Cách để Bật dịch vụ định vị trên iPhone hay iPad

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Bật dịch vụ định vịXử lý sự cố dịch vụ định vịTham khảo

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách cho phép các ứng dụng trên iPhone truy cập vào dịch vụ định vị nhằm cung cấp cho bạn thông tin chính xác về vị trí hiện tại.

Phần 1
Bật dịch vụ định vị

 1. 1
  Mở ứng dụng Cài đặt Settings có biểu tượng bánh răng màu xám, thường nằm trên màn hình Home hoặc thư mục có nhãn là “Utilities” (Tiện ích).
  • Nếu không nhìn thấy ứng dụng “Settings”, bạn hãy vuốt màn hình Home từ trên xuống (hoặc từ trái sang phải) và nhập "Settings" vào thanh tìm kiếm Spotlight.
 2. 2
  Nhấn vào mục Privacy (Bảo mật) nằm cuối nhóm tùy chọn thứ ba.
 3. 3
  Nhấn vào Location Services (Dịch vụ Định vị). Một bảng chọn sẽ hiện ra, tại đây bạn có thể quản lý các dịch vụ định vị của mình.
 4. 4
  Gạt nút nằm cạnh mục Location Services sang vị trí "On". Một danh sách các ứng dụng sẽ mở ra.
  • Nếu thanh trượt này không thể gạt được thì có thể dịch vụ định vị đã bị vô hiệu hóa trong bảng chọn "Restrictions" (Giới hạn). Hãy xem chi tiết trong phần tiếp theo.
 5. 5
  Nhấn vào một ứng dụng để thiết lập tùy chỉnh vị trí của ứng dụng đó. Khi nhấn vào một ứng dụng trong danh sách, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn dịch vụ định vị có sẵn dành cho ứng dụng.
  • Chọn Never (Không bao giờ) để vô hiệu hóa hoàn toàn dịch vụ định vị đối với ứng dụng .
  • Chọn While Using (Trong khi Sử dụng) để dịch vụ định vị chỉ được bật khi nào ứng dụng mở và hoạt động.
  • Chọn Always (Luôn luôn) để cho phép dịch vụ định vị bật mọi lúc. Tùy chọn này chỉ có sẵn đối với những ứng dụng nền, chẳng hạn như Weather (Thời tiết).

Phần 2
Xử lý sự cố dịch vụ định vị

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings. Nếu bạn không thể bật Location Services, có khả năng dịch vụ đã bị vô hiệu hóa thông qua bảng chọn "Restrictions". Bạn có thể thay đổi những giới hạn này trong menu cài đặt.
 2. 2
  Chọn mục General (Chung) nằm trong menu thứ ba của các tùy chọn thiết lập.
 3. 3
  Nhấn vào Restrictions. Để mở phần Restrictions, có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã giới hạn (Restrictions passcode).
  • Nếu bạn không thể nhớ Restrictions passcode, thử nhấn 1111 hoặc 0000.
  • Nếu đã hoàn toàn quên mất mật mã giới hạn của mình, bạn cần thiết lập lại thiết bị iOS bằng cách khôi phục thông qua iTunes. Đừng quên sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành phục hồi.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấn vào Location Settings (Thiết lập Định vị) nằm bên dưới mục “Privacy”.
 5. 5
  Chọn Allow Changes (Cho phép Thay đổi). Tùy chọn này sẽ cho phép bạn bật dịch vụ định vị.
 6. 6
  Ngay bên dưới tác vụ “Allow Changes” là mục Location Services, bạn hãy gạt nút nằm bên cạnh tùy chọn này sang vị trí “On”.[1]

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Turn On Location Services on an iPhone or iPad, Português: Ativar os Serviços de Localização no iOS, Español: activar los servicios de localización en iOS, Italiano: Attivare il Servizio di Localizzazione in iOS, Deutsch: Ortungsdienste unter iOS aktivieren, Français: activer les services de localisation sur iOS, 中文: 在iOS系统中打开地点服务, Русский: включить службы определения местоположения в iOS, Bahasa Indonesia: Mengaktifkan Layanan Lokasi Pada iOS, Nederlands: Locatievoorzieningen inschakelen op je iPhone of iPad, العربية: تفعيل خدمة الموقع على جهاز الآي فون أو الآي باد, ไทย: เปิด Location Services ใน iPhone หรือ iPad, 日本語: iPhoneやiPadで位置情報サービスをオンにする, 한국어: 아이폰이나 아이패드의 위치 서비스 켜는 방법, हिन्दी: आईफोन या आईपैड पर लोकेशन सर्विस चालू करें, Türkçe: iPhone veya iPad'de Konum Servisleri Nasıl Açılır

Trang này đã được đọc 13.493 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?