Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang say nắng một cô gái và rất muốn nói chuyện với nàng, nhưng làm thế nào để mở đầu câu chuyện đây? Dù là đối thoại qua tin nhắn, trên mạng xã hội hay trò chuyện ngoài đời, không phải lúc nào bạn cũng biết phải nói gì. Nhưng đừng lo nhé – chúng tôi ở đây là để bày cho bạn tất cả những mẹo và thủ thuật hay nhất để bắt chuyện với cô gái mà bạn thích. Hãy xem các lời khuyên sau đây để nàng thấy bạn thoải mái, tự tin và thú vị như thế nào khi bạn bắt chuyện với nàng vào lần sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Liên lạc qua mạng xã hội

 1. 1
  Giới thiệu bản thân và kể rằng làm sao bạn biết cô ấy. Nếu bạn liên lạc qua mạng hoặc qua tin nhắn, hãy tự giới thiệu bạn là ai để cô ấy không loại bỏ tin nhắn của bạn như thư rác. Với lời chào qua tin nhắn cũng vậy, và nhắc cho cô ấy nhớ hai bạn đã gặp nhau hoặc kết nối với nhau như thế nào.[1]
  • “Chào bạn, mình là Khoa đây. Mình và bạn gặp nhau ở buổi tiệc của Linh đó!”
  • “Xin chào, mình là Tuấn mà hôm trước có gặp bạn ở tiệm bánh ABC nè.”
  • “Chào bạn, mình là Thanh. Có lẽ mình chưa gặp mặt nhau bao giờ, nhưng chúng ta có 15 bạn chung trên Facbook.”
 2. 2
  Nhắc đến điều gì đó mà cả hai cùng quan tâm. Xem qua hồ sơ và bảng tin của cô ấy trên mạng xã hội để tìm những điểm chung giữa bạn và cô ấy. Những sở thích chung sẽ là mỏ vàng để bạn gợi chuyện. Sở thích này là gì không quan trọng – dù là đọc sách, chạy bộ hoặc leo núi – quan trọng là cả hai bạn đều thích.[2]
  • Nếu bạn phát hiện ra là cả hai đều thích chạy bộ, hãy nhắn cho cô ấy một câu như “Chào bạn! Mình thấy bạn cũng là người thích chạy bộ. Bạn thường chạy tuyến đường nào vậy?” hoặc “Có bao giờ bạn muốn tham gia một cuộc thi marathon chưa?”
  • Nếu cả hai bạn đều thích đọc sách, hãy hỏi cô cấy “Bạn thích đọc tác giả nào?” hoặc “Bạn thấy bộ phim chuyển thể của truyện đó như thế nào?”
  • Nếu đó là một sở thích lạ, bạn có thể hỏi làm thế nào cô ấy lại đến với nó và chia sẻ câu chuyện của bạn!
 3. 3
  Đề cập đến văn hóa đại chúng. Văn hóa đại chúng là đề tài vô tận mà không riêng tư để bạn gợi chuyện về những sở thích cá nhân. Khi biết được thể loại phim hoặc âm nhạc cô ấy thích, bạn có thể hiểu nhiều hơn về kiểu người của cô ấy và những gì nàng thích. Thông tin quý giá này có thể giúp bạn chuẩn bị cho buổi hẹn hò tuyệt vời trong tương lai.[3] Bất cứ tin nhắn nào như dưới đây đều có thể là câu bắt chuyện rất hay:
  • "Em đã xem phần mới nhất của phim Mad Men chưa? Em thích nhân vật nào nhất?"
  • "Em đã nghe album mới ra của Mỹ Tâm chưa? Em thấy thế nào?”
  • "Bạn đã xem phim mới nhất của Tarantino chưa? Mình nghe nói nó hay lắm!"
 4. 4
  Nói về một sự kiện sắp đến. Những sự kiện sắp xảy ra như lễ hội âm nhạc hoặc kỳ thi có thể đem lại cảm giác phấn khích hoặc hồi hộp cho cả hai.[4] Phản ứng cảm xúc này sẽ là chất xúc tác gắn kết hai bạn và cho cô gái ấy thấy bạn có nhiều điểm chung với nàng như thế nào.
  • Nếu cả hai sắp thi cùng một môn, bạn có thể nói những câu như “Mình sợ bài thi toán cuối kỳ này chết đi được. Mình không thích môn đại số! Bạn thì thế nào?”
  • Nếu nói chuyện về âm nhạc, bạn có thể nhắc đến lễ hội sắp tới. Nói câu nào đó như “Bạn định đi xem lễ hội âm nhạc Gió Mùa năm nay đấy à? Năm ngoái mình đi xem với mấy người bạn, quẩy thỏa thích luôn! Bạn chờ đợi ban nhạc nào?”
  • Nếu sắp đến ngày lễ nào đó, bạn có thể nói “Mình trông đến lễ Halloween tuần tới quá đi! Mình sẽ đến dự buổi tiệc tại nhà của một người bạn và đã chuẩn bị bộ đồ hóa trang người sói rất ngầu. Bạn có tham gia trò gì vui không?”
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Cách mở đầu câu chuyện

 1. 1
  Tiếp cận cô ấy và giới thiệu bản thân. Đến gần cô gái mà bạn muốn trò chuyện và nói lời chào với một nụ cười. Xưng tên và hỏi tên cô ấy. Nói giản dị thôi. Một lời chào lịch sự, chân thành sẽ hiệu nghiệm hơn trăm lần những câu thả thính sến sẩm.
  • Bạn có thể nói lời giới thiệu đơn giản trong mọi trường hợp, chẳng hạn như “Chào bạn, mình tên Bảo. Còn bạn tên gì?”
  • Trong quán bar, bạn có thể mời cô ấy một ly rượu, chẳng hạn như "Chào bạn, mình tên là Hải. Mình có thể mời bạn một ly không?”
 2. 2
  Hỏi xem cô ấy thế nào. Hỏi một cô gái hôm nay thế nào với thái độ lịch sự là một cách hay để khuyến khích nàng nói chuyện. Điều này cũng để lại ấn tượng tốt vì cô ấy sẽ thấy rằng bạn thật lòng quan tâm đến nàng và lắng nghe nàng nói.
  • Một câu chào đơn giản như “Hôm nay em thế nào?” sẽ không bao giờ thất bại. Nhớ phải lắng nghe câu trả lời của cô ấy – đây không phải là câu hỏi chỉ để hỏi!
  • Hãy hỏi cô ấy “Ngày hôm nay của em thế nào? Em có làm gì vui không?” Câu này sẽ khiến cô ấy phải trả lời không chỉ bằng một từ và cho bạn cơ hội để chứng tỏ bạn có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời.
 3. 3
  Bình luận về thời tiết hoặc hoàn cảnh xung quanh. Bạn sẽ không sợ mình nói gì sai với những nhận xét vô hại về thời tiết hoặc những sự kiện thực tế như hàng người dài xếp hàng trong căng tin. Khi cô ấy đáp lại, bạn có thể chuyển sang các chủ đề thú vị hơn.
  • Diễn đạt bằng một câu hỏi thay vì câu khẳng định. Nói câu nào đó như “Hôm nay là một ngày đẹp trời phải không bạn?” hoặc “Hy vọng là mưa sẽ sớm tạnh, em có nghĩ thế không?” Như vậy cô ấy sẽ có cơ hội để đáp lại.
  • Nếu không thích nói về thời tiết, bạn hãy thử chọn một chủ đề an toàn khác. Ví dụ, bạn có thể nhận xét về hoàn cảnh xung quanh. Nếu đang ở trong quán bar, bạn có thể nói “Chà, đêm nay ở đây đông quá nhỉ?”
 4. 4
  Hỏi về trường lớp hoặc công việc. Tìm một điểm chung nào đó có thể giúp bạn phá vỡ không khí ngượng ngập trong cuộc trò chuyện. Hãy hỏi cô ấy về công việc hoặc học hành để câu chuyện tiếp diễn tự nhiên.
  • Nếu hai bạn học cùng lớp, hãy hỏi xem cô ấy thấy lớp thế nào, có thích giảng viên không, có chú ý đến vấn đề nào đang học không. Bạn có thể nói những câu như “Bạn đã xem các chủ đề bài luận học kỳ sau chưa? Bạn đã định chọn chủ đề gì để viết chưa?”
  • Nếu hai bạn cùng làm việc với nhau, hãy hỏi cô ấy có dự án nào thú vị không.
 5. 5
  Khen ngợi cô ấy. Hãy chân thành và lịch sự. Nói rằng nàng có nụ cười thật đẹp, rằng bạn thích sợi dây chuyền của cô ấy hoặc giọng cười của cô ấy làm mọi người vui lây. Hãy khiến nàng cảm thấy thật đặc biệt, nhưng đừng tâng bốc quá, kẻo cô ấy có cảm giác bạn không thành thật.
  • Thử nói “Em có nụ cười thật tuyệt vời, có nét gì đó cuốn hút lắm.“
  • Hoặc “Cái váy của em đẹp lắm. Màu đỏ rất hợp với em.”
 6. 6
  Nhắc đến một người bạn chung. Một người bạn chung được nhắc đến trong cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn tạo nên sự kết nối với cô gái, ngay cả khi bạn chưa biết nhiều về cô ấy. Nàng cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì bạn sẽ không còn như người xa lạ nữa! Khi có một người bạn chung, hai bạn cũng có điều gì đó (hoặc ai đó) làm đề tài trò chuyện.
  • Thử nói những câu như “Anh nghe nói em là bạn tốt của Ánh. Hai em làm sao quen nhau thế?"
  • Hoặc “Ồ, bạn biết Đăng à? Bọn mình quen nhau lâu rồi! Cậu ấy vui tính nhỉ?”
 7. 7
  Kể về một trải nghiệm chung. Một trải nghiệm chung – dù là cùng nhau làm việc tình nguyện hoặc cùng lớn lên trong một thành phố - sẽ giúp bạn tạo ra sự kết nối riêng tư và bắt đầu xây dựng mối quan hệ với nàng.[5]
  • Nếu cả hai cùng lớn lên trong một thị trấn nhỏ, bạn có thể nói “Không thể nào! Lúc nhỏ mình cũng ở đó! Dân ở đó rất sống rất chan hòa và thân thiện. Bạn thấy nơi đó như thế nào?”
  • Nếu cả hai bạn củng làm chung một dự án tình nguyện, bạn có thể nói “Anh nghĩ trải nghiệm này rất đáng giá. Điều gì đã truyền cảm hứng cho em vậy?”
 8. 8
  Đặt ra một câu hỏi thú vị. Hỏi cô gái đó một câu hỏi lạ thường hoặc gợi suy nghĩ để cô ấy thấy bạn trân trọng ý kiến của cô ấy. Nó sẽ tạo cơ hội cho cô gái đó thể hiện bản thân, còn bạn thì tạo được ấn tượng tốt là đã nghĩ ra được câu hỏi lý thú như vậy. Thế là một mũi tên trúng hai đích!
  • Thử nói điều gì đó như “Giả sử như bạn là một loài động vật thì bạn muốn làm con gì?”
  • Hoặc “5 địa điểm mà em thích đến thăm nhất trong đời là gì?’
  • Hoặc “Hồi còn nhỏ em muốn làm gì khi lớn lên?”
 9. 9
  Hỏi những chuyện cá nhân. Nếu mọi chuyện đều trôi chảy và hai bạn có vẻ như hợp nhau thì đã đến lúc bạn có thể nói những chuyện cá nhân hơn. Nhớ rằng mục đích là chứng tỏ bạn thích cô ấy và muốn tìm hiểu nhiều hơn về nàng chứ đừng làm cho cô ấy không thoải mái. Đừng hỏi những câu mà bản thân bạn cảm thấy khó trả lời.
  • Nói những chuyện tích cực! Đừng hỏi về nỗi sợ hãi lớn nhất hoặc bí mật sâu kín nhất của cô ấy – hãy hỏi những hy vọng về tương lai hoặc hình dung cô ấy trong mười năm tới sẽ như thế nào. Để cho cô ấy quyết định trả lời theo kiểu nghiêm túc hay nhẹ nhàng vui vẻ.
  • Thử hỏi cô ấy về gia đình, bắt đầu bằng một câu không tò mò như “Em có anh chị em không?”
  • Nếu muốn biết cô ấy còn độc thân hay không, bạn chỉ cần hỏi “Hiện giờ em có đang quen ai không?”
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tăng sự tự tin

 1. 1
  Nói rõ ràng và tự tin. Điều này không có nghĩa là nói át hoặc liên tục ngắt lời người kia mà là nói to hơn một chút so với ngày thường. Bạn cũng nên cố gắng đừng nói quá nhiều những từ đệm như “kiểu như là” và “bạn biết không”.[6] Những người thoải mái là chính mình, vui vẻ, tự tin và có năng lực luôn có sức hấp dẫn với mọi người.[7]
 2. 2
  Tập trung vào những dấu hiệu không lời. Bạn có thể sử dụng những dấu hiệu không lời như ngôn ngữ cơ thể hoặc biểu cảm trên nét mặt để khiến những ngôn từ mà bình thường không mang ý tán tỉnh trở nên lãng mạn.[8]
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở và thân thiện.
  • Duy trì giao tiếp bằng mắt và mỉm cười!
  • Khẽ chạm vào bàn tay hoặc cánh tay nàng khi nói chuyện. Những cử chỉ đụng chạm có thể đem lại sự thân mật và đưa bạn ra khỏi vùng bạn bè.
  • Tránh ngôn ngữ cơ thể tiêu cực như khoanh tay, cau mày hoặc nhìn xuống đất
 3. 3
  Chăm chú lắng nghe và đặt các câu hỏi. Cố gắng đừng chiếm phần lớn cuộc trò chuyện. Lắng nghe là hành động thể hiện rằng bạn quan tâm đến cô ấy và những điều cô ấy nói.[9]
 4. 4
  Chú tâm vào cuộc trò chuyện. Kể cho nàng nghe về bản thân bạn để khiến cô ấy càng có nhiều lý do thích bạn. Trả lời các câu hỏi của cô ấy và để cho nàng biết thêm một chút về bạn nhưng cũng đừng liến thoắng nói về bản thân. Bạn cần phải khiến nàng quan tâm và thích thú trò chuyện với bạn chứ đừng làm người ta chán.[10]
 5. 5
  Giao tiếp bằng ánh mắt. Khả năng giao tiếp tốt bằng ánh mắt sẽ giúp bạn trở nên thu hút và đáng tin cậy. Bạn sẽ nhìn vào mắt người khác một cách tự nhiên một khi bạn cảm thấy thoải mái và tự tin.[11] Hãy nhìn thẳng vào mắt nàng khi bạn nói chuyện, nhưng nhớ nhìn đi chỗ khác trong những khoảng ngừng của cuộc trò chuyện để tránh nhìn chằm chằm.
 6. 6
  Đặt những câu hỏi mở. Những câu hỏi có thể đáp lại bằng một từ đơn giản “có” hoặc “không” không phải là cách để duy trì cuộc trò chuyện vì chúng không khiến đối phương phải thực sự suy nghĩ. Hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi mở thú vị hơn, đòi hỏi người kia phải trả lời dài và chi tiết hơn.[12]
  • Bạn có thể dùng những câu hỏi đóng khi bắt đầu cuộc trò chuyện nếu muốn cô ấy đáp lại dễ dàng hơn, ví dụ như “Bạn mới đến đây lần đầu à?”
 7. 7
  Tránh những chủ đề gây tranh cãi. Những chủ đề gây tranh cãi được đưa vào cuộc trò chuyện có thể khiến cô ấy khó xử, không thoải mái hoặc giận dữ. Hãy tránh xa các chủ đề như chính trị hoặc tôn giáo trong cuộc trò chuyện đầu tiên, bằng không mối quan hệ của bạn có nguy cơ thất bại ngay cả khi bắt đầu.[13]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thể hiện sự quan tâm nhưng đừng quá vồ vập. Nếu có ai đó đang cạnh tranh với bạn để lôi kéo sự chú ý của cô ấy, hãy tỏ ra sẵn sàng rời đi để không có vẻ tuyệt vọng. Con gái thường thích thử thách, thế nên nếu bạn sẵn lòng rời khỏi cuộc trò chuyện thì cô ấy càng chú ý đến bạn hơn.
 • Nếu cô ấy có vẻ như thích bạn, hãy mạnh dạn xin số điện thoại và ngày hôm sau gửi một tin nhắn nói rằng bạn rất vui khi trò chuyện với cô ấy.
 • Đừng sợ bị từ chối. Cho dù cô gái mà bạn thích không có cùng cảm giác với bạn, mối quan hệ giữa hai bên cũng chưa chắc đã trở nên khó xử. Nó có ngượng ngập hay không là do cách cư xử của bạn.
 • Nhắn tin cho cô ấy trong vòng hai giờ đầu rằng “Hôm nay nói chuyện với em anh vui lắm. Em có muốn chúng ta gặp nhau lần nữa không?” Như vậy cô ấy sẽ biết là bạn "thích" nàng.

Cảnh báo

 • Đôi khi cô gái của bạn chỉ đơn giản là không muốn trả lời hoặc nói chuyện với bạn. Hãy nói một câu xã giao và rời đi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Chúc ai đó có tương lai tươi sáng50 lời chúc hay nhất: Chúc ai đó may mắn, thành công và có tương lai tươi sáng
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Làm một bài phát biểu cám ơnLàm một bài phát biểu cám ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Từ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thươngTừ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thương
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
8 bước đơn giản để mượn hoặc đòi tiền qua tin nhắn8 bước đơn giản để mượn hoặc đòi tiền qua tin nhắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Maria Avgitidis
Cùng viết bởi:
Người mai mối và chuyên gia tư vấn hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Maria Avgitidis. Maria Avgitidis là CEO & Người mai mối của Agape Match, một công ty dịch vụ mai mối có trụ sở ngoài thành phố New York. Trong hơn một thập kỷ, cô đã thành công trong việc kết hợp truyền thống mai mối của bốn thế hệ trong gia đình với tâm lý hẹn hò của giới trẻ ngày nay và các kỹ thuật tìm kiếm để đảm bảo khách hàng của mình tìm được một nửa còn lại. Maria và Agape Match đã được đăng trên các tạp chí và kênh truyền hình như The New York Times, The Financial Times, Fast Company, CNN, Esquire, Elle, Reuters, Vice và Thrillist. Bài viết này đã được xem 124.979 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 124.979 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo