Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hiện nay hầu hết các gói cước di động đều đi kèm với dữ liệu di động thường được truyền qua mạng di động. Bạn có thể lướt web, tải nhạc, truyền phát video và thực hiện những việc yêu cầu có kết nối internet. Dữ liệu di động có thể được bật và tắt để tránh tình trạng vượt quá giới hạn hàng tháng.

Các bước

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Bạn có thể tìm thấy mục này trong App Drawer (Ngăn kéo ứng dụng) hoặc trên Home screen (Màn hình chính). Biểu tượng trông giống như một chiếc bánh răng.[1]
 2. 2
  Nhấn vào tùy chọn "Data usage" (Sử dụng dữ liệu). Mục này nằm gần phía trên cùng của menu.
  • Các phiên bản cũ hơn của Android có thể có tùy chọn "Mobile Networks" (Mạng di động).
 3. 3
  Nhấn vào thanh trượt "Mobile data" (Dữ liệu di động). Thao tác này sẽ chuyển dữ liệu di động sang vị trí ON (BẬT). Trên các phiên bản Android cũ hơn, hãy chọn hộp "Data enabled" (Kích hoạt dữ liệu).
  • Lưu ý: Gói cước di động sẽ hỗ trợ dữ liệu di động để kích hoạt nó. Bạn cũng sẽ cần mạng di động để sử dụng kết nối dữ liệu di động của mình.
 4. 4
  Kiểm tra kết nối dữ liệu. Bên cạnh các cột sóng thu tín hiệu trong thanh Notification (Thông báo), bạn có thể thấy dòng "3G" hoặc "4G". Lưu ý rằng không phải tất cả các thiết bị đều hiển thị mục này khi kết nối dữ liệu đã được bật, vì vậy cách tốt nhất để kiểm tra là mở trình duyệt web và thử truy cập vào một trang web.
  Quảng cáo

Khắc phục sự cố

 1. 1
  Đảm bảo Airplane Mode (Chế độ máy bay) đã bị vô hiệu hóa. Chế độ máy bay sẽ tắt kết nối dữ liệu di động. Bạn có thể tắt Chế độ máy bay từ menu Cài đặt hoặc bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn (Power) và nhấn vào nút Airplane Mode (Chế độ máy bay).
 2. 2
  Kiểm tra khi đang chuyển vùng. Hầu hết các thiết bị sẽ tắt dữ liệu theo mặc định nếu bạn đang chuyển vùng ngoài mạng phủ sóng. Điều này là do cước dữ liệu chuyển vùng thường đắt hơn nhiều so với dữ liệu của nhà mạng. Nếu cần kết nối dữ liệu khi đang chuyển vùng, bạn có thể kích hoạt nó.
  • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn "Data usage" (Sử dụng dữ liệu).
  • Nhấn nút Menu (⋮) ở góc trên bên phải.
  • Chọn "Data roaming" (Chuyển vùng dữ liệu).
 3. 3
  Đảm bảo bạn không vượt quá giới hạn dữ liệu của nhà cung cấp. Tùy thuộc vào gói di động mà bạn sẽ có giới hạn cứng cho dữ liệu ở mỗi chu kỳ thanh toán. Nếu vượt quá giới hạn này, kết nối dữ liệu di động có thể bị điều chỉnh hoặc ngưng hoàn toàn.
  • Bạn có thể theo dõi mức sử dụng dữ liệu di động trong menu "Data usage" (Sử dụng dữ liệu), tuy nhiên mức giới hạn từ nhà cung cấp dịch vụ sẽ không được hiển thị.
 4. 4
  Khởi động lại thiết bị nếu không thể kết nối mạng dữ liệu di động. Nếu bạn đã kiểm tra mọi thứ nhưng vẫn không có kết nối mạng dữ liệu, việc khởi động nhanh sẽ khắc phục sự cố. Đảm bảo tắt hẳn nguồn thiết bị, sau đó khởi động lại thiết bị.
 5. 5
  Liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp để đặt lại cài đặt APN. Thiết bị sẽ kết nối với Access Point Names (APN) (Tên điểm truy cập) khi nhận được mạng dữ liệu. Nếu các APN này đã thay đổi, bạn sẽ không thể kết nối mạng. Hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp để được cài đặt lại APN thích hợp.
  • Bạn có thể điều chỉnh cài đặt APN bằng cách mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn "Mobile networks" (Mạng di động), sau đó nhấn "Access Point Names" (Tên điểm truy cập). Trên điện thoại cũ, tùy chọn "Mobile networks" (Mạng di động) có thể nằm ở mục "More..." (Khác ...) trong menu Cài đặt.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể truy cập phần "Data usage" (Sử dụng dữ liệu) từ thanh Notification (Thông báo). Điều này phụ thuộc vào thiết bị và nhà cung cấp của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.004 lần.
Trang này đã được đọc 9.004 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo