Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vậy là bạn đã lấy được số điện thoại của một cô gái, nhưng làm sao để mở đầu một cuộc trò chuyện thu hút được sự chú ý của nàng? Nhắn tin có thể là một cách tuyệt vời để làm quen và khiến cô gái mà bạn thích quan tâm đến bạn. Bí quyết ở đây là phải tìm những câu mở đầu câu chuyện hay hơn câu “xin chào” cơ bản và hỏi những câu thú vị khiến cô ấy trả lời. May mắn thay, tán tỉnh và trò chuyện với một cô gái qua tin nhắn cũng không khó lắm. Với những lời khuyên của chuyên gia về lĩnh vực hẹn hò, chúng tôi sẽ dẫn bạn đi qua quá trình nhắn tin cho cô gái mà bạn thích bằng một danh sách những câu bắt chuyện dễ dàng.

1

Hỏi những câu hỏi mở.

 1. Một câu “Chào bạn” đơn giản có thể khó trả lời, còn những câu hỏi sẽ khơi được dòng chảy tự nhiên của cuộc trò chuyện. Hãy tìm những câu hỏi mở vốn thường hiệu quả hơn những câu hỏi đơn giản “có” hoặc “không”, vì cả hai sẽ có chất liệu để tiếp tục câu chuyện. Bạn có thể bắt chuyện bằng một câu cơ bản “Chào bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào?” hoặc hỏi một câu cụ thể hơn. Thử thêm một chút ngữ cảnh xung quanh vào câu hỏi cho tự nhiên. Hãy xem một vài ví dụ sau đây:
  • “Bạn thấy bài tập tiếng Anh thế nào? Mình thì thấy thế này 😬”
  • “Câu hỏi ngẫu nhiên: Có việc gì mà bạn luôn mong có dịp để làm không?”
  • “Mình đang lập một danh sách các bộ phim hay nhất mọi thời đại. Phim nào là phim yêu thích của bạn?”
  Quảng cáo
2

Nói rằng bạn đang tìm lời khuyên.

 1. Cô ấy sẽ cảm thấy được xem trọng khi bạn hỏi xin lời khuyên. Hơn nữa, qua đó bạn cũng biết thêm cô ấy thích gì.[1] Cố gắng nhớ những điều cô ấy nói để sau đó bạn có thể đem đến bất ngờ cho nàng và mở đầu cuộc trò chuyện tiếp theo dựa trên những thứ nàng thích. Bên cạnh đó, điều này còn cho bạn ý tưởng tuyệt vời về buổi hẹn hò đầu tiên ở nhà hàng mà nàng giới thiệu hoặc trung tâm mua sắm có mái vòm mà nàng yêu thích.
  • “Rồi bạn sẽ đọc cuốn nào tiếp theo?”
  • “Anh đang tìm các bản nhạc mới. Em giới thiệu cho anh được không?”
  • “Nếu ai đó hỏi em nên đến đâu ăn sáng và ăn trưa thì em giới thiệu nơi nào?”
3

Nói chuyện về sở thích của cô ấy.

 1. Nhiều khả năng cô ấy sẽ trả lời nếu bạn nhắc đến các chủ đề mà nàng say mê. Nếu bạn biết nàng thích một ban nhạc, một bộ phim hay một chương trình truyền hình nào đó, hãy hỏi cô ấy về nó! Hỏi xem nàng nghĩ gì về tập mới nhất của chương trình nàng yêu thích, hoặc xem nàng có bài hát hay nào để giới thiệu không. Ghi nhớ những thứ nàng thích và không thích là một cách tuyệt vời để bạn chứng tỏ mình quan tâm đến cô ấy, mà có khi bạn còn tìm được điểm chung giữa hai người nữa.[2]
  • “Bạn thích ban nhạc The Bleachers phải không? Mình vừa tìm được đĩa EP mới ra của họ. Bạn thích bài hát nào nhất?”
  • “Mình thấy bài đăng của bạn về các rặng san hô trên Facebook. Bạn gia nhập câu lạc bộ đại dương như thế nào vậy?”
  • “Em mê thể thao nhỉ. Giả sử nếu phải chọn từ bỏ môn bóng rổ hoặc bóng đá thì em chọn cái nào?”
  • Nếu hai người không đồng tình với nhau vì điều gì đó thì cũng đừng hoảng! Một cuộc tranh luận nho nhỏ về “Bài hát nào của Beatles là hay nhất” có thể giúp hai bạn hiểu nhau, có khi còn đem lại tiếng cười vui vẻ giữa hai người.
  Quảng cáo
4

Gửi cho cô ấy một bức ảnh, một hình động hoặc meme.

 1. Đưa vào một ít hình ảnh để cuộc trò chuyện thêm sinh động. Người ta thường bảo một bức ảnh bằng ngàn lời nói, hơn nữa nó còn có thể thay đổi nhịp điệu của cuộc trò chuyện. Bạn có thể gửi cho nàng một bức ảnh chụp thứ gì đó hay hay mà bạn trông thấy hoặc một meme mà bạn biết là nàng thích.[3]
  • Gửi cho cô ấy một tin nhắn kiểu như "Em không thể nào đoán được là anh nhìn thấy gì hôm nay đâu", sau đó gửi một bức ảnh mấy người bạn của bạn làm những trò điên rồ hoặc cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.
  • Gửi cho nàng một hình động ngộ nghĩnh và nói "Anh cứ tưởng em dễ thương nhất rồi, nhưng hình này có khi còn dễ thương hơn."
  • Bạn muốn thay đổi không khí? Nếu bạn đã quen thân với nàng, hãy gửi cho nàng một bài hát kèm theo một câu như “Bài hát này làm anh nghĩ đến em.”
  • Nếu bạn chưa biết nhiều về cô ấy, hãy gửi cho nàng đường link của trailer một bộ phim hoặc một album mới của ban nhạc nổi tiếng với lời nhắn “Bạn đã xem cái này chưa?”
5

Nói điều gì đó có liên quan và đúng lúc.

 1. Nói đến một sự kiện sắp xảy ra để không có vẻ như bạn chỉ nhắn bừa một tin bất chợt nảy ra trong đầu. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời nếu bạn lo rằng tin nhắn của bạn có vẻ chỉ ngẫu nhiên hoặc quá hăm hở. Hãy đề cập đến đĩa EP của một ban nhạc được ưa chuộng, nói đến bài thi toán sắp đến hoặc hỏi cô ấy đã xem tin tức về cầu thủ mà cô ấy hâm mộ chưa.
  • Ví dụ, bạn có thể hỏi “Em định đi xem trận đấu/ vở kịch/đi khiêu vũ tối nay à?” Thậm chí bạn có thể hỏi xem cô ấy có thích đi cùng bạn không (hoặc cùng với cả nhóm bạn nếu bạn sợ rằng mình quá vội vã hẹn hò buổi đầu tiên).
  • Bạn cũng có thể nói vài câu chuyện xã giao về trải nghiệm chung nào đó của bạn và cô ấy, chẳng hạn như “Thật kỳ lạ là hôm nay mình tình cờ nhau tại Starbucks nhỉ!" hoặc "Bạn không tin được là hôm nay cô Phương mắng cậu học trò đó trong lớp Anh văn như thế nào đâu!”
  Quảng cáo
6

Khởi động trò chơi nhắn tin.

 1. Những trò chơi như "Bạn thà làm gì" có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về cô ấy. Thêm nữa, nếu hai người bất đồng với nhau chuyện gì đó thì đây là một dịp tuyệt vời đề mở cuộc tranh luận thú vị. Bạn có thể thử dùng cách này để mở đầu câu chuyện hoặc để chuyển chủ đề nếu cô ấy không thích đề tài trước đó.[4] Sau đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:
  • "Nếu phải chọn thì em thà đi về quá khứ hay đến tương lai?”
  • "Bạn thà đi du lịch một mình hay đi với cả nhóm?”
  • "Bạn thà sống ở nơi tuyết phủ quanh năm hay là nơi cực nóng?”
7

Nói những lời khen với cô ấy.

 1. Có một cách dễ dàng để tán tỉnh là nói lời khen chân thành và ngọt ngào. Trừ khi bạn và cô ấy đã thân thiết (và bạn nghĩ nàng cũng thích bạn), còn không thì hãy tránh những lời khen về hình thể hoặc ngoại hình của cô ấy. Hãy khen về tính cách của cô ấy và cho nàng biết bạn quý nàng như thế nào.[5]
  • “Anh đang nghĩ đến em. Anh rất may mắn vì có những người thông minh như em trong cuộc đời.”
  • “Mỗi lần nói chuyện với em là anh lại vui cả ngày 😊”
  • “Anh cứ tưởng mình là người hài hước nhất ở đây mãi cho đến khi gặp được em.”
  • Xem bài Nhắn tin với người bạn thích nếu bạn muốn có thêm ý tưởng.
  Quảng cáo
8

Dùng các biểu tượng cảm xúc.

 1. Các biểu tượng cảm xúc có thể đem cuộc sống và cá tính vào những tin nhắn của bạn. Người ta rất khó đoán được giọng điệu thông qua tin nhắn, nhưng các biểu tượng cảm xúc có thể làm cho cuộc trò chuyện thêm sinh động. Biểu tượng mặt cười mang nghĩa vui vẻ và tán tỉnh nhưng cũng đủ vô hại nên không có vẻ quá táo bạo hoặc đường đột. Bạn chỉ cần thả mặt cười, và nàng sẽ chú ý.
  • Bạn còn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái bằng cách gửi một loạt các biểu tượng cảm xúc và bảo cô ấy đoán xem nó có ý nghĩa gì. Thử nói những câu như “Đoán xem bây giờ anh đang làm gì! 🎡🎈🍿”[6]
  • Nếu bạn không chắc cách sử dụng mặt cười như thế nào, hãy bắt đầu bằng cách chèn một mặt cười ở cuối tin nhắn, chẳng hạn như “Em đã xem tập mới của phim “Cô gái kỳ quặc” chưa? Hay lắm😁”
  • Nói chung, mặt nháy mắt có ẩn ý hơn và thường được dùng với các tin nhắn tán tỉnh. Đừng dùng biểu tượng nháy mắt ở những nơi mà bạn thường nhìn thấy mặt cười vì nó có thể bị xem là đặt nhầm chỗ, thậm chí khó hiểu.
9

Mời cô ấy đi chơi.

 1. Dùng tin nhắn để mời nàng đi chơi ngoài đời thực. Nhắn tin cũng vui, nhưng gặp mặt để trò chuyện sẽ giúp cho mối quan hệ của hai bên tiến thêm một nấc mới. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể dùng các tin nhắn để sắp xếp gặp mặt nàng ngoài đời – dù là một buổi hẹn hò, một buổi gặp mặt bình thường hoặc một buổi đi chơi chung cả nhóm.[7]
  • “Vân này, Vân có muốn chúng mình cùng học bài sau tiết vật lý hôm thứ ba không?”
  • “Anh có 2 vé xem hòa nhạc tại công viên. Em có muốn đi cùng không?”
  • “Bạn có rảnh để đi chơi vào cuối tuần này không? Mình đi cà phê nhé?’
  Quảng cáo
10

Gửi mỗi lần một tin nhắn.

 1. Tin nhắn kép có thể khiến người nhận hơi bị ngộp. Bạn hãy tỏ ra bình thản bằng cách cho cô ấy thời gian để trả lời tin nhắn đầu tiên trước khi gửi tin nhắn tiếp theo.[8] Tuy nhiên, nếu cô ấy là người có thói quen gửi tin nhắn nhanh thì bạn cứ làm theo cô ấy mà gửi nhiều tin nhắn.
  • Một quy tắc nên áp dụng là hòa nhịp với nhịp điệu của cô ấy. Nếu cô ấy mất 1 phút trả lời một tin nhắn, bạn cũng nên trả lời tin nhắn trong vòng 1 phút.
11

Bỏ qua nếu cô ấy không thích nói chuyện.

 1. Những tin nhắn khô khốc, tin nhắn chỉ có một từ và những phản hồi cụt ngủn có thể báo hiệu sự thiếu hứng thú. Hãy cho cô ấy thời gian để phản hồi vì có thể nàng đang bận. Trong khi chờ đợi, bạn có thể làm việc gì đó vui vẻ. Sau vài tiếng, bạn có thể �gửi thêm một tin nhắn nữa rồi thôi. Nhớ rằng nhắn tin là phải vui, và chắc chắn là sẽ có người khác thích nói chuyện với bạn.
  • Nhớ phải ngừng nhắn tin ngay nếu cô ấy muốn vậy. Bạn cần tôn trọng ranh giới của cô ấy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tán tỉnh cũng đáng yêu nhưng cũng có thể gây phiền phức hoặc khó chịu nếu không đúng lúc. Những lúc tán tỉnh, bạn cần để ý đến những phản ứng của cô ấy. Nếu nàng gửi lại cho bạn những tin nhắn tán tỉnh và phản hồi nhanh thì đó là dấu hiệu tốt. Nếu cô ấy có vẻ thờ ơ, thậm chí hơi lo lắng, bạn hãy chậm lại và quay về các cuộc trò chuyện bình thường.
 • Đừng nhắn tin quá nhiều vì điều này có thể phá vỡ mối quan hệ. Hãy thư giãn và trò chuyện khi cô ấy không bận rộn. Nhắn tin quá nhiều sẽ khiến nàng có cảm giác như bạn chỉ quan tâm đến tán gẫu qua tin nhắn mà không muốn gặp mặt.

Cảnh báo

 • Hãy thông minh khi nhắn tin. Nhớ rằng nhắn tin nghĩa là để lại chữ viết và đôi khi lưu lại cả hình ảnh mà bạn không xóa được. Đừng bao giờ gửi những tin nhắn mà bạn không muốn nó rơi vào tay người khác, bất kể là do người nhận gửi đi hoặc chia sẻ, hoặc là do điện thoại bị mất cắp hay thất lạc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Làm mất giọng nóiLàm mất giọng nói
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Imad Jbara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Imad Jbara. Imad Jbara là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu làm việc cho công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Imad đã giúp đỡ cho hơn 100 khách hàng, cả đàn ông và phụ nữ, cải thiện cuộc sống tình yêu của họ thông qua các kỹ năng giao tiếp thực tế. Ông có bằng cử nhân về tâm lý học của Đại học Massachusetts Dartmouth. Bài viết này đã được xem 375.451 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 375.451 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo