - sao cho chúng trở nên phù hợp với cảm giác, niềm tin và sự tự ti của bản thân.
  • Chỉ vì người ấy có vẻ ít thể hiện tình cảm với bạn hơn không có nghĩa là họ đang lừa dối. Đi làm về muộn hoặc đi chơi với bạn bè cũng có thể là sự thật. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp các cặp đôi đã ở bên nhau quá lâu đến nỗi quên luôn lí do mà họ yêu nhau, đó là vì cuộc sống thường nhật đã mài mòn tình cảm và nó trở thành thói quen, họ coi nhẹ lẫn nhau. Hơn nữa, đôi khi, tình trạng nghiện làm việc đã lấn át mọi thứ, và người ấy đã thật sự "kết hôn với công việc hoặc sự khởi nghiệp", họ hiếm khi còn nghĩ tới việc dành thời gian cho bạn.
 2. 2
  Đưa ra một số giả định. Nếu ban nghĩ mình có lí do thực sự để nghi ngờ người ấy, hãy bắt đầu bằng việc giả định rằng: họ sẽ hết sức cẩn thận để không bị phát hiện khi đang ngoại tình.
  • Họ sẽ không gửi thư điện tử từ máy tính ở nhà, hoặc gọi điện bằng máy bàn ở nhà.
  • Họ sẽ không nêu ra lí do làm việc muộn rồi đi ra nhà nghỉ mà lại để nhỡ các cuộc gọi của bạn, hoặc bị nhìn thấy khi rời công ty quá sớm.
  • Họ sẽ sinh hoạt theo chu trình bình thường như bạn vốn biết và dùng thời gian đó để đi ngoại tình. Một cuộc mây mưa vụng trộm không cần tới quá nhiều thời gian hoặc sự gắn bó. Hai người bọn họ có thể gặp gỡ tại bãi đỗ xe, bước vào trong xe rồi lái thẳng ra nhà nghỉ trong vòng nửa tiếng, sau đó, vẫn kịp thời quay về để đi mua sắm. Họ còn có thể mang về nhà một đống đồ đạc phù hợp với địa điểm mà họ nói họ đến. Vì thế, nếu bạn thật sự muốn tìm ra sự thật, hãy làm thế này:
 3. 3
  Chuẩn bị sẵn mọi thứ để gài bẫy họ. Mua một máy quay tốt với ống kính có thể phóng đại, đặt thiết bị định vị vào quần áo, túi xách hoặc xe của người ấy. Giấu máy ghi âm kích hoạt bằng giọng nói dưới giường. Sau đó, lên kế hoạch đi vắng khỏi thành phố từ hai tới bốn ngày và chia sẻ thông tin này với họ.
  • Nghiên cứu và thực hiện sao cho trông bạn giống hệt như một người đang sắp đi vắng bằng cách chia sẻ thông tin về chuyến đi, trong khi đó, hãy bí mật đặt phòng tại một khách sạn ở ngay rìa thành phố. (Nếu người ấy muốn biết thông tin về chuyến đi của bạn, hãy đặt vé, lấy xác nhận về đưa cho họ xem, rồi huỷ chuyến đi ngay trước giờ khởi hành và ở đâu đó gần nhà).
 4. 4
  Rời đi. Cố gắng gọi cho họ khi đang ở sân bay và khi tới đích đến. Hãy gọi bằng điện thoại di động, nhờ đó, bạn có thể nói rằng mình đang ở bất cứ đâu. Xin lỗi họ vì phải làm việc muộn và có thể bạn sẽ không gọi điện được cho họ vào đêm đó.
 5. 5
  Theo dõi hoạt động của họ qua GPS, nếu họ ra khỏi nhà vào một khoảng thời gian dài, hãy đi tới đó và quan sát từ xa.
  • Đi theo người ấy (thuê xe là một ý tưởng tốt), nhưng nếu bạn dễ bị kích động hoặc có các hành vi bột phát khác, hãy nghĩ lại.
  • Nếu người ấy về nhà, hãy đỗ xe ở ngoài đường và chờ đợi.
 6. 6
  Lặp lại nếu cần thiết. Sử dụng máy quay nếu việc đó phù hợp. Kiểm tra máy ghi âm để đề phòng bạn bỏ sót điều gì.
  • Nếu bạn cần thêm thời gian, hãy gọi vào buổi sáng mà lẽ ra bạn phải về nhà, và xin lỗi rằng bạn phải ở lại thêm một đêm nữa.
 7. 7
  Nếu phát hiện ra gì đó, bạn có thể quay về cùng bằng chứng. Nếu không, cũng đừng nên nấn ná với vụ đi vắng này quá. Dù thế nào đi nữa, đừng để cảm giác quái ác này kéo dài - rồi bạn sẽ phải đối diện với người ấy cùng bằng chứng, hoặc thừa nhận sự nghi ngờ của mình để mối quan hệ này thay đổi, hàn gắn hoặc tan vỡ.
  Quảng cáo

Sau khi đã phát hiện ra

 1. 1
  Đối mặt với những hậu quả của việc tìm hiểu. Thật không dễ chịu gì khi phát hiện ra người ấy đã lừa dối bạn. Thực tế, có thể bạn sẽ sụp đổ khi điểm tựa của cuộc đời mình đã đổi dời. Hơn nữa, có thể bạn sẽ cảm thấy chán ghét bản thân vì hành vi do thám lén lút của mình trong quá trình đi tìm sự thật. Sau cùng, quá trình này thật sự rất đau lòng và có thể khiến bạn cảm thấy tê tái.
 2. 2
  Nếu bạn thật sự có bằng chứng xác thực về vụ ngoại tình của người ấy, bạn đã có lí do để đau buồn "và" khổ sở. Sự thật là thà biết còn hơn không. Dần dần, bạn sẽ học được một điều: dù đây là một trải nghiệm đau khổ, ở đâu đó vẫn có người xứng đáng với bạn, và chắc chắn đó không phải là người này. Hãy tìm kiếm sự ủng hộ của bạn bè, gia đình và có thể là bác sĩ hoặc nhà tư vấn để giúp bản thân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Quyết định rời bỏ người đó hoặc không giống như một bãi mìn mà chỉ có bạn mới được quyền quyết định vượt qua cùng với sự ủng hộ của những người thân yêu. Đọc những bài viết về cách để nguôi ngoai sau nỗi đau ngoại tình cũng có thể giúp ích cho bạn.
 3. 3
  Nếu bạn không tìm được bằng chứng cho thấy người ấy ngoại tình thì bạn không nên tin rằng họ đã làm thế. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cho rằng người ấy đã lừa dối một cách tinh vi và cẩn trọng, ít nhất bạn cũng đã biết việc dàn dựng để bắt quả tang một vụ ngoại tình là dễ tới mức nào. Tuy nhiên, hãy đảm bảo những nghi ngờ của mình là có cơ sở; hiện tại, bạn rất dễ làm đổ vỡ lòng tin vốn có trong mối quan hệ này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng bao giờ phớt lờ bản năng của bạn - ít nhất hãy điều tra một chút để giải tỏa nỗi lo lắng trong lòng.
 • Mua một bộ kiểm tra tinh dịch để kiểm tra đồ lót. Hãy hiểu rằng khi làm thế này, bạn sẽ phá vỡ sự tin tưởng trong mối quan hệ mãi mãi, bởi vì hành động này xâm phạm nghiêm trọng tới sự riêng tư của người khác.
 • Nếu bạn hỏi về nơi mà người ấy vừa tới và họ đưa tay chạm vào mặt khi trả lời, có thể họ đang che giấu điều gì đó.
 • Nói đùa về những trường hợp ngoại tình để xem phản ứng của họ thế nào.
 • Sử dụng giác quan. Hãy tới gần người ấy khi bạn cho rằng họ vừa trở về sau một cuộc ân ái ngoài luồng. Sử dụng khứu giác. Một dấu hiệu khả nghi khác có thể là mùi hương mới, hoặc sử dụng nước thơm sau khi cạo râu trong khi đã lâu rồi họ không dùng, hoặc họ thay đổi mùi hương nước hoa.
 • Cảnh giác nếu người ấy mua thêm một chiếc điện thoại di động. Thậm chí bạn còn phải cảnh giác hơn nếu họ làm thế mà không giải thích hoặc giấu giếm nó (nhưng bạn đã tình cờ phát hiện ra). Các dấu hiệu khả nghi khác bao gồm sự xuất hiện đột ngột của mã khóa/mật khẩu trên máy tính hoặc điện thoại, hoặc thường xuyên đặt điện thoại ở chế độ im lặng.
 • Nhận và gửi rất nhiều tin nhắn trong khi thông thường họ không như vậy cũng là một dấu hiệu cho thấy đang có chuyện mờ ám.
 • Có phải người ấy đột ngột trở lại làm việc muộn thường xuyên, hoặc bất thường, hoặc đi công tác nhiều hơn? Đó có thể là dấu hiệu của một vụ ngoại tình lén lút.
 • Kiểm tra chiếc xe vài ngày liên tục. Tìm kiếm những đồ vật bất thường. Bất cứ thứ gì, từ cốc cà phê của một cửa hàng ăn nhanh cho tới một chiếc vỏ bao cao su bị xé góc, đều có thể xuất hiện ở đó.
 • Nếu bạn cảm thấy mình đã dồn được người ấy vào thế phòng thủ và họ trở nên bồn chồn, đừng bỏ qua. Hãy tiếp tục câu chuyện khó chịu này. Người ấy sẽ nổi khùng lên - hoặc ném chiếc điều khiển TV vào đầu bạn nếu bạn đã sai.
 • Bất kì một sự thay đổi đột ngột nào về diện mạo (giảm cân, kiểu tóc mới, quần áo mới...) đều có thể là dấu hiệu bổ sung. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, ai cũng trải qua những cuộc khủng hoảng nho nhỏ trong đời, và họ chải chuốt bản thân hơn như một cách để ứng phó; đây không phải là một dấu hiệu lừa dối điển hình.
 • Để ý tới chi tiết khi nghe họ nói chuyện để nắm được những lúc họ buột miệng (ví dụ như nhắc tới tên ai đó...)

Cảnh báo

 • Có thể bạn sẽ không thích những gì mình phát hiện ra. Những điều mà bạn cảm thấy mình cần biết có thể cũng là những điều bạn không muốn biết.
 • Nếu nỗi nghi ngờ của bạn trở thành sự ghen tuông hoang tưởng thay vì dựa trên sự thật - và người ấy phát hiện ra những hành động do thám lén lút của bạn - bạn đã làm tổn thương sâu sắc cuộc hôn nhân của mình (và có thể còn không hàn gắn được nữa). Ngay cả khi không đến nỗi đó, bạn vẫn phải tới gặp chuyên gia tâm lý.
 • Lưu ý rằng hành động sử dụng các thiết bị theo dõi người khác có thể là xâm phạm quyền riêng tư của họ, hoặc không. Tìm hiểu luật pháp tại nơi sinh sống về những bộ luật áp dụng hiện thời, hoặc về việc sử dụng các thiết bị đó có chủ đích - trong nhiều trường hợp, việc sử dụng chúng là không hợp pháp.
  • Bạn có thể đã phạm pháp khi theo dõi người ấy trong khi họ không biết gì.
  • Xâm nhập máy tính của người khác mà không được họ cho phép có thể là hành vi trái luật.
  • Sử dụng phần mềm bẻ khóa cũng có thể là bất hợp pháp. Bạn có thể sử dụng các phần mềm theo dõi nổi tiếng như Micro keylogger.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 130 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.075 lần.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 10.075 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo