Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ý tưởng về mối quan hệ “friends with benefits” (tình bạn kiêm tình dục, gọi tắt là “FWB”) sẽ mang lại niềm vui và sự thỏa mãn về mặt thể xác nếu cả hai cùng muốn làm “chuyện ấy” mà không đào sâu về mặt tình cảm. Mặc dù việc hướng mối quan hệ bạn bè đến với ranh giới của chuyện tình cảm trai gái là điều cực kỳ khó, nhưng nếu tuân thủ vài quy tắc cơ bản, bạn sẽ có được một mối quan hệ không ràng buộc và không ai bị tổn thương. Nếu muốn biết cách bắt đầu, chỉ cần tỏ ra dạn dĩ và tiến hành những bước dưới đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Chọn một người

 1. 1
  Chọn người có khả năng. "Có khả năng" ở đây được hiểu theo mọi khía cạnh mà độc thân là định nghĩa rõ ràng nhất. Không chỉ độc thân, họ còn phải KHÔNG bị giằng xé sau một mối tình đau khổ, đối mặt với nỗi đau mất người yêu hay bận bịu việc học hành đến nỗi gần như “sống” trong thư viện. Bạn nên chọn một người thú vị, bình ổn về mặt cảm xúc và sẵn sàng thử bất cứ điều gì – đặc biệt là làm “chuyện ấy” với bạn.
 2. 2
  Chọn người nào đó sẽ không muốn gắn bó. Mối quan hệ “yêu” không ràng buộc thường kết thúc do một người bắt đầu có tình cảm với người còn lại. Vì thế, đừng chọn người có ý muốn gắn bó, trừ khi bạn muốn hẹn hò, hoặc bạn không quan tâm đến việc người đó có thể thật sự bị tổn thương. Làm sao để biết người nào muốn gắn bó và người nào không? Thật ra, bạn không thể xác định chắc chắn 100%, nhưng có vài gợi ý để chọn ra người không có ý muốn gắn bó:
  • Nếu bạn đã từng nghe người này được mô tả là "đeo bám", cho dù xuất phát từ bạn bè hay người yêu cũ của họ, bạn nên cẩn thận.
  • Nếu người ấy không có nhiều bạn bè, sở thích hay nhiều việc để làm thì anh ấy/cô ấy có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bạn.
  • Nếu bạn biết người này đã từng thật sự thích bạn trong quá khứ thì tốt hơn là không nên chọn họ. Lựa chọn hoàn hảo là một người mà bạn biết anh ấy hay cô ấy không hề có ý tương tư bạn.
 3. 3
  Chọn người mà bạn thích. Từ khóa -- thích, không phải rất rất thích. Đây là người mà bạn cảm thấy dễ thương và thú vị khi ở cùng – bạn nên thích họ như việc thích dành một ngày trên bãi biển với bạn bè của bạn mà thôi. Nếu dự định dành nhiều thời gian với người đó thì bạn cần vạch ra ranh giới của cảm giác yêu mến – nhớ rằng không có điều gì là quá nghiêm túc.
  • Chọn ai đó mà bạn thích, nhưng không phải người mà bạn muốn hẹn hò thông thường. Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và tâm niệm rằng bạn đang tìm kiếm một đối tác tình dục nóng bỏng, không phải vợ hoặc chồng tương lai. Nếu chọn một người mà bạn có thể hẹn hò, có khả năng bạn sẽ kết thúc mối quan hệ bằng việc phải lòng họ.
  • Bạn cũng phải có sự hấp dẫn tự nhiên với họ. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thức hàng giờ đồng hồ để nói về ý nghĩa cuộc sống với anh ấy – bạn chỉ muốn cởi áo anh chàng ra mà thôi.
 4. 4
  Chọn người nào đó nằm ngoài vòng tròn xã hội hay công việc. Không nên có quan hệ FWB với một trong những thành viên của hội bạn mà bạn đã quen biết từ khi lên năm, nếu không điều đó sẽ dẫn đến những sự khó xử nghiêm trọng khi mối quan hệ kết thúc. Những tình bạn kiêm tình dục thông thường chỉ kéo dài vài tháng, vì thế đừng chọn người mà bạn phải gặp gỡ nhiều.
 5. 5
  Chọn người có kinh nghiệm. Bạn cần chọn một người mà bạn biết là có kinh nghiệm trong chuyện nam nữ -- thậm chí nếu bạn nghe nói rằng anh ấy hay cô ấy rất giỏi trong chuyện “chăn gối” thì càng tốt. Đó là những gì mà các bạn sẽ làm, vì thế tốt hơn là chọn người mà bạn cảm thấy họ sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu người ấy đã từng trải qua vài mối quan hệ kiểu “qua đường” thì càng tốt vì anh ấy hay cô ấy đã có kinh nghiệm trong vấn đề này. Nếu người đó chỉ có một mối quan hệ kéo dài đến bảy năm, anh ấy có vẻ không phải là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thiết lập quan hệ

 1. 1
  Tán tỉnh người đó. Bắt đầu tán tỉnh họ bằng việc trêu chọc, động chạm khiêu khích hay chỉ là bày tỏ sự chú ý của bạn với anh ấy hay cô ấy. Cho người ấy biết rằng bạn thích họ và đưa ra những lời khen không-cần-phải-quá-kín-đáo. Bạn không cần phải cố gắng làm duyên làm dáng vì bạn đang tìm bạn tình mà thôi.
 2. 2
  Bắt đầu ve vãn. Một khi người ấy có vẻ thích, bạn có thể bắt đầu hôn hoặc làm điều gì đó táo bạo hơn. Nói với người đó rằng bạn đã bị họ cuốn hút như thế nào, nhưng đừng khen ngợi về tính cách hay nói bất kỳ điều gì nghe như thể bạn muốn hẹn hò.
 3. 3
  Đặt ra những nguyên tắc cơ bản. Mỗi đôi bạn FWB mỗi khác. Một số người biết nhau đủ rõ để đặt ra những quy tắc cơ bản trước khi quan hệ tình dục. Nhưng điều đó có thể gây cảm giác lúng túng và không tự nhiên, vì thế bạn nên đợi cho đến khi nụ hôn đầu tiên hay màn “mây mưa” bắt đầu. Theo lý thuyết, bạn cần nói chuyện trước khi quan hệ tình dục nhằm chắc rằng cả hai phía đều có cùng ý định và không ai sẽ bị tổn thương. Sau đây là những điều bạn cần nói:
  • Làm rõ về việc bạn sẽ không hẹn hò – bạn chỉ muốn “vui vẻ”. Cả hai quan hệ tình dục trên cơ sở tự nguyện.
  • Đảm bảo rằng cả hai sẽ không gặp nhau thường xuyên. Các bạn chỉ gặp gỡ hai hoặc ba lần trong tuần, tốt nhất là buổi tối. Nếu bạn gặp ai đó hầu như mỗi ngày thì đó chính là hẹn hò.
  • Quyết định rằng các bạn sẽ kết thúc mối quan hệ khi một người bắt đầu gắn bó. Trừ khi cả hai đều phải lòng nhau, nếu không bạn nên làm rõ rằng nếu một trong hai người bắt đầu cảm thấy gắn bó thì mọi thứ sẽ chấm dứt.
 4. 4
  Tận hưởng những trận “mây mưa” cuồng nhiệt. Tận hưởng việc quan hệ với "bạn bè" bằng cách buông thả và thử những điều mà bạn chưa bao giờ dám làm với người yêu cũ. Đây là khoảng thời gian để bạn buông thả bản thân và thử nghiệm những kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng và khiến bạn đời tương lai của mình bất ngờ. Thoải mái thử những tư thế giao hợp mới, quan hệ ở những nơi lạ lẫm mà không cần đề phòng.
 5. 5
  Duy trì việc giao tiếp. Khi cho phép bản thân bước vào mối quan hệ “yêu” không ràng buộc, đừng quên trò chuyện với người mà bạn đang qua lại. Chắc rằng hai bạn say mê lẫn nhau, nhưng không quá nhiều. Nếu cả hai sẽ lại gặp nhau trong một bữa tiệc, nói cho họ biết cách mà bạn sẽ cư xử. Nếu bạn cũng đang qua lại với người nào khác, đừng mập mờ về chuyện đó. Tuy không cần phải dốc hết lòng mình, nhưng bạn nên duy trì việc chuyện trò, miễn là bạn biết điều gì cần nói và điều gì không.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Giữ mọi thứ tự nhiên

 1. 1
  Đừng quên gặp gỡ những người khác. Một phần của mối quan hệ không ràng buộc là bạn được tự do gặp gỡ mọi người. Đừng quên đặc quyền quan trọng này. Nếu bạn chỉ mải miết quấn lấy một người, điều đó sẽ sớm biến mối quan hệ trở nên nghiêm túc. Nếu đó không phải là điều bạn muốn thì cứ tiếp tục “liếc mắt đưa tình” mỗi khi đi hộp đêm hay tiệc tùng. Thay vì chờ đợi tin nhắn từ bạn tình, hãy nhìn quanh tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn khác.
 2. 2
  Cứ thuận theo tự nhiên. Bạn có thể đi chơi với người bạn FWB, nhưng bạn cần phải làm rõ rằng đây không phải là một buổi hẹn hò. Vì một lý do, hai bạn nên dành nhiều thời gian để giải quyết “nhu cầu sinh lý” hơn là những chuyện khác. Các bạn có thể ra ngoài để uống say – chứ không phải là đi dùng bữa tối. Cố gắng làm cho chỗ ở của bạn trở nên không mấy mến khách để người bạn tình không muốn nán lại bên bạn vào sáng hôm sau.
  • Nếu bạn tình ngủ lại nhà bạn, đừng nướng bánh kếp vào buổi sáng hay gửi cho cô ấy một nụ hôn tạm biệt. Tỏ ra tử tế, nhưng không phải yêu thương.
  • Không nên làm những việc mà các cặp đôi thật sự hay làm, như tận hưởng kỳ nghỉ ngắn cùng nhau, đi siêu thị hay đi cùng bạn tình đi đến buổi “hẹn hò đôi”.
  • Đừng đi mua sắm với nhau, hoặc rủ "FWB" theo dự đám cưới hay một buổi tiệc nào đó.
  • Không nên nhận quà từ người mà bạn đang có quan hệ FWB, hay gọi cho anh ấy/cô ấy chỉ để tán gẫu.
  • Giữ khoảng cách. Đừng gặp người ấy nhiều hơn hai hay ba lần trong tuần.
 3. 3
  Vẫn làm những việc của bạn. Niềm vui của mối quan hệ “yêu” không ràng buộc là bạn vẫn có đủ thời gian để theo đuổi mục tiêu của riêng mình, cho dù là lớp cao học, niềm đam mê hội họa hay chỉ là thời gian vui vẻ với bạn bè. Bạn vừa có thể duy trì quan hệ với bạn tình, vừa có nhiều thời gian để làm những điều mình thích cả ngày.
 4. 4
  Biết khi nào nên dừng lại. Có ba lý do cho sự chấm dứt của một mối quan hệ FWB: một người quá gắn bó, một người tìm thấy người mà họ thật sự muốn hẹn hò hay cả hai đều chán và muốn bước tiếp. Lý do thứ tư là kết thúc dựa trên thời gian tự nhiên của một mối quan hệ, chẳng hạn như sự kết thúc của mùa hè, kết thúc một chuyến đi dài hay một trong hai hoặc cả hai đều tốt nghiệp.
  • Khi bạn có cảm giác mọi thứ nên kết thúc thì đó là lúc chấm dứt. Nếu bạn đặt ra các quy tắc cơ bản ngay từ đầu thì không có gì quá đau buồn khi phải nói chuyện về việc chấm dứt sự qua lại.
  • Và nếu xảy ra trường hợp hiếm hoi là bạn và bạn tình nảy sinh cảm giác yêu đương, chỉ cần nắm tay và tận hưởng mối quan hệ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng và vui vẻ. Đừng tỏ ra ghen tuông khi bạn tình của bạn tương tư ai đó hay hẹn hò lung tung. Nên nhớ rằng giữa hai bạn không phải là một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Bạn phải chắc rằng mình thoải mái khi làm điều này.
 • Giữ điều đó kín đáo, không nên khoe khoang về sự dàn xếp tuyệt vời mà bạn có.
 • Không thảo luận về "tương lai". Không tồn tại thứ gọi là “trách nhiệm” trong một mối quan hệ FWB. Đừng bao giờ hỏi về điều đó.
 • Đừng bao giờ cố gắng nói về chuyện "chúng ta" hay "chúng ta là gì của nhau". Các bạn là hai người bạn có quan hệ tình dục với nhau chứ không phải một đôi tình nhân.
 • Giữ liên lạc với những đối tượng mà bạn đã nhắm trước khi thảo luận về vấn đề “yêu” không ràng buộc!
 • Cư xử với đối tác FWB như cách mà bạn đối xử với bạn bè của mình. Thoải mái và thân mật là tốt, nhưng đừng quên đối xử với họ như một người bạn, không phải như người yêu.
 • Không nên đề nghị bạn tình cùng đến dự buổi dã ngoại gia đình hay những sự kiện quan trọng khác, trừ khi gia đình bạn biết người ấy đã lâu. Điều này sẽ khiến mọi người lúng túng và trông hai bạn giống như đang hẹn hò.
 • Đảm bảo thực hiện an toàn trong quan hệ tình dục với bất cứ bạn tình nào.
 • Không nên mang chuyện bạn trai/bạn gái cũ ra nói.

Cảnh báo

 • Đừng để có thai, hãy là người thông mình và biết giữ an toàn.
 • Một trong hai hoặc cả hai luôn có khả năng phát triển cảm giác gắn bó. Vì thế, luôn phải thành thật với đối phương. Nếu cảm giác dành cho nhau không còn đồng nhất, bạn cần chấm dứt mối quan hệ FWB ngay lập tức.
 • Bạn phải chắc rằng họ hiểu mục đích của mối quan hệ và không cho rằng cả hai đang hẹn hò.
 • Bạn nên bắt đầu những mối quan hệ kiểu này với ai đó cũng muốn điều tương tự, tránh việc lợi dụng họ.
 • Tránh bị lợi dụng. Nếu người ấy hầu như chẳng bao giờ nói chuyện với bạn ở nơi công cộng hay hoàn toàn phớt lờ bạn, ngừng ngay mối quan hệ lại và tìm cho mình một đối tượng khác.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Khiến người ái kỷ đau khổCách để khiến người ái kỷ đau khổ: 12 điều mà họ không chịu được
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Chia tay Một cách Êm đẹpChia tay Một cách Êm đẹp
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 59 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 184.532 lần.
Trang này đã được đọc 184.532 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo