Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhắn tin là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để bắt đầu nói chuyện với người bạn thích. Nhắn tin đơn giản và ít căng thẳng thần kinh hơn là nói chuyện trực tiếp hay nói chuyện qua điện thoại, thậm chí gọi điện liên tục sẽ khiến bạn giống như đang kiểm soát họ,. Hãy hít một hơi, lấy hết can đảm và lấy điện thoại ra để bắt đầu.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Bắt đầu cuộc hội thoại

 1. 1
  Xin số điện thoại. Thời điểm thích hợp nhất là khi đang ở giai đoạn cao trào của cuộc hội thoại. Nhẹ nhàng đưa ra gợi ý và làm cho nó thật tự nhiên.
  • Sử dụng từ ngữ đơn giản, "Bạn dùng điện thoại gì vậy? Mình mới mua điện thoại mới. Hay tụi mình trao đổi số điện thoại đi!"
  • Thời điểm ngay sau khi lấy được số điện thoại của đối phương sẽ có một chút bối rối. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị lỡ nhịp bằng cách giữ mạch nói chuyện để cho việc xin số điện thoại tự nhiên hết mức có thể.
 2. 2
  Lên kế hoạch!
  • Phải dự tính trước những điều sẽ nói hoặc những thông tin muốn có được vào cuối cuộc nói chuyện trước khi nhắn tin.
 3. 3
  Bắt đầu nhắn tin. "Bạn đang làm gì vậy?" hoặc "Bạn chuẩn bị làm gì vậy?" là những câu hỏi hay để bắt đầu cuộc nói chuyện.
  • Nếu đối phương trả lời họ đang xem tivi, nghe nhạc hay chơi game, hãy tiếp tục hỏi sâu hơn về những việc họ đang làm. Bất kể tin trả lời như thế nào, luôn trong trạng thái sẵn sàng đặt câu hỏi để giữ mạch nói chuyện.
  • Nếu người đó hồi đáp bằng một câu trả lời đóng, "Mình đang làm bài tập.", để tiếp tục câu chuyện bạn có thể nhắn lại: "Hạn nộp bài còn lâu mà. Mình chắc phải mất cả thế kỉ để làm xong đống bài đó!" Hoặc nếu đối phương không học cùng trường với bạn: "Ôi thế à? Bài tập có nhiều lắm không?"
  • Nói với cậu ấy những những điều bạn đang làm. Khi đối phương cho bạn biết họ đang làm gì, hãy gửi câu trả lời như: "Vui quá nhỉ! Mình chỉ nằm lướt Facebook suốt ngày thôi." Hoặc bất cứ điều gì bạn đang làm lúc đó.
 4. 4
  Chú ý những phản ứng của người ấy. Để ý những câu trả lời để biết liệu đối phương có thích nhắn tin không, việc nói chuyện đã đủ hay chưa và liệu bạn đã sẵn sàng để tiến thêm một bước để hẹn họ đi chơi.
  • Nếu tin nhắn hồi âm cụt lủn, bạn nên kết thúc cuộc nói chuyện bằng "Vậy thôi mình nói chuyện sau nhé" hoặc "Lúc khác nói chuyện nhé" (Kết hợp với một biểu tượng cảm xúc thật dễ thương). Đối phương có thể đang bận hoặc tâm trạng không tốt. Không cố gắng níu kéo cuộc hội thoại khi không thể vì nó sẽ khiến bạn trở nên rất phiền toái và kém hấp dẫn.
  • Nếu tin nhắn trả lời là một câu hỏi như "Bạn đang làm gì vậy?" có nghĩa là họ muốn tiếp tục nói chuyện. Cứ để mạch nói chuyện tự nhiên và luôn để đối phương là người kết thúc trước. Năng nổ trong câu trả lời và luôn theo sát nội dung.
  • Tìm cơ hội để tiến thêm một bước trong mối quan hệ của hai người. Nếu mật độ tin nhắn nhiều lên và đề cập đến chuyện riêng tư hoặc đối phương bắt đầu tâm sự với bạn về những rắc rối của mình, bạn có thể chủ động: "Tụi mình nói chuyện trực tiếp nhé, như vậy dễ chia sẻ hơn."
  • Can đảm. Khi thời cơ đã chín muồi, hẹn đối phương đi chơi. Có thể bạn sẽ bị từ chối nhưng đừng vội nản lòng vì còn rất nhiều cơ hội.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Những cách bắt đầu khác

 1. 1
  Nhắn tin cho đối phương: "Hôm nay ở trường thế nào?" Nếu họ trả lời những câu như: "Cũng bình thường" hoặc "Như mọi khi thôi", thì bạn có thể tiếp tục hỏi về bài tập về nhà, về buổi thực hành thí nghiệm, bài báo cáo hoặc bài kiểm tra sắp tới.
 2. 2
  Dùng ngày nghỉ lễ và ngày kỉ niệm như một lý do để bắt đầu trò chuyện.
  • Nhắn tin cho đối phương ngay trước ngày Giáng sinh hoặc sinh nhật của họ và hỏi về kế hoạch ăn mừng ngày đặc biệt.
  • Nếu bạn nhắn sau ngày lễ, hãy lấy ngày lễ đó làm chủ đề: "Sinh nhật vui không Nam? Bạn đi đâu chơi thế?"
  • Học hỏi về những ngày lễ mà bạn không biết. Ví dụ, nếu đối phương ăn chay vào ngày rằm còn bạn thì không, hãy hỏi họ về điều đó.
  • Nhắn tin cho người ấy vào những ngày Tết và hỏi thăm việc chuẩn bị, sau đó kể họ nghe câu chuyện của bạn.
 3. 3
  Hỏi thăm về gia đình người bạn thích. Họ có thể sẽ phàn nàn về anh chị em của mình hoặc kể về người em vừa bắt đầu vào đại học. Nếu bạn cũng có anh chị em, hãy trả lời một cách cảm thông: "Mình cũng vậy, em gái mình cũng rất bướng bỉnh". Bạn cũng có thể hỏi về ba mẹ, thậm chí thú cưng của họ.
 4. 4
  Nói chuyện về sở thích của người ấy.
  • Nếu đối phương chơi thể thao, hãy hỏi về những trận đấu gần đây.
  • Nếu cậu ta có những thú vui như nghe nhạc, xem phim hoặc tham gia vài câu lạc bộ, hỏi về bài hát, bộ phim yêu thích và một vài hoạt động trong câu lạc bộ.
  • Nếu người ấy vừa tham gia một cuộc thi và đạt giải, hãy nhắn tin chúc mừng họ.
 5. 5
  Nhắn những tin nhắn cảm thông. Khi đối phương bị điểm kém hoặc gặp chuyện buồn, nhắn tin chia buồn và động viên: "Cố gắng lên, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi! Nếu cần giúp đỡ thì đừng ngại nói với mình nhé!"
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Quy tắc cần nhớ

 1. 1
  Thời gian trả lời. Bạn có rất nhiều ký tự để nhắn một tin nhắn hay. Không nhất thiết phải hồi âm ngay lập tức. Nhận tin nhắn một lúc và suy nghĩ trước khi trả lời.
 2. 2
  Tiền điện thoại. Hoặc là bạn có một kế hoạch nhắn tin không giới hạn, nếu không hãy sử dụng những ký tự một cách hợp lý. Hẳn là bạn không muốn bố mẹ cau mày khi hóa đơn tiền điện thoại đến.[1]
 3. 3
  Tránh viết tắt. Viết tắt khiến bạn trở nên thiếu sâu sắc và không đáng tin cậy. Chỉ nên viết tắt khi nhắn tin với bạn thân, còn đối với “người ấy” nên viết câu hoàn chỉnh và viết hoa.
 4. 4
  Cẩn trọng khi dùng biểu tượng cảm xúc. Có thể sử dụng biểu tượng mặt cười hoặc khóc, chỉ dùng biểu tượng tán tỉnh khi nào bạn chắc chắn về cảm tình mà người ấy dành cho bạn. Đảm bảo 99% rằng đối phương thích mình trước khi sử dụng những biểu tượng tình yêu.
 5. 5
  Để đối phương chủ động nhắn tin vài lần. Đừng nhắn cho họ quá thường xuyên. Một đến hai lần một tuần là đủ, nếu không bạn sẽ trở thành kẻ đeo bám.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn kết thúc bằng câu hỏi hoặc câu nói dễ trả lời nếu muốn người ấy hồi đáp tin nhắn của bạn.
 • Nếu đối phương không chủ động nhắn tin, có thể do họ cảm thấy cách nói chuyện của bạn không hợp. Bình tĩnh và tìm hiểu sở thích của họ.
 • Tận dụng khiếu hài hước (nếu có) một cách triệt để. Người ta thường có xu hướng thích người có thể làm họ cười.
 • Luôn bắt đầu bằng một câu hỏi mở. Phải khiến đối phương cảm thấy thoải mái trước khi đề cập tới những vấn đề cá nhân.
 • Giữ cuộc nói chuyện luôn thoải mái. Không bao giờ đưa ra những lời tuyên bố như “Anh yêu em” qua tin nhắn.
 • Luôn là chính mình, không để người khác làm ảnh hưởng.
 • Không gửi tin nhắn quá dài, giữ nó thật ngắn gọn.
 • Không nhắn tin khi đang ở với bạn bè hoặc để họ giữ điện thoại của bạn. Họ có thể khiến câu chuyện trở nên phức tạp hơn.
 • Không nhắn tin quá nhiều nếu không anh ta sẽ nghĩ bạn thật phiền phức.
 • Đừng trở nên quá vồn vã, con gái không thích điều đó.

Chú ý

 • Đừng nhắn tin khi đã sử dụng thuốc hoặc rượu bia. Bạn có thể sẽ gửi những tin nhắn khiến mình hối hận sau này.
 • Nghĩ kĩ trước khi nhắn tin. Đối phương có thể sẽ chạy mất nếu bạn quá căng thẳng ngay từ những lần đầu nhắn tin. Không gửi những hình ảnh phản cảm cho đối phương cũng như không nên dùng những từ ngữ thô tục. Quan trọng nhất là không làm những điều khiến bản thân không thoải mái.

Những thứ bạn cần

 • Điện thoại di động
 • Tài khoản điện thoại còn đủ sử dụng

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 80 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 578.762 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 578.762 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo