Cách để Bật thông báo Snapchat

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Bật thông báo của ứng dụngBật thông báo trên điện thoạiBật thông báo trên Android

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bật thông báo Snapchat trên ứng dụng và trên điện thoại. Thông báo của ứng dụng sẽ hiển thị trong khi bạn sử dụng ứng dụng, còn thông báo điện thoại sẽ hiển thị kể cả khi bạn có đang dùng ứng dụng hay không.

1
Bật thông báo của ứng dụng

 1. 1
  Mở Snapchat bằng cách chạm vào ứng dụng với biểu tượng con ma màu trắng trên nền vàng. Thao tác này sẽ mở giao diện máy ảnh nếu bạn đã đăng nhập Snapchat.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn chọn LOG IN (Đăng nhập), gõ tên đăng nhập và mật khẩu rồi chọn LOG IN.
 2. 2
  Chọn biểu tượng trang cá nhân ở phía trên góc trái màn hình để mở trình đơn.
  • Nếu bạn không có ảnh đại diện Bitmoji, biểu tượng này sẽ là con ma Snapchat màu trắng.
 3. 3
  Mở Settings (Cài đặt) bằng cách chạm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình.
 4. 4
  Chọn Notifications (Thông báo) trong phần thiết lập "MY ACCOUNT" (Tài khoản của tôi) để mở trang Thông báo.
  • Trên Android, bạn kéo xuống phần "Advanced" (Nâng cao) và chọn Notification Settings (Thiết lập thông báo).
 5. 5
  Bật thông báo. Chạm vào thanh trượt "Stories" (Tin) màu trắng để bật thông báo trên ứng dụng cho phần Tin; nếu thanh trượt có màu xanh lá, thông báo đã được bật. Đây là thông báo duy nhất được tích hợp trong ứng dụng Snapchat.
  • Trên Android, bạn chạm vào ô màu trắng bên phải lựa chọn "Tin". Nếu ô vuông đã được đánh dấu, thông báo của Tin đã được bật.
  • Nếu dùng Android, bạn cũng có thể chọn hình thức hiển thị thông báo trên điện thoại theo ý muốn bằng cách chọn một vài hoặc tất cả các ô trong trình đơn này:
   • Wake Screen (Bật sáng màn hình) - Màn hình Android của bạn sẽ sáng lên và hiển thị thông báo khi bạn nhận được tin nhắn.
   • Blink LED (Đèn nhấp nháy) - Đèn flash của máy ảnh trên thiết bị Android sẽ nhấp nháy khi bạn nhận được tin nhắn.
   • Vibrate (Rung) - Điện thoại sẽ rung khi bạn nhận được tin nhắn.
   • Sound (Âm thanh) - Thiết bị Android sẽ phát âm thanh khi bạn nhận được tin nhắn.
   • Ring (Chuông) - Điện thoại của bạn sẽ reo khi có cuộc gọi thoại hoặc video từ Snapchat.
 6. 6
  Chọn nút "Back" (Trở về) ở phía trên góc trái màn hình. Thao tác này sẽ lưu thiết lập thông báo của ứng dụng và đưa bạn về trang Cài đặt.

2
Bật thông báo trên điện thoại

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) của iPhone bằng cách chạm vào ứng dụng bánh răng màu xám thường hiển thị trên màn hình chính.
 2. 2
  Chọn Notifications (Thông báo) ở gần phía trên trình đơn.
 3. 3
  Kéo xuống và chọn Snapchat. Vì các ứng dụng được xếp theo thứ tự chữ cái, nên bạn sẽ tìm thấy Snapchat trong phần chữ "S".
 4. 4
  Chạm vào thanh trượt màu trắng "Allow Notifications" (Cho phép thông báo) ở phía trên màn hình. Sau khi chạm vào, thanh trượt sẽ chuyển sang màu xanh lá cho biết thông báo Snapchat đã được bật.
 5. 5
  Bật các thông báo khác. Nếu các thông báo trong trình đơn này đều có một thanh trượt màu trắng ở bên cạnh, bạn chạm vào thanh trượt để bật bất cứ thông báo nào mình muốn:
  • Sounds (Âm thanh) - iPhone của bạn sẽ phát âm thanh dành riêng cho Snapchat khi bạn nhận được tin nhắn hoặc thông báo khác từ Snapchat.
  • Badge App Icon (Phù hiệu biểu tượng ứng dụng) - Một con số với nền đỏ sẽ hiển thị trên biểu tượng ứng dụng Snapchat khi bạn có tin nhắn chưa xem. Con số thể hiện số lượng tin nhắn chưa xem.
  • Show on Lock Screen (Hiển thị trên màn hình khóa) - Thông báo Snapchat sẽ hiển thị trên khóa màn hình khóa của iPhone.
  • Show in History (Hiển thị trong lịch sử) - Thông báo Snapchat mà bạn chưa xem sẽ hiển thị trong trình đơn "History" (Lịch sử) mà bạn có thể xem bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống.
  • Show as Banners (Hiển thị dưới dạng biểu ngữ) - Thông báo Snapchat sẽ hiển thị ở phía trên màn hình iPhone khi điện thoại chưa được mở khóa.
 6. 6
  Chọn hình thức thông báo. Bên dưới thanh trượt "Hiển thị dưới dạng biểu ngữ", bạn chạm vào Temporary (Tạm thời) hoặc Persistent (Ổn định). Lựa chọn này không hiển thị nếu bạn đã tắt chế độ "Hiển thị dưới dạng biểu ngữ".
  • Với lựa chọn "Tạm thời", thông báo sẽ hiển thị nhanh ở phía trên màn hình iPhone; còn với lựa chọn "Ổn định", thông báo sẽ không biến mất đến khi bạn vuốt bỏ.
 7. 7
  Đặt chế độ xem trước. Lựa chọn này sẽ cho bạn xem trước nội dung của thông báo Snapchat. Bạn kéo xuống và chọn Show Previews (Hiển thị bản xem trước) sau đó chọn một trong các lựa chọn sau:
  • Always (Default) (Luôn luôn (Mặc định)) - Bạn sẽ luôn thấy bản xem trước của tin nhắn (chẳng hạn như "Nam đang gõ...").
  • When Unlocked (Khi được mở khóa) - Bạn sẽ thấy bản xem trước của tin nhắn khi màn hình iPhone đã khóa.
  • Never (Không) - Bạn sẽ không bao giờ thấy bản xem trước của tin nhắn.
 8. 8
  Thoát ứng dụng Cài đặt. Bây giờ thì iPhone của bạn sẽ hiển thị thông báo Snapchat theo thiết lập.

3
Bật thông báo trên Android

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) của Android bằng cách chạm vào ứng dụng với biểu tượng bánh răng màu trắng trên nền màu.
 2. 2
  Kéo xuống và chọn Apps (Ứng dụng) ở giữa trang Cài đặt. Thao tác này sẽ mở danh sách các ứng dụng đang được cài trên thiết bị Android của bạn.
  • Bạn có thể phải chọn Applications (Ứng dụng) trên một số điện thoại Samsung.
 3. 3
  Kéo xuống và chọn Snapchat. Danh sách ứng dụng được liệt kê theo thứ tự chữ cái, nên Snapchat sẽ ở trong phần chữ "S".
 4. 4
  Chọn Notifications (Thông báo) ở giữa trang để mở trang thông báo của ứng dụng Snapchat.
 5. 5
  Chạm để chuyển thanh trượt màu xám "Allow Peeking" (Cho phép thông báo) sang màu xanh dương . Với thao tác này, thiết bị Android sẽ hiển thị thông báo nhanh khi bạn nhận được tin nhắn Snapchat.
  • Nếu muốn nhận thông báo Snapchat kể cả khi bạn đang ở chế độ "Do Not Disturb" (Không làm phiền), bạn chạm vào thanh trượt màu xám Treat as priority (Đặt ưu tiên).
  • Đảm bảo thanh trượt "Block all" (Chặn tất cả) đã được tắt.
 6. 6
  Chạm vào mũi tên "Back" (Trở về) ở phía trên góc trái. Bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo Snapchat trên thiết bị Android.

Lời khuyên

 • Nếu bạn không thể tìm thấy phần "Notifications" (Thông báo) dành cho Snapchat trong cài đặt của điện thoại hoặc bạn không thấy bất kỳ thông báo nào, việc xóa và cài lại Snapchat thường sẽ khắc phục được vấn đề này.

Cảnh báo

 • Snapchat thường gặp sự cố trong việc gửi thông báo trên điện thoại Android. Đây là trục trặc của ứng dụng, không phải do điện thoại hoặc cài đặt của thiết bị.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Turn on Snapchat Notifications, Español: activar las notificaciones en Snapchat, Português: Ativar Notificações no Snapchat, Italiano: Abilitare le Notifiche di Snapchat, Deutsch: Benachrichtigungen bei Snapchat einschalten, Русский: включить уведомления Snapchat, Français: activer les notifications de Snapchat, Bahasa Indonesia: Mengaktifkan Notifikasi Snapchat, Nederlands: Snapchat meldingen inschakelen, العربية: تفعيل إشعارات سناب شات, ไทย: เปิดการแจ้งเตือนของ Snapchat, 中文: 打开Snapchat通知, Türkçe: Snapchat Bildirimleri Nasıl Açılır, 日本語: Snapchatの通知をオンにする, हिन्दी: स्नैपचैट पर नोटिफिकेशन्स को चालू करें

Trang này đã được đọc 760 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?